Sunday, January 16, 2011

Chết Vì Sắc Đẹp

Ngày nay, sửa sắc đẹp là một chuyện rất bình thường.
Theo thống kê, trước đây 20 năm, 90% số người sửa sắc đẹp là phụ nữ. Hiện nay 70% số người ra vào thẩm mỹ viện là phụ nữ, tuổi của họ ngày càng nhỏ (từ 18 đến 25), quà sinh nhựt họ yêu cầu cha mẹ, bồ là được cho tiền đi sửa mủi, độn ngực, bôm mông, cắt bao tử nhỏ lại để ăn được ít thôi. Phái nam chiếm tỷ lệ 30% trong số đó ngoài căn da mặt, cắt nọng, phần đông là hút mở bụng, cấy tóc và kéo dài dương vật.

- Tuổi thọ của con người ngày càng cao nhưng thân thể lại già nua nên họ muốn kéo dài tuổi trẻ trên khuôn mặt, mông, ngực, bụng, v.v.
- Mặt khác sự cạnh tranh giữa già và trẻ trong xã hội rất gay gắt. Nghệ sĩ già sẽ không còn ăn khách, Sharon Stone* nay gần 53 tuổi không được mời đóng phim nữa vì đối với vai người đàn bà quyến rủ như trong phim Basic Instinct (1992) thì Stone đã quá già.
- Người trẻ thì muốn đẹp như trong hình quảng cáo mới nổi ra khỏi đám đông, nhưng những hình này tất cả đều được sửa trước đó và xóa hết những tỳ vết.
- Thẩm mỹ viện mọc lên như nấm giá cả cạnh tranh hạ thấp nên ai cũng có thể chi trả được.

Nhưng họ quên một điều là tất cả những cuộc mỗ hay chích chất độc botulinum toxin * (botox, dysport) đều kèm theo sự nguy hiểm đến tánh mạng của chính họ. Một vài dẫn chứng những cái chết vì sửa sắc đẹp, đây là người được báo chí truyền hình nói đến, số người "bình thường" chết vì hậu quả của sửa sắc đẹp chắc chắn còn rất nhiều.

Cựu hoa hậu năm 1994 của Argentina, Solange Magnano chết năm 2009 lúc 38 tuổi vì bị pulmonary embolism máu đóng cục trong phổi sau khi chích vào mông chất để căn mông, chất này đã chạy được vào vòng lưu thông của máu.

Wang Bei 24 tuổi, ca sĩ được khám phá trong cuộc tranh giải "China's Super Girl" 2006 chết ngày 15.11.2010 vì muốn chỉnh xương hàm để làm cho mặt thon trái soan, bác sĩ mổ và làm đứt mạch máu hàm dưới mandibular osteotomy nhưng không thể cầm, máu chảy vào khí quản. Wang chết vì mất máu và nghẹt thở vì máu.
Toàn thể các nữ tài tử tàu đều chỉnh sửa mặt, nhứt là mắt, hai là mũi, lưỡng quyền và cằm. Ngoài ra, đặc biệt tàu còn căn xương ở cẳng để cao thêm.

Sexy Cora 23 tuổi, Carolin Wosnitza sanh ngày 2.5.1987, đóng nhiều video sex loại rẽ tiền. Ngày 11.1.2011 trong lúc mổ độn ngực lần thứ 6, thì tim cô ngừng đập mà bác sĩ không nhận ra, óc trong nhiều phút không có dưỡng khí nên có thể óc đã bị chết, hiện cô đang trong trạng thái hôn mê nhân tạo.
Tin mới: ngày thứ năm 20.1.2011 thì Cora chết.

Một số người sửa sắc đẹp khác là do bịnh thần kinh, không bao giờ vừa lòng với những gì mình đang có, cảm thấy mình không đẹp cho dù sửa hết bộ phận này đến bộ phận khác và bao nhiêu lần đi nữa, mỗi lần sửa một thời gian sau thì nhăn nheo trở lại và lại xấu hơn lúc trước. Da căn được một hay hai lần thôi vì chúng sẽ không đàn hồi nữa tựa như cái trống da, mặt giống như búp bê hay người chết. Trong số những người bịnh tâm thần có: Amanda Lepore; Alicia Duval; Michael Jackson; Mickey Rourke; Igor và Grichka Bogdanoff; Jennifer Rush; Pete Burns; Priscilla Presley; Jocelyne Wildenstein; Donatella Versace; Tori Spelling; Sylvester Stallone; Joan van Ark; Sharon Osbourne; Melanie Griffith; Elizabeth Taylor sửa mũi và lưỡng quyền; Courtney Love; Demi Moore hút mở bụng, căn da mặt, sửa đầu gối, độn ngực nhỏ thành lớn rồi lớn thành nhỏ bao nhiêu lần chắc cô cũng không đếm được hết; Cliff Richards chích botox ở những vết nhăn trên mặt; Cher tất cả trên thân thể đều sửa đổi, phần thịt và da ở eo được mổ bỏ.

Phương pháp căn da mặt khác có tên facial rejuvenation "gold reinforcement", tức là đan một cái lưới bên dưới da mặt bằng những sợi chỉ mỏng hơn 0,1mm làm bằng vàng 24k hoặc sợi chỉ làm bằng polyglycol acid. Mạng lưới này sẽ tan rã, biến mất trong khoảng 60 ngày, tức là phải tiếp tục đan nữa nếu không muốn thịt da chảy xệ như trước. Giá căn da mặt một lần trên dưới US$ 3000

Chuyện chứng kiến, có một cô nọ mỗi lần mùa đông tới, từ hơi thở của cô tỏa ra một mùi thúi thúi. Một hôm người quen cẩn thận dọ hỏi vì sao như vậy, thì cô bật khóc và kể là cô sửa mũi cách đó vài năm.
Có một cô cắt mắt, sau đó cô không thể nhắm mắt lại được, ngủ cũng phải mở mắt.

Chuyện có thiệt coi được qua một bài tường thuật truyền hình:
Có một "trang trại" *Spa xây giữa đồng trống, chung quanh không có quán ăn hay bất kỳ siêu thị nào hết. Đó là chổ để nghĩ ngơi, có phòng ngủ như ở hotel thượng hạng, có hồ bơi, chổ tắm hơi, chổ chơi thể thao, v.v. Họ quảng cáo khắp nơi là trong vòng 3 tuần Bảo đảm có thể làm cho bất cứ người nào muốn ốm, sẽ ốm được tối thiểu 10kg, nhưng với điều kiện là khách hàng đồng ý thì khi bước vào "trang trại" đó sống 3 tuần, phải ký giấy tuân theo nội quy và nghe lời của nhân viên, bác sĩ cho đến khi bước ra khỏi nơi đó. Nếu trong 3 tuần không chấp nhận điều kiện đó nữa thì có thể rời khỏi trang trại bất kỳ lúc nào, và khi đó thì hợp đồng kể như chấm dứt. Giá của 3 tuần là US$ 6000.
Mấy ông mập, bà mập, phần đông là ngoài 50, nhà giàu, ký giấy đi vào đó. Bác sĩ khám sức khỏe cho họ để họ không thể đổ thừa là khi vô mập mà không bịnh, khi ra ốm mà bịnh! Sau đó, mấy ông mấy bà dọn vô phòng ở của họ... Ăn cơm thì họ cho ăn ngày 5 bữa nên không thể nào đổ thừa là bị bỏ đói: sáng thức dậy sớm, ăn sáng mỗi người có phần ăn nhứt định tùy theo cân lượng của họ mà người chuyên nghiệp về thực phẩm lập ra cho một thời khóa biểu ăn uống. Mấy người đó ăn, ngủ xong có chuyện gì đâu để làm nên đâm ra chán, vậy nên có rất nhiều khóa có người hướng dẫn để họ chơi thể thao trò này trò nọ như đi bơi, đi đánh quần vợt, chiều tối đi nhảy đầm, v.v. và đặt biệt là sau khi ăn chiều thì không ai được phép ăn gì nữa hết, cho đến sáng hôm sau (ai kêu đói cũng ráng mà chịu). Đặc biệt khác nữa là tuy nói là ăn 5 bữa nhưng ngoài ăn sáng, trưa và chiều, thì hai lần ăn còn lại chỉ là hai phần sữa chua (yaourt) mỗi phần chỉ khoảng một muỗng ăn canh yaourt.
Quả thiệt như lời bảo đảm, khi hết 3 tuần, người nào cũng ốm được trên 10kg. Mấy ông mấy bà đó ra khỏi trang trại, lái xe thẳng tới nhà hàng gần trang trại nhứt và kêu thật nhiều thức ăn, vì họ nói họ quá thèm... đến đây thì phim tường thuật chấm dứt.

Sharon Stone sanh 10.3.1958, có lời đồn số đo thông minh IQ của Stone là 154.
IQ viết tắt của Intelligence Quotient, phương pháp đo độ thông minh của con người, phổ biến từ năm 1910. Người tàn tật về tâm thần tỷ số IQ dưới 70. Trung bình người công nhân bình thường không có tài nghệ khéo léo, chiếm phần đa số trong xã hội có độ IQ khoảng 80 đến 100. Trên trung bình 100 đến 120 giáo sư, thương gia. Kỷ sư, bác sĩ thường có độ IQ từ 125 (bình thường) đến 150 (chuyên khoa, xuất sắc). Einstein có tỷ số IQ 160.

botox = botulinum toxin, botulinum từ tiếng La-tinh botulus (khúc dồi) là chất độc nhứt trong tất cả các chất độc tác động đến hệ thần kinh neurotoxin, chất độc này được tạo ra từ con vi trùng Clostridium botulinum. Chất độc làm cho các cơ của bắp thịt căn giãn trong một thời gian nhứt định (3 đến tối đa 6 tháng). Dùng lâu dài làm hư tổn hệ thần kinh.

*Spa là một thành phố tên Spa, vùng Ardennes của nước Bỉ. Nơi đó có suối khoáng tắm chữa bịnh. Vì vậy, Spa là một ý niệm tổng quát về một cơ cấu tư, xây dựng lên nhằm mục đích để khách hàng đến đó nghĩ ngơi, tăng thêm sức khỏe. Trong Spa thường có hồ bơi, chổ tắm hơi, tắm bùn và các dịch vụ như đấm bóp, xoa bóp mặt, v.v.

Danh hiệu, cái tên: "giải phẩu thẩm mỹ" cosmetic surgery, aesthetic surgery không được bảo vệ trên luật pháp và nghành nghề Y khoa, cho nên bất kỳ một người bác sĩ nào, kể cả nha sĩ và bác sĩ thú y cũng có thể tự xưng mình là "cosmetic/aesthetic surgeon" và mở "tiệm" sửa sắc đẹp. Sửa sắc đẹp là chỉnh sửa lại ngoại hình theo lòng mong muốn của khách hàng, tức là không nhất thiết phải sửa, không sửa cũng không chết.
Khác với "giải phẩu chỉnh sửa khôi phục lại hình dạng" plastic reconstructive surgery phải là bác sĩ giải phẩu học chuyên ngành, mục đích nguyên thủy của những bác sĩ chuyên khoa này là sửa lại ngoại hình và chức năng cơ thể trở lại (tương đối) bình thường cho những người thí dụ do bị tai nạn xe cộ, sanh ra đã bị dị hình hay bị phỏng cháy mà mặt mày thân thể trở nên kinh dị và do đó bị đối xử cá biệt và bị đẩy ra rìa của xã hội, đứa bé sanh ra đã bị xứt môi chắc chắn sẽ gặp khó khăn sau này khi nói, hoặc những người bị ung thư xương hàm mặt bị mổ mất đi một phần xương, họ gặp nhiều khó khăn và đau đớn khi ăn, nuốt. Nhưng một số bác sĩ chuyên môn đó vì tham tiền đã bị mù mắt, để từ một người mang chức trách cao cả thoái hóa thành kẻ giúp những người bị bịnh "tâm thần không bình thường" tự hủy hoại thân thể của họ. Những bác sĩ còn một chút xíu lương tâm sẽ không bao giờ điều trị những người mà đáng lẽ họ cần đến bác sĩ tâm thần để chữa nguyên nhân, nguồn gốc của căn bịnh.
Thông thường người sửa sắc đẹp là những người kém thông minh, thiếu tự tin và mắc chứng mặc cảm tự ti "inferiority complex".
Coi Thêm
5 loại Vi trùng và Vi khuẩn nguy hiểm nhứt
Khác Biệt Giữa Xương Rồng Cactus và Mọng Nước Succulent
Trứng có trước hay Gà có trước?
Tẩy Chay Hàng Hóa Đồ Đạc của Tàu khựa
Cuộc Thi Ca Nhạc Truyền Hình Châu Âu 2012
Thành Phố có Mức sống mắc nhứt Thế giới
Vi Trùng MRSA
Máy Giúp Người Liệt Chưn Đi Được
Thức Ăn Ngăn Ngừa Ung Thư
YU55 và WN5
Phân biệt các loại Bão Storms: Cyclone - Hurricane - Typhoon - Tornado
Cholesterol là gì? HDL và LDL là gì?
Kosher, luật lệ ăn uống cho người theo đạo Do Thái chính thống
Bịnh Tiểu Đường
Khi nào thì có Mưa, Mưa Đá, Tuyết, Sương, Sương Mù
Vì sao Đồng Hồ Kim chỉ 10 giờ 10 phút?
Nhẫn Đính Hôn và Nhẫn Cưới
Người đẹp toàn cầu thế kỷ 21
Giống nhau và khác nhau giữa Trà Đen và Trà Xanh
Truyền Thuyết Ma Cà Rồng và Bá Tước Dracula
Sưu Tầm những câu chuyện về Thế Giới Bên Kia của Tác giả Kim Long
Dementia - Bịnh mất trí nhớ
Hiện tượng Rong Kinh - Rong huyết - Băng lậu
Hành Tinh Tương Tự Trái Đất 581 g
Ngũ Hành Mạng và màu Sắc
Khác Biệt giữa Ngọc và Thạch
NDM-1 Vi Trùng Nguy Hiểm Nhứt Thế Gian
Con Đỉa
Tất cả thông tin về Pha lê và Thủy tinh
21.12.2012 Ngày Tận Thế?
Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới
Mắt nhìn được sau 50 năm mù lòa
Chuột Cống tìm Mìn
Những Sáng Kiến Kỳ Lạ

No comments:

Post a Comment

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo