Sunday, October 24, 2010

Tóm Tắt Sơ Lược Nội Dung Một Số Phim Hay 3

Ba Chị Em
Three Sisters - Sejamae 세자매 - Đại Hàn 2010. 123 tập U.S. Lồng tiếng
Diễn viên: Jo An; Oh Man Seok; Myeong Se Bin; Kim Yeong Jae; Yang Mi Ra; Sim Hyeong Tak; Song Jong Ho
Tóm Tắt Nội Dung: Bộ phim dựa trên cuộc sống của hai thế hệ, mỗi thế hệ gồm ba chi em. Miêu tả mối quan hệ tình cảm, những khó khăn trong cuộc sống mà họ phải đối phó. 
Thế hệ thứ nhứt: người chị lớn và chị thứ nhì có một quán ăn nhỏ, người chị thứ hai có chồng và ba đứa con gái. Người em gái út là giáo viên dạy múa.
Thế hệ thứ hai: người chị lớn có con gái với người đàn ông, người này không thể quên người yêu 20 năm về trước, cô ta là con nhà giàu, du học ở Mỹ trở về quản lý hảng mà người yêu cũ của cô làm dưới quyền... Người em thứ hai ly dị và có một đứa con trai. Người em út góa chồng, chồng cô từng làm bác sĩ, người bạn đồng nghiệp là con trai bà chủ bịnh viện lại thầm yêu cô ta. Cô có một đứa con trai với người chồng đã mất. Cuối cùng cả ba chị em thế hệ thứ hai đều tìm được người yêu họ thật sự và có được hạnh phúc
Bá Chủ Bến Thượng Hải I & II
再见黄埔滩 - Zai Jian Huang Pu Tan - Shanghai Godfather - Tái Hiển Hùng Phong
Hồng Kông 1992/1993. 2 x 20 tập U.S. Lồng tiếng
Diễn viên: Trần Đình Oai, Lưu Ngọc Đình, Lý Hương Cầm, Trần Ỷ Minh, Ngô Nghệ Tướng, Tần Phối
Tóm Tắt Nội Dung: Cốt truyện diễn tả cuộc đời của To Yue Sheng Đỗ Quốc Sanh vào thập niên 30 tại Thượng Hải. Chàng thanh niên chân ướt chân ráo từ dưới quê Bồ Đông lên Thượng Hải mang theo hoài bão lớn, quyết tạo dựng sự nghiệp của riêng mình, đeo đuổi phú quí, tình yêu, quyền lợi và danh lợi. 
Ở Thượng Hải, dám liều mạng là được xưng đại ca. Đỗ Quốc Sanh cũng nằm trong trường hợp đó, nhờ vào tính tình thẳng thắn, nghĩa khí và tài năng của mình anh đã trở thành đại ca của một băng nhóm nhỏ. Trong một lần tình cờ anh đã đánh nhau với Trương Thiết Lâm, sau đó 2 người trở thành bạn thân, cùng nhau vượt qua bao khó khăn, tạo được chút danh tiếng trên đất Thượng Hải. Nhưng Trương Thiết Lâm bị kẻ xấu lợi dụng nhược điểm nóng nảy, chỉ thích dùng bạo lực chứ không thích động não, để đối chọi với Đỗ Quốc Sênh. Đỗ Quốc Sênh luôn sống nghĩa hiệp, nhưng xã hội và thời loạn không cho phép anh làm những gì anh muốn. Số phận bắt anh sống trong sự cô độc, những người phụ nữ anh yêu đều bỏ anh đi. Sau khi tiêu diệt Huỳnh Thiên Vinh (Tần Phối) và Trương Thiết Lâm (Ngô Nghệ Tướng), Đỗ Quốc Sanh hùng bá Thượng Hải, ai cũng kính nể. Nhưng Bến Thượng Hải là vùng đất của anh hùng, không để Quốc Sanh một mình độc bá. Một số bang hội xuất hiện tranh ngôi bá với Quốc Sanh, mở ra một cuộc tranh giành đẫm máu. Người con gái Đỗ Quốc Sênh yêu say đắm mà anh đánh đổi tất cả để có được đã vì sự tranh chấp quyền thế mà rời xa anh mãi mãi… 

Bài Ca Sơ Đông
서동요 Seo Dong Yo - The Ballad of Suh Dong
Phim Cổ trang, tình cảm Đại Hàn 2005. 55 tập Việt Sub
Diễn viên: Jo An; Oh Man Seok; Myeong Se Bin; Kim Yeong Jae; Yang Mi Ra; Sim Hyeong Tak; Song Jong Ho
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện kể về thiên tình sử giữa hoàng tử Seo-dong và công chúa Seon-hwa. Chuyện tình đã đi vào sử sách hơn 1400 năm. Triều đại Paekche của vua Moo, thông qua mối tình đầy nước mắt này đã được tái hiện lại với hoàng cung lộng lẫy đầy dãy những câu chuyện thâm cung bí sử hàng ngàn năm về trước, tất cả như sống lại và đang diễn ra rất thật. Một tình yêu vượt biên giới, thoát ra khỏi những phù phiếm xa hoa trong cuộc sống vương triều dưới thời Paekche và Silla. Nhân vật chính trong bộ phim này với ước muốn trở thành một vị vua có quyền lực tột đỉnh nhưng không phải vì hào quang của ngai vàng mà chính vì lòng thiết tha trong ông, vì khát khao muốn đem đến một cuộc sống an lành hạnh phúc cho một dân tộc.
Bay Cao Ước Mơ - Dream High Season 2
드림하이 시즌 2
  16 tập. Thể loại tình cảm lãng mạn. Đại Hàn 2012. Phụ đề
Chú ý: phim này dành cho Teen, nếu muốn nghe nhạc Hàn thì mới nên coi...
Diễn viên: Kang So-ra - Shin Hye Sung; Jin Woon - Jin Yoo Jin; Jiyeon; Hyorin; Ailee; Park Jiyeon - Lian/Lee Ji Kyung; Jae Bum/JB - Jang Woo Jae; Park Seo Joon - Si Woo; Hyo Rin - Nana/Lee Jae Hee
Tóm Tắt Nội Dung: trường nghệ thuật Kirin đã từng là một trường đào tạo thần tượng nghệ sĩ danh tiếng. Tuy nhiên, ngôi trường này đã thất bại trong việc đào tạo ra các ngôi sao trong những năm qua. Thêm vào đó, sau khi trải qua đợt mở rộng diện tích trường quá mức, ngôi trường có nguy cơ phải đóng cửa do gặp khó khăn về tài chính. Công ty OZ đã thu nhận lại trường Kirin, cho các thần tượng trực thuộc công ty mình vào học tập để tránh luật bảo hộ thanh niên. Một trận chiến giữa các học sinh rắc rối của trường Kirin và những thần tượng trực thuộc công ty OZ bắt đầu.
Các nhân vật:
- Lian, 19 tuổi là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Hershe. Một cô gái cao ngạo, lạnh lùng. Cô khát khao trở thành "nữ hoàng của liên hoan phim ở Cannes", nhưng lại thiếu khả năng diễn xuất để có thể vươn tới ước mơ của mình. Trong cô luôn có sự mâu thuẫn không ngừng giữa những việc cô đang làm và những việc cô muốn làm. Nhưng sau khi nhận ra diễn xuất của mình quá tệ, cô lại tiếp tục tìm kiếm điều cô thực sự muốn làm. Trong nhóm Hershe, cô phụ trách nhảy và Rap. Nếu nói chính xác hơn, cô phụ trách phần nhìn cho nhóm. Mặc dù cô chỉ toàn đóng những vai phụ, nhưng Lian lại luôn nghỉ rằng diễn xuất mới là công việc chính, còn việc làm một ngôi sao thần tượng chỉ là công việc bên lề của mình. Cho dù có nỗ lực hát và nhảy, nhưng dường như không hề tiến bộ vì có nhiều người có thể làm tốt hơn cô. Bình thường cô cũng luôn phóng đại những hành động của bản thân và tự coi mình như một công chúa. Cô cho rằng những thực tập sinh trường Kirin mà cô luôn phải đối mặt là những cư dân có thể đưa tin về cô lên mạng, cô không coi họ là bạn và dần dần cô trở nên cô độc.
- Jang Woo Jae, 19 tuổi là thủ lảnh nhóm nhạc thần tượng Eden. Là chàng trai có tính cách lạnh lùng, đa sầu đa cảm. Với một tài năng hoàn hảo, mang trong mình tài năng thiên bẩm, không có gì không thực hiện được: vũ đạo, hát và Rap đều giỏi, anh luôn muốn trở thành một nghệ sĩ solo. Sức hút lớn nhứt của anh là bất kỳ điều gì chỉ cần nhìn qua là có thể thực hiện được mà không tốn nhiều công sức. Anh chính là mẫu người lý tưởng trong mơ của các cô gái. Một người bên ngoài có vẻ mạnh mẽ nhưng bên trong lại dịu dàng, đó chính là JB, nhưng anh không ngừng cảm thấy cô đơn và bất an. Chính vì vậy, anh trở thành một người chỉ biết tập luyện, tinh thần trở nên sắt nhọn, nhưng nỗi bất an vẫn không hề giảm.
- Shin Hye Sung cô nữ sinh vụng về. Yêu thích âm nhạc nhưng vì hoàn cảnh không cho phép nên Hye Sung đành mua sách để tự học. Tuy thua kém bạn bè về mặt vật chất nhưng cô lại có đời sống tinh thần vô cùng lạc quan vui vẻ.
- Jin Yoo Jin là một sinh viên gai góc, đầy rắc rối, có tham vọng trở thành ngôi sao nhạc rock.
- Nana, thành viên của nhóm nhạc Hershe, một cô gái thẳng thắng và dễ tính. Với giọng hát trời cho. Nana chịu trách nhiệm hát chính cho nhóm nhạc thần tượng với 3 thành viên.
- Si Woo, thành viên trong nhóm nhạc Eden. Một ca sĩ có thể dễ dàng làm rung động trái tim của các cô gái bằng nụ cười sát thủ.
Biết Nói Gì Đây
개인의 취향 Kaeinui Chwihyang - Personal Preference
Đại Hàn 2010. 16 tập U.S. Lồng tiếng
Diễn viên: Son Ye Jin - Lâm Thục Bình; Lee Min Ho - Trần Gia Hưng; Kim Ji Suk; Wang Ji Hye; Im Seol Ong
Tóm Tắt Nội Dung: Chàng kiến trúc sư trẻ, tính tình thẳng thắng Trần Gia Hưng vì muốn chia phòng với cô gái Lâm Thục Bình để tìm hiểu bí mật của "Sáng Thiên Phúc" ngôi nhà được xây bởi một kiến trúc sư nổi tiếng Lâm Chung Hân, nên đã giả dạng làm người đồng tính. Sở thích của anh ta là chăm sóc và an ủi, ngoài ra anh ta còn có tài suy đoán được cảm xúc của phụ nữ, anh cũng được biết đến là người có khuôn mặt chơi bài kiên nhẫn. Thục Bình rất dể tin người nên luôn luôn có cảm giác bị phản bội, nhưng cô luôn cho người khác cơ hội sửa đổi. Thục Bình sẽ phản ứng ra sao nếu cô khám phá ra người bạn cùng phòng của mình không phải thật sự là người đồng tính và đã có lòng cảm mến cô ...? Tình cảm của họ trở nên rắc rối hơn khi chung quanh họ còn có Hàn Chấn Song cũng là một kiến trúc sư trẻ và là SEO của công ty thiết kế Mỹ Ngọc người đã từng là bạn trai của Lâm Thục Bình. Tiểu Phụng là bạn 10 năm với Thục Bình nhưng quyết đoạt tất cả những người mà Thục Bình thương yêu. La Hoàng Mỹ người đã từng yêu Gia Hưng từ khi cô 7 tuổi. Và Giám đốc Choi một người đồng tính yêu đơn phương Trần Gia Hưng.
Bí Ẩn Giày Tú Hoa
  绣花鞋 - Xiu Hua Xie - Giày Thêu Bông - Blood Stained Shoes
Phim ma 3 tập - 78 phút. Thuyết minh. Tàu Hồng Kông 2012
Diễn viên: Lâm Tâm Như; Mạc Tiểu Kỳ; Diệp Hy Kỳ; Huệ Anh Hồng; Trần Hiếu Đôn; Đường Văn Long; Hình Dân San; Trần Hiểu Đông; Cảnh Cương San
Tóm Tắt Nội Dung: Bối cảnh vùng Giang Nam, đồng bằng sông Dương Tử vào thập niên 30 thế kỷ trước... Ở vùng thôn quê bình yên ấy bổng xuất hiện nhiều sự việc ma quái, những cái chết kỳ bí liên quan đến một đôi giày thêu bông, một món đồ rất đỗi bình thường mà bất kỳ cô gái nào cũng có thể sở hữu. Càng lần theo dấu vết, sự việc càng trở nên đáng sợ hơn khi những bí mật được chôn giấu lâu nay dần bị phanh phui ra.
Tô Nhị, một người phụ nữ hiền lành chất phát. Cô dùng tài nghệ khéo léo của mình thêu giày bông kiếm tiền nuôi hai đứa con.
Huệ Anh Hồng đóng vai một góa phụ 52 tuổi bí ẩn, bị xáo trộn tâm lý, một "ác phụ" cực kỳ đáng sợ. Tô Nhị đã bị người đàn bà hắc ám này giết hại, trở thành "hồn ma áo đỏ". Liệu linh hồn không được siêu thoát của cô sẽ tiếp tục trả thù hay rộng lòng bao che những cô gái xấu số khác?
Mạc Tiểu Kỳ vai Từ Thị, vợ của Thẩm Tuyên Bạch. Từ Thị cũng là nạn nhân của góa phụ áo đen độc ác.
Bí Mật Không Thể Nói
  不能說的秘密  Bu Neng Shuo De Mi Mi - Secret I can't tell
102 phút, phụ đề Việt. Đài Loan 2007
Diễn viên: Châu Kiệt Luân (Tiểu Luân); Anthony Wong (Chiu); Guey Lun Mei (Yu/Tiểu Vũ)
Tóm Tắt Nội Dung: Tiểu Luân sống với cha là ông Chiu, một giảng viên của trường trung học nghệ thuật. Cả hai cha con đều là những người say mê âm nhạc và chơi đàn piano rất giỏi. Với sự chỉ dẫn của cha, Luân đã trở thành một người tài năng về âm nhạc. Câu chuyện bắt đầu vào ngày đầu tiên khi Luân nhập học tại trường trung học Tamkang, trong lúc cùng bạn đi dạo chơi trong vườn của trường, một giai điệu dương cầm thánh thót thần bí vẳng tới từ đâu đó đã thu hút sự chú ý của Tiểu Luân. Luân lần theo tiếng đàn và phát hiện ra một cô gái đang chơi đàn một mình trong gian phòng dạy nhạc piano cũ kỹ. Ở đây Luân phát hiện ra những tiếng đàn piano đó được một cô gái tên Tiểu Vũ mảnh mai xinh đẹp đánh ra, cô là người học cùng lớp với Luân. Vì nhà xa hay đi học trể nên Tiểu Vũ luôn phải ngồi hàng cuối sau dãy bàn của Luân. Hai người tuy không nói chuyện với nhau nhưng bốn ánh mắt trao nhau đã nói lên tất cả. Những ánh mắt, những lời nói, những cử chỉ hành động từ trong lớp đến tan học dần đưa hai người đến với nhau, họ dần trở thành những người bạn thân thiết, rồi giữa hai người nảy nở một tình yêu trong sáng và lãng mạn và dần dần chuyển từ giai đoạn thương thầm trộm nhớ. Khi tình cảm của họ đang đắm say ngọt ngào, khi đó Luân hỏi "Bản nhạc nào em đã chơi khi lần đầu gặp anh?", Yu trả lời: "Đó là điều bí mật không thể nói!"
Cầu Vồng Hoàng Kim
The Golden Rainbow - 황금무지개
Phim Hàn 41 tập,. Thể loại gia đình, tâm lý, tình cảm - 2013
Diễn viên: UEE vai Kim Baek Won; Jung Il Woo vai Seo Do Young; Lee Jae Yoon vai Kim Man Won; Cha Ye Ryun vai Kim Cheon Won; Kim Sang Joong; Jo Min Ki; Do Ji Won; Kim Yoo Jeong
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện về bảy đứa trẻ mồ côi không cùng huyết thống, được một người đàn ông nhận và nuôi dưỡng, họ sống ở một thị trấn gần bờ biển và lớn lên như một gia đình. Họ phải trải nghiệm những khó khăn và thử thách của cuộc đời, yêu thương nhau thậm chí còn nhiều hơn anh chị em ruột. Vượt qua sự ích kỷ của chính mình, họ có thể hiểu nhau hơn và xích lại gần nhau, tìm ra ý nghĩa thực sự của gia đình và hạnh phúc, rằng quan hệ huyết thống đôi khi không thực sự quan trọng.
Kim Baek Won tên thật là Jang Ha Bin, là con gái của Yoon Young Hye, cháu gái của chủ tịch tập đoàn Hoàng Kim (Hwang Geum), nhưng được cho là đã chết lúc 4 tuổi sau khi bị bắt cóc. Cô được Man Won phát hiện ở bên vực thẳm, sống với nhau rồi được Kim Han Joo nhận nuôi. Một đứa trẻ phản ứng theo bản năng hơn là suy nghĩ bằng đầu. Một cô gái hoạt bát, có khả năng làm cho tâm trạng người xung quanh trở nên sảng khoái và tươi sáng. Một cô gái lúc nào cũng hấp tấp, liều lĩnh. Dù có gặp thất bại thế nào đi nữa, cô vẫn đứng dậy. Một người có tính cách tích cực dù thế giới này có bỏ rơi cô ấy, cô vẫn yêu thế giới này.
Seo Do Young, con trai của Seo Jin Ki, sống trong gia đình của người cha tái hôn từ khi anh còn nhỏ, anh lúc nào cũng bị đối xử như người xa lạ. Anh vốn dĩ mang trong mình bộ não của một thiên tài, nhưng vì biết chuyện bà mẹ của dì ghẻ luôn tìm cách chế ngự anh vượt trội Tac Young, nên anh luôn giả làm một đứa trẻ ngổ nghịch. Một người có tính cách lạnh lùng, làm việc gì cũng nhẹ nhàng từ tốn. Sau này anh làm công tố viên, tuy suốt ngày nghe thấy tiếng của những kiểm sát viên hủ bại, những kiểm sát viên ăn xin ở chung quanh nhưng anh vẫn muốn được sống một cuộc đời tự do. Nhưng rồi khi gặp Kim Baek Won tương khắc với bản thân mình, anh dần dần thay đổi. Anh là người cởi mở, có trái tim chân thành nên sự quan tâm chăm sóc dành cho Baek Won khiến anh mất nhiều thời gian để nhận ra đó không phải là tình cảm anh em mà là tình yêu.
Kim Man Won, một người khi tin chắc là bản thân mình đúng thì có khả năng nhịn nhục để thực hiện những việc mưu mô đến mức gần như là vô học. Một chàng trai thể hiện tình yêu bằng hành động chứ không dùng lời nói. Người đã phát hiện Baek Won bị lạc đường, đi lang thang với cơ thể bê bết máu. Tuy là người vô cảm và lạnh lùng đối với thế giới bên ngoài, nhưng lại đối xử vô cùng ấm áp và hy sinh cho các em. Là kiểu người ít nói những luôn ôm trong lòng tình cảm mãnh liệt và tình yêu thương rộng hơn biển cả bao la.
Kim Cheon Won là một cô gái lúc nhỏ phải sống trong sự ngược đãi của mẹ kế và cha dượng giữa sự nghèo đói cùng cực. Sau này được về sống ở nhà của Han Joo, người đã cứu Baek Won. Một nhân vật có đủ mọi thứ từ đầu óc thông minh cho đến diện mạo xinh đẹp. Vì phải dè chừng mọi thứ mà sống từ khi còn nhỏ nên khả năng phán đoán và ứng phó của cô đều vượt trội. Một người giống như một tiểu hành tinh cứ mãi lượn lờ trên lằn ranh giữa thiện và ác, cho tới khi có thể chắp cánh bay cao.
Chạng Vạng
Twilight Saga: Breaking Dawn - Hừng Đông
Phim 120 phút,. Thể loại kinh dị, tâm lý, tình cảm - Mỹ/Gia Nã Đại/Ý/Mexico 2008
Diễn viên: Kristen Stewart vai Bella Swan; Robert Pattinson vai Edward Cullen; Peter Facinelli vai Carlisle Cullen; Cam Gigandet vai James; Rachelle Lefèvre vai Victoria; Edi Gathegi vai Laurent
Tóm Tắt Nội Dung: phim xoay quanh chuyện tình giữa cô gái 17 tuổi và một chàng trai ma cà rồng. Isabella Swan từ Phoenix chuyển đến thị trấn nhỏ Forks/Washington sinh sống cùng cha Charlie Swan. Sự có mặt của cô ở trường trung học đã làm các học sinh nam điêu đứng. Trong số các chàng trai đeo đuổi cô, Bella đặc biệt để ý đến một chàng trai đầy vẻ bí ẩn và ma quái Edward Cullen. Bản thân Edward cũng say mê trước sắc đẹp của Bella nhưng vì bản thân là ma cà rồng nên Ed đành che dấu tình cảm bằng vẻ lạnh lùng, bất cần và luôn tìm cách tránh né Bella. Điều mà Bella không nhận ra là càng gần gủi Ed càng tỏ ra bí ẩn thì cô càng quyết tâm khám phá con người anh ta. Khi Bella biết được bí mật của Ed thì đã quá muộn để quay trở lại...
Chiến tranh giữa các vì sao
Star Wars -7 phần. 
Diễn viên: Jack Lloyd vai Anakin Skywalker; Natalie Portman - Hoàng hậu Padmé Amidala; Liam Neeson - Qui-Gon Jinn; Ewan McGregor - Obi-Wan Kenobi; Ray Park vai Darth Maul; Ian McDiarmid - Thượng nghị sĩ Sheev Palpatine; Pernilla August - Shmi Skywalker; Oliver Ford Davies - Sio Bibble; Hugh Quarschie - Captain Panaka; Ahmed Best - Jar Jar Binks; Anthony Daniels - C-3PO; Kenny Baker - R2-D2; Frank Oz - Yoda; Terence Stamp - Chancellor Valorum; Brian Blessed - Boss Nass; Silas Carson - Nute Gunray; Andy Secombe - Watto
Tóm tắt nội dung phần 1: The Phantom Menace - Hiểm họa của bóng ma. Năm 1999 dài 128 phút.
Dưới sự cai trị của nữ hoàng trẻ và sáng suốt Padmé Amidala mọi người trên hành tinh Naboo sống bình yên. Nhưng rồi họ bị đe doạ bởi phái "Liên đoàn thương mại - Trade Federation", một doanh nghiệp lớn có chân ở khắp thiên hà, những hình nộm che mắt cho lãnh đạo đứng phía sau, đó là một lãnh đạo phái Sith có tên Darth Sidious và đệ tử của hắn Darth Maul. Phái Sith là kẻ thù truyền kiếp của phái hiệp sĩ Jedi. Dân Sith lộ diện sau 1000 năm lẫn trốn phái hiệp sĩ.
Thượng nghị sĩ Palpatine là người cố vấn cận tín của nữ hoàng gọi hiệp sĩ Jedi Qui-Gon Jinn và đệ tử của ông Obi-Wan Kenobi đến để làm trung gian trong cuộc xung đột này.
Bị thúc đẩy bởi Sidious, liên đoàn thương mại chiếm đóng hành tinh Naboo bằng quân đội máy. Jinn, Kenobi và hoàng hậu Amidala thoát được, nhưng vì phi thuyền của họ bị hư hỏng trong lúc tẩu thoát nên họ phải đáp xuống hành tinh sa mạc Tatooine. Hành tinh này không áp dụng luật lệ của cộng hoà thiên hà và nô lệ là chuyện thường nơi ấy. Qui-Gon tìm cách mua phụ tùng cho phi thuyền vũ trụ bị hư hỏng, nhưng đại lý Watto người mua kim loại rác giải thích rằng tiền của cộng hoà thiên hà không có giá trị trên hành tinh Tatooine.
Trong một cơn bão cát đột ngột, ba người họ tìm được nơi trú ngụ tại thành phố Eisley và gặp Anakin Skywalker, một đứa bé 9 tuổi là nô lệ của Watto và mẹ của cậu ta Shmi Skywalker. Anakin đề nghị với hai Jedi rằng cậu ta sẽ thi đua Pod cho họ đễ thắng được những phụ tùng họ cần. Đua Pod là đua với phương tiện di động có thể chạy nhanh đến 900km/h. Qui-Gon cảm nhận được tài năng phi thường của Anakin, đã đồng ý đề nghị này. Qui-Gon cược với người sở hữu Anakin đó là Watto nếu họ thắng thì sẽ được đồ phụ tùng cũng như sự tự do của cậu bé. Anakin Skywalker thắng cuộc và như vậy là cũng được tự do. Qui-Gon cho phép Anakin theo để được đào tạo thành hiệp sĩ Jedi. Trong lúc bay đến hành tinh cộng hoà Coruscant, Qui-Gon bị chiến binh bóng tối Darth Maul đệ tử của Sidious tấn công và Qui-Gon thoát mạng trong gang tấc.
Khi đến được hành tinh trung tâm Coruscant, Amidala bắt đầu thu thập sự ủng hộ về chính trị cho hành tinh của mình, nhưng khi thượng viện tranh cải và sự thất bại sắp xảy ra, cô ta nghe lời khuyên của Palpatine thượng nghị sĩ của hành tinh Naboo là đề cử ông ta làm thủ tướng. Trong lúc ở trên hành tinh Coruscant, Amidala biết được từ Jar Jar Binks người hành tinh Gungan là nơi đó có một lực lượng quân sự hùng mạnh. Sau đó, cô quyết định trở về Naboo vì biết rằng thượng nghị viện bị ức chế bởi những tên chính trị gia tham nhũng.
Trong khi đó Qui-Gon giới thiệu Anakin với hội đồng hiệp sĩ Jedi. Họ nhìn nhận tài năng phi thường của Anakin nhưng không chấp nhận đào tạo thành hiệp sĩ vì Anakin đã quá lớn và mang nhiều cảm xúc tiêu cực trong người. Qui-Gon được giao trách nhiệm bảo vệ cho nữ hoàng và cùng Obi-Wan và Anakin trở về Naboo.
Đặt chân ở Naboo, Amidala tham khảo với Boss Nass, tuy tình trạng thù địch lâu dài giữa người và Gungans, Boss Nass đồng ý giúp. Trong lúc quân đội Gungans tấn công quân người máy của liên đoàn thương mại tại Theed, thủ đô của Naboo, thì Amidala cùng một số kháng chiến quân xâm nhập cung điện và bắt Nute Gunray, phó chủ tịch liên đoàn thương mại.
Khi kháng chiến quân vào đến thủ đô, họ đụng độ với chiến binh bóng tối Darth Maul, các hiệp sĩ Jedi tách ra khỏi quân kháng chiến để đấu với Darth Maul.
Amida và kháng chiến quân đột nhập vào cung điện và bắt được phó chủ tịch.
Trong khi ấy Anakin núp trong phi thuyền và lỡ tay đụng phải nút lái tự động mang cậu ta vào không gian và đến phi thuyền điều khiển của liên đoàn thương mại lúc đó đang bị phi thuyền chiến đấu của hành tinh Naboo tấn công. Tình cờ và may mắn, cậu ta phá hũy và vô hiệu hoá quân đội người máy. Qui-Gon tử trận trong cuộc chiến, nhưng đệ tử của ông ta Obi-Wan sống sót và hứa sẽ đào tạo Anakin Skywalker thành hiệp sĩ Jedi.

Diễn viên: Hayden Christensen - Anakin Skywalker/Darth Vader; Natalie Portman - Padmé Amidala; Ewan McGregor - Obi-Wan Kenobi; Christopher Lee - Count Dooku; Kenny Baker - R2-D2; Anthony Daniels - C-3PO; Frank Oz - Yoda; Ian McDiarmid - The Emperor; Rose Byrne - Dormé; Permilla August - Shmi Skywalker
Tóm tắt nội dung phần 2: Attack of the Clones - Cuộc tấn công của người vô tính. Năm 2002 dài 142 phút.
Chương mới diễn ra 10 năm sau khi sự kiện của phần 1. Cộng hoà liên bang trong tình trạng hỗn loạn, phong trào ly khai với sự tham gia của hàng trăm hành tinh, một bên là liên minh của liên đoàn thương mại, là mối đe dọa chiến tranh trong dãi thiên hà. Hội đồng các hiệp sĩ Jedi quan sát sự tiến triễn với nỗi lo âu.
Trong lúc đó Anakin Skywalker được Obi-Wan Kenobi đào tạo để trở thành hiệp sĩ Jedi.
Sau một thời gian dài, Anakin gặp lại Padmé Amidala, cựu nữ hoàng của Naboo giờ trở thành nữ thượng nghị sĩ. Với sự trở về để bỏ phiếu chống việc thành lập quân đội cộng hoà liên bang, Padmé trở thành mục tiêu của một loạt vụ ám sát không thành công. Anakin và Obi-Wan được hội đồng hiệp sĩ Jedi bổ nhiệm bảo đảm cho sự an toàn của Padmé. Trong khi Padmé và Anakin ở trên hành tinh Naboo, Obi-Wan đi tìm tung tích của kẻ ám sát, đưa anh ta đến hành tinh ngoài rìa dãi thiên hà. Tại đây Obi-Wan nhận ra nơi đó sản xuất trái phép với luật của cộng hoà một đội quân người vô tính.
Trong phần 2, câu chuyện chủ yếu xoay quanh nhân vật chính Anakin Skywalker, về cảm xúc của anh ta đối với Padmé, cũng như quan điểm của anh về trật tự tại cộng hoà của các hành tinh. Lòng thù hằn và chống lại quy tắc của hiệp sĩ Jedi. Sự chuyển hướng 180° của anh từ hiệp sĩ sang phía quyền lực đen tối, từ Jedi sang Sith kẻ thù truyền kiếp, từ Anakin Skywalker thành Darth Vader.
Anakin Skywalker cuối cùng cưới Padmé Amidala với sự làm chứng của máy R2-D2 và C-3PO, họ phải bí mật và phải giữ kín vì hiệp sĩ Jedi không được phép gần gũi phụ nữ.

Diễn viên: Hayden Christensen - Anakin Skywalker; Ewan McGregor - Obi-Wan Kenobi; Natalie Portman - Padmé; Frank Oz - Yoda; Ian McDiarmid - Palpatine
Tóm tắt nội dung phần 3: Revenge of the Sith - Sự trả thù của người Sith. Năm 2005 dài 140 phút.
Trong trận đánh giữa Anakin và Darth Tyranus trên hành tinh núi lửa Coruscant, Anakin giết Tyranus theo lệnh của Palpatine thủ tướng của hành tinh Naboo gở mặt nạ trở thành chúa tể của người Sith tên Darth Sidious. Anakin theo bên phía đen tối Sith và đổi tên họ thành Darth Vader trở mặt giết hại phía hiệp sĩ. Đội quân người vô tính được lịnh giết hiệp sĩ, chỉ có Yoda và Obi-Wan sống sót. Trong trận chiến cuối cùng, Yoda đánh thua Darth Sidious. Obi-Wan đánh bại được học trò cũ Darth Vader, cắt đứt chân tay và để Vader nằm cạnh dòng dung nham nhưng Sidious đến ngay sau đó và cứu Vader đặt anh ta vào bộ giáp cơ khí đen. Vợ Darth Vader chết sau khi sanh đôi trai gái song sinh Luke và Leia, cả hai được giấu khỏi Vader và không biết cha mẹ thật sự của chúng là ai.

Diễn viên: Mark Hamill - Luke Skywalker; Harrison Ford - Han Solo; Carrie Fischer - Leia Organa; Sir Alec Guinness - Obi-Wan Kenobi
Tóm tắt nội dung phần 4: A new hope - Niềm hy vọng mới. Năm 1977 dài 121 phút.
Nội chiến diễn ra, đội binh nổi loạn với phi thuyền không gian xuất phát từ căn cứ bí mật tấn công và dành được chiến thắng chống lại đội quân đế quốc. Trong trận chiến, gián điệp phiến quân nắm bắt được một kế hoạch hoàn thành vũ khí huỷ diệt khủng khiếp "Death Star" của bên người Sith ở trạm không gian vũ trang, vũ khí ấy có khả năng phá huỷ toàn bộ thiên hà.
Darth Vader giờ đã trở thành kẻ tàn bạo đi thôn tính cả thiên hà.
Luke Skywalker sống trong trang trại trên hành tinh Tatooine với dì nuôi và chú của anh. Luke là một thanh niên gan dạ và rất nóng lòng muốn trở thành chiến binh nổi loạn. Qua máy C-3PO và R2-D2 Luke Skywalker gặp Obi-Wan, họ muốn cứu công chúa Leia người vừa là thành viên thượng nghị sĩ của đế quốc mà cũng là người dẫn đầu phong trào nổi loạn. Họ mướn Han Solo, một người buôn lậu đưa Leia đến hành tinh Alderaan, nhưng hành tinh ấy bị "Death Star" phá huỷ, cả nhóm phải đáp cánh khẩn cấp tại trạm không gian. Trong cuộc chiến Obi-Wan bị Darth Vader giết. Cuối cùng quân nổi dậy bay qua rãnh của "Death Star" và phá huỷ trạm không gian vũ trang.

Diễn viên: Mark Hamill - Luke Skywalker; Harrison Ford - Han Solo; Carrie Fischer - Leia Organa; Peter Mayhew - Chewbacca; David Prowse - Darth Vader; 
Tóm tắt nội dung phần 5: The empire skikes back  - Đế chế phản công. Năm 1980 dài 124 phút.
Sau khi phá huỷ "Death Star", lực lượng nổi loạn buộc phải chạy trốn khỏi Yavin 4. Bị quân đội đế quốc truy đuổi họ phải tìm căn cứ mới và lánh nạn ở hành tin băng giá Hoth, nhưng ở nơi hẻo lánh đó, họ vẫn không thoát khỏi sự truy lùng của Darth Vader tàn ác.
Ba năm sau sự huỷ diệt "Death Star", dưới quyền điều khiển lực lượng quân sự của Vader, quân đế quốc tổ chức các cuộc tấn công dồn dập vào căn cứ phe nổi loạn với những vũ khí tối tân. Han Solo, công chúa Leia và Chewbacca phá được vòng vây chạy đến hành tinh Bespin. Luke thì thoát được đến hành tinh đầm lầy Dagobah, nơi đây anh ta gặp được Yoda và cuối cùng nhận đào tạo Luke thành hiệp sĩ Jedi.
Luke đánh thua Vader và bị mất cánh tay phải và mất luôn kiếm ánh sáng. Vader tiết lộ bí mật hắn là cha của anh.

Diễn viên: Mark Hamill - Luke Skywalker; Harrison Ford - Han Solo; Carrie Fischer - Leia Organa; Peter Mayhew - Chewbacca; David Prowse - Darth Vader; Billy Dee Williams - Lando Calrissian
Tóm tắt nội dung phần 6: The return of the Jedi  - Sự trở lại của Jedi. Năm 1983 dài 132 phút.
Đế chế dốc toàn lực chuẩn bị cho trận chiến quyết định để tiêu diệt quân nổi loạn.
lãnh tụ Sith Sidious bắt đầu xây dựng một "Death Star" mới. Ngăn chặn việc hoàn thành vũ khí khủng khiếp đó, là mục tiêu lớn của phiến quân.
Luke Skywalker, công chúa Leia và Lando Calrissian đến hành tinh sa mạc Tatooine, nơi đó Han Solo bị cướp Jabba the Hutt giam giữ. Sau khi cứu được Solo, họ đến mặt trăng của hành tinh Endor hợp cùng đồng minh thổ dân Ewok cùng nhau chống lại đế chế.
Luke đấu và thắng Vader. Vì Luke không muốn thành người Sith nên Darth Sidious muốn tiêu diệt anh ta. Vader giết Sidious và chết trong vòng tay của Luke. Phiến quân bắn lõi chốt của trạm không gian và tiêu diệt toàn bộ đế chế.

Diễn viên: Daisy Ridley - Rey; Harrison Ford - Han Solo; Carrie Fischer - Leia Organa; Peter Mayhew - Chewbacca; John Boyega - Finn; Adam Driver - Kylo Re; Mark Hamill - Luke Skywalker; Oscar Isaac - Poe Dameron; Peter Mayhew - Chewbacca; Andy Serkis - Snoke
Tóm tắt nội dung phần 7: The force awakens  - Thần lực thức tỉnh. Năm 2015 dài 135 phút.
Hơn 30 năm sau khi đế chế dân Sith bị tiêu diệt, một tổ chức không kém độc tài với tên "Bậc nhất" xuất hiện và tiếp tục cuộc chiến đánh quân phản kháng.
Thoạt đầu không quan tâm đến chính trị, cô gái trẻ tên Rey sống trên hành tinh sa mạc Jakku, ngày qua ngày cô lụm kim loại rác rồi đem bán đổi lương thực, cô ở đó chờ đợi gia đình quay trở lại. Cho đến một ngày cô gặp Finn, lính bên "tổ chức bậc nhất" đào ngũ vì thấy họ quá tàn ác và cũng là người có công cứu Poe Dameron phi công kháng quân bị bắt. Finn, Poe và Rey bị sự chú ý của Kylo Ren thuộc hạ của tên lãnh tụ tối cao Snoke; Kylo muốn tiếp tục con đường của Darth Vader cũng là ông ngoại của hắn vì Kylo chính là con trai của Solo và công chúa giờ trở thành tướng của kháng quân Leia. 
Chị Ơi, Anh Yêu Em
Fabulous 30 - 30 Gum Lung Jaew
Phim Thái 110 phút 2011 - Phụ đề Việt
Diễn viên: Patcharapa Chaichue vai Ja; Phuphom Phongpanu vai Por; Peter Corp Dyrendal vai Nop; Nithit Warayanon vai Sen; Warinda Dumrongpol vai Yai
Tóm Tắt Nội Dung: Ja, một phụ nữ xinh đẹp, có tất cả mọi thứ mà những người phụ nữ khác muốn có: thành công trong sự nghiệp, cuộc sống sa hoa tiệc tùng và người yêu Nop là một phi công đẹp trai. Vào ngày sinh nhựt lần thứ 30, Ja phát hiện cuộc sống hoàn hảo của mình đã thay đổi khi bạn trai của cô muốn họ tạm xa nhau một thời gian. Sụp đổ và thất vọng, cô không còn tin vào tình yêu và cay đắng cho rằng cuộc đời mình sẽ không còn người đàn ông nào bước vào nữa. Nhưng rồi cô gặp Por, chàng trai trẻ hơn cô đến 7 tuổi. Nhiệt huyết và tràn đầy sự tươi mới, Por khiến cho Ja cảm nhận được tình yêu trong cô chưa bao giờ chết. Por mang lại cho cô những cảm xúc diệu kỳ, sự lãng mạn và hồi hộp mà chính trái tim cô cũng không giài thích được...

Chuyện Tình Cỏ Ba Lá
Three Leaf Clover- Good Luck Grass
세잎클로버 Seip Keullobeo
Phim Đại Hàn 2005 - 16 tập. US lồng tiếng.
Diễn viên: Lee Hyo Ri vai Kang Jina - Giang Trân Nhã (26 tuổi); Ryu Jin vai Ryu Se Hyung - Lưu Thế Dũng (29 tuổi); Kim Kang Woo vai Yoon Sung Woo - Dũng Thành Vũ; Kim Jung Hwa vai Park Yeon Hee - Bát Diêm Cơ; Lee Hoon vai Kang Chang Ryul - Giang Sơn Kiệt (30 tuổi); Jo Mi Ryung vai Kim Sung Sil - Tổ trưởng Kim Thành Ân (33 tuổi); Lee Bo Hee vai Jo Yoon Sook - Triệu Duẫn Thuật (50 tuổi);
Tóm Tắt Nội Dung: Giang Trân Nhã ra đời trong một gia đình nghèo khổ, một cô gái bị mẹ bỏ rơi từ lúc vừa sanh ra được 100 ngày, cha cô Giang Chấn Hào bị vợ bỏ như điên dại, đi tìm vợ và chết ở xứ người 2 năm sau đó, từ đó cô sống với bà nội và người anh trai lớn hơn cô 4 tuổi Giang Sơn Liệt không nghề, du đảng. Cô làm thợ hàn trong nhà máy sản xuất kim loại, đã phải vào tù vì tội ăn cắp vì bà nội cô giao cơm tháng cho một người nhà giàu keo kiệt không chịu trả tiền, hai anh em cô đến tận nhà đòi không trả nên anh cô đập phá đồ vật trong nhà người này và lấy đi hộp nữ trang của bà ta đem bán, anh cô bị bắt nên cô nhận tội thay cho anh mình. Cô phải cố gắng tỏ ra vui vẻ để hòa nhập lại cuộc sống bình thường của một người mới ra tù. Bộ phim nói về cuộc tình tay 4, nỗi cực khổ mà cô phải đối phó để thoát khỏi tình trạng khó khăn khi tình cảm của cô một bên đối với ông chủ nhà máy Lưu Thế Dũng, một người con trai bề ngoài có vẻ kiêu ngạo, bất mãn người cha của mình. Cha của anh đã để công nhân và hảng của mình lên hàng đầu coi đó như gia đình số một, vợ con ở hàng thứ hai, chờ đợi ông từng ngày giờ, vợ ông hấp hối và chết đi ông cũng không có mặt ở nhà. Anh bỏ quê hương sang Mỹ học, sau 8 năm khi cha anh bị ung thư chết anh mới trở về nhận chức vụ kế nghiệp chủ một hảng sản xuất máy, với mục đích làm xụp đổ xí nghiệp mà cha anh một đời gây dựng lên. Mặt khác, một chàng trai Dũng Thành Vũ, tánh tình rất tốt là bạn thân lâu năm của cô. Người thứ tư là Bát Diễm Cơ, một tiểu thư xinh đẹp và con nhà giàu... cô là em gái cùng mẹ khác cha với Trân Nhã... và cả hai người cùng yêu một người đàn ông ...
Mẹ của Trân Nhã là Triệu Duẫn Thuật, một người đàn bà đẹp nhưng đã phải sống dưới sự khắt khe của mẹ chồng là bà nội của Trân Nhã. Khi cha Trân Nhã, một ca sĩ ra dĩa bán nhưng thất bại, bà nội cô đã đổ hết tội lỗi lên đầu con dâu của mình. Chịu không nỗi nữa và muốn tìm cuộc sống mới cho mình, mẹ cô đã bỏ cả gia đình ở phía sau mình, gặp một người đàn ông khác và nguyện suốt đời chung thủy với người đàn ông này.
Lưu Thế Dũng cảm thấy mệt mỏi trước những cảnh mưu mô đấu đả lẫn nhau trên thương trường, nhưng nhờ có Bát Diễm Cơ, cô bạn quen nhau từ nhỏ thường xuyên an ủi, nên anh có thể vượt qua tất cả và cầu hôn với cô. Một hôm, họ đi chơi với nhau ở một nông trại, trên đường chở Thế Dũng đang ngủ về trong xe của anh, trên đường cô gây tai nạn giao thông, đụng chết một bà lão say rượu, Thế Dũng nhận trách nhiệm do anh lái, không ngờ bà này chính là bà nội của Trân Nhã. Từ vụ tai nạn đó, Trân Nhã và Thế Dũng có nhiều cuộc tiếp xúc với nhau, hai người từ thái độ hằn học không thích nhau, dần dần tình cảm của họ có sự thay đổi ...
Cô Con Gái Cưng
It 's Okay, Daddy's Girl
괜찮아, 아빠 딸 Gwaenchanha, Appa Ttal
Phim Đại Hàn 2011 - 17 tập. US lồng tiếng.
Diễn viên: Park In Hwan vai Eun Ki Hwan - Ân Kỳ Quang; Moon Chae Won vai Eun Chae Ryung - Ân Trần Dương; Lee Hee Jin vai Eun Ae Ryung - Ân Hoài Dương; Kang Won vai Eun Ho Ryung - Ân Hồ Dương; Choi Jin Hyuk vai Choi Hyuk Gi - Châu Huỳnh Trí; Shin Min Soo vai Choi Duk Gi - Châu Đức Trí; Lee Dong Hae vai Choi Wook Gi Châu Phúc Trí
Tóm Tắt Nội Dung: Ân Trần Dương là đứa con gái 24 tuổi hư hỏng, người đã hoàn toàn dựa vào cha của mình. Được cha cho du học ở Mỹ nhưng cô chỉ lo chơi và mua sắm hàng hiệu, để mặt người cha tảo tần làm lụng nuôi nấng ba đứa con ăn học. Ở Mỹ cô đã quen Mạc Tống Phúc, người thanh niên đồng hương con Mạc Kiên một luật sư danh tiếng của Đại Hàn. Khi họ trở về nước, vì không được Trần Dương để ý, Tống Phúc nổi cơn bịnh tâm thần và đã mướn Châu Đức Trí cưỡng bức Trần Dương để ra tay cứu mỹ nhân, nhưng không ngờ cha của Trần Dương là Ân Kỳ Quang bắt gặp và xô xát với nhau, cũng trong đêm đó Đức Trí bị chết. Ân Kỳ Quang bị nghi ngờ gây án mạng và khi cảnh sát đến bắt thì ông bị đột quỵ. Từ đó gia đình họ Ân xuống dốc, gặp hết tai nạn này đến bất hạnh khác, sự việc này cũng đã đánh thức Trần Dương từ cuộc sống được che chở bởi cha, nay buộc phải trưởng thành và sau khi gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, cô dần dần trở thành một người tự lập.
Cổ Tích Một Chuyện Tình - Hạnh Phúc Diệu Kỳ
幸福一定强 Hạnh phúc nhứt Định Cường
Phim Đài Loan 30 tập. Tiếng Việt thuyết minh 2009

Diễn viên: Minh Đạo - Doãn Định Cường; Trần Đình Ni - Phan Hiểu Nhược; Lý Dịch Phong - Lục Sâm; Ngưu Manh Manh - Kiều Vũ Bội; Lý Trí Nam - Phan Hiểu Bằng; Lý Kim Minh - Quý Thục Đình; Triệu Dương - Phan Hiểu Hỷ; Triệu Cẩm Đào - Bành Khai
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện tình giữa một chàng trai giàu có và một cô gái nghèo, xen vào đó là mối tình tay bốn với một cặp tình nhân khác.
Doãn Định Cường có biệt danh "nhứt Định Cường", tên này được đặt theo tính cách của anh, bởi anh cho rằng trên đời không có việc gì không thể giải quyết. Xuất thân từ gia đình giàu có, cuộc sống vật chất đầy đủ, được mọi người trong gia đình cưng chìu, năm Cường 3 tuổi, cha mẹ anh qua đời trong một tai nạn giao thông, anh được người thân nuôi dưỡng khôn lớn và đào tạo để trở thành người kế nghiệp. Bề ngoài Cường có vẻ kiêu căng, khó gần, nhưng thật ra anh là người lương thiện, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác, thấy chuyện bất bình là ra tay can thiệp.
Doãn Định Cường và Kiều Vũ Bội vốn là một đôi tình nhân, do Cường chỉ chú tâm vào công việc nên Bội quyết định chia tay anh. Nhiều năm sau, Cường cảm thấy mệt mỏi với công việc nên sắp xếp cho mình một kỳ nghỉ với ý định đi tìm một tình yêu mới. Trong chuyến đi nghỉ mát đó, Cường không đi theo lịch trình do gia đình sắp xếp, rồi anh bị một cô gái nhà giàu đeo bám. Để tránh né cô gái này, anh đành cầu cứu một cô gái lạ mặt khác là Phan Hiểu Nhược, người con gái đã làm thay đổi cuộc đời anh... Phan Hiểu Nhược là cô gái lạc quan, hiểu chuyện, cho dù gặp phải tình huống khó khăn thế nào cô vẫn vui vẻ ngẩng mặt lên trời và nói "cố gắng lên". Sau khi bị bạn trai phản bội, cô gặp Định Cường, thấy được tình yêu chân thành của anh dành cho Vũ Bội, cô giúp anh theo đuổi đối phương...
Cha của Nhược bị gạt lấy hết tài sản, ông đến đại lục tìm kế sinh nhai, Nhược phải gánh vác trách nhiệm chăm sóc các em. Không biết từ lúc nào, Nhược đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Cường, cô dần dần phát hiện sự lương thiện ấm áp trong con người của Cường. Tuy nhiên, cô hiểu lầm về mối tình tan vỡ của Cường với Bội, Nhược đinh ninh rằng anh vẫn còn thương nhớ hình bóng người yêu cũ nên rất đau khổ. Mối tình của hai người lại bị bà của Cường phản đối quyết liệt. Thì ra năm xưa cha của Cường và mẹ của Nhược từng yêu nhau. Cuối cùng, Nhược lựa chọn rời xa Cường, bởi cô luôn muốn có một tình yêu được mọi người trong gia đình chồng tương lai đồng ý...
Cha mẹ của Lục Sâm đều ở nước ngoài, gia cảnh của anh rất khá giả, nhưng anh muốn lập nghiệp bằng chính khả năng và đôi tay của mình. Sở thích của Sâm là làm việc và đi du lịch, anh thầm yêu Kiều Vũ Bội, nhưng khi có được tình cảm của cô thì anh lại trốn tránh.
Kiều Vũ Bội là đứa con gái được cha mẹ yêu thương hết mực, cha cô là một họa sĩ, Bội nhờ một nhà thiết kế đem các tác phẩm của cha mình làm thành thương phẩm, nhà thiết kế này chính là Lục Sâm, người đàn ông lý tưởng trong lòng cô. Trước sự theo đuổi của Định Cường, Bội đã vạch rõ ranh giới tình cảm giữa hai người khiến Cường tâm phục khẩu phục, trong khi người đàn ông cô yêu lại tìm cách tránh né cô... Thật ra, ý trung nhân mới của Bội chính là nhà thiết kế trẻ Lục Sâm. Do từng mắc bịnh ung thư, sợ bịnh tình tái phát sẽ làm cho Bội đau khổ nên Sâm đành chôn giấu tình cảm của mình trong lòng. Sau nhiều hiểu lầm sóng gió, hai cặp tình nhân đã mạnh dạn đối diện với tình yêu đích thực của mình, mang đến một kết thúc hạnh phúc cho cả bốn người.
Dòng Máu Phượng Hoàng
20 tập phim Thái 2001
Tóm Tắt Nội Dung: Nari là con gái một gia đình quyền quý, có "dòng máu phượng hoàng" sanh đứa con gái út thì kiệt sức, hôn mê nên không thể cho con bú được, Nari nhờ người đàn bà quản gia tên Keo đi nhờ một người phụ nữ nghèo có chồng nghiện rượu mới sanh con hai ngày trước đó cho đứa con của Nari bú mớm và làm vú em. Chị này tên Soi, sống trong cảnh nghèo túng vì chồng hay cờ bạc và đánh chửi cô để lấy tiền, cô thấy rằng: "con vua thì sẽ làm vua" cho nên cô bèn quyết định một việc làm táo bạo là đổi con, để con của mình lại nhà người quyền quý với hy vọng sau này nó sẽ được đổi đời và không phải sống một cuộc đời khốn khổ như mình và bế đứa con dòng máu phượng hoàng rồi lặng lẽ bỏ về quê. Vì sơ ý nên cô không biết rằng chân con gái của Nari có đeo một chiếc vòng do bà Keo đeo khi mới lọt lòng, đến khi biết thì đã trể, không còn kịp để thể thay đổi nữa.
18 năm sau, gia đình bà Nari cần một người nấu bếp và bà Keo lại đi tìm chị Soi rồi đưa cả chị và đứa con tên là Nán Phổn về giúp việc. Từ khi chị Soi và Nán Phổn về làm người hầu, cả gia đình phượng hoàng này dường như bị đảo điên. Nán Phổn là người con gái xinh xắn hiền lành, còn Apatcha tiểu thư nhà Nari thì ngược lại ngang ngược, gian ác. Hai người con trai Raxin và Barami (thật ra là 2 người anh trai ruột của Nán Phổn) đều yêu cô. Chú rể tương lai tên Kạ Rịch đính hôn cùng cô Apatcha thực ra là con gái của chị Soi cũng tìm mọi cách chiếm đoạt tình yêu của cô Nán Phổn và đã cưỡng đoạt được cô trong khách sạn. Vì ghen, Apatcha đã sống như con thú bị thương, cô tìm cách tiêu diệt mọi người cản trở đường đi của mình. Nạn nhân đầu tiên chính là cha ruột của cô, ông bị cô dùng gậy phang nhừ tử cho đến chết, tiếp theo là bà quản gia Keo, người bắt đầu biết một phần sự thật, bị giết và quăng xác xuống sông, tiếp đến là bà người cao tuổi và có quyền lực nhứt của gia đình... sau đó người mà Apatcha săn đuổi chính là Nán Phổn.
Có dịp được sống gần con gái ruột của mình, nhưng trong thời gian này Soi cảm thấy quá thất vọng vì con ruột của cô quá tàn nhẫn. Cô hiểu ra rằng cô đã thật sự mất đứa con gái do chính mình sanh ra và cô không muốn con gái ruột tiếp tục đi theo con đường sai lầm nữa...
Duyên Kiếp 
환생-넥스트 Tái Sinh - Rebirth
  14 tập. Thể loại tâm lý, tình cảm. Đại Hàn 2005. US Lồng tiếng
Diễn viên: Ryu Soo Young; Park Ye Jin; Jang Shin Young; Lee Jong Soo
Tóm Tắt Nội Dung: Phim có bối cảnh xã hội trải dài trên 1000 năm, được chia làm 5 kiếp: Hiện đại, Chu Sơn, Koryo, Nhựt thuộc và Tam Quốc. Đưa người xem từ hiện tại trở về quá khứ qua những câu chuyện về kiếp luân hồi. Chuyện kể về những người yêu nhau trong đau khổ và họ đã đầu thai ở cùng thời điểm. Mỗi diễn viên chính hóa thân thành 5 nhân vật có hoàn cảnh, lai lịch, thân phận đôi khi là anh em, đôi khi là bạn nhưng cũng có kiếp họ là kẻ thù của nhau.
- Lee Soo Hyeon - Lý Xuân Trinh là bác sĩ chuyên khoa thần kinh, không tin vào duyên số, nhưng cô phải mỉm cười bình thản khi vị hôn thê chia tay cô để đến với người con gái do nhân duyên tiền định.
- Kang Jung Hwa - Kim Chấn Hoa là một nữ diễn viên trẻ, đầy hứa hẹn. Trong một chuyến xe điện ngầm cô đột nhiên bị ngất xỉu và được bác sĩ Min Ki Beom - Kiến Minh, một bác sĩ giải phẫu thần kinh giỏi cứu giúp. Thời gian ngắn sau đó, một loạt ký ức trong quá khứ từ kiếp trước cứ ám ảnh cô. Chấn Hoa sau đó, với sự đề bạt, giới thiệu của diễn viên đồng nghiệp và cũng là bạn trai Min Ki Soo - Kiến Sơn, cô được bác sĩ Lý Xuân Trinh điều trị bằng phương thức thôi miên. Chấn Hoa đang kết bạn thân mật với Kiến Sơn, nhưng khi đối diện với Kiến Minh thì trái tim cô bị thu hút, cô biết đó mới là người đàn ông định mệnh của đời mình và cũng do nhân duyên sắp đặt họ phải yêu nhau. Đi sâu vào quá khứ tiền kiếp, Chấn Hoa nhận ra rằng tất cả bốn người: bản thân cô, Xuân Trinh, Kiến Minh, Kiến Sơn đã sống trong quá khứ và số phận của họ gắn bó với nhau. Cô tìm kiếm câu trả lời cho lý do tại sao bốn người họ được tái sinh và tìm thấy nhau lần nữa và lần nữa, để rồi một lần nữa tiếp tục một chu kỳ bất hạnh.
- Kiến Minh mặc dù không tin vào duyên số, nhưng anh cũng không thể cưỡng lại tình yêu với Chấn Hoa, người yêu của em trai mình. 
- Kiến Sơn là người em trai chịu thiệt thòi, đã lặng lẽ bỏ đi khi anh trai và người yêu của mình đến với nhau. Anh dồn tất cả năng lực vào nghề nghiệp và trở thành tài tử và người mẫu nổi danh.
Tất cả bốn người họ đời qua đời kiếp qua kiếp cuối cùng không ai có được hạnh phúc.
Duyên Nợ Oan Gia
천하무적 이평강 - Cheonhamujuk Lee Pyung Kang
Invincible Lee Pyung Kang - Taming of the Heir
  16 tập. Thể loại hài hước, tình cảm. Đại Hàn 2010. US Lồng tiếng
Diễn viên:Nam Sang Mi vai Pyung Kang; Ji Hyun Woo - Woo Ohn Dal
Tóm Tắt Nội Dung: Lý Tống Hoàng, cha của Lee Pyung Kang/ Lý Bình Giang chết bất ngờ trước khi hoàn thành được mơ ước của mình là thiết kế xây dựng một sân golf. Pyung Kang muốn theo bước chân của cha mình, cô nhận công việc tại thị trấn nghỉ mát, nơi đó cô gặp Vũ Ôn Đan, con trai của Vũ Bình Hoàng, ông chủ nơi cô làm. Ôn Đan có nguy cơ bị cha loại bỏ khỏi danh sách người thừa kế vì thiếu năng lực, anh ta chỉ biết có đánh golf nhưng bị địch thủ ganh ghét đã đánh anh trọng thương ở tay khiến anh đau đớn khi thi đấu. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi cha Ôn Đan bất ngờ bị đột quỵ, và những tin đồn xấu do mẹ ghẻ của Ôn Đan là thư ký Trì Dương Hà dựng lên. Con của Dương Hà là Trì Dương Hạo người đã từng tốt nghiệp đại học Mỹ, cùng mẹ quyết chiếm đoạt tài sản của họ Vũ, Dương Hạo yêu siêu mẫu Hoàng Kha Cát người đã đính hôn với Ôn Đan.
Ôn Đan không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tự đứng trên đôi chân của mình, vượt qua mọi khó khăn thử thách để lấy lại khu nghỉ mát. Ôn Đan và Bình Giang đôi oan gia từ nhiều kiếp. Ngay từ lần đầu họ gặp nhau đã có nhiều sự hiểu lầm, nhưng dần dần họ lại hiểu và cần đến nhau, sau lại liên kết với nhau. Bình Giang bắt đầu cuộc huấn luyện cho người thừa kế hư hỏng Ôn Đan.
Đại Náo Kim Các Tự - Tiểu Tử Linh Tinh
机灵小不懂 - Smart Kid - Kid of Shaolin
30 tập phim tàu 2001 US lồng tiếng

Diễn viên: Trương Vệ Kiện - Bất Đổng; Lý Băng Băng - Ưng Hạc Tử; Hà Mỹ Điền - Ưng Hạc Phúc; Tiết Giai Ngưng - Lý Phụng Tỷ; Nhiếp Viễn - Chu Chính; La Gia Anh - Vô Hưu hòa thượng
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện xảy ra ở đời nhà Minh, khi hoàng đế lâm bịnh nặng và đến thăm Gia Việt Tự. Tại đây ông gặp một tiểu hòa thượng vô cùng ngổ ngáo ham vui nhưng rất thông minh Bất Đổng. Không biết tại sao nhà vua lại thấy rất thích tiểu hòa thượng này. Trước khi ông rời khỏi chùa, ông nhờ Bất Đổng tìm chủ nhân của cây bông trà Thập Bát Học Sĩ mà ông yêu thích, ông linh cảm chỉ có Đổng mới có thể giúp ông... Bất Đổng lên đường làm theo yêu cầu của vua, vào làm việc tại Quan tự thư viện với lũ học trò vô cùng ngỗ nghịch, cầm đầu là Ưng Hạc Tự và Hạng Thiếu Học... Với phương pháp vô cùng không giống ai, Bất Đổng đã cảm hóa được lũ học trò tinh quái cùng với tình yêu của Hạc Tự. Lúc này, anh đối phó với âm mưu phản quốc của Ninh Vương chống lại Chu Chính vừa mới lên ngôi. Cùng với sự trợ giúp của Bất Đổng, giang sơn Đại Minh được thái bình... Cây muốn lặng mà gió chẳng muốn ngừng, Bất Đổng chính là con trai thứ hai của cố hoàng đế, tức là anh của Chu Chính, Bất Đổng sẽ làm sao?
 Đánh Mất Cuộc Tình
Tiếng Chim Hót trong bụi Mận Gai
가시나무새 Kashinamoosae - The Thorn Bush Birds
  20 tập Đại Hàn 2011 U.S. Lồng Tiếng
Thể loại bi kịch, tình cảm, lãng mạn
Diễn viên: Han Hye Jin vai Seo Jung Eun; Kim So Hyun vai Jung Eun lúc nhỏ; Joo Sang Wook vai Lee Young Jo; Lee Min Ho vai Young Jo lúc nhỏ; Kim Min Jung vai Han Yoo Kyung; Yoon Jung Eun vai Yoo Kyung lúc nhỏ; Seo Do Young vai Choi Kang Woo
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện về hai người phụ nữ, Từ Tuyết Anh/Seo Jung Eun và Hàn Dương Kiều/Han Yoo Kyung. Họ đi trên con đường hoàn toàn khác nhau để đạt mơ ước của họ. 
Từ Tuyết Anh là một người phụ nữ mạnh mẽ và can đảm, cô đã phải chịu đựng sống cuộc sống khó khăn, lớn lên trong viện mồ côi, nhưng cô vẫn phấn đấu để đạt mục tiêu của mình, vượt qua mọi đau khổ bằng sự ngây thơ và tự nhiên. Từ Tuyết Anh bị mẹ ruột bỏ rơi từ lúc mới sinh ra, nhưng cô không hề oán hận và vẫn kiên trì tìm kiếm mẹ của mình. Cô tin rằng cô sẽ gặp lại được mẹ nếu cô trở thành ngôi sao điện ảnh. Ngược lại, Hàn Dương Kiều có một bí mật từ lúc được sinh ra, cô sẳn sàng từ bỏ tất cả để trả thù. Năm 25 tuổi, Dương Kiều ra sức quyến rũ Lý Dương Châu/Lee Young Jo khi biết anh là người thừa kế một tập đoàn lớn, kết quả là cô mang thai. Tuy nhiên, khi biết  Lý Dương Châu bị anh trai cùng cha khác mẹ cướp đoạt tất cả, làm anh phải mất hết chỉ còn bàn tay trắng, phải từ bỏ quyền thừa kế, và vì tin lời tên gian xảo Thôi Trọng Đại nói rằng ông nội và cha của Lý Dương Châu đã hảm hại mẹ con cô, nên cô đã lạnh lùng gạt bỏ anh ra khỏi cuộc đời mình. Khi phải nhập viện vì sinh non, cô đã dùng tên của Từ Tuyết Anh. Bản tính lạnh lùng, cô đã bỏ rơi đứa con và người mẹ ruột mới tìm được vì bà ta hóa ra chỉ là một người già cả, bịnh tật và nghèo khổ. Tuyết Anh ngược lại khao khát một gia đình, đã nhận nuôi đứa con của Hàn Dương Kiều và giúp tinh thần người mẹ của Dương Kiều. Từ Tuyết Anh thay đổi số phận của mình bằng cách giả làm con gái của nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Liễu Minh Trà.
7 năm sau, Hàn Dương Kiều du học nghành điện ảnh thành công trở về nước trở thành nhà tài trợ làm phim, đồng thời cô cũng muốn giành lại người yêu cũ, con và mẹ ruột, tất cả những gì Từ Tuyết Anh đang nắm giữ.
Loài "Chim Gai" của tựa phim chính là ám chỉ nhân vật Tuyết Anh, trả giá cho hạnh phúc bằng sự đau đớn. Chim Gai là loài chim chỉ có trong thần thoại, tìm kiếm cây gai từ khi nó vừa được sinh ra.
Điệu Nhảy Cuối Cùng - Bài Luân Vũ Cuối Cùng - Tìm Lại Ký Ức - Điệu Nhảy Dành cho Anh
Save the Last Dance for Me
The Last Dance is with Me
  마지막 춤은 나와 함께 - Majimak Chumeun Nawa Hamkke
Tâm lý, tình cảm, xã hội. Đại Hàn 2004. Phim 20 tập
Diễn viên: Kim Yoo Jin/Eugene/Ji Eun Soo Thiệu Oanh Tú; Ji Sung - Kang Hyun Woo Giang Huyền Vũ; Lee Bo Young - Yoon Soo Jin Duẫn Tú Trân; Ryu Soo Young - Jung Tae Min Trịnh Thái Dân; Lee Hye Young - Kang Hyung Jung; Kim Mu Saeng - Hội trưởng Kang/Giang; Kim Young Ran - bà Giang; Park In Hwan - cha của Eun Soo
Tóm Tắt Nội Dung: Một tai nạn xảy ra đã khiến Giang Huyền Vũ tạm thời quên mất quá khứ, nhưng lại mang đến cho anh một mối tình mới trong cuộc đời. Khi tình yêu ngày càng sâu đậm, thân thế của anh ngày càng lộ rõ ràng, tình yêu và sự ly biệt cũng dần tới gần hơn... Giang Huyền Vũ vốn là con trai trong gia đình của tập đoàn "Global" Hoàn Vũ, sau khi tốt nghiệp đại học đã bị cha ép buộc đưa vào làm việc trong công ty. Vì không thích làm việc trong tập đoàn của gia đình, anh lấy cớ qua Mỹ tu nghiệp đễ học nghề nhiếp ảnh. Hội trưởng Giang tìm đủ cách để gọi con về nước, sau một trận tranh cải lớn, Huyền Vũ tức giận bỏ đi và gặp tai nạn trên đường đã khiến anh mất trí nhớ và thân phận của mình. Sau khi mất hết ký ức, Huyền Vũ bắt đầu cuộc sống mới. Anh được cứu sống bởi hai cha con nhà họ Thiệu, trong thời gian chung sống anh bắt đầu yêu thương cô con gái trong gia đình này Thiệu Oanh Tú, mối tình của họ ngày càng thắm thiết. Thiệu Oanh Tú là một người con gái nhà quê thuần khiết và không phức tạp, người cùng với cha điều hành một nhà trọ "Dreaming forest / Vườn Mộng", trong khu nghĩ mát vùng rừng núi. Cuộc đời của cô diễn ra bình thường cho đến năm cô 25 tuổi thì cuộc đời cô thay đổi khi cô gặp một người con trai hoàn toàn mất hết trí nhớ của mình. Cha con cô đưa anh về nhà và chăm sóc cho anh và đặt cho anh một cái tên "Baek Chang Ho/Love blossoms/Hoa tình yêu" (trong phim lồng tiếng đặc là Ký Ức). Họ yêu nhau và chuẩn bị làm đám cưới, nhưng vào đêm lễ cưới của họ thì cha của Oanh Tú qua đời sau cơn bịnh ung thư phổi và ngay sau đó Giang Huyền Vũ biến mất... Hai người yêu thương nhứt trong đời của cô biến mất. Lý do biến mất của Huyền Vũ là vì anh là người thừa kế một tập đoàn lớn, và ai đó đang âm mưu giết anh...
Chi tiết về diễn viên:
유진 Eugene (tên thật Kim Yoo Jin 김유진/Gim Yu Jin) sanh tại Nam Hàn ngày 3.3.1981, cao 160cm, nặng 47kg.
이보영 Lee Bo Young/Yi Bo Yeong sanh tại Nam Hàn ngày 12. 1. 1979, cao 168cm, nặng 48kg.
지성 Ji Sung/Ji Seong (tên thật Kwak Tae Gun) sanh Nam Hàn ngày 27. 2. 1977, cao 178cm, nặng 70kg.
Tin tức điện ảnh:
Sau bộ phim trên, hai người Ji Sung (vai Giang Huyền Vũ) và Lee Bo Young (Duẫn Tú Trân) đã nảy sinh tình bạn trai/gái với nhau thật sự ngoài đời từ năm 2004. Hiện cho đến tháng 2.2012 họ vẫn chưa đám cưới với nhau. Tại một bữa đám cưới của Go Soo (sanh 4.10.1978 tài tử chính trong "Tuyết Vẫn Rơi - Will it Snow for Christmas")  mà Ji Sung được mời, người phỏng vấn chương trình Late Night của đài truyền hình SBS TV hỏi về việc kết hôn với bạn gái của anh, anh đặt ngón tay của mình lên môi và im lặng.
 Nhạc: Changing Partners
Nhạc và Lời: Larry Coleman, Joe Darion
Ca sĩ: Patti Page
1953
We were waltzing together
To a dreamy melody
When they called out "Change partners"
And you waltzed away from me

Now my arms feel so empty
As I gaze around the floor
And I'll keep on changing partners
Till I hold you once more

Though we danced for one moment
And too soon we had to part
In that wonderful moment
Something happened to my heart

So I'll keep changing partners
Till you're in my arms and then
Oh my darling I will never change partners again.
Đôi Mắt Thiên Thần  
엔젤아이즈 Angel Eyes
  Phim phụ đề Việt 20 tập Đại Hàn 2014. Thể loại tình cảm.

Diễn viên: Lee Sang Yoon vai Park Dong Joo (vai lúc trẻ do Kang Ha Neul diễn); Goo Hye Sun vai Yoon Soo Wan (lúc trẻ Nam Ji Hyeon); Kim Ji Suk vai Kang Jin Woon; Jung Jin Young vai Yoon Jae Beom vai cha của Soo Wan; Seungri vai Teddy Seo; Jung Ae Ri vai bác sĩ nhãn khoa Oh Young Ji; Hyun Jyu Ni vai cảnh sát Cha Min Soo (lúc trẻ Shin Hye Sun)
Tóm Tắt Nội Dung: Khi còn nhỏ, Yoon Soo Wan vì muốn đi xem sao nên nhờ mẹ cô lái xe chở đi ra vùng ngoại ô, trong một đường hầm họ gặp phải tai nạn. Vì muốn cứu mẹ cô nên một người trong đội cấp cứu 119 đã phải mất mạng, mẹ cô cũng qua đời, vì nhìn lửa nổ của xe xăng lúc đó, nên đôi mắt của cô bị mù.
Lúc Park Dong Joo, là con của người cứu cấp đã qua đời, được 18 tuổi và Yoon Soo Wan gần 20 thì họ gặp nhau và có một mối tình đầu lãng mạng của nhau. Mẹ và em gái của Dong Joo cũng rất yêu thương Soo Wan xem như con gái và chị, làm cho Soo Wan cảm thấy hạnh phúc và kiên cường thêm trong thế giới mù loà và giằn vặt về cái chết của mẹ mình, cô luôn cảm thấy có lỗi vì mình mà mẹ phải mất mạng và luôn cảm thấy bất hạnh vì bị mù.
Vì một tai nạn giao thông, mẹ của Dong Joo được đưa vào bệnh viện mà cha Soo Wan làm bác sĩ giải phẫu, trước khi phẫu thuật, mẹ của Dong Joo nói muốn hiến đôi mắt của bà cho Soo Wan nếu chẳng may qua cuộc phẫu thuật mà bà chết.
Vì thấy giấy hiến mắt cho tên con gái mình, nhưng cũng là vì bác sĩ nên cha của cô lưỡng lự giữa cứu bệnh nhân và việc giết người để đem lại ánh sáng cho con mình. Cuộc giải phẫu thành công, nhưng đêm đó bổng dưng tình trạng của bệnh nhân có vấn đề, thay vì cấp cứu, ông đã gỡ ống thở của người bệnh, không biết là trước đó có người đã tiêm thuốc độc vào nước biển để giết bệnh nhân vì đó là do người của tên lái xe tông người rồi bỏ chạy. Do cảm thấy tội lỗi nên cha của cô đã cho tiền hai anh em Dong Joo đang ở Mỹ chữa bệnh và du học.
Nhờ cấy ghép mắt mà Soo Wan đã lấy lại thị lực. Sau 12 năm hoàn toàn mất liên lạc, họ lại hội ngộ với nhau tại bệnh viện mà cha Soo Wan hiện là viện trưởng.
Park Dong Joo sau khi đi học ở Mỹ, giờ là bác sĩ phẫu thuật tim mạch, Yoon Soo Wan là nhân viên cứu cấp 119.
Yoon Soo Wan không những được đội chữa lửa mà còn các bệnh viện gần đó công nhận cô là một nhân viên cứu cấp đầy nhiệt huyết. Không phải vì thông minh gì mà là do tính cô có phần lập dị. Trái ngược với khuôn mặt tao nhã, hành động của cô lại cực kỳ cứng rắn. Ẩn trong cô tưởng như có hai tính cách, luôn khiến đội trưởng và đồng nghiệp phải dõi theo cô. Đối với cô, cứu người là việc quan trọng nhất, cũng tương tự như một cuộc rượt đuổi đầy thách thức.
Park Dong Joo dù là trong tình huống khó khăn đến mấy thì anh vẫn làm việc chăm chỉ. Tốt nghiệp trường y ở Boston với bằng xuất sắc, là chuyên gia phẫu thuật tim mạch hàng đầu tại bệnh viện Mỹ, anh đã tích lũy kinh nghiệm thông qua việc phụ trách các bệnh án khẩn. Mỗi khi có cơ hội, anh đều tích cực trong các hoạt động cộng đồng, miễn phí, nhưng lại không để ai biết. Anh được mời tham gia chương trình trao đổi tập huấn cùng bệnh viện Se Young. Dylan Park, người đã mạo hiểm đưa ra quyết định quay về Hàn Quốc sau 12 năm, nhận ra rằng chưa có một giây nào anh quên mối tình đầu năm xưa và luôn nhớ về người ấy.
Kang Jin Woon từ nhỏ đã quen biết Soo Wan vì mối quan hệ thân thiết 30 năm giữa cha mẹ anh và cha của cô. Anh còn biết rõ Soo Wan luôn tương tư về mối tình đầu không thể nào quên. Bất luận vậy, anh vẫn kiên trì dành tình yêu và ở bên cạnh cô. Là một bác sĩ chuyên ngành giải phẫu thần kinh não, với bản tính phong lưu, luôn làm tròn bổn phận và tôn trọng mọi người, anh là mẫu người chồng lý tưởng của mọi cô gái. Vì vốn dĩ cha (công tố viên tên tuổi) mẹ anh (bs chuyên khoa mắt) không hoà thuận nên cuộc sống của anh chẳng mấy hạnh phúc. Không ai biết do tác động của mẹ mà anh khao khát có một tình yêu bình yên tươi đẹp để khoả lấp nỗi buồn anh hằng che giấu.
Teddy Seo là một thanh niên trẻ tuổi từ nước ngoài quay về Hàn Quốc với mong muốn trở thành một nhân viên cứu cấp. Giọng Hàn với những câu nói già nua do ảnh hưởng từ bà ngoại pha lẫn tiếng Anh Texas, anh luôn khiến mọi người xung quanh phải phá lên cười. Mang trong mình lòng đam mê yêu nghề, suy nghĩ của anh vẫn là phải cứu những mạng sống vô tội. Lần đầu tiên gặp Park Hye Joo (Ellie), em gái của Dong Joo, anh đã thầm yêu nhưng vì thấy cô có tình cảm với người khác nên anh đã âm thầm chịu đựng đứng bên cạnh nhìn, anh chỉ mong muốn người anh yêu được hạnh phúc.
Starry Night - Don McLean
Đổi Vợ  
지금 사랑하는 사람과 살고 있습니까? Changing Partners
  18 tập phim 112 phút Đại Hàn 2007 
Thể loại tâm lý, tình cảm. Thuyết Minh tiếng Việt
Diễn viên: Park Yong-woo; Uhm Jung-hwa; Lee Dong-gun; Han Chae-young
Tóm Tắt Nội Dung: Wung-Chung và Su-Wze là cặp vợ chồng trẻ mới cưới, hôn nhân của họ khá ổn định. Một ngày nọ họ được mời dự lễ khai trương quán rượu của một người bạn cũ, thì đôi này gặp Wan-Hy và Zu-Na, một cặp hoàn toàn khác hẳn, trái ngược với họ. Sau khi nói chuyện qua lại, thì Wung-Chung lại trở thành khách hàng của hảng thời trang nơi Zu-Na làm việc, Zu-Na trở thành chuyên viên tư vấn thời trang cho Wung-Chung. Trong khi đó nhân viên khách sạn Wan-Hy lại giúp cho Su-Wze đặt phòng ở một khách sạn tại Hồng Kông để chuẩn bị cho chuyến đi công tác của cô ấy và cũng trong khoảng thời gian ấy Wan-Hy tình cờ gặp cô ở Hồng Kông và giữa họ nảy sinh tình cảm. Ở nhà chồng của Su-Wze là Wung-Chung đang ve vãn vợ của Wan-Hy là Zu-Na. Sau khi trở về nước Wan-Hy và Su-Wze vẫn tiếp tục lén lút gặp nhau. Sự liên hệ giữa Su-Wze và Wan-Hy đã bị mẹ kế của chồng Su-Wze nghi ngờ khi bà đến thăm cửa hàng đồ điện của Su-Wze.
Zu-Na cảm thấy tình cảm của chồng đã có phần thay đổi nhưng chưa biết vì lý do gì, cho nên khi Zu-Na bất ngờ nghe được Wung-Chung nói chuyện với Trác về việc Wan-Hy hình như đã có người con gái khác. Trong ngày cưới của Mei-San và Trác trên du thuyền. Các bạn trong bàn tiệc nghỉ là Trác say nên nói nhảm khi đề nghị người này nên đổi vợ cho người kia. Mọi người đều lên tiếng chỉ trích Trác làm Mei-San giận dử. Zu-Na và Su-Wze cùng đến can ngăn Mei-San không ngờ cả hai bị té xuống nước...
东游记 Đông Du Ký - Bát Tiên - Võ Lâm Bát Tiên - Bát Tiên Giáng Trần
The Legends of the Eight Immortals
  phim tàu / Singapore 1998
- 30 tập
Thể loại võ thuật, thần thoại. US lồng tiếng
Diễn viên: Mã Cảnh Đào vai Lữ Động Tân / Lữ Nham / Đông Hoa Thượng Tiên; Quách Phi Lệ - Mẫu Đơn Tiên Tử; Trịnh Tú Trân - Hà Tiên Cô; Tạ Thiều Quang - Xuyên Sơn Giáp; Thường Thành - Hàn Tương Tử / Phí Trường Phòng; Lâm Tương Bình - Long Tam công chúa; Thẩm Y Linh - Lam Thái Hòa; Lăng Tiêu - Trương Quá Lão; Lâm Ích Thạnh - Thiết Quái Lý; Mạch Hạo Vi - Hán Chung Ly; Lý Hải Kiệt - Tào Quốc Cửu; Hồng Tuệ Phương - Xuân Anh; Vương Dụ Hương - Xuân Thụ Tinh; Hoàng Thế Nam - Thông Thiên Giáo Chủ; Ông Thanh Hải - Tôn Ngộ Không / Tôn Ảnh; Đinh Lam - Quan Âm bồ tát; Tất Quyên Quyên - Tiểu tiên cô ...
Tóm Tắt Nội Dung: dựa theo cốt truyện Bát tiên. Chuyện kể về cuộc hợp sức của tám vị tiên trong việc chống lại cái ác, mang lại sự bình yên cho thiên đình và nhân gian.
Thưở đó, người ta đồn rằng thiên địa sẽ có một đại họa khó tránh do Thông thiên giáo chủ đại ma đầu dẫn đầu. Chúng sinh tam giới sắp phải trải qua một kiếp nạn, chỉ khi tám vị tiên tập hợp đủ mới có thể khống chế và thu phục yêu ma, giữ vững sự bình yên cho tiên giới. Lúc đó Đông Hoa thượng tiên vì chúng sanh thiên hạ nên ngài đã đứng ra lãnh trách nhiệm dẫn đầu giúp Bát tiên quy vị, chấp nhận xuống trần chịu kiếp tình ngàn năm, đầu thai làm Lữ Đồng Tân. Mẫu Đơn Tiên Tử là nàng tiên trông coi vườn đào, và đảm nhiệm Hồ ước nguyện của nhân gian. Một lần xuống trần gian làm nhiệm vụ đã được Đông Hoa cứu giúp, từ đó nàng đã thầm yêu vị tiên này. Bị Đông Hoa từ chối, Mẫu Đơn quyết định sẽ chôn chặt mối tình này. Ai ngờ sau đó Mẫu Đơn gặp Lữ Đồng Tân, và vì chàng mà chịu giáng xuống trần làm một tỳ nữ. Thiên Sơn Giáp, một yêu tinh luôn mong muốn thành tiên, hắn nghe nói chỉ cần ăn thịt Tiểu Nhân Sâm Tinh là có thể lập tức thành tiên, gia nhập thiên đình. Vì vậy, Thiên Sơn Giáp đã bỏ công tìm kiếm Tiểu Nhân Sâm Tinh khắp mọi nơi trong khu rừng rậm. Chính vì lần ấy, Thiên Sơn Giáp gặp Hà Tiên Cô. Sau nhiều lần gặp mặt, và luôn được Tiên Cô giúp đỡ, Thiên Sơn Giáp đã yêu cô ấy. Mối quan hệ phức tạp giữa yêu tinh, người, thần tiên làm sao để giải quyết? Bát Tiên có bản lĩnh diệt được Thông Thiên Giáo Chủ hay không? Khi mà mỗi vị đều có khuyết điểm riêng của mình.
Đương Vận Ba Ba - Người Cha Tuyệt Vời - Người Cha Đương Vượng
當旺爸爸 - Daddy Good Deeds - Lucky Father
20 tập phim tàu Hồng Kong 2012
Diễn viên: Mạch Trường Thanh; Mã Tuấn Vỹ; Chung Gia Hân (tàu quốc tịch Canada); Hồ Định Hân; Lạc Đồng; Hạ Vũ; Tiêu Chính Nam; Lỗ Văn Kiệt: Lê Nặc Ý
Tóm Tắt Nội Dung: Chủ tiệm cầm đồ (Hạ Vũ) thường đề cao tinh thần hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khẩn cấp, ông coi đó là lối giải pháp cho mọi vấn đề trong cuộc sống, nhưng với ngoại lệ là ba đứa con yêu quý của mình làm cho ông nhức đầu nhứt (Mạch Trường Thanh, Chung Gia Hân và Lạc Đồng vào vai ba người con của Hạ Vũ). Linda Chung (Chung Gia Hân) là con gái Hạ Vũ làm nghề cảnh sát, cô vụng về và làm mọi thứ trở nên rối tung. Mã Tuấn Vỹ theo đuổi Linda. Hồ Định Hân đóng vai vợ của Mạch Trường Thanh và là chị dâu của Chung Gia Hân. Tiêu Chính Nam và Lê Nặc Ý nảy sinh "tứ giác tình yêu" với đôi Mã Tuấn Vỹ và Chung Gia Hân. Cô con gái út (Lạc Đồng) chỉ biết chít chát ngày đêm.
Nhà Vua và Chàng Hề
  왕의 남자  Wang ui Namja - Đức Vua và Anh Hề - The King and The Clown
Hài hước, Tâm lý - 119 phút. Đại Hàn 2005
Diễn viên: Woo Seong Kam, Jin Yeong Jeong; Seong Yeon Kang, Jun Ki Lee
Tóm Tắt Nội Dung: Gong Gil và Jang Saeng là hai chàng hề sống thế kỷ thứ 16 ở Đại Hàn. Họ bị buộc tội tử hình vì dám cả gan trình diễn một vở kịch châm biếm vua Yonsan, một vị vua chuyên quyền, tàn bạo khét tiếng trong lịch sử Triều Tiên. Tuy nhiên, sau khi diễn vài màn kịch giúp vui cho nhà vua và các phi tần, cả hai không chỉ được xóa tội mà còn được giữ lại làm hề ở hoàng cung.
Gong Gil, anh hề có dáng người thanh nhã chuyên cải trang thành phụ nữ, dần dần chiếm được tình cảm của hoàng đế Yonsan. Mối quan hệ kỳ lạ giữa họ diễn ra hết sức thầm lặng, hoàn toàn bắt nguồn từ những khoảng trống trong tâm hồn nhà vua mà sủng hậu Nok Su không thể lấp đầy. Nhưng dù có thầm lặng cách mấy thì sự ưu ái quá đặc biệt mà nhà vua dành cho Gil cũng đã thổi bùng lên ngọn lửa ghen tuông trong lòng Jang Saeng, người bạn tri kỷ luôn kề vai sát cánh với Gil bấy lâu nay. Những anh hề tội nghiệp vẫn còn đang lẫn lộn giữa sân khấu với đời thật, nay lại bị cuốn vào cuộc tranh quyền lực đẫm máu ở chốn cung đình. Đến khi họ nhận ra mình không thuộc về nơi này thì mọi chuyện đã quá muộn màng.
Giang Sơn Phong Vũ Tình
江山风雨情 Affair in the Swing Age
30 tập phim Hồng Kông 2005

Diễn viên: Vương Cương (vai Vương Thừa Ân); Đường Quốc Cường (Hoàng Thái Cực); Lý Cường (Sùng Trinh); Trương Lan Lan (Trần Viên Viên); Trần Đạo Minh (hoàng đế Thiên Khải); Trần Bảo Quốc (Quế Vương); Đinh Hải Phong (Ngô Tam Quế); Lý Đinh (Ngụy Trung Hiền); Bảo Quốc An (Hồng Thừa Trù); Ngưu Lợi (Trang Phi); Lý Kiến Quần (Chu hậu); Trương Hiếu Trung (Viên Sùng Hoán); Lưu Quân (Hoàng Ngọc Mã); Trương Thu Ca (Lưu Tôn Mẫn)
Tóm Tắt Nội Dung: Triều nhà Minh, những năm cuối đời hoàng đế Thiên Khải, triều đình u ám trước những âm mưu. Hoàng đế bịnh nặng không sống được bao lâu lại không có con nối dõi chỉ có duy nhứt hoàng đệ Châu Do Kiểm. Đại nội tổng quản Ngục Trung Hiền âm mưu dùng thai nhiều trong bụng nữ Anh Nhi mạo danh hoàng tử nhằm giữ vững địa vị. Nào ngờ, Anh Nhi sinh con gái bị đuổi khỏi cung lưu lạc tới Dương Châu. Châu Do Kiểm được cẩm y vệ đưa về cung lo tang sự sau lên ngôi lấy hiệu Sùng Trinh. Anh Nhi đặt tên con là Trần Viên Viên sống tại kỹ viện. Thời gian trôi qua, Trần Viên Viên lớn lên xinh đẹp thông minh hơn người, học nghề ca hát chẳng bao lâu trở thành ca kỹ nổi danh thiên hạ. Sùng Trinh lên ngôi quyết tâm chỉnh đốn phục hưng Đại Minh nhưng trong ngoài rối ren, triều đình suy yếu, người dân oán than. Lý Tự Thành cầm đầu nông dân phất cờ khởi nghĩa. Quân Bát Kỳ của Đại Thanh hùng mạnh chiếm vùng quan ngoại, Hoàng Thái Cực lên ngôi khai quốc. Trước nguy cơ suy vong của đất nước, Sùng Trinh vô cùng lo lắng.
Trần Viên Viên được cha nuôi là đại công công Vương Thừa Ân tuyển nhập cung, từ chối thẳng sự sủng ái của Sùng Trinh nhưng lại phải lòng dũng tướng Ngô Tam Quế.
Nghĩa quân Lý Tự Thành bị quân triều đình vây chặt tại Xa Sương Hạp Đang, lúc Sùng Trinh sắp đánh tan nghĩa quân, thì Hoàng Thái Cực đột nhiên đưa quân xuống tấn công kinh thành, Sùng Trinh tạm hòa nghĩa quân, nghinh chiến với quân Thanh.
Sùng Trinh kiên trì di chiến mưu hòa, dùng kế đưa Liêu tổng đốc Viên Sùng Hoán ra lăng trì xử tử, cho Ngô Tam Quế làm chủ tướng vì muốn lấy lòng tướng tài nên Sùng Trinh đem Trần Viên Viên gả cho Ngô Tam Quế. Ba ngày sau đám cưới, Ngô Tam Quế ra biên quan, còn Trần Viên Viên vẫn ở lại trong cung làm con tin.
Cao Nghênh Tường, Lý Tự Thành đánh vào đất rồng Phượng Dương, Trương Hiến Trung quật Hoàng lăng chặt đứt long mạch vương triều Đại Minh tại Liễu Châu, nghĩa quân nảy sinh mâu thuẫn... Sùng Trinh nghe tin hoàng lăng bị hủy đau khổ tột cùng phát bịnh, Hoàng Thái Cực dốc toàn lực đánh nghĩa quân khiến nghĩa quân bị hao binh tổn tướng. Sấm vưong Cao Nghênh Tường bị bắt đưa về kinh thành xử tử, Lý Tự Thành kế thừa địa vị Sấm vương.
Hậu Bạch Xà Truyện
白蛇後傳之人間有愛 The Legendary White Snake
phim Tàu 30 tập 2009
Diễn viên: Phó Miểu - Tiểu Thanh/Tiền Thanh Thanh; Khưu Tâm Chí - Bào Nhân; Lưu Thi Thi - Doãn Song Song; Trì Soái - Nghiêm Phong/Nghiêm Trung Thư; Trịnh Mẫn - Đại Long Nữ
Tóm Tắt Nội Dung: phim lấy ý tưởng từ câu chuyện dân gian "Thanh xà bạch xà", nhưng tình tiết và nhân vật thì hoàn toàn khác, câu chuyện được dựng theo thủ pháp đan xen giữa quá khứ và hiện tại, kể về 800 năm trước, Na Tra bị giáng xuống trần gian chuyển kiếp đầu thai thành chàng thư sinh Bào Nhân, giữa anh và tiểu thư Tiền Thanh Thanh có một mối tình đẹp. Một lần, Bảo Nhân tình cờ lụm được bức họa chân dung một cô gái, từ đó anh bắt đầu si mê người trong tranh, cuối cùng anh đã vượt không gian trở về 800 năm trước, tại đây anh đã gặp Doãn Song Song, người con gái trong tranh mà anh ngày đêm nhung nhớ...

Chuyện Thanh Xà, Bạch Xà ở Tháp Lôi Phong là một truyền thuyết của tàu. Tương truyền rằng, ngày xưa ở núi Nga Mi có hai con rắn tu luyện hơn ngàn năm, một con Bạch Xà và một con Thanh Xà. Hai con rắn này rất thích quang cảnh tươi đẹp của trần gian nên biến thành hai cô gái xinh đẹp có tên Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh, dắt nhau đến Tây hồ Hàng Châu du ngoạn. Phong cảnh ở đây đẹp tuyệt vời, hai cô đến bên Đoạn Kiều trên Tây hồ nổi tiếng, trời chợt đổ cơn mưa nên họ liền đến núp dưới một gốc cây Liễu. Lúc đó có một chàng trai trẻ tay cầm dù đi qua trước mặt, chàng tên là Hứa Tiên, vừa đi tảo mộ trở về, chàng thấy hai cô gái tránh mưa núp dưới cây Liễu liền đến đưa dù cho hai cô mượn, còn giúp họ gọi thuyền chở về nhà. Bạch Tố Trinh phải lòng với Hứa Tiên, kêu chàng ngày mai đến nhà mình lấy lại dù. Ngày hôm sau Hứa Tiên đến nhà Bạch Tố Trinh ở Hồng lâu bên bờ hồ, Tố Trinh cảm ơn sự giúp đỡ của Hứa Tiên và hỏi tình hình gia đình chàng. Biết được Hứa Tiên mồ côi cha mẹ từ nhỏ hiện ở nhờ nhà người chị gái làm việc tại một cửa tiệm thuốc. Bạch Tố Trinh liền xin làm vợ Hứa Tiên. Hứa Tiên tất nhiên rất vui mừng. Dưới sự điều khiển của Tiểu Thanh, hai người họ cùng bái thiên địa, xây nên tổ ấm hạnh phúc. Sau khi lấy nhau, hai người mở một tiệm thuốc, Tố Trinh am hiểu về y thuật, hằng ngày bất chấp mệt mỏi cô khám bịnh cho rất nhiều người, mọi người cũng rất mến cô bèn gọi cô là Bạch nương nương. Trấn Giang có ngôi chùa Kim Sơn, trong chùa có vị Hòa thượng Pháp Hải, ông biết được Bạch Tố Trinh là một con yêu xà ngàn năm, cho rằng yêu xà nhứt định sẽ làm hại cho con người, liền tìm cách cho Hứa Tiên đi tu để rời khỏi vợ. Một hôm Pháp Hải đến nhà Hứa Tiên, nói cho chàng biết vợ chàng là một con yêu xà. Hứa Tiên không tin, sư liền bảo chàng đến Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch, dỗ Bạch Tố Trinh uống mấy ly rượu, nàng sẽ hiện nguyên hình. Đến Tết Đoan Ngọ, nhà nào cũng ăn tết uống rượu để xua đuổi yêu tà. Rắn sợ nhứt là loại rượu này. Tố Trinh và Tiểu Thanh tìm cách đi trốn, nhưng lại sợ Hứa Tiên hoài nghi nên đành phải giả mắc bịnh. Tuy không tin lời Pháp Hải, song thấy hôm đó ai cũng uống rượu, Hứa Tiên liền khuyên Tố Trinh cũng uống một ly. Tố Trinh đành chịu, sau khi miễn cưỡng uống hết một ly, liền cảm thấy khó chịu như bị say. Hứa Tiên liền đỡ vợ vào giường nằm rồi đi pha nước tỉnh rượu bưng đến cho vợ uống để giải rượu. Ai ngờ, khi chàng vừa vén màn lên, liền thấy một con rắn màu trắng nằm khoanh tròn trên giường. Hứa Tiên chợt sợ đến nỗi chết, sau khi Tố Trinh tỉnh rượu, thấy Hứa Tiên bị chết, cô rất đau khổ. Nàng liền nhờ Tiểu Thanh chăm nom xác Hứa Tiên, còn mình thì lên núi tiên để ăn cắp cỏ Linh chi, vì chỉ có cỏ này mới cứu sống được Hứa Tiên.
Thời gian này, Tố Trinh đã mang thai 7 tháng, nàng đến núi tiên bị tiên đồng canh núi phát hiện, chúng thấy Tố Trinh ăn cắp cỏ Linh Chi liền đánh nhau với nàng. Tố Trinh một phen sống chết với tiên đồng, Tiên ông Nam Cực trên núi tiên thấy nàng một lòng thương chồng như vậy bèn tặng nàng cỏ Linh chi đem về chữa bịnh cứu chồng. Hứa Tiên được cứu sống, song chàng vẫn cảm thấy sợ hãi, Tố Trinh nghĩ ra một cách, nàng biến chiếc thắt lưng màu trắng thành con rắn trăng nằm khoanh mình trên xà nhà rồi gọi Hứa Tiên đến xem, lúc này Hứa Tiên mới không còn nghi ngờ vợ mình là con yêu xà nữa, chàng với Tố Trinh làm hòa và lại chung snốg với nhau.
Nhưng Pháp Hải vẫn không cam tâm, ông ta dụ dỗ Hứa Tiên đến chùa Kim Tự rồi giữ chàng ở lại. Tố Trinh và Tiểu Thanh đến chùa đòi thả chàng về, hai người liền đánh nhau với Pháp Hải. Tố Trinh động thai, cảm thấy đau bụng liền chịu thua và đến bên Đoạn Kiều. Nhìn chiếc cầu gãy này nàng nhớ lại cảnh ban đầu gặp Hứa Tiên tại đây, rồi cảm thấy rất đau lòng. Tiểu Thanh trách Hứa Tiên không nên nghe lời người khác, nàng khuyên Tố Trinh rời khỏi Hứa Tiên. Dưới sự giúp đỡ của tiểu Hòa Thượng, Hứa Tiên trốn khỏi chùa Kim Tự, chàng tìm được vợ ở Đoạn Kiều. Tố Trinh nói cho chồng biết rằng nàng quả thật là biến từ con rắn trắng. Lúc này Hứa Tiên mới nhận ra rõ tình cảm thắm thiết của người vợ đối với mình, chàng thề rằng bất kể vợ mình là người hay rắn cũng sẽ sống bên vợ cho đến khi tóc bạc da mồi.
Về nhà không bao lâu, Bạch Tố Trinh sanh một đứa con trai. Hôm đứa bé vừa đầy tháng, cả nhà đều rất vui mừng. Ai ngờ Pháp Hải lại đến, mặc cho Hứa Tiên nằng nặc cầu xin, hắn vẫn cứ bắt Tố Trinh đem giam dưới tháp Lôi Phong bên bờ Tây Hồ.
Tiểu Thanh trốn được về núi Nga Mi, nàng khổ luyện võ nghệ, cuối cùng đánh bại Pháp Hải cứu thoát Tố Trinh ra khỏi Tháp Lôi Phong và từ đó Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên sống hạnh phúc trọn đời.
Hẹn Gặp Lại Anh
미스터 굿바이 Mi seu teo goot bai - Tình Yêu Cuối - Mr. Goodbye
 
Phim 16 tập. Thể loại tâm lý, tình cảm, xã hội. Hàn 2006
Diễn viên: Lee Bo-young vai Choi Young-in; Ahn Jae-wook vai Yoon Hyun-suh; Oh Yun-ah vai Kang Soo-jin; Jo Dong-hyuk vai Kyle; Lee Hee-do; Lee Hye-sook
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện tình yêu của một chàng trai tên Hyun-seo. Sau khi bị cha mẹ ruột bỏ rơi, anh được một gia đình nhận nuôi và đưa sang Mỹ, nhưng không lâu sau đó cha mẹ nuôi của anh cũng mất và từ đó anh phải sống cô độc một mình. Với mọi nỗ lực, Hyun-seo đã trở thành một nhà quản lý khách sạn thành công. Lần trở về Hàn quốc này thực sự là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của anh. Bất ngờ đầu tiên là anh phát hiện mình đã có một đứa con trai với bác sĩ giải phẫu Kang Su-jin, một người phụ nữ mẫu mực và từng là bạn của anh. Đứa con là kết quả của sự thụ tinh qua ống nghiệm. Hai người đã tìm gặp nhau và cũng có một khoảng thời gian khá hạnh phúc. Nhưng giây phút đó không kéo dài bao lâu thì một trở ngại mới lại ập đến, đó là sự xuất hiện của cô nàng "thất tình" Choi Young-in... Bộ phim càng thêm hấp dẫn khi Kyle, một thương gia người Nhựt xuất hiện. Anh đến Hàn quốc và làm việc như một tiếp tân tại khách sạn Empire với mục tiêu gài bẫy Hyeon-seo. Kyle cho rằng chính Hyun-seo là người đã ép cha anh đến chỗ chết. Thật trớ trêu khi Kyle lại thầm nảy sinh tình cảm với Young-in.
Hoa Mộc Lan
花木兰 Hua Mulan
phim 85 phút, phụ đề Việt. Tàu 2009
Diễn viên: Triệu Vy; Trần Khôn; Hồ Quân
Tóm Tắt Nội Dung: Thời Bắc Ngụy có một cô gái tên Hoa Mộc Lan, mồ côi mẹ, sống chung với cha là Hoa Hồ. Từ nhỏ, cô đã thích tập võ, chơi đánh trận. Năm Hoa Mộc Lan 18 tuổi, dân tộc du mục Nhu Nhiên xâm phạm biên cảnh, quân tình khẩn cấp, toàn dân Bắc Ngụy lên đường ra trận. Hoa Mộc Lan không muốn cha già cực khổ nên lén phục rượu cha, âm thần lên đường tòng quân.
Lúc mới vào quân doanh, Hoa Mộc Lan tinh thông võ nghệ khiến phó doanh Văn Thái chú ý. Lần nọ, Hoa Mộc Lan vô tình tắm suối nước nóng của doanh trưởng, gặp phải Văn Thái, cô đã thương yêu Văn Thái, nhưng nguy cơ dần dần uy hiếp Hoa Mộc Lan...
Hồn Kiếm
浣花洗剑录 The Spirit of the Sword
phim 32 tập. Tàu 2007
Phim này dựa trên tác phẩm "Hoán hoa tẩy kiếm lục" tên khác "Ân thù kiếm lục";
"Hoán hoa tiễn kiếm lục"; "Tẩy kiếm lục" của tác giả Cổ Long.
Diễn viên: Tạ Đình Phong (Hô Diên Đại Tạng); Chung Hân Đồng (Châu Nhi); Y Năng Tịnh (Thoát Trần Quận Chúa); Đàm Diệu Văn (Tử Y Hầu); Kiều Chấn Vũ (Phương Bảo Ngọc)
Tóm Tắt Nội Dung: một chàng võ sĩ Nhựt bản mình mặt áo trắng, tay cầm bảo kiếm "Trường Quang", đơn độc đến Tàu chỉ với một mục đích tìm cho ra bảy thanh kiếm vang danh khắp võ lâm trung nguyên, hoàn thành di nguyện của sư phụ. Diên Đại Tạng chính là chàng! Ở vùng đất xa lạ nhưng có phần lưu luyến này, chàng phải giao đầu với hàng loạt cao thủ võ lâm, thậm chí còn phải giao đầu sanh tử với Phương Bảo Ngọc, người em cùng mẹ khác cha với chàng. Tuy nhiên tất cả mọi chuyện đều là âm mưu quỷ kế của ngụy quân tử Vương Điên và Mộc Lang Thần Quân. Trong giờ phút liên quan tới tánh mạng, chàng đã quen và nảy sinh tình cảm với Châu Nhi, con gái vủa Vương Điên... Bạch Diễm Chúc, mẹ ruột của Đại Tạng và Bảo Ngọc nhìn thấy hai con trở thành thù địch mà lòng đau như cắt. Tử Y Hầu, đệ nhứt cao thủ võ lâm, si mê cuồng dại Bạch Diễm Chúc, ôm nỗi ăn năn vì năm xưa đã lỡ tay giết anh ruột, cha của Bảo Ngọc, bao năm nay không ngừng đi tìm tung tích Bạch Diễm Chúc, ông đã truyền dạy võ công cho Bảo Ngọc và chờ ngày chàng trai này biết được sự thật, trả mối thù giết cha, để lòng ông được thanh thản! Các cuộc tranh chấp của võ lâm tập trung tại cổ thành La Á, nơi cất giữ kho báu và bảo kiếm theo truyền thuyết. Chính ngay lúc ngàn cân treo sợi tóc này, Mộc Lang Thần Quân đã chết dưới kiếm của người con gái mình yêu thương, mọi tranh dành cũng kết thúc...
Hồn Ma Theo Đuổi 
Shutter
Phim ma Thái lan 92 phút. Sản xuất 2004

Diễn viên: Natthaweeranuch Thongmee vai Jane; Ananda Everingham vai Tun; Achita Sikamana vai Natre
Tóm Tắt Nội Dung: nhiếp ảnh gia Tun và cô bạn gái xinh đẹp Jane đến dự một buổi tiệc cưới. Trong bửa tiệc cũng có mặt ba người bạn cũ của Tun. 
Khi hai người lái xe hơi, trên đường về, Jane (người cầm tay lái) bị phân tâm vì những lời đường mật của Tun nên đã tông phải một người phụ nữ băng qua đường. Nạn nhân nằm bất động trên đường. Jane trong lúc khủng hoảng không cử động được, Tun lúc đó đã ngà say thúc dục cô chạy tiếp không đến xem để cứu nạn nhân.
Sau đó, hai người im lặng về vụ việc. Vài ngày sau, trong khi chụp hình cho khách, rửa hình ra thì Tun nhìn thấy một bóng ma hiện diện trong hình. Còn Jane sau vụ tai nạn, cô bị mất ngủ. Hai người quyết định chạy đến hiện trường và hỏi thăm người bạn làm việc tại bệnh viện và sở cảnh sát. Họ được biết trong ngày giờ đó không có tai nạn gì xảy ra, không ai chết và cũng không có báo cáo cho cảnh sát về tai nạn chết người nơi đó.
Tun tự nhiên bị đau nhức cổ một cách kỳ lạ, và Jane tìm hiểu về hồn ma có vẻ như đang tức giận và vì sao xuất hiện trước họ như vậy.
Liên tục ba người bạn cũ của Tun nhảy lầu tự tử, mọi chuyện đều dính líu với một cô gái tên Natre đã tự sát chết vài năm trước đó. 
Natre là một cô gái kỳ lạ, lập dị, cô bị mọi người trong trường lánh xa, cô học cùng trường đại học với Tun và đã từng là tình nhân của Tun, Tun chăn gối với cô vì thương hại và không muốn cho bạn bè biết mối quan hệ đó vì xấu hổ. Sau một thờ gian Tun bỏ rơi Natre, cô ta không thể nào quên Tun vì cô yêu thật sự, sau đó cô đã trở về nhà mẹ và tử tử.
Để tìm hiểu rỏ hơn, Jane và Tun đến nhà mẹ của Natre để hỏi thăm, nói là bạn cũ đến thăm. Trong khi chờ đợi Natre về và mẹ của cô làm việc ngoài vườn, Jane và Tun lên lầu đến phòng của Natre, họ thấy trên giường là một cái thây da đã khô đen đã phân huỷ. Nghỉ là hồn ma không được chôn cất hoặc hoả tang đàng hoàng nên không thể siêu thoát nên mới phá quấy họ như vậy nên hai người khuyên mẹ của Natre nhờ các sư phật giáo làm lễ siêu thoát rồi đốt thây.
Sau đó, Jane đi du lịch và chụp một số hình trong đó có một số chụp từ trước. Khi rửa ra, cô thấy một bóng ma trườn từ dưới đất lên một kệ sách trong nhà của Tun. Jane đến đó lúc Tun vắng nhà lục lọi thì cô tìm được một số hình ảnh một số người thanh niên trẻ đang hãm hiếp Natre khi họ còn học đại học. Khi Tun về, Jane hỏi thì mới biết những người bạn của Tun (những người đã lần lượt tự tử) bắt buộc Tun chụp những hình đó để Natre không thể mở miệng vì nhục. Natre lúc đó kêu gào người yêu cũ của mình là Tun cứu cô, nhưng vì Tun hèn nhát nên không nhận người yêu cũ của mình trước bạn bè nên để mặc. 
Jane sỉ nhục Tun và chia tay với Tun rồi bỏ đi. Tun hoàn toàn cô độc và thách thức Natre xuất hiện vì cô ta đã thành công trong việc giành anh ta cho riêng mình và xua đuổi được Jane người anh thật sự say mê. Tun dùng máy chụp hình Polaroid chụp nhiều hình và phát hiện ra vì sao mình bị đau cổ, bởi vì hồn ma Natre đang ngồi trên vai và đè lên ót cổ của anh ta và kéo dần anh đến cửa sổ và đẩy từ từng cao của chung cư xuống đất.
Cảnh cuối cùng là Jane đến thăm Tun trong bệnh viện, Tun té lầu nhưng không chết nhưng bị chấn thương não rất nặng, trở thành người khờ, phản chiếu qua kiếng cửa sổ, trên lưng và cổ và đầu của Tun vẫn còn con ma Natre đeo chặt.
Khang Hy Vi Hành Ký
康熙微服私访记
Phim tàu 1996 - 2002 / 2007
Diễn viên: Trương Quốc Lập (Khang Hy); Đặng Tiệp (Nghi phi); Triệu Lượng (Tam Đức Tử); Lưu Miểu (Tiểu Đào Hồng); Hầu Khôn (Pháp Ấn)
Tóm Tắt Nội Dung: Thời Khang Hy, Hoàng Hà nhiều năm lũ lụt, bá tánh kham khổ. Hoàng đế Khang Hy vì muốn hiểu rõ dân tình đã đích thân đến Giang Nam tuần thị. Nhưng chuyến đi này đã để lại nhiều truyền tụng trong dân gian...
Phim hiện gồm có 5 phần: 1/ chuyện lê đầu ký, đồng đỉnh ký, bát bảo chúc ký, tử sa ký. 2/ gồm chuyện man đầu ký, hà bí ký, quế viên ký. 3/ thực hạp ký, cẩm bào ký, linh đương ký. 4/ kim biều ký, lăng la ký, trà diệp ký. 5/ chú tiền ký (phá án tiền giả), thần đồng ký (bắt cóc thần đồng), hỏa tiễn ký (bí mật hỏa tiễn). Riêng phần 5 sản xuất năm 2007, dài 30 tập. Diễn viên có sự thay đổi: Tôn Long diễn vai Khang Hy và Ôn Bích Hà thay thế Đặng Tiệp.
Sử sách chép riêng về Khang Hy: Khang Hy được coi là vị hoàng đế háo sắc nhứt của vương triều Mãn Thanh, hơn hẳn người cháu nổi tiếng phong lưu Càn Long. Khang Hy là vị hoàng đế có nhiều hậu phi nhứt trong các vị vua triều Mãn Thanh, đến một cung nữ giặt đồ cũng không bỏ qua mới sanh ra vị bát hiền vương nổi tiếng. Trong lịch sử các hoàng đế trung hoa, Khang hy có khả năng tình dục mạnh mẽ nhứt, ông ta có 55 bà vợ còn những người được ông ta "sủng hạnh" một lần hoặc là những cô gái được gọi vào cung phục vụ thì tổng số đen không biết là bao nhiêu mà thống kê. Khang Hy có 52 người con trai, thật là ít thấy, so với khả năng sanh sản của động vật vẫn còn mạnh hơn. Cả đời Khang Hy rất khỏe mạnh, đến những năm cuối đời mà khí lực vẫn không suy giảm bao nhiêu so với độ tráng niên, còn sự háo sắc thì người đương thời khó ai bì kịp.
Càn Long thì chỉ có thể hình dung bằng hai chữ dâm loạn. Sáu lần vi hành Giang Nam ông ta đã hoang dâm vô độ, vì những cô kỹ nữ Giang Nam mà hai lần phế bỏ hoàng hậu.
Nguồn: Khang Hy Vị Hoàng đế háo sắc nhất của vương triều Mãn Thanh.
Khung Trời Khát Vọng 
부자의 탄생 Bujaeui Tansaeng
The Birth of the Rich - Birth of a Rich Man - Becoming a Billionaire
Phim tình cảm, hài hước Hàn 20 tập 2010 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Lee Bo Young - Lý Thành Mỹ; Ji Hyeon Woo - Thái Thục Bằng; Nam Goong Min - Chu Dương Thúc; Lee Si Young - Bối Tài Hỷ; Jung Joo Eun - Thư Ký Yoon - Dung; Yoon Joo Sang - Lee Jong Hun - Lý Trọng Hướng
Tóm Tắt Nội Dung: Lee Shin Mi - Lý Thành Mỹ là người thừa kế tập đoàn Oh Sung, mục đích của cô là tiếp quản công việc kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, cô khá khác biệt với những người thừa kế thuộc giới tài phiệt khác. Cô thích uống cà phê rẽ tiền ở máy tự động, sử dụng mỹ phẩm tiếp thị thay vì mua sản phẩm mắc tiền, mua quần áo ở chợ trời, mua hàng nháy... Cha của cô Lý Trọng Hướng là một người cổ hủ, ông cho rằng phụ nữ chỉ nên chăm lo việc nội trợ. Cô lao vào công việc để chứng minh rằng cha mình đã sai. Choi Seok Bong - Thái Thục Bằng người tin rằng mình thuộc dòng dõi tài phiệt, tìm người cha giàu có không hề biết đến sự tồn tại của anh. Câu chuyện một tài phiệt giả trở thành tài phiệt thật sẽ dẫn dắt diễn biến của phim. Đồng thời phim cũng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa những nhà tài phiệt để giành giựt đồng tiền... trong đó có tập đoàn Bối Hữu Cơ do Bối Chỉ Hà làm chủ tịch, đối thủ của tập đoàn Oh Sung. Khi còn trẻ Lý Trọng Hướng, Hà Trương Tạ, Khang Chu Minh là ba người bạn tri kỷ... họ có ba vật quý giá, mỗi thứ chỉ có một trên đời đó là mặt của một dây chuyền, đôi bông tai và một chiếc nhẩn có khắc một biểu tượng đặc biệt. Biểu tượng này có bí mật gì đây?
Khu Vườn Bí Mật  
시크릿 가든 Sikeurit Gadeun 
Ngôi Vườn Hạnh Phúc
Khu Vườn Hạnh Phúc
Secret Garden
Phim Hàn 20 tập 2010 U.S. lồng tiếng
Nhạc Phim
Baek Ji Young 백지영i - That Women
그여자
한 여자가 그대를 사랑합니다
han yeojaga geudaereul saranghamnida
One woman loves you
Có một cô gái đang yêu anh
그 여자는 열심히 사랑합니다
geu yeojaneun yeolshimi saranghamnida
She loves you with all her heart
Cô ta yêu anh với cả trái tim
매일 그림자처럼 그대를 따라다니며
maeil geurimjacheoreom geudaereul ddaradanimyeo
Everyday she follows you like a shadow
Cô ấy bước theo anh mỗi ngày như một cái bóng
그 여자는 웃으며 울고있어요
geu yeojaneun useumyeo ulgoisseoyeo
She is laughing but crying
Cô gái ấy cười nhưng thực ra là đang khóc
얼마나 얼마나 더 너를
eolmana eolmana deo neoreul
How much more How much more
Phải thêm bao nhiêu, bao nhiêu nữa
이렇게 바라만 보며 혼자
ireokae baraman bomyeo honja
Must I gaze at you like this alone
Em phải dõi theo anh một mình như thế này
이 바람같은 사랑 이 거지같은 사랑
i baramgateun sarang i geojigateun sarang
This meaningless love, this miserable love
Nếu vẫn tiếp tục tình yêu như cơn gió, tình yêu khốn khổ này
계속해야 니가 나를 사랑 하겠니
gyaesokhaeya niga nareul sarang hagaetni
Must I continue for you to love me
Liệu anh có thể yêu em chứ
조금만 가까이 와 조금만
jogeumman gakkai wa jogeumman
Come closer a little bit more
Hãy cho em đến gần anh hơn một chút nữa
한발 다가가면 두 발 도망가는
hanbal dagagamyeon doo bal domangganeun
When I take a step closer, you run away with both feet
Khi em đến một bước gần hơn thì anh bỏ đi xa hai bước
널 사랑하는 난 지금도 옆에 있어
nul saranghaneun nan jigeumdo yeopae isseo
I who loves you, even now I’m at your side
Em yêu thương anh, ngay cả bây giờ em cũng ở cạnh anh
그 여잔 웁니다
geu yeojan umnida
That woman is crying
Và cô gái ấy đang khóc
그 여자는 성격이 소심합니다
geu yeojaneun sunggyeogi soshimhamnida
That woman is very timid
Bản chất cô ấy nhút nhát
그래서 웃는 법을 배웠답니다
geuraeseo ootneun bubeul baewotdamnida
So she learnt how to laugh
Vì vậy cô ấy học cách để cười
친한 친구에게도 못하는 얘기가 많은
chinhan chingooaegaedo motaneun yaegiga manheun
There are so many things she cannot tell her closest friend
Có rất nhiều điều không thể chia sẻ với người bạn thân nhứt
그 여자의 마음은 눈물투성이
geu yeojaae maeumeun nunmultuseongi
That woman's heart is full of tears
Trái tim của cô ấy đầy nước mắt
그래서 그 여자는 그댈
geuraeseo geu yeojaneun geudael
So that woman said she
Vì vậy cứ như thế, cô gái ấy đã yêu anh
널 사랑 했데요 똑같아서
neol saranghaetdaeyo ddokattaseo
loved you because you were the same
Yêu anh vì anh cũng giống cô ta
또 하나같은 바보 또 하나같은 바보
ddo hanagateun babo ddo hanagateun babo
Another fool, another fool
 một kẻ ngốc, thêm một kẻ ngốc nghếch
한번 나를 안아주고 가면 안되요
hanbun nareul anajugo gamyeon ahndweyo
Won’t you hug me once before you go
Một lần ôm em trước khi anh ra đi cũng không được sao
난 사랑받고 싶어 그대여
nan sarangbatgo shipeo geudaeyo
I want to be loved, my dear
Em cũng muốn được yêu nhiều hơn
매일 속으로만 가슴 속으로만
maeil sogeuroman gaseum sogeuroman
Everyday in my heart, in my heart
Mỗi ngày trong lòng
소리를 지르며 그 여자는
sorireul jireumyeo geu yeojaneun
I shout out
Em muốn hét lên
오늘도 그 옆에 있데요
oneuldo geu yeoppae eetdaeyo
That woman is beside you even today
Ngay cả ngày hôm nay cô gái ấy vẫn ở bên cạnh anh
그 여자가 나라는 걸 아나요
geu yeojaga naraneum geol anayo
Do you know that woman is me
Cô gái ấy là em
알면서도 이러는 건 아니죠
arlmyunseodo eereoneun geon anijyo
Don’t tell me you know and are doing this to me
Nếu biết, anh sẽ không làm điều đó với em phải không
모를꺼야 그댄 바보니까
moreulggeoya geudaen babonikka
But you won't know because my dear, you're a fool
Nhưng anh không biết đâu, vì anh là kẻ ngốc
얼마나 얼마나 더 너를
uhlmana uhlmana deo nuhreul
How much more How much more
Phải thêm bao nhiêu, bao nhiêu nữa
이렇게 바라만 보며 혼자
ireokae baraman bomyeo honja
Must I gaze at you like this alone
Em phải dõi theo anh một mình như thế này
이 바보같은 사랑 이 거지같은 사랑
i babogateun sarang i geojigateun sarang
This foolish love, this miserable love
Nếu vẫn tiếp tục tình yêu như cơn gió, tình yêu khốn khổ này
계속해야 니가 나를 사랑 하겠니
gyaesokhaeya niga nareul sarang hagaetni
Must I continue for you to love me
Liệu anh có thể yêu em chứ
조금만 가까이 와 조금만
jogeumman gakkai wa jogeumman
Come closer a little bit more
Hãy cho em đến gần anh hơn một chút nữa
한발 다가가면 두 발 도망가는
hanbal dagagamyeon du bal domangganeun
When I take a step closer, you run away with both feet
Khi em đến một bước gần hơn thì anh bỏ đi xa hai bước
널 사랑하는 난 지금도 옆에 있어
nul saranghaneun nan jigeumdeo yeopae isseo
I who loves you, even now I’m at your side
Em yêu thương anh, ngay cả bây giờ em cũng ở cạnh anh
그 여잔 웁니다
geu yeojan umnida
That woman is crying
Và cô gái ấy đang khóc
Diễn viên: Ha Ji Won (sanh 28.06.1979 168cm/46kg) vai Gil Ra Im/Tiêu La Nhân (Tiêu Hàn Quốc); Hyun Bin (sanh 25.09.1982 184cm/74kg) vai Kim Joo Won/Kim Chung Nguyên; Yoon Sang Hyun (sanh 21.09.1977 182cm/74kg) - Choi Woo Young/Thôi Vũ Anh/Oska 35 tuổi, anh họ của Joo Won; Kim Sa Rang (sanh 12.01.1978 173cm/49kg) - Yoon Seul/Doãn Thu; Lee Philip (sanh 26.05.1981 186cm/72kg) - đạo diễn trường huấn luyện thế thân Im Jong Soo; Lee Jong Suk (sanh 14.09.1989 185cm/65kg) - Han Tae Sun; Yoo In Na (sanh 20.10.1989 179cm/62kg) - Im Ah Young; Kim Ji Sook - Moon Yeon Hong; Park Joon Geum - Moon Boon Hong
Tóm Tắt Nội Dung: phim kể về chàng công tử nhà giàu Kim Joo Won (Huyn Bin) Kim Chung Nguyên, 34 tuổi, giám đốc điều hành một trung tâm thương mại, cháu ngoại một tỷ phú. Với vẻ ngoài kiêu ngạo và lập dị, một người đàn ông dường như hoàn hảo, không bao giờ rung động trước phụ nữ, mục tiêu của anh là cưới vợ "top 30" những gia đình giàu nhứt Hàn quốc. Lúc anh 21 tuổi có xảy ra một tai nạn, vì cứu anh mà một người bị mất mạng. Sau đó anh bị mất ký ức, để bảo vệ bản thân, anh quên hết những chuyện trong quá khứ và rất sợ những nơi chật hẹp, và nữ diễn viên 30 tuổi, đã 7 năm làm nghề đóng thế thân những phim hành động, mồ côi mẹ từ lúc nhỏ, cha Tiêu Ân Thiện là lính cứu hỏa chết trong lúc thi hành nhiệm vụ lúc cô ấy 17 tuổi, từ đó cô tự lo cho mình, sống trong cảnh nghèo khổ. Tánh cô khiêm nhường, nhưng rất oai phong xông ra cứu người không sợ nguy hiểm Gil Ra Im (Ha Ji Won) Tiêu La Nhân rất xinh và có thân hình tuyệt đẹp cho dù ăn bao nhiêu thịt heo, da heo nướng, đồ lòng heo và uống bao nhiêu rượu cao độ (20% vol.) 소주 soju cô vẫn giữ được những đường cong, thậm chí chỉ dùng loại mỹ phẩm phát miễn phí, vì vậy cô là mục tiêu bị các diễn viên chính ganh ghét. Chung Nguyên và La Nhân tình cờ gặp nhau khi Joo Won tưởng lầm cô là nữ diễn viên chính Park Chae Rin/Phát Thái Lâm. Vấn đề lại phức tạp hơn, khi họ thi đua xe đạp, hai người lạc trong khu rừng kỳ lạ, sau đó họ bị hoán đổi linh hồn dẫn đến hàng loạt những tình huống bi hài xảy ra trong cuộc sống vốn hoàn toàn khác biệt của họ.
Khuynh Thế Hoàng Phi
Nghiêng Thế Hoàng Phi
倾世皇妃 Qing Shi Huang Fei
The Glamorous Imperial Concubine
Phim cổ trang 30 tập của tàu 2011 
dựa trên tiểu thuyết của Mộ Dung Nhân Nhi
Diễn viên: Lâm Tâm Như (Ruby Lin) vai Mã Phức Nhã; Hoắc Kiến Hoa (Wallace Huo) vai Lưu Liên Thành; Nghiêm Khoan (Yan Kuan) - Mạnh Kỳ Hữu; Dương Hựu Ninh (Tony Yang) - Lưu Liên Hy; Hồng Tiểu Linh (Hong Xiao Ling) - Mã Tương Vân; Huệ Anh Hồng - Vương Lâm thái hậu
Tóm Tắt Nội Dung: Bối cảnh phim là thời Ngũ đại thập quốc. Câu chuyện kể về những yêu thương, hận thù trong cuộc sống chốn hoàng cung cao quý nhưng thâm hiểm. 
Mã Phức Nhã là một công chúa Hạ Quốc, mất nước. Trong lúc loạn lạc Nhã gặp được Nạp Lan Kỳ Hữu, thất vương tử của Kỳ Quốc, một quốc gia hùng mạnh nhứt trong 3 nước. Anh tuy là con thứ hai của hoàng hậu, nhưng từ nhỏ không có được tình cảm của cha mẹ, vì vậy ngôi vị đế vương đối với anh rất quan trọng. Suốt mấy năm anh bí ẩn xây dựng lực lượng, chờ đợi thời cơ. Anh coi Nhã như một quân cờ, đổi lại Nhã được lời hứa của Kỳ Hữu: 8 năm sau sẽ phục quốc cho Nhã. Hai người rõ ràng chỉ là lợi dụng lẫn nhau, vậy mà vẫn không tránh khỏi mê luyến. Vì tình yêu, anh viết tấu chương xin cha ban Nhã cho mình. Mấy chữ "Phan Ngọc cùng nhi thần tâm thông" vĩnh viễn theo Nhã suốt cuộc đời, kể cả đến lúc chết. 
Kỳ Hữu là người vừa có tham vọng, vừa mưu mô, không từ bỏ thủ đoạn... trước khi gặp Phức Nhã, mục đích của anh là lật đổ thái tử và lên ngôi, khi yêu Nhã, anh lại có thể vì cô mà chống lại cha, sẵn sàng làm tất cả để trả thù người mà anh cho là đã hại nàng. Khi đã ngồi trên ngai vàng, có nhiều thứ anh đã không thể bỏ xuống được nữa, anh làm tất cả để bảo vệ ngôi vị hoàng đế. Cuối cùng thì tình cảm giữa hai người vẫn còn, nhưng sự tin tưởng của Nhã đối với anh thì không, còn có sự thất vọng và sợ hãi, vì vậy Nhã đã trốn chạy.
Trọn đời Nhã chỉ yêu một người, sẳn sàng buông tha không còn ý định phục quốc hoặc hận thù người đã cướp nước của tổ tiên mình, chỉ mong mỏi có một tình yêu trong sạch, không có bất cứ sự lợi dụng hay lừa dối nào trong đó. Sống ở thời cổ đại phong kiến, Nhã chấp nhận chồng mình có nhiều vợ, không mong tâm của chồng chỉ chứa một mình mình. Bất chấp chồng dùng những thủ đoạn gì để cai trị đất nước và ổn định hậu cung, chỉ mong anh đối xử thật lòng với mình mà thôi. Vậy mà chồng của cô cũng không thực hiện được, cộng thêm vào đó là Nhã hiểu lầm anh muốn hãm hại cô, nên cô ra đi... 
Sau 2 năm...
Lưu Liên Thành là chồng thứ 2 của Nhã. Anh này yêu Nhã từ cái nhìn đầu tiên "Nhứt kiến chung tình", chỉ một lần đứng xa nhìn người con gái ấy múa, liền quyết định đây chính là thê tử của mình, bảo vệ nàng, chăm sóc nàng, nhưng không ép buộc, chờ đợi nàng một ngày mở lòng với mình, không tiếc hy sinh bất cứ thứ gì, kể cả tính mạng. Tình yêu của Liên Thành dành cho Nhã là tình yêu không tính toán, từ đầu truyện đến cuối truyện không ai tốt với Nhã bằng Liên Thành. Giành lấy giang sơn là vì nàng, cũng thẳng thắn thừa nhận trước mặt kẻ thù rằng giữa giang sơn và nàng, anh không ngần ngại lựa chọn nàng. 
Chỉ tiếc rằng, Nhã đã gặp Kỳ Hữu và yêu anh ta trước, nên cho dù Hữu làm bao nhiêu chuyện khiến cô đau lòng, cô chỉ có thể bỏ đi nhưng không bao giờ quên được Hữu. 
Giữa chiến trường, khi ba mũi tên bay về phía họ, việc đầu tiên mà Nhã nghĩ là che chở cho Kỳ Hữu. Còn Thành thì che chắn mũi tên cho Nhã... Cuối cùng Thành si tình đến chết.

Còn đời chồng thứ ba thì "hữu danh vô thực". Tình yêu của Liên Hy đối với Nhã xuất phát từ sự tò mò, để ý và quan tâm đến người con gái mà đại ca hắn yêu. Suốt mấy năm hai huynh đệ thư từ qua lại kể về Nhã, Liên Hy có cảm giác biết rõ nàng đến nỗi có một lần hắn giả làm Liên Thành nói chuyện với Nhã, dễ dàng tựa như chính Liên Thành nói vậy. 
Liên Hy tâm tánh đủ thâm độc mưu mô, nhưng hắn không tha thiết gì với ngôi vị hoàng đế. Hắn chỉ là một y sĩ muốn sống tự do tự tại. Vì Liên Thành, người anh cùng cha khác mẹ mà hắn hết lòng kính trọng, hắn hết sức phò tá, quyết đoán thay cho sự mềm lòng của Liên Thành. Trên đời có ba người quan trọng nhứt đối với Liên Hy, đó là cha mẹ và đại ca của hắn. Khi Liên Thành còn sống, hắn giúp anh có được Nhã, chấp nhận đứng một bên. Khi đại ca hắn chết đi, hắn đối với Nhã chỉ có thù hận. Lên làm hoàng đế, đánh nhau với Kỳ Quốc, một phần do Kỳ Quốc đang thất thế, thiếu thốn lương thực, một phần vì hắn thực sự có tài, cũng thực sự đủ tàn nhẫn để làm hoàng đế, cho nên hắn thắng. Cô đơn trên đỉnh cao, hắn mới nhận ra tình cảm của Nhã, hắn muốn thực sự yêu một lần. Để giữ lấy Nhã, hắn sẳn sàng buông tha cho Kỳ Hữu. 
Sau khi Nhã hôn mê, Liên Hy buông thả triều chính, tiêu diêu tự tại ở một nơi nào đó, cô độc nhìn người yêu chết dần chết mòn, cô độc vì không còn một người thân nào bên cạnh. Liên Hy ra đi cùng một ngày với Nhã, không phải hắn không có khả năng giải độc, chỉ vì hắn biết nàng không còn, hắn cũng không cần phải sống làm chi nữa. Kết thúc cho cuộc đời hắn là ôm thân thể đã lạnh cóng của nàng vào lòng... cứ như vậy đi, kết thúc đi, giải thoát đi.

Trong bốn anh em Nạp Lan, có ba người yêu Nhã. 
Nạp Lan Kỳ Mẫn yêu Nhã chỉ vì cô giống mẹ của hắn. Tình yêu này chỉ là một chút mê luyến của một đứa con mất mẹ từ khi vừa sinh ra. Hắn trân trọng Nhã, có một chút tôn quý nàng, nhưng không chiếm giữ nàng. Nhã và hắn đối xử với nhau như bạn bè. 
Nạp Lan Kỳ Tinh, từ năm 15 tuổi đã được giao binh quyền, chạy đông chạy tây đánh giặc, tính cách hào khoáng, thoải mái. Gặp gỡ Nhã ở quân doanh, trở thành tri kỷ bạn rượu với nàng, cũng là một trong số ít những người coi Nhã là bạn đáng tin cậy. Chỉ một lần duy nhứt hắn lợi dụng nàng, gián tiếp hại chết người chị em tốt của Nhã, sau đó đổi lại là bị Nhã giá họa, hắn vẫn không một chút oán trách, còn luôn miệng nói xin lỗi. Cái chết của Kỳ Tinh không sớm thì muộn, hắn biết hắn và nàng không có tương lai, cho nên hắn chọn con đường không liên lụy đến nàng, thành toàn cho nàng. Nhưng cái chết của Kỳ Tinh là việc hối hận đầu tiên trong cuộc đời Phức Nhã.
Nạp Lan Kỳ Hữu, hắn đã từng hối hận rất nhiều. Nếu cho hắn làm lại, hắn sẽ không tranh giành ngôi vị đế vương, nếu hắn biết nàng còn sống, hắn sẽ tìm nàng và dẫn nàng cao bay xa chạy, nếu hắn biết nàng sẽ rời xa hắn, hắn sẽ không làm bất cứ điều gì tổn thương nàng. Tình yêu của hắn dành cho Nhã cũng rất sâu đậm, nhưng cách biểu hiện của hắn là sai lầm, hắn do dự. Khi hắn muốn từ bỏ tất cả vì Nhã, thì hai người họ đã không còn cơ hội nữa. Không phải Nhã không chấp nhận hắn, mà là tình cảnh chiến bại trước mắt họ. Quen biết và yêu thương suốt 11 năm, khi hai người đã có thể gạt qua tất cả để đồng sinh đồng tử... Nhưng mà Nhã không dám nhìn thấy hắn chết, nàng cầu xin Liên Hy để cứu hắn, nàng nghỉ rằng hắn có thể tự do, lấy vợ sinh con, có một gia đình yên ấm, còn nàng thì dùng cuộc đời còn lại nhốt mình trong cung cấm cho tình yêu chung thân của họ.
Ánh mắt Kỳ Hữu nhìn Nhã lúc đó trong trẻo và lạnh lùng, rồi hắn quay mặt để giấu đi nước mắt. Đời này có được tình yêu của Nhã là hắn đã không uổng kiếp sống. Nhưng nếu không thể sống tiếp tục cùng nàng, hắn thà lựa chọn cái chết. Cái chết của Kỳ Hữu kéo theo việc Nhã hôn mê suốt 10 năm, và cô ra đi trong ngày vừa tỉnh lại, cũng một cách như hắn: "tự sát".

Còn một người nữa cũng rất yêu Nhã, đó là Hàn Minh, là em trai của thái hậu, là tướng thân của Kỳ Quốc, cánh tay đắc lực cho Kỳ Hữu. Lần đầu tiên gặp Nhã là khi hắn lén vào cung, bị thái tử truy bắt. Lúc ấy, một người con gái tên Phan Ngọc (Nhã), không quen biết đã ra tay cứu hắn. Hắn biết Nhã có mục đích, nhưng hắn vẫn cam tâm giao trái tim cho nàng nay từ giây phút đó. Tất nhiên là Nhã sau này mới biết, vì thái độ của hắn đối với Nhã rất xa cách, đôi khi còn gây khó dễ cho cô. Nhưng mỗi lần tiếp xúc là mỗi chút thân cận hơn. Trong ngày đại hôn của Nhã và Kỳ Hữu, giữa lúc Nhã bất an và đau khổ vì cái chết của Kỳ Tinh, và những âm mưu của Kỳ Hữu. Hàn Minh là người cõng Nhã (mặt áo cưới) vượt qua một đoạn đường đầy tuyết. Sau hắn nói cho nàng biết rằng lúc ấy hắn mong ước nàng chính là thê tử của hắn. Hắn biết nàng không hạnh phúc trong cung cấm, hắn cũng muốn mang nàng đi, nhưng hắn không đủ sức, vì trên vai còn mang một mối ân và một mối hận. Vì vậy hắn gạt Nhã, để cho Nhã nghỉ là Kỳ Hữu cho nàng uống thuốc mất khả năng làm mẹ, có như vậy, nàng mới từ bỏ tình yêu để đi tìm chốn thuộc về nàng. Chính vì việc này, đã đẩy nàng ra khỏi Kỳ Hữu, đi thật xa. Hắn vừa báo thù, vừa báo ân, nhưng cố hết sức để không làm tổn thương nàng. Khi mọi chuyện bị phát giác, hắn nằm trong vũng máu và gọi tên Phan Ngọc, là tú nữ Phan Ngọc đã cứu hắn, là người mà hắn yêu.

Cuộc đời của Phức Nhã trải qua nhiều thăng trầm vì tình yêu và thù hận. Một vị công chúa trước năm 15 tuổi còn là "viên ngọc quý" trên tay cha mẹ, sau 15 tuổi trái tim chỉ có hận thù và trách nhiệm, nhưng nàng không phải là người lạnh lùng và tuyệt tình. Cung nữ Vân Châu đối xử tốt với nàng, làm nàng cảm động, nên sau khi Vân Châu bị hãm hại và nhan sắc bị hủy, Nhã lấy một thân phận khác trở vào cung, cố hết sức để Vân Châu được hạnh phúc, thậm chí là đẩy Kỳ Hữu đến với Vân Châu.
Vân Châu cũng là một cô gái rất có tình nghĩa. Chỉ theo Phức Nhã có mấy tháng mà rất thâm tình, cam tâm làm nô tì cả đời bên Phức Nhã và Kỳ Hữu, lập mưu để hai người nói ra tình cảm của mình, lao vào biển lửa cứu Nhã đến nổi bị hủy dung, nhận hết tội lỗi và bị đánh đến chết để không làm hại Kỳ Hữu. Nàng rất tốt, chỉ là Phức Nhã cũng không kịp cứu nàng.
Phức Nhã cũng là người có tình nghĩa, một mặt muốn hãm hại Kỳ Tinh để trả thù cho Vân Châu, mặt khác vừa nghe Kỳ Tinh sẽ bị xử tử, cô đã không ngần ngại muốn đi đầu thú. Sau khi biết Hàn Minh làm nhiều chuyện có lỗi với mình, Nhã nói không trách hắn, cô không muốn Hàn Minh trở thành một Kỳ Tinh thứ hai.
Nhã thành toàn cho Dịch Băng và Ôn Văn Tĩnh, vì nhớ ơn Dịch Băng năm xưa cứu mình. Nhã chung quy cũng chỉ là một cô gái, thông minh, thâm độc, cũng có yếu đuối, ngốc nghếch, rối trí mà làm sai. Lần lượt từng người, từng người bên cạnh Nhã ra đi, bạn bè có, người thân có, kẻ thù cũng có ...
Nhã có số đào hoa, được nhiều người đàn ông và ba vị đế vương yêu thương chân thành (ba đời chồng) nhưng suốt đời chỉ làm phi tần (vợ bé) không được làm "Mẫu Nghi Thiên Hạ" vì sự ganh ghét, các âm mưu nham hiểm ở hậu cung. Kết cục, vai chính vai phụ gì cũng chết hết, chết sạch trơn. Thậm chí muốn chết chung với nhau cũng không được, mỗi người ra đi ở một thời điểm khác nhau.


Kiều Nữ và Đại Gia
Phim Việt Nam 2007
Diễn viên: Lý Nhã Kỳ - Diễm Kiều; Thùy Lâm - Quỳnh Hoa; Ngọc Lan - Phương Hồng
Tóm Tắt Nội Dung: phim xoay quanh hai týp nhân vật, kiều nữ ở đây là các cô gái trẻ xinh đẹp, chuyên đi săn lùng những người đàn ông có tiền, ham gái, "đại gia" là các ông giám đốc, thương gia, Việt kiều, những người đốt tiền mua vui và cả những người không giàu nhưng có máu mê gái. Ba "kiều nữ" chính trong phim Diễm Kiều, Ngọc Lan, Phương Hồng, họ đều xinh đẹp, làm cùng "nghề" và đặc biệt rất đoàn kết với nhau, họ đặc kế hoạch để moi tiền các đại gia từ cách dùng nhan sắc quyến rũ đến chiêu than nghèo kể khổ, rồi dùng kế lột sạch tiền đàn ông bằng chiêu đánh bài gian lận, để rồi nhiều phen người thua cuộc chính là các cô.
Linh Hồn Bị Đánh Tráo - Hoán Đổi Linh Hồn
Mia Mai Chai Mia - Not my Wife - My Wife isn't My Wife
Phim truyền hình 27 tập. Thể loại: Tình cảm, tâm linh, tâm lý xã hội, hài hước. Thái 2011 Lồng tiếng.

 Xin nói trước: phim này rất dài dòng (câu giờ) và có hai con nhò giống như khỉ đột xổ chuồng. Phim có thể tóm gọn nội dung diễn trong vòng 90 phút là xong. Coi 3 tập đầu và 2 tập cuối là có thể hiểu hết toàn bộ câu chuyện. Vì vậy cho nên ai muốn giết chết thời giờ quý báu thì hẳn coi nha ...
Diễn Viên: James Ruengsak Loychusak vai Apiwat; Namthip Jongrachatawiboon vai Wikanda; Pei Panward Hemmanee vai Saisawat; Omjira Lamwilai vai Keota; Guy Ratchanon Sukprakob vai Wanchai
Tóm Tắt Nội Dung: Có linh hồn hay không? Thật khó trả lời, vì đó là một khái niệm mà chưa bao giờ con người thực sự hiểu rỏ...
Câu chuyện xoay quanh bi kịch của hai cô gái trẻ, Wikanda là một người phụ nữ thuộc giới thượng lưu, thông minh, xinh đẹp, tỷ phú, chủ của một tập đoàn Spa, chồng của cô tên Apiwat là một người đàn ông đẹp trai, hào hoa. Tưởng chừng Wikanda là một người đàn bà hoàn hảo về mọi mặt và có tất cả những gì mà một người phụ nữ mơ ước.
Keota Munjairuk là một phụ nữ thôn quê lên thủ đô sinh sống, cô là một người vợ đảm đang, nấu ăn ngon, mẩu người "vợ hiền dâu thảo", đang sống rất hạnh phúc với người chồng là Wanchai yêu thương cô hết mực, bản thân cô bên ngoài xã hội làm việc gì cũng không nên thân, lọng cọng tay chân, quên đầu quên đuôi, chưa từng làm việc ở nơi nào quá 3 tháng mà không bị đuổi.
Một hôm, tại chổ làm mới ngay ngày đầu như dự đoán, Keota làm không xong chuyện lau chùi bồn tắm của Spa nên bị đuổi việc, trên đường về tình cờ cô nghe được cú điện thoại của cô chủ Wikanda Kungwaklai với thám tử đang theo dõi chồng cô Apiwat hẹn hò trăng hoa với người đàn bà khác ở khách sạn. Sau đó Wikanda quyết định cùng Keota đi bắt ghen, cô nhờ Keota đứng đợi ở bãi đậu xe để chụp hình tất cả những người đàn bà bước ra khỏi khách sạn. Vì Keota quê mùa, không biết sử dụng máy chụp nên đôi gian phu dâm phụ phóng xe tẩu thoát mà cô không chụp được tấm hình nào. Trên đường đuổi theo đôi tình nhân thì Wikanda và Keota bị tai nạn xe hơi, khi tỉnh dậy trong bịnh viện họ phát hiện ra linh hồn của họ đã bị tráo đổi vào thân xác của nhau. Wikanda làm đủ mọi cách để có thể trở lại thân xác cũ, vì vậy mọi người nghĩ rằng cô bị điên. Wanchai đưa Wikanda trong thân xác của Keota trở về nhà, nhưng cô một mực quả quyết cô không phải là Keota.
Apiwat, chồng của Wikanda nhận ra người vợ của mình đầu óc không bình thường, đây là một cơ hội hiếm có, vì vậy Apiwat cho vợ uống thuốc ngủ và vạch ra âm mưu để chiếm đoạt quyền thừa kế gia tài của Wikanda. Một đêm, Wikanda trong cơ thể của Keota lén trở về nhà và phát hiện Apiwat đang lăng nhăng với thư ký riêng của cô Saisawat. Nhưng vì trong cơ thể của Keota nên cô không thể làm được gì. Trước khi đi, Wikanda đã lấy hết tất cả thẻ tín dụng, giấy tờ, tài liệu tài chính quan trọng liên quan đến tài sản của mình và đề ra kế hoạch để Keota tuyển Wikanda làm thư ký riêng để cô có thể điều tra mọi việc hầu bắt quả tang việc ngoại tình của Apiwat, để cô có thể ly dị hắn mà không phải chia đồng xu cắt bạc cho người chồng bội nghĩa. Còn Keota (trong cơ thể của Wikanda) chỉ có ước muốn duy nhứt là quay trở về với người chồng cô yêu quý Wanchai. Trong khi đó Apiwat lại nghỉ rằng Wikanda ngoại tình với Wanchai và kêu Saisawat theo họ lấy bằng chứng để ly dị.
Lo lắng cho vợ mình, Wanchai muốn ở bên cạnh vợ, Wikanda cùng Wanchai và Keota đi ăn cắp bằng chứng mà Apiwat cất giấu, tuy nhiên Apiwat phát hiện được và trong cuộc xô xác giữa Wikanda, Saisawat, Apiwat và Wanchai, Wikanda cầm súng và Saisawat bóp cò súng đang chỉa về phía Wanchai (Apiwat núp sau lưng Wanchai và bỉu Saisawat hảy bóp cò)... Keota nhảy ra đỡ đạn cho Wanchai. Trong bịnh viện, Wikanda quyết định nói một lần nữa cho Wanchai biết sự thật rằng linh hồn của cô đã bị hoán đổi. Wanchai rất sốc, nhưng anh tin lời của Wikanda vì chỉ có vợ của anh mới có thể hy sinh tánh mạng để cứu anh. Sau khi Keota ra khỏi viện, Wanchai đưa cô và Wikanda đến gặp một pháp sư để thực hiện việc hoán đổi linh hồn trở lại.
Ngay lúc đó, khi phát hiện ra linh hồn của hai cô gái đã bị hoán đổi, Apiwat bắt cóc Keota và dùng tính mạng của cô để uy hiếp Wikanda, bắt cô phải ký vào giấy ngân phiếu trị giá 100 triệu bahts (3 300 000US$) của cô cho hắn. Không làm theo, ký tên sai, Wikanda bị Saisawat bắn bị thương nặng. Keota thừa cơ hội lúc Apiwat không chú ý đã đưa Wikanda ra xe, Wikanda dù bị thương nặng ở bụng nhưng cô cũng cố gắng lái xe, nhưng cô bị ngất xỉu tông xe vào cột điện, cả hai đều bất tỉnh, Apiwat tới và định lợi dụng cơ hội đó để giết chết cả hai cô, Saisawat bắn Keota (trong thân thể của Wikanda) bị trọng thương. Cảnh sát phát hiện và đưa cả hai cô gái tới bịnh viện, họ bị thương quá nặng nên phải dùng điện làm sốc nhiều lần tim họ mới đập lại và óc họ thiếu dưỡng khí lâu nên có nguy cơ làm "người thực vật", và hồn họ đến một nơi để chờ phán xét xem họ lên thiên đàng hay xuống địa phủ...
Long Môn Phi Giáp
龍門飛甲 Lóng Mén Fei Jiă - The Flying Swords of Dragon Gate
Phim 3D, Võ thuật, Kiếm hiệp Hồng Kông. Dài 90 phút, tiếng Việt thuyết minh 2011

Diễn viên: Lý Liên Kiệt vai Triệu Hoài An; Trần Khôn vai Vũ Hóa Điền/Phong Lý Đao; Châu Tấn vai Lăng Nhạn Thu; Phạm Hiểu Huyên - cung nữ Tố Huệ Dung; Lý Vũ Xuân - Cố Thiếu Đường; Quế Luân Mỹ - Bố Lỗ Đô; Lưu Gia Huy - Vạn Dụ Lâu; Phàn Thiếu Hoàng - Từ Tiến Lương; Hàn Phi Hành - Cáp Cương; Tiết Kiếm - Lôi Sùng Chính; Trương Hình Dư - Vạn quý phi
Tóm Tắt Nội Dung: Phim dựa trên "Long Môn khách sạn" 1967, "Tân Long Môn khách sạn" 1992. Dưới triều đại hủ bại của Minh Hiến Tông một vị hoàng đế bất tài và đam mê tửu sắc bỏ mặt cho thái giám lộng quyền, xã hội rối ren loạn lạc. Lợi dụng sự tin tưởng của vua, đốc chủ Đông xưởng Vạn Dụ Lâu đã thâu tóm quyền hành và ra tay tàn sát dân lành cũng như những minh quan còn sót lại của triều Minh. Bất bình trước sự lộng hành của Đông Xưởng, tay kiếm khách lừng danh giang hồ Triệu Hoài An đã hành thích và tiêu diệt Vạn Dụ Lâu. Nhưng kế đó Triệu Hoài An lại phái đối đầu với đốc chủ của Tây xưởng, một thái giám khát khao quyền lực, nham hiểm mưu mô và có võ công cao cường là Vũ Hóa Điền đã thâu tóm tàn quân còn lại của Đông xưởng để bành trướng thế lực của mình và ra sức truy đuổi tìm diệt cho bằng được Triệu Hoài An để lập công với triều đình. Tại một khách sạn bỏ hoang "tửu điếm Long Môn" giữa sa mạc đã diễn ra một cuộc quyết đấu tại nhà trọ Long Môn, nơi mà 60 năm mới có một trận bảo cát quét qua và chỉ trong một giờ để hiện một cung điện chứa kho báu bị vùi lấp dưới cát.
Lời Hứa Dưới Cây Ngô Đồng
福氣又安康 Easy Fortune Happy Life
Phim tàu Đài Loan 17 tập 2009. Việt Nam Lồng tiếng.
Diễn viên: Trần Kiều Ân - Tạ Phúc An; Lam Chính Long - Nghiêm Đại Phong; Khưu Trạch - Hàn Đông Kiệt; Vương Di Nhân - Giang Trân Trân
Tóm Tắt Nội Dung: Ở núi Phúc Mãn có truyền thuyết rằng, đôi trai gái gặp nhau lúc Ngô Đồng rụng bông thì sẽ nhận được lời chúc phúc của Ngô Đồng. Huỳnh Xuân Hương là bà nội của Tạ Phúc An, 60 năm trước đã gặp và yêu Vượng Tài, hai người cùng nhau hẹn ước dưới cơn mưa bông Ngô Đồng. Nào ngờ, Vượng Tài một đi không trở lại, bà nội của Phúc An đã khắc khoải đợi chờ. Khi bà mất, Phúc An đã cùng em trai là Tạ Phúc Cửu (Trứng muối) và con chó Antony xuống núi tìm ông Vượng Tài theo thơ để lại của bà nội Phúc An để trao lại tính vật năm xưa. Một lần tình cờ, Phúc An cứu được Nghiêm Vân Cao bị thương sau tai nạn giao thông, trong khi đám con cháu chỉ mong ông chết sớm để hưởng gia tài bao gồm tiệm thuốc Bát Bảo Đường trị giá 80 tỷ. Vừa tỉnh dậy, ông thấy bóng Phúc An, cứ ngỡ là Xuân Hương, người yêu cũ của mình. Năm xưa Vân Cao cũng chính là ông Vượng Tài tiếp cận bà nội của Phúc An với mục đích lấy bí quyết trị chứng bịnh dạ dày, khó tiêu. Sau khi có được bí quyết gia truyền, ông nhanh chóng ra đi. Vì muốn bù đắp lỗi lầm năm xưa, trong ngày đại thọ 80, Vân Cao tuyên bố sẽ giao toàn bộ quyền kế thừa cho người nào cưới cháu gái của Xuân Hương. Mọi người đổ xô đi tìm cô. Nghiêm Đại Phong, cháu nội Nghiêm Vân Cao, vì muốn có được gia tài, cố tình tiếp cận Phúc An. Lần đầu tiên hai người cũng gặp nhau dưới cơn mưa bông Ngô Đồng. Ban đầu Đại Phong chỉ vì gia tài mà gần gủi cô, nhưng dần dần tính cách thơ ngây trong sáng của Phúc An đã cảm hóa anh. Từ một Nghiêm Đại Phong lạnh lùng ích kỷ, anh đã biết quan tâm đến những người thân yêu của mình.
Lời thì thầm của những bóng ma
Ghost Whisperer
Phim tập Mỹ, chiếu từ năm 2005 đến 2010 gồm 5 bộ với tổng cộng 107 tập
Thể loại viễn tưởng, kinh dị, phim ma
Diễn viên: Jennifer Love Hewitt vai Melinda Gordon; David Conrad vai Jim Clancy; Aisha Tyler vai Andre Moreno; Christoph Sander vai Ned Banks; Jamie Kennedy vai Eli James; Jay Mohr vai giáo sư Rick Payne; Camryn Manheim vai Delia Banks
Tóm Tắt Nội Dung: Melinda Gordon từ khi còn là một cô bé, cô đã có thể thấy các linh hồn của người chết và thậm chí còn nói chuyện được với họ, những linh hồn đang vất vưởng trong một thế giới giữa thế giới bên này và bên kia. 
Cô giúp họ hoàn thành những điều mà họ không thể làm được trong cuộc đời mình, để họ tìm thấy sự bình an, sự cứu rỗi để thanh thản đi vào ánh sáng, bước sang thế giới bên kia. 
Đôi khi Mel rất khó chấp nhận tài năng đó của mình, đặc biệt là khi cô mới đám cưới và sống một cuộc sống mới với chồng, đôi khi cô nghỉ đó là một phước lành nhưng thường xuyên cho đó là một lời nguyền. Tuy nhiên cô luôn luôn muốn giúp đỡ cả người sống lẫn chết và luôn giữ được cân bằng trong cảm xúc của mình. 
Hỗ trợ tâm lý, tư vấn và giúp đỡ cô trong công việc thường không đơn giản đó là chồng của cô Jim Clancy là một nhân viên cứu thương và Andrea Moreno người bạn hùn mở cửa hàng bán đồ cổ.
Phần 1 gồm 22 tập: 1/ Pilot; 2/ The Crossing; 3/ Ghost, Interrupted; 4/ Mended Hearts; 5/ Lost Boys; 6/ Homecoming; 7/ Hope and Mercy; 8/ On the Wings of Dove; 9/ Voices; 10/ Ghost Bride; 11/ Shadow Boxer; 12/ Undead Comic; 13/ Friendly Neighborhood Ghost; 14/ Last Execution; 15/ Melinda's first Ghost; 16/ Dead man's Ridge;17/ Demon Child; 18/ Miss Fortune; 19/ Fury; 20/ The Vanishing; 21/ Free Fall; 22/ The One.
Phần 2 gồm 22 tập: 1/ Love never Dies; 2/ Love still won't Die; 3/ Drowned Lives; 4/ The Ghost within; 5/ A Grave Matter; 6/ The Woman of his Dreams; 7/ A Vicious Cycle; 8/ The Night we Met; 9/ The Curse of the Ninth; 10/ Giving up the Ghost; 11/ Cat's Claw; 12/ Dead to Rights; 13/ Deja Boo; 14/ Speed Demon; 15/ Mean Ghost; 16/ The Cradle Will Rock; 17/ The Walk-In; 16/ Children of Ghosts; 19/ Delia's First Ghost; 20/ The Collector; 21/ The Prophet; 22/ The Gathering.
Phần 3 gồm 18 tập: 1/ The Underneath; 2/ Don't try this at Home; 3/ Haunted Hero; 4/ No Safe Place; 5/ Weight of what was; 6/ Double Exposure; 7/ Unhappy Medium; 8/ Bad Blood; 9/ All Ghosts Lead to Grandview; 10/ Holiday Spirit; 11/ Slam; 12/ First do no Harm; 13/ Home but not Alone; 14/ The Gravesitter; 15/ Horror Show; 16/ Deadbeat Dads; 17/ Stranglehold; 18/ Pater Familias.
Phần 4 gồm 23 tập: 1/ Firestarter; 2/ Big Chills; 3/ Ghost in the Machine; 4/ Save our Souls; 5/ Bloodline; 6/ Imaginary Friends & Enemies; 7/ Threshold; 8/ Heart & Soul; 9/ Pieces of You; 10/ Ball and Chain; 11/ Life on the Line; 12/ This Joint's Haunted; 13/ Body if WaterM 14/ Slow Burn; 15/ Greek Tragedy; 16/ Ghost Busted; 17/ Delusions of Grandview; 18/ Leap of Faith; 19/ Thrilled to Death; 20/ Stage Fright; 21/ Cursed; 22/ Endless Love; 23/ Book of Changes.
Phần 5 gồm 22 tập: 1/ Birthday Presence; 2/ See no Evil; 3/ Till Death do us Start; 4/ Do Over; 5/ Cause of Alarm; 6/ Head over the Heels; 7/ Devil's Bargain; 8/ Dead Listing; 9/ Lost in the Shadows; 10/ Excessive Forces; 11/ Dead Air; 12/ Blessings in Disguise; 13/ Living Nightmare; 14/ Dead to Me; 15/ Implosion; 16/ Old Sins cast long Shadows; 17/ On thin Ice; 18/ Dead Eye; 19/ Lethal Combination; 20/ Blood Money; 21/ Dead Ringer; 22/ The Children's Parade;
Mối Tình Đầu của Thái Tử
황태자의 첫사랑 Hwang-tae-ja-ui Cheot-sa-rang
First Love of a Royal Prince
23 tập phim Đại Hàn 2004 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Cha Tae-hyun vai Thôi Kiến Hy Choi gun-hee; Sung Yu-ri vai Kim Như Tân Kim Yu-bin; Kim nam-Jin (Cha Seung-hyun); Kim Tae-young
Tóm Tắt Nội Dung: Bộ phim lấy bối cảnh các khu nghỉ mát nằm khắp nơi trong khu vực Đông Nam Á như Nhựt Bản, Indo, nam Thái bình dương, ... có cảnh sắc thật đẹp và nên thơ.
Thôi Kiến Hy là con trai của một vị giám đốc sở hữu nhiều khu nghỉ mát trong vùng. Vì thích ăn chơi không chịu học hành, Thôi Kiến Hy bị cha bắt đi làm việc tại một khu nghỉ mát ở Bali. Với tánh tình lãng mạn và đa tình, bên cạnh Kiến Hy lúc nào cũng có các cô gái đẹp. Cho tới khi có một người con gái tên Kim Như Tân xuất hiện, đã làm thay đổi cuộc đời của anh.
Mưa Trên Lá Ngô Đồng
梧桐雨 Wu Tong Yu - Rain on the maple leaf
28 tập phim tâm ly. Tàu Đài Loan 2001 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Phan Hồng - Thẩm Mẫu; Khưu Tâm Chí - Thẩm Nham; Lưu Đức Khải - Thẩm Phụ; Lý Tông Hàn - Tạ Gia Thụ; Từ Lộ - Hà Tuấn Lan; Phó Miểu - Yên Phượng
Tóm Tắt Nội Dung: Phúc Khang gia trang tại Thượng Hải bao đời nay nổi tiếng tài phiệt. Thẩm lão gia mất sớm, toàn bộ cơ nghiệp nhà họ Thẩm đều đo Thẩm phu nhân - Thẩm Mẫu quán xuyến. Bà ngày càng trở nên độc tài, cay nghiệt với mọi người, đôi khi với chính bản thân mình. Thiếu gia nhà họ Thẩm, Thẩm Nham từ nhỏ đã bị dị tật ở chân, đi lại khó khăn. Thẩm Mẫu có ý tìm một cô con dâu đảm để giúp bà quán xuyến cơ nghiệp.
Hà Tuấn Lan vốn là một nữ ký giả có tài, hiền lành và hiếu thảo. Vì muốn kiếm tiền chữa bệnh cho cha mẹ, Tuấn Lan đồng ý đến gia đình họ Thẩm làm dâu. Bên cạnh người chồng Thẩm Nham lúc nào cũng lạnh lùng và khép kín nội tâm, ban đầu Tuấn Lan cảm thấy rất u uất và xót xa cho số phận mình. Nhưng cô vẫn cố gắng hoàn thành tốt vai trò người con dâu cả trong gia đình họ Thẩm. Thẩm Mẫu dần dần cũng yêu thương, quý mến cô con dâu nghèo khó... Tình cảm giữa Thẩm Nham và Hà Tuấn Lan cũng dần tiến triển theo chiều hướng tốt.
Đúng lúc này thì Tạ Gia Thụ, người yêu cũ của Tuấn Lan du học ở nước ngoài trở về. Anh tìm gặp Tuấn Lan và rủ cô bỏ trốn. Gia Thụ luôn nghĩ rằng Thẩm gia đã dùng tiền ép hôn Tuấn Lan và hành hạ Tuấn Lan đến mức cô phải cam chịu, không dám bỏ trốn.
Lúc này, cô hầu Yên Phượng trong Thẩm gia, vì muốn đổi đời nên tìm cách dụ dỗ Thẩm Nham. Yên Phượng mang thai, Thẩm Mẫu ép cô phải uống thuốc phá bỏ. Thẩm Mẫu lại cho Yên Phượng một ít tiền và buộc Yên Phượng phải đi biệt xứ, không được quay về. Từ đó Yên Phượng sinh lòng thù hận...
Ít lâu sau, Yên Phượng xuất hiện, hợp tác với Tạ Gia Thụ tìm cách hãm hại Thẩm gia. Hà Tuấn Lan, một mặt phải nỗ lực làm việc để cứu vãn cơ nghiệp nhà họ Thẩm, một mặt phải đấu tranh để giành lại tình yêu đích thực của cô - Thẩm Nham...
Nell
Phim Mỹ (tiếng Anh) 1994 dài 112 phút
Diễn viên: Jodie Foster vai Nell Kellty; Liam Neeson - Dr. Jerome Lovell; Natasha Richardson - Dr. Paula Olsen; Richard Libertini - Dr. Alexander Paley; Nick Searcy - Sheriff Todd Peterson; Robin Mullins - Mary Peterson; Jeremy Davies - Billy Fisher; O'Neal Compton - Don Fontana
Tóm tắt nội dung: Nell là một cô gái khoảng trên dưới 20 tuổi, sống cô lập với mẹ trong rừng. Mẹ cô bị tai biến nên phát âm không rỏ ràng. Nell có một em gái sinh đôi đã qua đời cách đó khoảng hơn 12 năm. 
Giọng nói của Nell là một hỗn hợp giữa cách phát âm không rõ ràng của mẹ cô và ngôn ngữ tự đặt để nói chuyện với em sinh đôi của cô. Khi mẹ cô qua đời và được phát hiện bởi một cậu con trai đưa thực phẩm, người đó thông báo cho cảnh sát. 
Bác sĩ địa phương Dr. Jerome Lovell đi theo cảnh sát để đến kiểm tra tử thi, tình cờ phát hiện ra Nell đang trốn trong phòng bên cạnh. Từ đó người bác sĩ này đã bắt đầu tìm hiểu vì sao Nell trở thành đứa trẻ hoang dã như vậy. 
Từ tài liệu của cảnh sát và tin tức cũ, Jerome biết rằng mẹ của Nell trước kia bị hãm hiếp, và hiểu tại sao Nell sợ không giám bước ra khỏi nhà vào ban ngày vì mẹ cô dạy rằng, bên ngoài ban ngày có nhiều kẻ gian "e'al do'ers"  (evildoers). Nell nhìn vào kiếng và nói "spee" (speaks) với cô em gái sinh đôi đã chết Mea (May?) và mơ ướt chạy xuyên qua khu rừng và chơi đùa với cô ấy như khi họ còn bé. Những ký ức về Mae dường như là một sự thoải mái tuyệt vời đối với Nell.
Một nhà tâm lý học nữ chuyên khoa về trẻ em mắc chứng tự kỷ, tiến sĩ Paula Olsen muốn tiến hành cuộc khám nghiệm Nell trong bệnh viện tâm thần và xếp của cô, một bác sĩ tâm thần thúc đẩy cô làm điều đó. Bác sĩ Lovell thì không muốn nên họ ra toà. Thẩm phán quyết định cho họ 3 tháng để quan sát Nell trong môi trường thiên nhiên rồi sau đó mới quyết định xem Nell có thể tự lập hoặc suốt đời còn lại phải sống trong bệnh viện tâm thần. 
Bác sĩ Lovell dựng lều gần nhà Nell, và tiến sĩ Olsen cũng đến đó bằng một nhà thuyền do nhà thương tâm thần nơi cô làm tài trợ để quan sát Nell, cô lẽn vào nhà và đặt máy quay phim để quan sát mà không cần sự tương tác cá nhân. 
Nell dần dần tin tưởng họ và xem bác sĩ Lovell như Jerry, thiên thần hộ mệnh "Jay, gah-anj" (Jerry, guardian angel).
Một nhà báo tìm cách chụp hình và đăng báo, họ dùng máy bay trực thăng đến để quay phim. Vì trốn tránh nên Paula và Jerome đã đưa Nell vào bệnh viện tâm thần. Sự tù túng đến ngạt thở đã làm Nell suy sụp không nói được nữa. Thấy tình trạng như vậy nên bác sĩ Lovell đã dẫn Nell bỏ chạy. Họ sống tạm ở một khách sạn rẻ tiền. Đứng ở ban công nhìn xuống hồ bơi, Nell dường như muốn tự tử, cảnh như lúc còn bé sống trong thiên nhiên, cô đi dần dần ra sông và biến mất trong nước.
Phim kết thúc với cảnh, năm năm sau Jerry và Paula đưa con gái nhỏ của họ đến nhà trong rừng của Nell và tập hợp cùng vài người khác để mừng sinh nhật của Nell. Nell dạy con gái của họ nói chuyện bằng ngôn ngữ của cô dùng để nói chuyện với em gái sinh đôi của mình.
Ngàn Lần Yêu Em
천만번 사랑해 Cheonmanbeon Saranghae
Loving You a Thousand Time - I Love You Ten Million Times 
With a Thousand Love - Terms of Happiness
55 tập phim tình cảm. Gồm hai phần: 1. Đẻ mướn. 2. Thương con người khác.
Đại Hàn 2010 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Lee Soo Kyung vai Go Eun Nim; Jung Gyu Woon - Baek Kang Ho; Ryu Jin - Baek Sae Hoon; Go Eun Mi - Lee Sun Young; Park Soo Jin - Oh Nam Jung; Kim Hee Chul - Lee Chul; Lee Si Young - Hong Yeon Hee
Tóm Tắt Nội Dung: Bộ phim đi sâu vào mối quan hệ vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu, mẹ ghẻ con chồng, những mối quan hệ luôn là đề tài nóng bỏng trong gia đình.
Hai gia đình họ Baek và họ Go với những xung đột và những vấn đề khác nhau, nhưng định mệnh lại gắn liền những người thế hệ trẻ trong hai gia đình đó lại với nhau, để rồi tạo ra những móc xích, những quan hệ không ai lường trước được. Trong những mối quan hệ ấy, những người trong cuộc liệu sẽ xứ lý ra sao? Anh em, vợ chồng, con cái sẽ phải đối mặt trong một mái nhà, những vấn đề thực sự phức tạp và rồi điều gì sẽ kéo họ lại với nhau? Đó chính là tình yêu, khi yêu một ai đó gấp trăm ngàn lần bản thân mình thì sẽ tha thứ được hết lỗi lầm và lại cùng nhau chia sẽ hạnh phúc thực sự.
Phần 1: Chung Ân Kim là một cô gái mồ côi mẹ và đang sống với cha cùng người mẹ ghẻ và hai người con gái của bà ta. Cuộc sống bình lặng cho đến một ngày công việc của cha cô sinh rắc rối, tài sản bị mất, còn cha cô thì lại phát bịnh nặng. Để có tiền trả cho cuộc giải phẫu cấy ghép gan cho cha, cô đã chấp nhận đẻ mướn cho một cặp vợ chồng không con giàu có. Bá Lập Hưng và Lý Thái Mỹ là một cặp vợ chồng không yêu thương nhau, nhưng vì áp lực của gia đình cả hai buộc phải có con. Sau khi đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể có con, họ đành phải mướn Ân Kim để sanh con.
Chuyện trở nên phức tạp khi Ân Kim muốn giữ lại đứa bé, rồi sau đó cô đã yêu và kết hôn với em trai của Lập Hưng là Khánh Hân. Sự căng thẳng trong mối quan hệ anh em và gia đình khi người mẹ muốn con trai mình được hưởng gia tài nên áp lực có con để nối dòng lại đặt nặng lên vai Bá Hưng. Quan hệ vợ chồng càng rắc rối khi Bá Hưng lừa dối vợ mình để cặp kè với một cô gái làm chung công ty. Sóng gió trong gia đình họ Bá rồi sẽ được giải quyết ra sao? Liệu Ân Kim có vượt qua được những trở ngại éo le để đến với Khánh Hân? trong khi cô lại đang mang trong người đứa con của Lập Hưng...
Phần 2: Trải qua bao sóng gió do nhiều sự ngăn cấm từ phía gia đình mà có lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc, cuối cùng Khánh Hân và Ân Kim cũng có thể đến với nhau nhờ sự kiên quyết đấu tranh cho tình yêu. Nhưng chính Ân Kim cũng không ngờ, gia đình mà cô sắp về làm dâu lại là nơi đứa con cô đã từng mang thai đang hiện diện và cũng chính là đứa cháu cưng duy nhứt của cả gia đình họ Bá.
Chương Thái Di hay qua lại nhà bà Chung Giang, mẹ ruột của Thái Mỹ nên từ từ phát hiện ra thân phận và mối quan hệ giữa Bá Dinh và Ân Kim. Dự định mang bí mật này giấu kín, nhưng do một lần tức giận Thái Di đã vô tình buột miệng nói hết tất cả sự thật về Ân Kim.
Vì sợ Khánh Hân có con sẽ tranh giành quyền thừa kế với Lập Hưng nên rất hoảng sợ khi biết rỏ sự tình. Để che giấu chồng và mẹ chồng về nguồn gốc thật của Bá Dinh, bà đã cùng Thái Mỹ tạo áp lực làm mọi cách bắt Ân Kim và Khánh Hân phải ly dị để gây nên biết bao sóng gió trong gia đình họ Bá và cả nhà họ Chung.
Mọi việc sẽ được giải quyết ra sao khi cả Ân Kim lẫn Thái Mỹ đều không muốn xa rời đứa con họ hết lòng yêu thương, và liệu Khánh Hân có đủ can đảm để đối mặt và chấp nhận quá khứ của Ân Kim? người vợ mình hết lòng yêu thương nhưng cũng chính là người mang nặng đẻ đau đứa con của anh trai mình?
Những sóng gió xảy ra trong bốn gia đình như lời cảnh tỉnh cho những người lúc nào cũng lo toan tính cho bản thân, bất chấp mọi thủ đoạn những đến cuối cùng đều phải hứng chịu quả báo do chính mình gây ra. Bộ phim cho thấy lòng nhiệt tình và tính kiên cường của những người thật lòng yêu nhau họ sẽ luôn nhận được hạnh phúc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Người Vợ Tuyệt Vời
내조의 여왕 Naejoui Yeowang
Queen of Housewives / My Wife is a Superwoman
20 tập phim Hài hước, xã hội. Đại Hàn 2009 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Kim Nam-joo sanh 10.5.1971 cao 169cm, 47kg vai Đặng Minh Anh; Lee Hye-young 22.12.1971 cao 168cm, 48kg vai Dương Bảo Linh; Sun Woo-sun 21.03.1975 cao 165cm, 46kg vai Âu Lan Hương; Yoon Sang-hyun 21.09.1973, 182cm, 74kg vai Hà Thế Hùng; Choi Chul-ho 2 tháng 3 1970 cao 182cm, 70kg vai Hoàng Trung Dũng; Oh Ji-ho 14.04.1976 183cm 75kg vai Ân Quốc Hưng; Na Young Hee 2.9.1960 vai Dương Phương Mai.
Tóm Tắt Nội Dung: bộ phim nói về cuộc sống của các bà nội trợ luôn cống hiến hết mình cho gia đình, cho chồng con để giúp người đàn ông của họ thành công trong sự nghiệp. Ji Ae - Đặng Minh Anh thời còn học sinh, là một cô gái học dở nhứt lớp nhưng rất xinh đẹp và quyến rũ. Cô được nhiều người con trai theo đuổi, sau đó cô kết hôn cùng Ân Quốc Hưng, anh luôn luôn là một học sinh học giỏi nhứt lớp của trường trung học quốc gia, có học thức cao, tốt nghiệp Bác sĩ đại học quốc gia Đại hàn. Tánh tình anh rất đơn thuần và thẳng thắng, không có khả năng thích nghi với môi trường làm việc trong xã hội hiện đại, không biết cách bưng bít người có quyền thế hơn trong sở khi họ làm những điều sai trái, vì vậy nên anh thường xuyên bị đồng nghiệp cô lập để tự xin nghỉ việc hoặc bị đuổi việc và trở thành một kẻ có việc rồi lại thất nghiệp suốt 7 năm trời long đong. Suốt ngày anh chỉ biết nằm nhà xem truyền hình, là thành viên trong hội những "bà" nội trợ, hoặc tụ hợp với đám bạn để đánh bài, và một đặc điểm nữa của anh là rất sợ vợ. Một hôm, Ân Quốc Hưng được một người bạn cũng thất nghiệp và cũng là bạn bài bạc tiết lộ cho anh biết có một công ty sản xuất thực phẩm, trả lương cao đang tuyển dụng người, nhưng không ai đề đơn xin việc vì họ biết không có một tia hy vọng nào, bởi vì cháu vợ của một trong 3 người có quyền chọn người đã nộp đơn xin. Vợ của anh, Minh Anh là một cô gái kiên cường và thông minh trong cách cư xử, một mình cô quán xuyến công việc gia đình, chạy đông chạy tây để nịnh bợ các phu nhân cấp có quyền hành của hảng chồng cô đang xin việc, và cô tìm cách làm quen với Dương Phương Mai, vợ của giám đốc ban điều hành. Ngoài ra cô có nghề may nhái đồ hàng hiệu rất tài tình và rất giống, đó cũng là cách để cô kiếm tiền nuôi chồng và đóng học phí cho con gái còn nhỏ đang học mẫu giáo. Khi còn học trung học, Minh Anh đày đọa một cô gái tên Dương Bảo Linh mặt mày xấu xí, coi cô này như người sai vặt, như một "tấm thảm chùi chân", Bảo Linh yêu thương một nam sinh đẹp trai, học giỏi tên Hoàng Trung Dũng, dù không yêu thích anh chàng này Minh Anh đã cố tình hẹn hò với anh ta để cốt yếu cướp đoạt tất cả những gì người khác muốn có. Nhưng không ngờ khi chồng Minh Anh đi xin việc tại công ty sản xuất thực phẩm "Queen Food" nơi mà chỉ có 2 người nộp đơn, một người là Phùng Lê Minh cháu vợ của trưởng phòng kế hoạch Bác Sơn Đông. Trong ngày phỏng vấn, có 3 người quyết định chọn nhân viên mới, một là trưởng phòng kế hoạch, hai là giám đốc ban điều hành Kim Hồng Đức (vợ là Dương Phương Mai 44 tuổi), và trưởng phòng hành chính cũng là phó giám đốc của công ty chính là Hoàng Trung Dũng chồng của Dương Bảo Linh. Sau cuộc phỏng vấn, cả 2 thí sinh ngang điểm nên họ được nhận làm thử 3 tháng để sau đó quyết định ai sẽ được chính thức thâu nạp vào công ty. Với mối hận bị cướp mất mối tình đầu, Hoàng Trung Dũng đã đì Ân Quốc Hùng không cho phát huy tài năng, không được làm gì khác hơn ngoài việc đi copy những loại giấy tờ không quan trọng. Vợ anh ta là Dương Bảo Linh cũng có mối hận sâu nặng lúc đi học bị Minh Anh chà đạp... Cuộc đời của Minh Anh và Quốc Hưng không có ngày nào được yên thân. Vợ của chủ tịch công ty có tiếng là "nữ hoàng băng giá" Âu Lan Hương lúc học đại học lại yêu Ân Quốc Hưng, trong khi chồng của cô là chủ tịch Hà Thế Hùng sau nhiều lần đụng độ với Minh Anh thì anh lại yêu thương cô... nhiều mâu thuẩn xảy ra giữa hai cặp vợ chồng này dẫn đến 2 cuộc ly hôn...
 Tonight
(가사 lyrics)
얼스 (Earls)
조용한 음악이 우릴 감싸고
가만히 기대어 그댈 바라봐 ye~ye~
가끔 이렇게 마주앉아 미소를 가득 머금고
소소한얘기 하지못했던 내가조금은 미안해
tonight tonight 사랑스런 그대와
tonight tonight 만들어갈 멜로디
tonight tonight 오늘만은 그대와
tonight tonight 밤새 얘길 나누고 싶어
멀리 보이는 밤하늘에 기대어있는 작은별
그건 나의밤 그대의 별이되어 있는것만 같아
tonight tonight 사랑스런 그대와
tonight tonight 만들어갈 멜로디
tonight tonight 오늘만은 그대와
tonight tonight 밤새 얘길 나누고 싶어


Ngụy Tình Hồ Ly 구미호의 복수 
Gumihoui Boksoo
Tale of the Fox's Child / The Gumiho's Revenge
  16 tập phim thần thoại, xã hội. Đại Hàn 2010 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Han Eun-jung; Jang Hyun-sung; Kim Yoo-jung; Seo Shin-ae; Kim Jung-nan; Kim Gyu-chul; Suh Joon-joung; Im Seo-yeon; Kim Woo-suk; Woo Min-gyu; Chun Ho-jin; Park Soo-hyun
Tóm Tắt Nội Dung: Hồ ly 9 đuôi là một truyền thuyết, Gu San-deok rời bỏ người chồng phản bội, đem con gái 9 tuổi Yeoni chạy trốn sự truy sát độc ác của những tay thợ săn hồ ly. Đúng thời gian 10 tuổi, Yeoni bắt đầu sẽ biến hình thành tiểu hồ ly. Lo sợ con gái bị phát hiện, San-deok đành quay lại làng, tìm cách sống với người dân để Yeoni qua giai đoạn nguy kịch. Bắt đầu bước vào nhà Yoon-Doo-soo, số phận trớ trêu giữa Yeoni và tiểu thư Cho Ok bắt đầu...
Nhứt Đen Nhì Đỏ
勝者為王 Casino Battle - Who's the Winner - Nhứt đỏ nhì đen / Kẻ Thắng là Vua 胜者为王 - Thiên Hạ Vô Địch 天下无敌 - Độc Bá Thiên Hạ 王者之戰  Thiên Giả Chí Chiến
Phim Hồng Kông phần I năm 1992 gồm 14 tập - phần II 2005 20 tập - phần III 20 tập 2006. Thể loại cờ bạc, xã hội đen - USLT
Diễn viên: Trần Đình Oai vai Thạch Chí Khang; Lữ Tụng Hiền - Tưởng Bách Kỳ; Vạn Ỷ Văn - Trần Gia Lệ; Trương Gia Huy - Tử Thiên Minh; Tần Phối - Nhiếp Vạn Long; Cao Hùng - Phương Chân. Phần 3: Nhậm Đạt Hòa vai Trình Nhược Phong; Thang Chấn Nghiệp vai Dịch Thiên Dương; Cao Hùng - Tưởng Quyền; Vạn Ỷ Văn - Quách Tịnh Dung; Ngũ Vịnh Vy - Lăng Lợi; Lưu Cẩm Linh - Nguyễn Thiếu Phấn; Âu Cẩm Đường - Tiểu Giang; Giang Hoa - Phương Tuấn; Chân Chí Cường - Tưởng Vỹ; Quách Diệu Minh - A Phú; Mạch Lệ Hồng - Tưởng Đình; Huỳnh Doãn Tài - Tống Khiêm
Tóm Tắt Nội Dung: Thạch Chí Khang, một chàng thanh niên nhiệt tình trung hậu, từ Hồng Kông đến Ma Cao định xin vào làm đầu bếp trong sòng bài của vua cờ bạc hạng nhứt thế giới Nhiếp Vạn Long, nhưng số phận trớ trêu đưa anh vào lớp huấn luyện những tay chia bài. Tại đây anh bắt đầu tiếp xúc với bài bạc cũng như những người nổi tiếng trong giới đen đỏ, cho đến khi anh gặp nhị đại cao thủ Phương Chân, một cao thủ bài bạc với kỹ thuật điêu luyện và chứng kiến cuộc đấu giữa hai đại cao thủ Phương Chân, Nhiếp Vạn Long. Bị giở thủ đoạn nên Phương Chân thua cá mạng của mình, từ cái chết của Phương Chân, Chí Khang bắt đầu có cái nhìn khác hơn về cờ bạc. Có một hôm, một thanh niên tên Tưởng Bách Kỳ tới sòng bài vả ăn hết các tay bịp từ nước khác tới, gây náo động cả sòng bài, Kỳ tìm cách giết Nhiếp Vạn Long để trả thù cho cha, nhưng đã thất bại. Được sự giúp đỡ của Khang đã thoát khỏi vòng tay của Long, hai người trở thành bạn thân. Trong một dịp may và nhờ một kỷ vật, Khang được ông vua cờ bạc một thời ở phương Bắc: Tôn Nhứt Phong nhận làm đệ tử... 20 năm trước Nhiếp Vạn Long, Phương Chân và Tôn Nhứt Phong là anh em kết nghĩa, nhưng vì chia rẽ, anh em ngồi chung một bàn, ai thắng sẽ xưng bá thiên hạ, người nào thua phải bỏ cờ bạc đồng thời phải tự phế võ công bằng cách chặt một ngón tay. Tôn Nhứt Phong là người giỏi nhứt nhưng Nhiếp Vạn Long lại thắng, vì ngoài kỷ thuật ra còn có sự may mắn, nhưng Phương Chân cho là Nhiếp Vạn Long chơi gian lận không chịu tự phế võ công giận bỏ đi, nhưng Nhiếp Vạn Long truy kiếm chặt cụt tay phải của Phương Chân. Kỷ vật kia là vật mà Tôn Nhứt Phong lần đầu tiên chơi thua Phương Chân, ai có nó đó sẽ được Tôn Nhứt Phong coi như là ân nhân, muốn học nghề cờ bạc thì Phong sẽ dạy. Khang và Kỳ hùn hạp mở sòng bài với mục đích gây áp lực cho sòng bài của Long, nên Long cho người phá và đốt sòng bài...
Khi Tư Đồ Thiện Minh người cậu (em trai cùa má hai) của Chí Khang bị Nhiếp Vạn Long hại chết do cua Ưu Hữu Tuyết trợ lý và cũng là vợ bé của hắn, Khang chính thức dấn thân vào thế giới đen đỏ dùng bài để quyết đấu một trận chí tử với Nhiếp Vạn Long để đòi lại công đạo cho những người đã chết dưới tay của hắn.
Còn con gái của Nhiếp Vạn Long là Nhiếp Hy Đồng một người con gái đẹp, du học ngành thiết kế thời trang được hai chàng trai một người yêu một người lợi dụng cô để hại cha cô, nhưng trớ trêu thay cô lại yêu người lợi dụng cô.
Của cải do cờ bạc kiếm ra, tranh dành địa vị bậc nhứt trong giới cờ bạc, hư danh hảo huyền, nhưng rốt cuộc có đó rồi mất đó trong kiếp đời của họ, chính họ và con cái gia đình không ai có được hạnh phúc.
Phần 2: phim bắt đầu từ mối ân oán giữa Trương Thiên Đỉnh và Hồng Phong mà giới cờ bạc bỗng dậy sóng. Ngày trước, cha của Hồng Phong từng bị Trương Thiên Đỉnh bán đứng và giết chết. Sau đó đẩy Hồng Phong vào tù. Ôm hận trong lòng, sau khi vượt ngục thành công, Hồng Phong trở về Ma Cao tìm Trương Thiên Đỉnh để trả thù. Biết mình không phải là đối thủ cờ bạc của Thiên Đỉnh nên Hồng Phong đã lợi dụng Nhiếp Vạn Long lúc đó đang bị điên loạn để trả thù. Trương Thiên Đỉnh cũng quay sang lôi kéo Thạch Chí Khang về giúp mình và nói láo rằng chính cha của Hồng Phong đã bán đứng mình. Đến khi bị Trưong Gia Tuệ, vợ của Thạch Chí Khang phát hiện sự thật, Thiên Đỉnh đã ra tay giết chết cô. Nhờ có Khang, Thiên Đỉnh đã chiến thắng Hồng Phong. Khi biết được chính Trương Thiên Đỉnh đã hại chết vợ mình, Chí Khang rất đau đớn và quyết định rời xa cờ bạc. Lúc này, Hồng Phong đang bị Thiên Đỉnh truy sát, Chí Khang đã liều mình cứu Phong và rồi anh lại buộc phải trở về với cờ bạc. Trở thành những kẻ đối đầu nhau, Thiên Đỉnh không ngừng gây khó khăn, thậm chí ám hại Chí Khang, nhưng anh may mắn được Như, con gái Trương Thiên Đỉnh nhiều lần giúp đỡ. Cuối cùng, Thạch Chí Khang đã tạo dựng được một sòng bài riêng. Thiên Đỉnh cũng dùng uy thế của mình tổ chức sòng bài, tạo nên một tình thế mới cho làng bài bạc, Địch Tín tay chân thân tín của Thiên Đỉnh, Chí Khang và Hồng Phong bị đặt vào thế đối địch nhau. Nhiếp Vạn Long sau một thời gian được Chí Khang tận tình chăm sóc, ông đã tỉnh táo trở lại và quay về với giới cờ bạc. Những trận đấu kinh thiên động địa của bậc cao thủ diễn ra khiến sòng bạc phải chao đảo. Tuy nhiên, các sòng bài chỉ thật sự nổi sóng gió khi có sự xuất hiện của Đồ Thiên Long, người luôn coi mình là "Thiên Hạ Vô Địch" và luôn xem Chí Khang là cái gai trong mắt. Cuộc thi đấu giữa hai người diễn ra quyết liệt, mang theo một bí mật về mối quan hệ của Đồ Thiên Long và Thạch Chí Khang. Dù thắng, dù thua, họ đều nhận ra rằng "Đổ Thần" hay "Thiên Hạ Vô Địch" chỉ là hư danh và điều họ cần vẫn là tình yêu, tình thân, tình bạn.
Phần 3: Thạch Chí Khang sau khi thắng Đồ Thiên Long đã rửa tay gác kiếm lui về ở ẩn, không màng thế sự. Đổ đàn, nơi hội tụ các anh hùng quyết đấu sinh tử cũng sóng yên biển lặng. Mười năm sau, sóng gió lại nổi lên, nhiều kỳ tài dị sĩ dã tâm xưng bá. Trong số những người tranh bá có ba người được xếp vị trí cao trong làng cờ bạc: Trình Nhược Phong; Tưởng Quyền; Dịch Thiên Dương.
Trình Nhược Phong, đổ thuật cao thâm, nổi danh thiên hạ, tính cách hào khoán, lãng tử, tuy nhiên khi đang được xưng tụng khắp nơi thì Nhược Phong đột ngột quy ẩn giang hồ, bặt vô âm tín.
Người thứ hai, Tưởng Quyền thế lực mạnh nhứt, khống chế 1600 sòng bài trên toàn cầu, tính cách nham hiểm, thủ đoạn.
Người thứ ba, Dịch Thiên Dương, người đầy dã tâm và tham vọng.
Nhược Phong và Thiên Dương từng là bạn thân của nhau, Dương yêu Quách Tịnh Dung và hy vọng sẽ có ngày cưới cô làm vợ. Tuy nhiên, khi Dung gặp gỡ và quen biết Trình Nhược Phong, cô và Phong đã yêu nhau. Dung chính thức thừa nhận tình cảm này của cô và Phong với Dương, điều này khiến Dương vô cùng đau đớn. Trong phút chốc tình bạn thân thiết bao năm bị tan rã. Không muốn nhìn thấy bạn mình đau khổ, Phong tự nguyện rút lui, nhường tình yêu lại cho Dương. Mặc dù đã có được Dung, nhưng lòng ghen hờn, mặc cảm thua kém và cảm giác được bố thí khiến Dương càn thêm oán hận Phong. Sau ba năm quy ẩn giang hồ, Phong bổng nhiên xuất hiện và tiếp tục nắm giữ vị trí hạng nhứt trong làng cờ bạc. Sự xuất hiện của Phong khiến Dương càng thêm bất an. Muốn trở thành đổ đàn chí tôn và muốn nắm giữ trái tim của Dung, Dương đã bắt tay với Tưởng Quyền hợp lực đối phó Phong. Sóng gió lại nổi lên với những oán hận, ghen hờn và tham vọng. Cho dù Quách Tịnh Dung và Trình Nhược Phong yêu nhau nhưng cuối cùng họ vẫn là "Vợ chồng khác thế" (giới).
- Nhứt đen nhì đỏ 4 (28 tập: Diễn Viên: Dương Cung Như; Lưu Tùng Nhân; Mễ Tuyết; Cao Hùng; Diệp Đồng; Tạ Hiền) - King of Gambler / Vua Bịp Tái Xuất Giang Hồ gồm 28 tập: Vào những năm 20, tại Thượng Hải, một nơi long xà hỗn tạp, trong đó có những Đại ca Long đầu địa phương suốt đời trong sòng bạc, đếm hoài không hết. Với lòng tham vô tận, quyền uy vô song, với sắc gái tuyệt vời bên cạnh, bề mặt thì luôn luôn bao trùm nghĩa khí anh hùng, anh em sống chết có nhau, trong khi đó đằng sau của những sự huy hoàng đó đã bao trùm biết bao sự lừa đảo, dối trá, cấu xé, trừng phạt lẫn nhau. Có một điều làm cho mọi người khiếp sợ, đó là dục vọng "thắng làm vua, thua làm giặc". Trong thâm tâm những tên có máu mặt đó không hề có hai chữ thương tâm, tội nghiệp...
- Nhứt đen nhì đỏ 5 (sản xuất năm 1993) - Song Thiên Tranh Bịp: Nguyên Quân biệt hiệu "thần bịp" đối lập với tây bịp Long Đình Quang trong một cuộc tử chiến trên bàn cờ, không ngờ Quang lợi dụng vợ của Nguyên Quân khiến Quân thất bại phải tự hủy đôi mắt của mình, giã từ cờ bạc. Vợ của Quân hối hận nên tự tử, Quang vẫn không buông tha cho Quân, tìm cách truy sát, Nguyên Quân phải mang theo con của mình chạy trốn...
- Nhứt đen nhì đỏ 6 (30 tập, sản xuất năm 1996) - the Unbeatables / Song Thiên Long Tranh Hổ Đấu: Vào một ngày trong năm 1928, "đổ thần" của tàu Long Tứ ra tù và đến Thượng Hải với hai bàn tay trắng. Trên chuyến xe lửa đến Thượng Hải, ngồi cùng toa với Long Tứ toàn là những tay cờ bạc lừng danh trong làng chơi gian lận. Cũng trong toa xe đó, những ân oán của luật hè phố "mạnh được yếu thua" bắt đầu phanh ra. Long Tứ và đám người kia kết làm anh em, thề có phước cùng hưởng có họa cùng mang, đến Thượng Hải đánh thiên hạ. Một rừng không thể có hai cọp, một giang sơn không thể có hai lãnh chúa, cây càng cao thì gió càng mạnh, giữa huynh đệ với nhau, ai mất, ai còn, ai được ai thua? Bộ thứ 4 này khá hay vì nó lôi kéo người xem từ đầu cho đến hết phim. Đạo diễn không kéo dài những đoạn không cần thiết.
- Nhứt đen nhì đỏ 7 - Song Thiên Chí Tôn: chuyện kể về mối thâm thù giữa hai họ Ngôn Khôn - Long Đình Quang khi cùng nhau đấu một ván sinh tử để giành đảo San Hô. Họ Long thắng ván bài này còn nhà họ Ngôn phải trốn đi để bảo toàn mạng sống. Quá khứ tưởng đã đi vào quên lãng, nhưng trớ trêu thay, con trai nhà họ Ngôn là Ngôn Phi và con gái nhà họ Long là Long Kỳ Phương đã gặp gỡ và yêu nhau. Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi nhà họ Long phát hiện ra Ngôn Khôn còn sống và Ngôn Phi là hậu duệ của kẻ thù không đội trời chung. Vì muốn trả thù cho cha, Ngôn Phi đã lừa dối chính người yêu của mình, nói láo với Kỳ Phương mình không phải Ngôn Phi, chờ ngày có cơ hội trả thù Long Đình Quang cho cha mình. "Giấy không gói được lửa" cuối cùng sự thật cũng dần sáng tỏ, thân thế của Ngôn Phi lộ ra. Nhưng lúc này, Kỳ Phương cũng đã mang dòng máu của họ Ngôn, Ngôn Phi xin Kỳ Phương tha thứ bởi anh vẫn rất yêu Kỳ Phương và vì đứa con sắp chào đời. Ngôn Phi hoàn thành tâm nguyện trả thù cho cha, Long Đình Quang bị điên, Ngôn Khôn cũng đi biệt tích giang hồ. Kỳ Phương sanh cho Ngôn Phi một bé trai đặt tên là Ngôn Tinh. Kỳ Phương luôn ray rt vì mối tình ngang trái với Ngôn Phi, yêu, h.ân giằng xé. Sau một lần gặp tai nạn, Kỳ Phương bị mất trí nhớ và được em nuôi Lạc Văn Hân nhờ Huỳnh Ngũ chăm sóc và đưa ra nước ngoài sinh sống. Ngôn Phi và Kỳ Phương lại xa cách. Khoảng thời gian này, Ngôn Phi càng đau khổ nhận ra rằng trái tim của anh chỉ có hình ảnh của Kỳ Phương.
Sau chuỗi ngày chia ly đằng đẵng, họ gặp lại trong tình cảnh éo le, khi Kỳ Phương chuẩn bị đám cưới cùng Vỹ Kiệt. Ngôn Phi không muốn để mất vợ con lần nữa. Một cuộc quyết chiến lại xảy ra giữa những nhân vật trong thế giới bài bạc như: Ngôn Khôn - Long Đình Quang - Diệp Trung - Thiệu Huy - Vỹ Kiệt - Ngôn Phi ... Từ khi đánh bại vua bài Diệp Trung, Ngôn Phi quyết định rút khỏi giang hồ, dẫn vợ con Kỳ Phương, Ngôn Tinh rời khỏi đảo cờ bạc để sống cuộc sống bình yên. Cuộc đời sóng gió tưởng đã chìm vào dĩ vãng, quá khứ tưởng đã quên đi, nhưng sự đời đâu để cho người ta tìm đến bến bờ bình yên như mong muốn. Kỳ Phương bị liên đới trong một vụ án mạng ở sòng bài. Cô bị tuyên án chung thân, giam ở phía Nam đảo San Hô. Từ đó, đôi vợ chồng này tiếp tục chịu cảnh chia ly, Ngôn Phi đã không muốn Ngôn Tinh nối nghiệp mình, nhưng mong muốn cuối cùng ấy cũng không thỏa nguyện được khi Ngôn Tinh giở trò xấu, hạ thủ đệ tử của cha để giành ngôi vị vua bài ... Sau những chuỗi ngày luôn phải tranh đấu để tồn tại, luôn phải đối phó, Ngôn Phi nhận ra rằng cuộc sống mà anh lựa chọn đã đánh mất con người anh. Anh luôn muốn được sống yên lành, nhưng ước nguyện ấy cuối đời anh mới thực hiện được. Ngôn Phi trở thành một nhà từ thiện, giúp đỡ người dân, ngay chính nơi mà anh đã lớn lên và giành lại sự sống.
Nhứt Đen Nhì Đỏ 8 (20 tập) - Gamblers Dream / Điêu Hùng Tranh Bịp
Những Chuyện Tình Lãng Mạn
Droping by Cloud Nine - Something about Love
10 câu chuyện. Hồng Kông 2011 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Ron Ng - Jesse; Kate Tsui - June; Mag Lam vai Ah Kwan; Jacqueline Chong; Joel Chan; Macy Chan; Chris Lai
Tóm Tắt Nội Dung: gồm 10 câu chuyện về mối tình lãng mạn, đi tìm một nữa kia của mình trong biển người. Bộ phim ngụ ý dạy người ta tin rằng có "duyên phận" một nơi nào đó trong thế giới vô hình.
Trở về nước từ Mỹ, June hẹn gặp mặt lần đầu tiên trong công viên với một người quen trên mạng, cốt ý để chơi một trò chơi "số phận". Người quen không đến, nhưng tình cờ cô gặp nhiếp ảnh gia Jesse. Hai người lạ dành một ngày với nhau, chia sẻ quan điểm của họ về tình yêu và đưa ra 10 câu chuyện tình yêu khác nhau. Có lẽ từ đó đã bắt đầu một trò chơi của "số phận" của June và Jesse khi ngày đó kết thúc...
Ah Kwan và Ah Fai đến từ các thành phố khác nhau. Tại Đài Bắc, hai người chỉ quen nhau qua mạng. Bạn của họ Siu Wan cố giới thiệu họ với nhau, nhưng cả hai đều không cảm thấy rằng họ hợp với nhau. Tuy nhiên, cuối cùng vào một buổi chiều, hai người tình cờ gặp nhau trên một cánh đồng hoa đẹp...
Nữ Công Tố Viên Sành Điệu
검사 프린세스 Prosecutor Princess
  16 tập Tình cảm. Đại Hàn 2010 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Kim So Yeon, Park Shi Hoo, Han Jung Soo, Choi Song Hyun
Tóm Tắt Nội Dung: Mã Huệ Mi (Ma Hye-ri) một tiểu thơ con nhà giàu với độ thông minh 127, có khả năng tập trung xuất sắc và trí nhớ siêu phàm để vượt qua kỳ thi luật. Nhưng do không thích làm việc vất vả nên cô ấy không hoàn thành đúng nhiệm vụ của một công tố viên. Cô thích ăn mặc thời trang và mang các loại túi xách mới nhứt, Huệ Mi nghĩ rằng công việc của một công tố viên không thích hợp với cô. Vì muốn con gái trở thành kiểm sát viên nên cha cô cúp hết tiền của cô. Trở thành kiểm sát viên như cha cô mong muốn, vào sở làm được anh chàng Sở An Phú tận tình giúp đỡ, một luật sư mới trở về từ Mỹ. Khi đối mặt với nguyên cáo và những vấn đề liên quan đến nghề nghiệp, cô lại bộc lộ tài năng của mình. Tuy là một người phụ nữ có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng cô cũng có nỗi đau giấu kín trong lòng.
Seo In Woo Sở An Phú là một người lạnh lùng, sắc sảo và sành điệu. Anh là một luật sư tốt nghiệp tại Mỹ và sau đó trở về Hàn Quốc làm việc. Mặc dù không sống ở Hàn Quốc nhưng anh đảm nhận những vụ việc của các thương gia Hàn và đã giúp những người này phát triển công ty mình rất nhiều. Điều này dẫn đến rất nhiều nghi vấn về quá khứ và xuất thân của nhân vật bí ẩn ấy.
Yoon Se Joon Doãn Tài Dũng là một công tố viên oai phong, có trái tim lạnh và đã đắm mình vào công việc sau cái chết của vợ mình.
Nữ Hoàng Cuộc Chơi
게임의 여왕 Queen of the Game
  20 tập Tình cảm. Đại Hàn 2006 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Joo Jin-mo vai Lee Shin-jeon/Chase, Lee Bo-young vai Kang Eun-seol, Choi Joon-yong vai Kim Pil-suh, Kim Soo-hyun vai Park Joo-won
Tóm Tắt Nội Dung: 23 năm trước, Kang Jae-oh đã chiếm đoạt công ty của người bạn thân của mình khiến người này bị phá sản, người đó chính là cha của Lee Shin-jeon. Nhìn thấy cảnh cha mình phải quỳ gối trước mặt chủ tịch Kang nhưng không cầu xin được gì, cha Shin-jeon tự tử cùng cả gia đình. May mắn là người vợ và đứa con trai thoát được cái chết. Shin-jeon với lòng căm thù người đàn ông đã hãm hại cha mình đã nuôi lớn anh qua ngày tháng, sống trong nỗi đau khổ dằn vặt từ thời thơ ấu, cậu bé Shin-jeon dường như không còn biết gì khác ngoài việc phải trả thù chủ tịch Kang.
23 năm sau, người con trai ấy giờ trở thành một tay thu mua và hợp nhất khách sạn nổi tiếng Lee Shin-jun. Để trả thù Kang Jae-oh, Shin-jun tìm cách tiếp cận con gái của ông là Kang Eun-seol với ý định lợi dụng cô để trả thù. Nhưng chính anh cũng không ngờ rằng bản thân anh lại thực sự yêu Eun-seol. Phút cuối cùng anh đã tha thứ mọi chuyện cho cha của cô Kang Jae-oh, nhưng chủ tịch Kang vẫn tiếp tục mưu đồ hãm hại anh. Về phần Eun-seol, nhìn thấy sự chống đối của cha mình đối với người yêu đến nỗi ông đã bị liệt não, còn Shin-jeon quyết nhận tội thay cho chủ tịch Kang, trong khi mẹ anh cố tình làm cho cô tin rằng bà ta bị điên loạn, nên cô đã chia tay với anh. Shin-jeon được tha, nhưng một lần nữa bất hạnh lại đến... Câu chuyện diễn biến ở 5 năm sau, khi Eun-seol đã sanh một đứa con Summer...
Nữ Hoàng Tuyết
눈의 여왕  Noon Eui Yeo Wang - Snow Queen
  16 tập Tình cảm. Đại Hàn 2006 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Hyun Bin vai Han Tae Woong / Han Deuk Gu, Sung Yu Ri vai Kim Bo Ra, Yoo In Young vai Seung Ri, Im Joo Hwan vai Suk Gun Woo; Lee Sun Ho vai Kim Jeong Kyu
Tóm Tắt Nội Dung: Noon Eui Yeo Wang là một chuyện cổ tích tình yêu về một võ sĩ đấm bốc chống lại căn bịnh nan y và cô gái con một gia đình giàu có, họ gặp và yêu nhau. Tae Woong từng là một võ sĩ tài năng nhưng đã bỏ học để làm việc ở một câu lạc bộ đấm bốc bình thường, sống thiếu ước mơ và một ngày kia anh gặp được người con gái của cuộc đời mình.
Ô Long Vượt Ải Tình
Ô Long Thiên Tử
41 tập phim cổ trang Đài loan 2001

Diễn viên: Tôn Diệu Uy - Lưu Bệnh Kỷ; Lâm Tâm Như - Vương Ông Tu; Kha Thụ Lương - Hán Võ đế/Tiêu Dao Tử; Lục Nghị - Thái tử; Tào Dĩnh - Hoắc Thủy Tiên; Cưu Ma Không - Phó Hồng Tân; Lý Khu - Thượng Quan Phụng Nhi; Thích Đại Ngưu - Tấn Tùng; Thích Tiểu Long; Tống Nghiên - Hứa Bình Quân
Tóm Tắt Nội Dung: Hán Võ đế Lưu Triệt nằm mơ thấy mình bị hành thích, theo lời giải mộng của thầy tướng số thì đang có kẻ rắp tâm dùng tà thuật mưu hại nhà vua để chiếm đoạt ngôi báu. Lưu Triệt ra lịnh cho quan cận thần thân tín nhứt của mình là Tô Văn lập tức điều tra. Sẵn có lòng căm thù thái tử nên nhân cơ hội này, Tô Văn cùng bọn gian thần sàm tấu, tố cáo với vua rằng thái tử chính là kẻ chủ mưu. Điều này làm cho hoàng đế vô cùng tức giận và với uy quyền của mình, ông ra lịnh xử trảm thái tử và tất cả người trong phủ thái tử đều bị xử tử. Quan thái giám Thiếu Khanh rất trung thành với thái tử, biết rằng thái tử vô tội nên đã bí mật cứu sống phu nhân của thái tử là Vương Ông Tu đang có thai, cô sanh ra một đứa bé trai tên Lưu Vấn nhưng để che mắt bọn phản thần đổ tên là Lưu Bệnh Kỷ. Đứa bé vừa chào đời đã được giao cho hai nữ phạm nhân trong ngục nuôi dưỡng, vì Vương Ông Tu sau khi sanh con đã hóa điên vì tất cả gia quyến của mình đã bị giết chết một cách dã man... Hai người vú nuôi đưa Bệnh Kỷ đến sinh sống ở Đỗ Thành, một nơi cách xa kinh thành để tránh sự truy sát của bọn gian thần. Ngày tháng trôi qua, Bệnh Kỷ trở thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú, nhưng vì không được dạy dỗ đúng cách, lớn lên Bệnh Kỷ trở thành tên lưu manh kiếm sống bằng những trò lừa bịp thiên hạ... Cuộc đời của Bệnh Kỷ thay đổi khi anh gặp Thủy Tiên một tiểu thư con của tổng đốc. Họ bắt đầu một mối tình lãng mạn. Sau đó, Bệnh Kỷ được sự giúp đỡ của Thủy Tiên đã trở thành lãnh chúa trong giới thương nhân. Nhiều tình huống hài hước diễn ra trong thời gian Bệnh Kỷ ở kinh thành và cho đến một ngày nọ...
Hoàng đế đương triều là Chiêu đế, con trai út của Hán Vũ đế 8 tuổi đã lập vị, 11 tuổi lấy Phượng Nhi con quan mới 5 tuổi lập thành hoàng hậu. Chiêu đế từ nhỏ thân thể suy nhược, mặc dù hoàng hậu vào cung 12 năm nhưng vẫn chưa sanh được con. Sau khi Chiêu đế băng hà, do ông không có con kế vị, ngai vàng phút chốc trở thành mục tiêu tranh dành của các vị hoàng thân quốc thích. Lúc này, đột nhiên Hoắc Quang nhớ đến giọt máu còn sống sót của vị thái tử quá cố năm xưa, tức chắt của Hán Võ đế. Thông qua hai người vú nuôi và Vương Ông Tu, thân phận hoàng tộc của Bệnh Kỷ được xác nhận, đăng cơ hoàng đế nhưng cùng lúc anh cũng đánh mất hai người thân yêu nhứt. Mẹ anh đã lìa đời khi chưa kịp nhìn con trai lên ngôi, người con gái mà anh yêu thương Thượng Quan Phụng Nhi nay trở thành "thái hoàng thái hậu" (có vai vế là bà nội của Bệnh Kỷ)... Trải qua bao nhiêu biến cố tưởng chừng không vượt qua nổi, cuối cùng Bệnh Kỷ cũng học được biến pháp "tề gia, trị quốc, bình thiên hạ" trở thành vị hoàng đế có tư tưởng chính trị nổi bật trong triều đại nhà Hán, "Hán Tuyên đế".
Ổ Bánh Oan Nghiệt
제빵왕 김탁구 Jeppangwang Kim Tak Goo
Baker King - Bread, Love and Dreams
30 tập phim Đại Hàn 2010 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Yoon Si-yoon vai Kim Tak-goo; Joo Won (Goo Ma-joon); Lee Yeong-ah vai Yang Mi-seon; Yoo Jin; Jeon Kwang-ryul (Goo il-Jong); Jeon In-hwa (Seo in-Sook)
Tóm Tắt Nội Dung: Kha Nhất Trọng là giám đốc công ty Samhwa, một hảng làm bánh nổi tiếng trên toàn quốc Đại hàn, ông là một thợ làm bánh rất tài giỏi và có vẻ như số phận đưa đẫy ông đến thành công tột đỉnh. Ông có 2 người con gái, một đứa con trai Kim Đỉnh Khâu con trai lớn của Kha Nhất Trọng từ một mối tình với người làm, và một người con trai của vợ ông sau một cuộc ngoại tình. Khi Kha Nhất Trọng còn là giám đốc công ty của nhà họ Kha, thì trong gia đình của họ đã có một âm mưu cướp tài sản, và sự tranh dành quyền lợi. Kim Đỉnh Khâu đã quyết tâm trở thành người đứng hạng nhứt trong ngành công nghiệp làm bánh. Anh xây dựng lại sự nghiệp của mình từ đầu mặc dầu anh phải đối mặt với nhiều thử thách. Câu chuyện về Kim Đỉnh Khâu đã trở thành một huyền thoại lừng lẫy trong công nghiệp làm bánh của Đại Hàn.
Phận Hồng Nhan
Four Women Conflict - Phận Má Hồng
Suo Qing Qiu - 锁清秋 - Tian Di Bu Rong - 天地不容
Phim 35 tập - Hồng kông 2009 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: An Dĩ Hiên (Đỗ Lan Yên); Phùng Thiệu Phong (Thẩm Triều Tông); Lý Thế Hoa (Giang Vũ Bình); Mễ Tuyết (Ân Tích Hồng); Hà Thạnh Minh (Lãnh Vân); Kiều Chấn Vũ (Tô Tâm Hải); Đặng Gia Giai (Huống Xuân Ni); Y Năng Tịnh (Lý Nguyệt Nga); Lý Phi Nhi (Tô Tâm Hòa)
Tóm Tắt Nội Dung: Cuối đời nhà Thanh, ở trấn Bình An có Đỗ lão gia, vợ mất sớm để lại cho ông một cô con gái tên Đỗ Lan Yên. Ngày ông cưới vợ kế, không thấy Lan Yên ông vội chạy đi tìm, bỏ mặc tân nương Phương Ngọc Nộ bơ vơ giữa lễ đường. Lãnh Vân tìm thấy Lan Yên và đưa cô về nhà, nhưng cô không chịu gọi Ngọc Nộ là mẹ. Trước mặt người khác, Ngọc Nộ đối xử với Lan Yên như con ruột, nhưng sau lưng thì tìm cách hành hạ cô. Vì không muốn cha buồn, Lan Yên cắn răng chịu đựng, may có Lãnh Vân luôn ở bên cạnh chăm sóc cho cô. Nhà Thanh suy vong, chuyện làm ăn không thuận lợi nên Đỗ lão gia quyết định mạo hiểm buôn bán trà đến phương Bắc, chẳng may qua đường gặp cướp bị chúng giết chết. Ngọc Nộ lấy lý do trong nhà hết tiền, bán Lan Yên vào kỹ viện. Trong lúc nguy cấp, Lãnh Vân giúp cô trốn khỏi nhà, trong khi giằng co, Lãnh Vân lỡ tay giết chết Ngọc Nộ. Không biết làm thế nào, Lãnh Vân quyết định đốt nhà họ Đỗ, cùng chết với Ngọc Nộ, may mắn được Lục Tiểu Đại cứu. Vì cứu Lãnh Vân, Tiểu Đại bị mất một chân. Lãnh Vân rời nhà họ Lục đi tìm Lan Yên.
5 năm sau Lan Yên lưu lạc đến nhà họ Châu làm người ở. Vốn xinh đẹp nên cô thường bị ông chủ Châu Thế An chọc ghẹo, vì vậy không lâu cô lại bị người vợ có máu hoạn thư của Châu là Lý Thị xem như gai trong mắt. Lan Yên tình cờ gặp Tiểu Đại, anh muốn chuộc thân cho cô. Tô Tâm, người chị em thân thiết với Lan Yên nhìn thấy bộ dạng của Tiểu Đại nghỉ rằng anh không có tiền, nên cố ý nói giá 1000 đồng để anh bỏ đi. Tiểu Đại lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm, nhờ bà mai đi chuộc Lan Yên. Lý Thị muốn Châu Thế An không còn tư tưởng đến Lan Anh nữa nên đứng ra làm chủ hôn gả Lan Yên cho Tiểu Đại. Nhưng vào đêm tân hôn, người vào động phòng lại là Châu Thế An. Lan Yên kêu khóc cầu cứu Tiểu Đại nhưng anh sợ quyền thế nên lẵng lặng bỏ đi khiến cô phải cắn răng chịu nhục.
Thẩm Triều Tông là đối thủ cạnh tranh của Châu Thế An. Để thắng An, Tông đến tìm Giang Vũ Bình mượn tiền. Vũ Bình vốn có tình cảm với Triều Tông nhưng không dám làm gì ảnh hưởng đến thân phận tiết phụ vì vậy cô cố ý thách đố với Tông, muốn anh dụ dỗ Lan Yên, không ngờ Tông yêu Lan Yên thật lòng. Để cứu cô, anh bày kế đưa Châu Thế An vào tròng khiến nhà họ Châu tán gia bại sản. Thoát khỏi nanh vuốt của An, Lan Yên vui mừng khôn xiết, định bụng sẽ thố lộ tình cảm với Lãnh Vân, nhưng chưa bước chân ra khỏi cửa cô đã bị Tiểu Đại ép làm vợ chồng. Một lần nữa, Yên cầu cứu Lãnh Vân đưa cô đi. Ở bến tàu chờ Vân cả ngày mà không thấy anh đến. Lan Yên thất vọng vô cùng. Tông nhìn cảnh tượng đó rất đau lòng nên đến an ủi cô. Cảm nhận được tình cảm chân thật của Tông, Yên đã chấp nhận đến với anh. Không lâu sau, cuộc tình vụng trộm của họ bị Tiểu Đại phát hiện, để tự vệ Yên đã giết chết Đại. Sau khi Yên bước vào nhà họ Thẩm, Vũ Bình cố ý nói cho Yên biết chuyện cô và Triều Tông đánh cá để làm Yên đau khổ. Vì trả thù, Tông hãm hại Bình tan nhà nát cửa, còn cưới cả Tô Tâm, em dâu của Vũ Bình về làm vợ lẽ. Lãnh Vân trở về, biết Tiểu Đại đã chết, anh thề trả thù...

Phận Má Hồng 侬本多情
Nong Ben Duo Qing - Tự bản đa tình - Entangling Love in Shanghai
Phim 40 tập - Hồng kông 2009 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Giả Tịnh Văn (Hương Tuyết Nhi); Huỳnh Thiếu Kỳ (Bạch Lãng); Tôn Hưng (Kiều Hiến Nông); Liêu Hiểu Cầm (Bạch Bình); Hà Trại Phi (Hồ Anh); Trần Long (Mã Hiền Lương); Cao Hâm (Trương Quế Đình); Hứa Dong Chân (Liêu Uyển Trinh); Phùng Thiệu Phong (Trần Thông Minh)
Tóm Tắt Nội Dung
: Những năm 1937 ở hầu hết mọi nơi tại Trung Quốc đều bị quân Nhật chiếm đóng, để trốn tránh chiến tranh rất nhiều gia đình những doanh nhân giàu có ở đây đã chạy vào nương nhờ ở tô giới Pháp. Trương Quế Đình mang theo thê tử, Hương Tuyết Nhi, cùng con trẻ theo dòng người tránh chiến tranh chạy nạn. Trong thời loạn lạc phải bôn ba ngược xuôi vì cuộc sống, con người trở nên thực dụng một cách tàn nhẫn và sự dửng dưng vô cảm đã lần hồi nuốt chửng lương tâm và lòng can đảm của con người, để thoát khỏi tình thế khó khăn của cuộc sống cực nhọc, Trương Quế Đình cũng không hề tiếc nuối vứt bỏ vợ con mình, quay về nối lại tình duyên với cô gái gia đình giàu có Liêu Uyển Trinh. Hương Tuyết Nhi vô cùng đau đớn và tuyệt vọng, cô đã định tự sát nhưng may nhờ Bạch Lãng cứu được. Bạch Lãng thấy Tuyết Nhi đau lòng tiều tụy vì sự vô tình của người thân yêu duy nhất, trái tim với vết thương lòng to lớn, nên tới lui chăm sóc cho cô, theo thời gian được sự quan tâm lo lắng của Bạch Lãng, Tuyết Nhi thật sự cảm động sâu sắc, và cuối cùng con tim cô đã rung động trở lại. Tình cờ lúc này Tuyết Nhi có được cơ hội gia nhập vào làng diễn viên phim ảnh, dần dần bước lên tỏa sáng trên con đường sự nghiệp. Lãng ngày ngày ở bên cạnh Tuyết Nhi, đối với cô cũng nảy sinh tình cảm, đang lúc sự nghiệp diễn viên của Tuyết Nhi sáng chói nhất thì bị kẻ gian hãm hại, tiền đồ sụp đổ. Người chồng phụ bạc bội tín bội nghĩa, người thân lần lược qua đời, cốt nhục bị phân ly cùng lúc đó là sự nghiệp suy sụp đã đả kích mạnh mẽ tới Tuyết Nhi, làm tan vỡ đi lòng tin của cô vào con người, tính tình của cô có sự thay đổi lớn, để bắt những kẻ gây đau khổ cho mình phải trả giá, cô sẵn sàng trở thành người mua vui cho những kẻ phú thương quyền quý, quyết ý phải bước lên vị trí tối thượng. Nhưng bản thân Tuyết Nhi là một người với trái tim đầy lòng nhân ái, cuối cùng cô cũng vượt qua được nỗi oán hận và bất mãn trong lòng để đi đến từ bỏ ý định trả thù. Tuy nhiên, vì để cứu Lãng, Tuyết Nhi chấp nhận hi sinh cùng chết với tên đặc vụ. Ngay lúc đó, cuộc chiến tranh Thái Bình Dương chính thức bùng nổ, quân đội Nhật Bản tiến đến đóng quân ở Thượng Hải, những tô giới chính thức cùng với các kiến trúc danh tiếng ở Thượng Hải đã bị sụp đổ. Nhưng Lãng không còn quan tâm đến nữa, tất cả đều không còn quan trọng nữa bởi vì báu vật duy nhất của anh trên thế giới này là Tuyết Nhi đã không còn, chỉ còn lại nỗi mong nhớ bất tận, nỗi đau khổ và ăn năn… 
Phi Thiên Thần Ký
비천무 BiCheonmu - The Dance in the Sky 
飛天舞 Fei Tian Wu
Phim 33 tập - tàu/Đại Hàn 2008 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Chu Trấn Mộ - Lưu Chương Ngọc; Phác Chí Dận - Tuyết Lợi
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện lấy bối cảnh từ lịch sử vào cuối thời nhà Nguyên (Mông Cổ) và đầu thời nhà Minh. Lúc đó người trong giới gian hồ đối với thiên hạ tối cao kiếm pháp "Phi Thiên Thần Ký" thật rất điên cuồng và bất chấp truy giết chủ nhân của cuốn sách này là Lưu Thiên Ngọc. Sau khi Lưu Thiên Ngọc bị giết hại, người con trai mới chào đời của ông là Lưu Trân Hà đã may mắn được thuộc hạ trung thành Quách Tạng nuôi dưỡng khôn lớn thành người và dạy cho Trân Hà luyện Phi Thiên Thần Ký. Thời gian 20 năm đã thấm thoát trôi qua và ngẫu nhiên Trân Hà gặp được Tuyết Lợi, con gái của kẻ đã giết cha mình. Với tiếng sét ái tình, họ đã yêu nhau đắm đuối, đồng thời Trân Hà đã luyện thành công chiêu thứ 10 của Phi Thiên Thần Ký, tuy rằng có thể trở thành Thần Kiếm cứu nhân loại, nhưng nếu luyện đến chiêu thứ 11 để vào lãnh vực tối cao, thì Trân Hà sẽ trở thành Ma Kiếm nguy hại nhân loại. Thật ra Trân Hà có luyện đến chiêu thứ 11 hay không? Thần hay Ma, Trân Hà sẽ chọn cái nào? Cuộc tình giữa Trân Hà và Tuyết Lợi sẽ ra sao?

Phi Vụ Dơ Bẩn
비열한 거리 Biyeolhan geori - A Dirty Carnival
Phim 33 tập Đại Hàn 2006 Việt Sub
Diễn viên: Jo In-sung vai Kim Byung-doo; Lee Bo-young vai Hyung-joo; Cheon Ho-jin vai Hwang Hwi-jang; Nam Gong-min vai Min-ho
Tóm Tắt Nội Dung: Kim Byung-doo là một tên cướp chuyên nghiệp. Động lực duy nhứt để anh hành nghề không khác hơn chính là người mẹ đáng thương bịnh tật suốt đời đã dốc hết sức tàn lực kiệt để phục vụ cho gia đình. Gia đình và hoàn cảnh kinh tế hết sức nghèo nàn không cho Byung-doo sự lựa chọn nào khác. Anh làm việc trung thành và tận tụy cho ông chủ Sang-chul. Nhưng thậm chí tay giết người máu lạnh này cũng có ngày bị đẩy vào tình trạng bị ông chủ của mình đàn áp quá mức. Anh không thể chịu đựng thêm được nữa và sự trả thù, chết chóc đã tới trong một ngày quan trọng và đẹp nhứt đời người... trong lễ tân hôn.

Phụng Hoàng Tứ Trọng Tấu
Số Phận Hồng Nhan - Maiden's Vow - Phượng Hoàng Lâu - Phoenix Quartet
Phim cổ trang 20 tập - Hồng kông 2006 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Xa Thi Mạn - Ngụy Du Phượng/Uông Tử Quân/Bạch Tuệ Trân/Đới Tư Gia; Mã Đức Chung - Dư Tử/Lý Cát Tường/Đới Lập Nhân/Phương Gia An; Trần Kiện Phong - Uông Dục Lân; Lưu Đan - Ngụy Bĩnh Phiên; Hồ Phong - Thái sử công; Mạch Trường Thanh - Liên Trọng Hiên; Tần Hoàng - Tào công công; Trần Khả Di; Thương Thiên Nga; Diêu Tử Linh; Trần Kỳ - Đỗ Thục Lan; Tưởng Chí Quan - Mộ Dung Siêu; Lưu Hiểu Đồng - Lữ Anh Hồng; Diêu Lạc Nhi - Tiêu Ngọc Trinh; Vương Hợp Hỷ - Đặng Bằng
Tóm Tắt Nội Dung: Phượng Hoàng Lâu là câu chuyện kéo dài gần 100 năm, tường thuật lại chuyện tình của 4 cô gái sinh sống ở 4 niên đại khác nhau. Cuộc đời của 4 nhân vật chính này gắn liền với tiệm ăn "Phượng Hoàng Lâu".
Đời thứ nhứt Ngụy Du Phượng: vào triều nhà Thanh, luật hôn nhân rất nghiêm ngặt và truyền thống. Trong khi đàn ông có thể cưới nhiều vợ thì phụ nữ phải giữ gìn danh dự, sự trong trắng trinh tiết và phải dễ sai bảo. Họ không thể làm gì nếu như chưa được cho phép. Ngụy Phượng sanh ra trong một gia đình thương gia giàu có, là một cô gái có giáo dục và dịu dàng. Cô lớn lên cùng với Dư Tử và họ đã phải lòng nhau. Tuy nhiên, việc làm ăn của cha Du Phượng gặp khó khăn nên Phượng bị ép thành thân với Uông Sử Liên, để giữ lại gia nghiệp, Phượng đành từ bỏ tình cảm với Dư Tử. Sau khi được gả vào nhà họ Uông, Phượng nhận ra rằng chồng mình là một kẻ ăn chơi, ham mê bài bạc. Sau đó, thì Sử Liên cũng làm tiêu tan gia tài của gia đình vì bị chú ruột gạt. Vào thời điểm này, Dư Tử trở về sau nhiều năm đi học nghề với "royal chef eunuch Tsao" và muốn dẫn Phượng đi. Tuy nhiên, Phượng không thể bỏ mặc khi họ Uông đang trong cảnh tán gia bại sản...
Đời Thứ hai Uông Tử Quân: trong thời kỳ 1904-1905 có sự chuyển đổi về chính trị và có sự xuất hiện của nền giáo dục phương Tây, mọi người bắt đầu thay đổi quan niệm hôn nhân. Những người trẻ tuổi muốn được tự do trong tình yêu và làm chủ hôn sự của mình. Tuy nhiên, quan hệ giữa nhà giáo và học trò vẫn là một điều cấm kỵ. Ngoài ra, phụ nữ phải trả giá cao cho sự tự do trong tình yêu. Con gái của Phượng là Uông Tử Quân, một nữ sinh trung học tinh quái và vui vẻ. Cô thầm yêu thầy giáo của mình là Lý Cát Tường, một nhà cách mạng dân tộc có chí lớn. Tuy nhiên, Cát Tường đã có đính ước với Suk Han. Tử Quân không muốn đi lại con đường của mẹ mình nên chủ động theo đuổi Cát Tường. Hai người đã bỏ trốn đến Tianjin và bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên tình yêu của họ đã bị thất bại sau khi chạm phải nhiều vấn đề, đặc biệt là về tài chánh. Chán nản, Cát Tường đã tâm sự với một người bại có giao thiệp rộng, đó cũng là nguyên nhân khiến Tử Quân nghĩ tình yêu của họ có vấn đề. Họ tan vỡ, Cát Tường tiếp tục sự nghiệp cách mạng còn Tử Quân thì trở về chăm sóc cho tiệm ăn Phượng Hoàng. Bởi vì cô ấy không biết cách kinh doanh như thế nào nên đã bị buộc bán việc làm ăn của gia đình với giá thấp. Vào thời gian này, Tử Quân gặp lại Cát Tường, hai người làm hòa với nhau. Tử Quân cũng mang thai một bé gái, nhưng Cát Tường đã mất tích trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình...
Đời thứ ba Bạch Tuệ Trân: Vào cuối thập niên 60, nền kinh tế của Hồng kông tăng vọt, mọi người được ăn học nhiều và được tự do trong hôn nhân. Tuy nhiên, khái niệm về hôn nhân vẫn còn khi chồng đi làm thì vợ phải ở nhà bếp núc. Nhiều người phụ nữ bắt đầu đi làm, họ phải đối mặt với áp lực từ hai phía: công việc và gia đình. Bạch Tuệ Trân là cháu gái của Tử Quân. Cô là một phụ nữ rất thông minh và có tài. Tuy nhiên, chồng cô ấy Đới Lập Nhân là một người bảo thủ, anh ấy nghĩ rằng phụ nữ phải ở nhà sau khi đã kết hôn. Tuệ Trân đã đi làm sau lưng chồng một cách kính đáo lén lút và cô ấy có thành tích cao hơn chồng. Lập Nhân cảm thấy bị bẽ mặt và đã cùng những người đồng nghiệp bỏ phí thời gian lang bang như là cách để lấy lại lòng tự trọng. Tuệ Trân khuyên ngăn không được nên đã yêu cầu ly dị. Vào thời điểm này, Tuệ Trân và Lập Nhân được ấn định một phần trong kế hoạch phát triển tiệm ăn Phượng Hoàng. Vì vậy họ phải hiểu nhau hơn nữa, sau kế hoạch hoàn thành, họ đã làm hòa với nhau. Tuy nhiên, vào thập niên 80, có sự xuất hiện thình lình của dân nhập cư. Lập Nhân muốn mở rộng sự nghiệp của anh ở Hồng kông cho nên Tuệ Trân phải hy sinh sự nghiệp của cô ấy và nhập cư sang Canada với con gái của họ.
Đời thứ tư Đới Tư Gia: Phụ nữ hiện đại có nhiều tự do và bình đẳng nhưng lại thiếu yên ổn trong các mối quan hệ. Với xu hướng sống thử thay thế cho hôn nhân, họ sẽ xử lý những mối quan hệ của mình như thế nào? Đới Tư Gia là một cô gái độc lập và tự lực, làm việc như một người tiếp thị bia. Phương Gia An là một kế toán, làm việc với những kế hoạch chu đáo. Mặc dù tính cách của họ hoàn toàn khác nhau, nhưng họ đã phải lòng nhau và sống chung với nhau. Tuy nhiên, do quan điểm khác nhau trong hôn nhân, họ quyết định chia tay trong hòa bình. Tư Gia bắt đầu thực hành những tính tốt của mình với công thức nấu ăn do bà cố truyền lại, hy vọng mở lại tiệm Phượng Hoàng. Tư Gia cố gắng tìm người đầu tư cho nhà hàng của cô ấy nhưng bởi vì không có kinh nghiệm nên suýt nữa bị lừa gạt. Gia An đã giúp đỡ cô và họ cùng nhau quản lý để giữ danh tiếng của nhà hàng. Họ cũng phát hiện ra rằng Tư Gia có thai với Gia An, nhưng sau khi thảo luận, họ quyết định không kết hôn chỉ vì đứa trẻ. Họ sẽ là cha mẹ của đứa trẻ với tư cách người yêu.
Phút Lâm Chung
偷天换日 Coming Lies
Phim hành động 20 tập - Đài loan 2007 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Dylan Kuo/Hồng Kim Bảo (Cash); Quan Dĩnh, Quách Phẩm Siêu; Đường Di Phi, Chân Tú Trân, Tiểu Phan Phan
Tóm Tắt Nội Dung: Tổng giám đốc tập đoàn Căn Cổ Tôn Triệu Lương bịnh nặng, hy vọng trước khi qua đời có thể tìm lại được đứa con gái đã bị thất lạc nhiều năm. Việc này đã khiến hàng ngàn người kéo nhau lại tự nhận mình là đứa con thừa để từ đó thừa kế gia sản của ông. Sau một tháng nhận lại đứa con gái, ông đột nhiên qua đời, một cuộc tranh giành tài sản bắt đầu mở ra. Lẻ ra Dư, đứa con gái của ông sẽ được thừa hưởng một tài sản khổng lò, nhưng cuối cùng chỉ nhận được chiếc cà rá bằng ngọc thạch do ông để lại.
Do một cuộc gặp gở ngẩu nhiên với Cash, một tên lừa bịp, đã bị hoàn cảnh thương hại của Dư thu hút, nên Cash đã bắt tay với người cha nuôi tiến hành cuộc hành động thỉnh cứu lấy lại tài sản vốn thuộc về Dư. Nhưng tiếc thay, phía sau câu chuyện ẩn tàng một bí mật bất khả cáo.
Phút lâm chung là một câu chuyện nói về lòng tham vô đáy, sự xảo trá lường gạt và những bí mật đen tối...
Sắc Cầu Vồng
  오버 더 레인보우 - Obeo Deo Reinbou - Over the Rainbow - Dance Battle
Tâm lý, tình cảm, xã hội. Đại Hàn 2006. Phim 16 tập
Diễn viên: Ji Hyun Woo vai Kwon Hyeok Ju; Seo Ji Hye vai Ma Sang Mi; Hwan Hee (Fly to the sky) vai Rex; Kim Ok Bin vai Jeong Hee Su
Tóm Tắt Nội Dung: câu chuyện về ba người yêu thích môn khiêu vũ, ca hát. Họ ước mơ trở thành ngôi sao trong bầu trời nghệ thuật. Jung Hee Soo bỏ nhà và người cha lại New Zealand để quay về Hàn quốc làm ca sĩ. Cô mướn phòng trọ trong nhà của Kwon Hyeok Joo và giúp anh nhận rõ tài năng của mình trong môn khiêu vũ. Mục đích chính của cô là trở thành người nổi tiếng, nên cô chạy theo để chinh phục ca sĩ lừng danh Rex mà bỏ rơi bạn trai là Hyeok Joo. Rex không ngại bị lợi dụng và đã giúp cho cô mặc dù Hee Soo thực ra không có tài trong việc ca hát. Một cô gái lập dị Sang Mi, vốn là một fan cuồng nhiệt của Rex xuất hiện. Cô nghèo nhưng làm việc gì thì làm hết mình. Ban đầu, cô làm người khác chán ghét, nhưng sau đó lại chiếm được thiện cảm của họ. Mọi việc trở nên rắc rối khi Rex bắt đầu yêu thích Sang Mi, và Hyeok Joo cũng vậy...
Sắc Màu Tình Yêu
  이 죽일놈의 사랑 - Phép Mầu Tình Yêu - A Love to Kill
Tâm lý, tình cảm, xã hội. Đại Hàn 2005. Phim 16 tập
Diễn viên: Song Seong Hun, Song Hea Kyo; Han Chae Young, Won Bin, Han Na Na
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện tình đẹp, lãng mạn nhưng cũng nhiều trắc trở của Chun So và Ung So. Họ có một tuổi thơ hạnh phúc trong vòng tay của gia đình với tình cảm ruột thịt gắn bó. Nhưng sau vụ tai nạn xảy ra với Ưng So, cả hai mới biết họ không phải là anh em ruột, đây là do sơ suất của một nữ hộ sinh. Sau cú sốc đó, cả gia đình Ưng So chuyển sang Mỹ sinh sống. Qua 10 năm xa cách, tình cảm anh em của họ đã chuyển dần sang tình yêu. Hai người liệu có vượt qua được những thành kiến, trở ngại xung quanh họ và họ có chiến thắng sự khắc nghiệt của số phận để cùng sống bên nhau trọn đời?
Sự Quyến Rũ của Người Vợ 아내의 유혹
Cám Dỗ Chết Người  - Temptation of a Wife
Đại Hàn 2009. Phim truyền hình 129 đoạn
Diễn viên: Jang Seo Hee (Goo Eun Jae); Kim Yong Gun (Goo Young Soo); Yoon Mi Ra (Yoon Mi); Choi Joon Yong (Goo Jang Jae)
Bài hát mở đầu, theme song: Cannot forgive (Cha Soo Kyung)
Tóm Tắt Nội Dung: Goo Eun-jae chuẩn bị sang Pháp để theo đuổi ngành vẽ kiểu mẫu thời trang tại một trường nổi tiếng, nhưng thình lình cô khám phá ra mình đã có thai cùng Jung Kyo Bin. Cô đành phải làm đám cưới và mọi hy vọng của sự nghiệp bị tiêu tan. Gia đình chồng cô thuộc giai cấp thượng lưu nhưng thiếu đẳng cấp, thiếu tư cách. Một người bạn thân và cũng là người bạn gái cũ của anh trai cô là Ae Ri cũng trở về nước sau 5 năm du học bên Pháp. Eun Jae đã bị sốc nặng khi khám phá ra chồng mình đã ngoại tình cùng Kyo Bin. Qua sự việc này, Kyo Bin cùng mẹ cô đã gây áp lực để Eun Jae ký giấy ly dị. Cuộc sống của Ae Ri cũng không tốt hơn, khi cô biết được cha chồng luôn nhìn mình một cách khinh bỉ. Ae Ri đã tìm đến Eun Jae khi đó đang tạm trú tại một hòn đảo nhỏ và yêu cầu cô phá thai và rời bỏ xứ. Kyo Bin cũng đã gặp Eun Jae để lấy lại chiếc nhẫn cưới và liệng xuống biển. Eun Jae nhảy xuống biển để chụp chiếc nhẫn... nhưng cô không biết bơi, và Kyo Bin cũng không cứu cô. Kyo Bin và Ae Ri đã yên lặng che dấu về sự mất tích đột nhiên của Eun Jae. Một người đàn bà giàu có tên Lady Min tình cờ có mặt trong vùng bảo cùng với người con trai nuôi để tìm người con gái đang bị mất tích của mình. Khi thấy Eun Jae đang trôi bất tỉnh trên biển, bà ra tay cứu mạng. Sau khi được cứu sống, Eun Jae đã được thay thế vào chổ của người con gái mất tích của bà Min. Để trả thù, cô cố tình hấp dẫn quyến rũ người chồng bạc tình bạc nghĩa của mình. Còn Kyo Bin thì nghĩ là vợ đã chết, cũng ngạc nhiên vì người phụ nữ này trông rất giống vợ quá cố nhưng tính cách thì hoàn toàn khác biệt.
Take care of us, Captain
Hãy bảo vệ chúng tôi, Phi công trưởng
부탁해요, 캡틴 Fly Again
Phim 20 tập. Thể loại tình cảm. Đại Hàn 2012. Việt phụ đề
Diễn viên: Goo Hye-sun vai Han Da-jin, Ji Jin-hee 지진희 (sanh 24.06.1971, cao 178cm, nặng 71kg, cưới vợ năm 2004 Lee Su-yon) vai Kim Yoon-sung, Lee Chun-hee, Yoo Sun, Lee Sung-min
Tóm Tắt Nội Dung: theo bước đường hành trình và nỗ lực của một cô gái trẻ Han Da-jin, với ước mơ làm một nữ phi công trưởng. Cô mồ côi mẹ ngay trong ngày ra trường đào tạo phi công của Mỹ ở San Francisco, và mồ côi cha vài ngày sau đó. Phải lo cho đứa em nhỏ từ lúc mới sanh ra đã bị nhiễm trùng máu và người dì không nên thân, cô vẫn cố gắng theo đuổi ước mơ của mình "từng bước từng bước một" để từ một phi công phó trở thành cơ trưởng máy bay. Bên cạnh có nhiều người giúp đỡ, nhưng cũng có nhiều người gây trở ngại, trong đó có phi công trưởng Kim Yoon-Sung, trên con đường đời và sự nghiệp vốn đã lắm gian nan của Han Da-jin. Vào đây xem video giới thiệu !
Tấm Lòng Cha Mẹ 天下父母心
Thiên Hạ Phụ Mẫu Tâm - Parental Love
Tàu Đài Loan 2009 - phim truyền hình 311 đoạn.
Nhạc phim: Lạc Hoa Lệ/Hoa Rơi Lệ
落花泪
Diễn viên: Hàn Du (Hoàng Lôi Lôi); Phương Văn Lâm (Hoàng Chiêu Đệ); Đặng Quân Đình (Hoàng Y Y); Liêu Tuấn (Thái Mậu Tùng); Trần Quán Lâm (Lý Văn Long); Lâm Hữu Tinh (Lý Anh Kiệt); Lâm Vy Quân (Diệp Thiên Ức); Lý Yến (Thái Hữu Tuệ)
Tóm Tắt Nội Dung/ý nghĩa bộ phim: nêu cao tình thương và tấm lòng của cha mẹ dành cho các con của họ. Trên thế giới, mỗi một ngày, mỗi một giờ đều có hàng triệu thứ thay đổi, nhưng chỉ có tình thương của cha mẹ là vô bờ bến. Phim cũng nêu cao cái đẹp của một mái ấm gia đình biết yêu thương lẫn nhau. Lời kết thúc của đạo diễn: Hy vọng các bậc cha mẹ trên thế giới này biết yêu thương và quý trọng con cái của họ khi xem bộ phim này.
Tân Giấc Mộng Sau Rèm 又见一帘幽梦
Yòu Jian Yi Lian You Meng - Hựu Kiến Nhứt Liêm U Mộng
Một Thoáng Mộng Mơ - Tân Rèm U Mộng - Dreams Link
Tàu Đài Loan 2007. Truyện tiểu thuyết của Quỳnh Giao
Phim truyền hình, thể loại tình cảm 46 tập, U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Trương Gia Nghê vai Uông Tử Lăng; Phương Trung Tín vai Phí Vân Phàm; Tần Lam vai Uông Lục Bình; Bảo Kiếm Phong vai Sở Liêm; Tăng Chi Kiều vai Lưu Vũ San; Trương Thần Quang vai Uông Triển Bằng
Tóm Tắt Nội Dung: Phim dựa theo tiểu thuyết "Một thoáng mộng mơ" của nữ văn sĩ Quỳnh Giao. Lần đầu được dựng thành phim năm 1955 đã tạo nên tên tuổi cho Trần Đức Dung, Lưu Đức Khải, Tiêu Tường và Lâm Thoại Dương.
Nhà họ Uông là một gia đình nghệ thuật. Cha Uông Triển Bằng là giám đốc một tiệm bán tranh, con gái lớn Uông Lục Bình là một diễn viên múa ba lê tài ba, Uông mẫu là một người phụ nữ mạnh mẽ, còn đứa con út Tử Lăng là một người bình thường nhứt trong gia đình, 18 tuổi thi rớt vào đại học, 22 tuổi học xong nghề kinh tế tài chánh, nhưng làm việc dễ chán, chỉ thích mơ mộng suốt ngày. Nhà họ Uông và nhà họ Sở chơi thân với nhau, nhà họ Sở có hai đứa con trai, người anh Sở Liêm là một kiến trúc sư du học từ Pháp trở về, Liêm là một người con rễ hoàn hảo cho Lục Bình trong mắt Uông gia. Lục Bình từ nhỏ đã là niềm tự hào của gia đình họ Uông. Tử Lăng vì vậy mà luôn phải sống dưới cái bóng của chị mình. Lục Bình yêu Sở Liêm, hai người lúc nào cũng như hình với bóng. Trong mắt mọi người, họ là một đôi trai tài gái sắc. Nhưng một bí mật nữa mà không ai biết, đó là Tử Lăng cũng yêu Sở Liêm từ lúc cô 12 tuổi. Trong khi ai cũng tưởng rằng Sở Liêm yêu Lục Bình, người mà anh ta yêu lại chính là Tử Lăng. Tử Lăng vì không muốn chị mình đau khổ đã bàn với Sở Liêm tạm thời không công khai tình yêu của hai người. Khi Sở Liêm quyết định nói với Lục Bình sự thật thì cũng là lúc bi kịch bắt đầu xảy ra... Xe của Sở Liêm gặp tai nạn, Lục Bình vì vậy mà mất đi một chân, trong khi thành công trong nghề của cô đang đến với cô thì lại gặp một cú sóc lớn đến như vậy. Sở Liêm vì trách nhiệm đã lấy Lục Bình. Tử Lăng nghe được tin, cô đau khổ vô cùng, nhưng đã cố gắng tỏ ra vui vẻ để chúc phúc cho hai người. Đúng lúc Tử Lăng đau khổ nhứt thì Phí Vân Phàm đã xuất hiện, người mà cô quen lúc sang Paris thăm Sở Liêm lúc cô 18 tuổi. Phí Vân Phàm là một thương nhân người tàu 38 tuổi đã sống lâu năm ở Pháp. Vẻ bề ngoài có "ma lực" đối với phụ nữ, khôi ngô, giàu có, vui vẻ, galăng, thấu hiểu lòng người, đã ly dị 2 lần. Vân Phàm gặp lại Tử Lăng trong một bữa tiệc kỷ niệm 25 năm hôn nhân của vợ chồng họ Uông và 2 người đã nhanh chóng trở thành bạn thân. Vân Phàm yêu sự hồn nhiên, vui tươi của Tử Lăng, khi biết Tử Lăng yêu Sở Liêm, anh đã thành tâm chúc cho hai người được đẹp đôi, khi Tử Lăng đau khổ, anh đã lặng lẽ ở bên cạnh an ủi cô và cũng lúc này anh bỗng cầu hôn Tử Lăng với lý do muốn đưa Tử Lăng sang Pháp tránh xa những đau khổ đang vây quanh cô. Tử Lăng đã đồng ý ... hai người cưới nhau và sang Pháp. Ở đó, họ đã bắt đầu yêu nhau thật sự ....
 Thái Vương Tử Thần Ký
태왕사신기  Tae Wang Sa Shin Gi

Legend - The Story of the First King's four Gods
Phim cổ trang Hàn 24 tập 2007. Thuyết minh
Diễn viên: Bae Joon Yoon; Moon So Ri; Yoon Tae Young
Tóm Tắt Nội Dung: bốn vị thần Cheong-ryong, Baek-ho, Joo-jak, Hyeon-mu. Vua Jumong cưới Soseono, người có hai vai trò quan trọng trong việc lập ra Goguryeo, có hai người con là Onjo và Biryu. Khi con trai riêng của Jumong tới Goguryeo tìm cha và được ông lập làm thái tử, Soseono đã bỏ về phía Nam cùng hai con lập nên nước Baekje. Vì vậy mà Baekje và Goguryeo được coi là đất nước anh em. Thời gian trôi qua, mối quan hệ của hai nước ngày càng xấu đi do cuộc chiến giữa hai nước. Một ngày nọ, Ju-ahn (Hyeon-mu) nhìn thấy hai ngôi sao đối địch trên bầu trời. Một từ cung điện Baekje là điềm báo cho sự ra đời của Su, sau là vua Ah-shin, và một ngôi sao khác từ Goguryeo là ngôi sao chiếu mạng của Dam-deok, sau là Gwang Gae Toh Dae Wang. Ju-ahn biết đã đến lúc phải xuống núi. Tứ thần ký là câu chuyện về 4 vị thần đi tìm chủ nhân, về chuyện tình tay ba giữa Gwang Gae Toh Dae Wang, Ah-shin và Sujini.
Thiên Đường Lãng Mạng
로맨틱 헤븐 Romantic Heaven
Phim Hàn 117 phút 2011. Phụ đề. Thể loại tình cảm, hài hước.
Diễn viên: Kim So Ro; Kim Dong Wook; Kim Ji Won; Shim Eun Kyeong
Tóm Tắt Nội Dung: Phim kể về 3 câu chuyện. 1/ Min Gyu và túi xách màu đỏ: câu chuyện về một người đàn ông vừa góa vợ. Túi xách tay màu đỏ mà vợ của anh ôm khư khư cho đến hơi thở cuối cùng cũng đã biến mất. Vì vậy, Min Gyu thực sự cảm thấy trống vắng, vì không còn vật gì kỷ niệm làm cho anh nhớ đến người vợ của mình. Nhưng anh vẫn cảm thấy vợ của mình vẫn còn ở quanh anh. Vì vậy anh quyết định đi tìm túi xách màu đỏ chứa đầy những kỷ niệm về người vợ yêu dấu.
2/ Mimi và hy vọng cuối cùng cho căn bịnh ung thư của mẹ cô: Mimi phát hiện ra mẹ cô bị ung thư giai đoạn cuối và cần thay tủy xương. Mimi tìm được một người, nhưng cũng không thực sự phù hợp với mẹ của cô khi tỷ lệ thành công chỉ là 0,001%. Nhưng Mimi vẫn tìm kiếm người thay tủy, người đồng thời đang bị tình nghi là kẻ giết người.
3/ Ji Wook và mối tình đầu của ông nội: Ji Wook ghét ông nội của mình bởi vì ông nội đã quên tất cả mọi thứ, ngay cả người vợ của ông (bà nội của Ji Wook). Nhưng bằng cách nào đó, ông nội của Ji Wook vẫn còn nhớ tên người yêu đầu tiên và Ji Wook cảm thấy một chút hối tiếc cho điều đó. Một ngày nọ, Ji Wook vô tình gặp được mối tình đầu của ông nội và anh muốn biến ước mơ của ông nội là gặp lại mối tình đầu một lần cuối cùng thành hiện thực.
Thủy Thủ Mặt Trăng - Sailormoon
美少女戦士セーラームーン
Phim truyện hình/ hoạt họa. Thể loại phép thuật, phiêu lư - Manga 200 tập. Phụ đề Việt. Chiếu lần đầu tháng 3 năm 1992 đến tháng 2 năm 1997
Sailormoon là tên của bộ Manga nổi tiếng của người Nhựt, tác giả Takeuchi Naoko, chuyện được chuyển thể thành anime, live action, game, manga, được đăng trên tạp chí Kodansha và tổng cộng gồm 18 tập. Anime gồm 200 tập chia làm 5 phần: Sailormoon, Sailormoon R, Sailormoon S, Sailormoon Super S và Sailormoon Sailor Stars. Ngoài ra còn có 3 phim được phát hành đó là Sailormoon R Lời hứa của bông hồng, Sailormoon S Trái tim trong băng, Sailormoon Super S Lỗ đen trong mơ. Còn một số chưa được chiếu trên tv như: Ami's First Love. Sailormoon đã được phát hành ngoài tiếng Nhựt và lồng tiếng Anh, Pháp, Tây ban nha, Ý, Đức, Hòa lan, Bồ đào nha, Thụy điển, và nhiều nước khác trên thế giới trong đó có VN trên kinh VTV3 từ năm 1994-1996 nhưng dừng lại ở phần Sailormoon SuperS.
Tóm Tắt Nội Dung: Bối cảnh chính của truyện là ở thủ đô Nhựt, Tokyo thời hiện đại. Có một cô bé tên Usagi Tsukino 14 tuổi nổi tiếng là một cô bé học kém, làm việc gì cũng không nên thân, hay đi học trể lại còn hay khóc nhè. Trong một lần vội vã đến trường, cô đã cứu một con mèo hoang bị bọn con nít xấu tính chọc phá. Thấy trên trán con mèo cái có băng keo dính, cô tò mò gỡ ra và phát hiện đó là một vết thẹo hình lưỡi liềm. Tuy lạ nhưng cô cũng đành phải tức tốc đến trường quên bẵng con mèo kia. Nhưng cô không ngờ đó là một cuộc gặp gỡ định mện, một bước ngoặc lớn của cuộc đời mình.
Tối đêm đó, con mèo đã tới tìm cô và nói với cô rằng nó tên là Lunar và đang trên đường đi tìm kiếm những chiến binh cứu trái đất và mặt trăng. Qua lời kể của Lunar, Usagi mới biết được rằng thế giới không an bình như bên ngoài của nó, còn có những thế lực ma quái từ Bắc cực chuyên đi cướp lấy năng lượng con người để làm hồi sinh vị chúa tể của vương quốc Bóng tối mà đứng đầu là nữ hoàng Bóng tối Verin. Lunar đã ban phép cho cô trở thành Thủy Thủ Mặt Trăng với vũ khí là vương miện mặt trăng gắn trên trán. Và từ đó cô có sứ mện đi tiêu diệt kẻ ác, nhân danh mặt trăng. Sát cánh bên cô còn có vị cứu tinh bí hiểm là Tuxedo Mặt nạ, những người bạn là Thủy Thủ Sao Thủy "Salor Mercury", Thủy Thủ Sao Hỏa "Sailor Mars". Thủy Thủ Sao Mộc "Sailor Jupiter" và Thủy Thủ Sao Kim "Sailor Venus". Qua nhiều cuộc chiến đấu, nhóm chiến binh thủy thủ khám phá ra được thân phận thật sự của Công chúa mặt trăng Cerenity, bí mật của vị cứu tinh Tuxedo trên hành trình tiêu diệt cái ác và thế lực bóng tối để bảo vệ hòa bình trên thế giới. 

Anime Sailormoon được sản xuất bởi hảng Toei Animation và bắt đầu chiếu chỉ một tháng sau khi tập Manga đầu tiên xuất bản. Sailormoon là một trong những anime thuộc thể loại hoạt hình dài nhứt.   
Tiểu Thư Lọ Lem
Phim xã hội, tình cảm, tâm lý, gia đình 30 tập. Việt Nam 2011
Diễn viên: Phương Trinh vai Phương; Hoàng Anh vai Minh Tùng; Diễm My vai Bảo Châu; Trịnh Ái Duy Nhân vai Long đại ca; Huỳnh Anh Tuấn; Phi Phụng, Lê Bình; Thiên Hương, ...
Tóm Tắt Nội Dung: 18 năm trước, Đại Phong, triệu phú Việt kiều Mỹ đi nước ngoài bỏ lại người yêu Hương ở quê nhà. Hương oán hận ông Phong nên cắt đứt mọi liên lạc. Bản thân ông Phong cũng hối hận nên không lập gia đình. Nhiều năm sau, ông gặp lại người bạn cũ trên đất khách mới biết Hương đã sinh cho mình một cô con gái. Ông Phong lập tức nhờ cháu gái của mình là Bảo Châu tìm tung tích hai mẹ con bà Hương. Tuy nhiên, ông đã nhờ lầm người, Bảo Châu vốn là một cô gái xảo quyệt. Do biết mình là đứa cháu gái duy nhứt của ông Phong nên cô luôn nghĩ mình là người thừa kế gia sản kếch sù của bác mình. Tin ông Phong còn một đứa con rơi đã làm cô thất vọng và bực tức. Cô cùng mẹ dựng lên một kịch bản để lừa gạt ông Phong. Bảo Châu mướn Phương, một cô gái nghèo, có gương mặt giống bà Hương lúc trẻ về làm con của ông Phong.
Phương là trẻ mồ côi, được bà Hiền nhận nuôi từ nhỏ. Hằng ngày, Phương bán vé số dạo và làm nhiều việc khác để có tiền nuôi mẹ. Vì cần tiền chữa bịnh cho mẹ nên Phương đồng ý tham gia màn kịch của Bảo Châu chấp nhận hợp tác giả làm con gái thất lạc, lừa gạt ông Phong. Từ một cô gái nghèo khổ, một bước trở thành tiểu thư đài các. Khi về sống chung, Phương đã dần dần chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh. Ngay cả chàng giám đốc CEO (Chief Executive Officer - Giám đốc điều hành) tài giỏi Minh Tùng, người mà Bảo Châu yêu thầm cũng để ý tới cô gái mới xuất hiện, vì vậy Bảo Châu quay ra tìm đủ mọi cách để hãm hại Phương. Minh Tùng đã bị tình cảm chân thật và sự hiếu thảo của Phương chinh phục. Bản thân ông Phong cũng hết mực thương cô. Đến lúc này, Bảo Châu tung ra chiêu độc của mình, đó chính là tố giác Phương mạo nhận là con của bác mình để chiếm gia tài. Ông Phong nghe tin này bị sốc và ngã quỵ. Việc quản lý gia sản nhanh chóng được Bảo Châu tiếp nhận tạn thời. Nhưng, Minh Tùng đã sáng suốt nhận ra mọi việc và quyết tâm lật tẩy Bảo Châu.
Cuối cùng, kế hoạch của Bảo Châu bị vạch trần, cô và mẹ bị ông Phong đuổi ra khỏi nhà. Trong khi đó, Phương không chỉ tình cờ nhận ra cha ruột của mình chính là ông Phong mà còn có một kết cục hạnh phúc bên Minh Tùng.
Tình Khúc Hoàng Cung
서동요 Seo Dong Yo
The Ballad of Seo Dong / The Ballad of Suh Dong
Phim tình cảm, cổ trang 55 tập. Đại Hàn 2005. Thuyết Minh
Diễn viên: Cho Hyun-Jae vai Seo Dong; Lee Bo-Young vai công chúa Seon Hwa; Kim Young Hoo - Buyeon Seon; Jeong Seon Gyeong; Ryu Jin - Sataek Giru;
Tóm Tắt Nội Dung: bộ phim dựa trên một trong những bài hát lưu truyền lâu đời nhứt trong dân gian của Đại Hàn "Sodonggyo". Câu chuyện xoay quanh chuyện tình lãng mạng của hơn 1400 năm trước, giữa hoàng tử Seo Dong của vương quốc Baekje và công chúa Seon Hwa vương quốc Silla. Seo Dong sau trở thành vị vua thứ 30 của Silla, lấy vương hiệu Munmu (문무왕 trị vì 661-681), một vị vua tài giỏi.
Seo Dong tên thật là Jang. Khi còn trẻ, mặc dù là hoàng tử nhưng chàng lại chấp nhận sống cuộc sống dân dã, đã từng lăn lộn kiếm sống bằng nghề mua bán ngựa. Tính cách mạnh mẽ và với đầu óc thông minh, chàng hiểu rất rõ sự quan trọng của một xã hội tôn ty trật tự, những bạn hàng đã đặt cho chàng tên Seo Dong. Sau khi nghe được về vẻ đẹp tuyệt trần của nàng công chúa Seon Hwa, người con gái thứ ba của vua Chin Pyong thuộc vương quốc Silla, Seo Dong quyết định cải trang thành nhà sư và tìm cách xâm nhập vào vương quốc để cưới nàng làm vợ.
Seo Dong dạy những đứa bé ở kinh thành hát bài hát "tình khúc Seo Dong" do chàng tự nghĩ ra và thuyết phục chúng hát vang trên đường phố. Nội dung của bài hát là công chúa đã đến thăm phòng của mình hằng đêm... những lời lẽ gợi tình trong bài hát chẳng bao lâu vang đến hoàng cung và công chúa Seon Hwa bị buộc phải rời khỏi hoàng cung và bị lưu đày. Ngay sau đó, Seo Dong xuất hiện và thuyết phục công chúa đi theo chàng đến Bách Tế, thoạt đầu công chúa không biết Seo Dong là ai và từ đâu đến, nhưng cô nghĩ có thêm người bạn trong cuộc hành trình xa thì tốt hơn. Công chúa bắt đầu cảm nhận một tình cảm nồng nàn giữa cô và Seo Dong. Sau một thời gian, hai người lấy nhau. Lúc đó cô mới biết tên thật của chàng và nhớ mãi bài hát đã nối duyên cho hai người. Nhờ công chúa, Seo Dong đã từ từ thay đổi tánh tình, tỏ ra khôn khéo hơn và nhẹ nhàng hơn, ước mơ trở thành một vị quan lo về chuyện giáo dục. Nhưng trải qua bao nhiêu thăng trầm ông quyết định tiếp tục sự nghiệp vương gia của mình. Cuối cùng Munmu trở thành vị vua thành công nhứt trong lịch sử của Đại Hàn, cũng là vị vua đầu tiên nhìn thấy Đại Hàn thống nhứt. 
Tình Yêu và Sự Cách Trở
One Day of Love - The Princess's Man 공주의 남자
Phim tình cảm, cổ trang 24 tập. Đại Hàn 2011. Lồng tiếng Việt
Diễn viên: Park Shi Hoo vai công tử Seung Yoo; Moon Chae Won vai công chúa Se Ryung; Song Jong Ho; Hong Soo Hyun công chúa Hong Soo Hyeon; Kim Young Chul vai Soo Yang; Song Jong Ho vai Shin Myun; Lee Min Woo
Tóm Tắt Nội Dung: phim xoay quanh mối tình đầy trắc trở và buồn nhứt thời Joseon với bối cảnh là cuộc chiến tranh giành ngôi vị 1453. Mối tình giữa hoàng tộc tiểu thơ Lý Sa Linh (Lee Se Ryung) và tam công tử hào hoa Kim Thắng Vũ (Kim Seung Yoo) con trai trung thần hữu thừa tướng đương triều Kim Tôn Thoại đã từng là soái tướng mãnh Hổ.
Sa Linh là con gái trưởng (chị của Lý Sùng và Lý Sa Trinh) con của thái quân thủ vương Soo-Yang thuộc giới hoàng tộc (em trai thứ 9 của vua) người muốn soán ngôi của cháu ruột hoàng thái tử Lý Hồng Nhĩ.
Sa Linh nảy sinh tình cảm với người con trai của kẻ thù truyền kiếp với cha cô sau một lần cô thế thân cho công chúa Lý Khương Huệ (Kyung Hye) chị họ của cô làm học trò của chàng văn sư Kim Thắng Vũ (Seung Yoo), cuộc gặp gỡ ấy đã bắt đầu cho một mối tình đẹp như mơ giữa đôi trai tài gái sắc.
Nhưng biến cố xảy ra khi cả nhà Kim Thắng Vũ bị sát hại và chủ mưu không ai khác hơn chính là vương gia Soo-Yang.
Sự mâu thuẫn gay gắt giữa những người bạn cùng thầy Kim Thắng Vũ, Thân Minh, Trịnh Trung, tham vọng của người thèm thuồng ngôi vị bất kể giết hại vô số người, sự giằng xé giữa tình yêu say đắm và nỗi đau đớn của hận thù đã che phủ tình yêu của Sa Linh và Thắng Vũ.
Hoàng thái tử Lý Hồng Nhĩ bị lưu đày và sau đó bị ép uống thuốc độc.
Công chúa Lý Khương Huệ sanh được con trai, con của Trịnh Trung phò mã đặt tên Trịnh Mi Thọ.
Tuy dành được ngai vàng nhưng cha của Sa Linh vô cùng cô đơn, con trai duy nhứt nối giòng cũng bị chết vì bịnh nhưng không biết là bịnh gì, trong lúc hấp hối nói: "thượng vương điện hạ mĩm cười và vẩy tay gọi về".
Tại Hàm Cúc xảy ra một trận chiến quyết liệt giữa quân phản loạn và phán quân triều đình...
Cuối cùng Sa Linh từ bỏ gia đình và Thắng Vũ từ bỏ trả thù, họ sống hạnh phúc bên nhau, có một con gái.
Tình Xưa Nghĩa Cũ
Người Vợ Quay Về - Wife Returns - My Wife is Back아내가 돌아왔다 Anaega Dolawatda
Phim tình cảm, gia đình 116 tập. Đại Hàn 2010. US lồng tiếng
Diễn viên: Kang Sung Yun vai Trịnh Du Hy/Trịnh Du Tịnh Jung Yoo Hee; Jo Min Ki - Yoon Sang Woo; Kim Moo Yul - Han Kang Soo; Park Jung Chul - Min Young Hoon; Yoon Se Ah - Min Seo Hyun; Lee Chae Young - Min Yi Hyun; Jun Min Seo - Yoon Da Eun; Jun Bo Young - Kim Hyun Joo
Tóm Tắt Nội Dung: hai chị em song sinh họ Trịnh bị cha mẹ bỏ rơi trong một cô nhi viện. Người em Trịnh Du Tịnh mắc bịnh tim, được một cặp vợ chồng Ngoại quốc nhận nuôi và đưa sang Mỹ để mổ, còn người chị Trịnh Du Hy vào sống trong một gia đình nghèo khó. Phẫu thuật tim không thành công, Trịnh Du Tịnh qua đời. Trịnh Du Hy lớn lên, xinh đẹp, tuy nghèo nhưng giàu lòng nhân ái, luôn nghĩ và hy sinh cho người khác. Du Hy phải lòng Doãn Thượng Vũ, con trai nhà giàu nhưng tánh tình hiền lương, yêu thích bông hoa cỏ và công việc nghiên cứu thực vật. Ngược lại với mẹ anh là Phác Chính Thục, một người đàn bà đầy tham vọng về quyền lực và tiền bạc, coi trọng môn đăng hộ đối. Bất chấp sự ngăn cản của mẹ, Thượng Vũ và Du Hy cùng nhau ra đảo khơi để xây dựng hạnh phúc cho riêng họ. Không chấp nhận thua cuộc, mẹ Thượng Vũ đã dùng tính mạng của Đa Nhân, con gái của hai người để ép buộc Du Hy phải chia tay cùng Thượng Vũ và để Du Hy phải mang tiếng xấu bỏ chồng con để trốn theo tình nhân. Kể từ đó, một chuỗi bi kịch bắt đầu trong cuộc đời của mỗi nhân vật.
Doãn Thượng Vũ sau đó kết hôn với Mẫn Tây Hiền, con gái của hội trưởng tập đoàn Đại hàn danh tiếng trong nước, lại là thủ phạm mưu sát Trịnh Du Hy ...
Hàn Giang Tú là nhân vật thế lực nào? đến nỗi Du Hy phải chấp nhận 5 năm âm thầm chung sống trong đọa đày tủi nhục, để rồi cuối cùng thân xác bị vứt bỏ vào trong rừng sâu nhằm phi tang bằng chứng trong một cuộc mưu sát.
Trịnh Du Hy qua đời, em gái song sinh Trịnh Du Tịnh bất ngờ trở về từ Mỹ. Một chuỗi bi kịch mới lại bắt đầu: để trả thù cho cái chết của chị mình, Du Tịnh đã trở thành Du Hy, dẹp bỏ tình riêng và bằng những thủ đoạn tàn khốc, đã làm cho những người hảm hại chị mình của mất, nhà tan, gia đình ly tán.
Oan oan tương báo kéo dài cho đến ngày Du Hy sống lại trở về, không phải sống lại để trả thù, mà sống lại để chọn thêm một lần chết, nhằm xóa tan nỗi hận thù giữa các gia tộc.
Trái Tim Hạnh Phúc - Nụ Cười trong Trái Tim Em - Always Smile

Smile in my Heart - Wei Xiao Zai Wo Xin 微笑在我心
 Đài Loan 2009. 36 tập U.S. Lồng tiếng
Diễn viên: Trương Gia Nghê vai Hướng Thiên Vỹ; Minh Đạo vai Lương Vũ Phương; Từ Khiết Nhi vai Thiệu Hy; Hoàng Mãnh vai Nghiêm Thế Quang; Mã Khả vai Lôi Công; Trương Tâm Du vai Đỗ Doãn Nhi
Tóm Tắt Nội Dung: Mọi việc bắt đầu khi Lương Vũ Phương, người con trai được thừa kế một khách sạn lớn có tiếng quyết định không tham gia lễ kỷ niệm 100 năm thành lập khách sạn. Trong khi đó, ba của anh Lương Triết cũng là tổng giám đốc khách sạn và người chị gái là quản lý Lương Vũ Kinh đang háo hức chờ đợi sự xuất hiện của anh. Với sự giúp đỡ của người bạn là A Thái, Vũ Phương đã có thể trốn khỏi khách sạn nhưng không thể thoát khỏi sợi dây định mệnh đã buộc chặt vào anh. Vì muốn anh có được một nền tảng vững chắc, nên gia đình buộc anh vào làm cho khách sạn dưới danh nghĩa một học sinh thực tập. Trong thời gian làm việc, Vũ Phương đã gặp và đem lòng yêu một cô gái nhà nghèo Hướng Thiên Vỹ. Hướng Thiên Vỹ, cô gái đi theo người bạn của mình là Đỗ Dung Nhi đến khách sạn để tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng. Cả hai người gặp rắc rối trong việc tìm đường đến phòng khiêu vũ, vì vậy Thiên Vỹ và Vũ Phương đã tình cờ gặp nhau và xảy ra một cuộc va chạm. Thiên Vỹ là một người có tính cách rất cứng rắn trong khi Vũ Phương thì nghĩ mình không hề có lỗi, cuối cùng hai người đã cãi vã với nhau rất kịch liệt, nhưng không ai trong họ biết rằng đây chính là sự sắp xếp của định mệnh và là điểm bắt đầu cho mối tình của họ. Vũ Phương đi theo A Thái đến trường đua và ngay lập tức cưỡi lên con ngựa yêu thích của anh - Sky. Dưới bầu trời rộng lớn tràn ngập gió và nắng, tâm trạng Vũ Phương trở nên rất vui vẻ, nhưng những con người mà Vũ Phương không thích dường như cứ mãi dính chặt vào anh. Ngay lúc này, bất ngờ Vũ Phương gặp em trai của Thiên Vĩ - Hướng Thiên Tiêu, chàng trai có tính tự kỷ của một đứa trẻ. Một lần nữa, Thiên Vĩ hiểu lầm Vũ Phương đã ăn hiếp em của cô, họ lại tiếp tục tranh cãi. Nhưng vì giàu nghèo khác biệt, cộng thêm ba của Vũ Phương luôn mang trong đầu ý nghĩ "môn đăng hộ đối", nên tình yêu của hai người gặp nhiều trắc trở. Trong khi đó, Thiệu Hy vì muốn trả thù, đã thừa cơ xâm nhập vào Lương gia.
Trộm Báu Vật - Vua Ăn Trộm - Siêu Trộm Kỳ Tài 
원스 어폰 어 타임 Once Upon a Time
 Phim 123 phút. Thể loại hành động, phiêu lưu, hài hước. Đại Hàn 2008. Việt Sub.
Diễn viên: Park Yong-woo; Lee Bo-young; Kim Eung-soo; Kim Su-hyeon; Ahn Kil-kang; Lim Hyeong-joon; Seong Dong-il
Tóm Tắt Nội Dung: Vào những năm 1940 khi Hàn quốc bị đế quốc Nhựt xâm lăng thì một tên lừa gạt và một cô đào hát nhạc Jazz tên Chun-ja đang theo đuổi "The light of East - ánh sáng đông phương". Đó là một viên kim cương ở trên tượng Phật trong một ngôi mộ Seokgulam. Nhưng không biết vì cách nào mà chính phủ Nhựt đã lấy được chúng. Trong buổi tiệc ăn mừng, hai người họ đã lập kế hoạch để ăn cắp nó lại từ người Nhựt.
Tuyết Vẫn Rơi 크리스마스에 눈이 올까요?
Keuriseumaseue Nooni Olkkayo? Will it Snow at Christmas?
16 tập phim Đại Hàn 2010 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Go Soo (Cha Gang-jin); Kim Soo-hyun (Kang Jin); Sun Woo-sun (Lee Woo-jung)
Tóm Tắt Nội Dung: Tình yêu ở mỗi con người luôn khác nhau, và nó dường như là một trò chơi mà chính người đang yêu thương nhau đã tạo ra nó. Tuyết vẫn rơi giống như là một vòng tình yêu lẫn quẫn mà chính những nhân vật trong đó đã tạo ra nó.
Xa Giang Chi là con trai của gái bán bar Xa Tuyết Mỹ (Cha Chun-hee). Tuy xuất thân từ gia đình nghèo khó, nhưng anh vẫn phấn đấu không ngừng và ngày càng thành công trong sự nghiệp. Mối tình đầu của anh là một cô gái dễ thương, ngốc nghếch, Hà Mỹ Lan (Han Ji-wan). Nhưng họ không thể tiếp tục mối quan hệ khi Mỹ Lan đã trốn chạy sau cái chết của anh trai mình. Những tưởng mình sẽ không còn gặp lại nhau sau 8 năm xa cách. Nhưng lòng anh tan nát khi nhận ra người phụ nữ đính hôn cùng đồng nghiệp của mình (Park Tae-joon) lại chính là... và cô hình như không còn nhận ra anh là ai.
Từ Giả Độc Thân 굿바이솔로
Good Bye Solo - Tạm Biệt Cô Đơn
16 tập phim Đại Hàn 2006 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Chun Jung-myung (Kim Min-ho); Yoon So-yi (Soo Hee); Lee Jae-ryong (Ho Chul); Kim Min-hee (Mi Ri); Lee Han (Ji Ahn); Bae Jung-ok (Young Suk); Na Moon-hee (Mi Young)
Tóm Tắt Nội Dung: Bởi vì không tự tin vào bản thân, nên đôi khi con người lại hy vọng mình sẽ thành công hơn trong cuộc sống, không thích những thứ hiện hữu. Họ còn cho rằng thế giới này rất nhàm chán, nhưng thật ra tâm trạng này phát sinh từ sự thất vọng đối với người khác. Thật ra, sự tồn tại của con người chính là một nét đẹp, đó là nét đẹp tự nhiên, bất kể thời điểm hay tâm trạng. Trong những lúc vui buồn, đau thương hay làm tổn thương người khác, từ đó mà trưởng thành hơn, đó chính là nét đẹp tạo hóa của con người.
Dân Hạo là một đứa con rơi, Tử Hy lớn lên trong một gia đình không có cha, cô bé bịnh thần kinh tên Mỹ Lệ, thằng bé du đãng con Hạo Triết, Anh Thục thích nói láo, Mỹ Anh bị dị tật bẩm sinh. Những người này bất chấp thành kiến của xã hội, họ đã sinh sống theo phương thức riêng của mình, vượt qua biết bao thử thách để trưởng thành. Chính vì những can đảm vô vàn và cố gắng không ngừng, con người đã vô tình phát họa bức tranh của cuộc đời thật xinh đẹp và bất tận.


Vàng Trong Cát
30 tập phim Việt Nam 2011
Diễn viên: Thúy Diễm; Quỳnh Hoa; Đức Cường; Tường Vi; Thanh Tài; Mã Trung; Lâm Uyên
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện về cuộc đời đầy sóng gió của nữ doanh nghiệp Phan Hoài Sa. Mồ côi mẹ từ nhỏ, Sa được chú đưa về nuôi. Khi ông gặp nạn qua đời, Sa bị mẹ con cô em họ đuổi ra khỏi nhà, Sa bơ vơ không nơi nương tựa, nhưng rồi với nghị lực và ý chí phi thường, Sa đã vươn lên trở thành chủ một thương hiệu nước mắm nổi tiếng. Không những vậy, Sa đã cùng người bạn tâm giao là Thạch đi tiên phong trong việc nhân rộng cây thanh long khắp Bình Thuận rồi tìm cách xuất khẩu qua Nhựt, Mỹ, Âu Châu. Sa cũng là người đi đầu phát triển du lịch với hàng loạt resort nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng.
Vết Thương Lòng
血在伤 / 雪在烧 Xie Zai Shang - Hai Chị Em Gái - True Blood
32 tập phim tâm lý, Tàu 
Diễn viên: Lữ Nhất vai La Nhất; Trần Tử Hàm vai La Nhu; Vương Dương - Tư Thanh; Chu Lâm - La Giai Mẫn; Triệu Nghị - Hứa Thế Lâm; Giả Nãi Lượng - Văn Kiệt; Khấu Chấn Hải - La Chí Tường; Lâm Tuyền - Vạn Phong; Từ Mẫn - Phương Tử Ân; Dương Thăng - Uông Huệ; Lưu Đan - Giả Lệ
Tóm Tắt Nội Dung: Gia đình nhà giàu họ La có hai người con gái. Người con nhỏ tên La Nhất, là một đứa trẻ mồ côi được gia đình họ La đem từ cô nhi viện về nuôi, vì La Nhất bị khuyến tật thính giác (điếc) nên được ba má nuôi chiều chuộng hơn đứa con gái ruột của hai người, La Nhu.
Vì vậy ngay từ lúc nhỏ La Nhu đã đem lòng ghen tị, đố kỵ, ganh ghét và căm hận em gái mình, sự căm thù đó dần lớn lên trong La Nhu theo năm tháng. Ngày tháng trôi qua, La Nhu và La Nhất trở thành hai cô sinh viên xinh đẹp...
Trớ trêu thay khi cả hai chị em đều yêu anh chàng Văn Kiệt đẹp trai. Đứng trước cô gái xinh đẹp, hiền lành và thông minh, Văn Kiệt đã yêu La Nhất. Giữa hai chị em xảy ra gút mắc lớn...
Cũng cùng lúc đó, tai họa ập đến khi gia đình họ La bị một kẻ tiểu nhân hãm hại làm tán gia bại sản, khiến hai ông bà La sinh bịnh mà chết.
Cuộc sống của hai chị em La Nhu và La Nhất từ đó gặp nhiều khó khăn.Căm phẩn vì luôn là kẻ bị thua La Nhất trong sự yêu thương của những người xung quanh, La Nhu không từ bỏ một thủ đoạn nào để hãm hại La Nhất. Điều này đã đẩy cả hai chị em đến một bi kịch đau buồn.
Vợ Tôi Kết Hôn
My Wife Got Married
아내가 결혼했다, Anaega gyeolhonhaetda 
Phim Đại Hàn 2008
Diễn viên: Son Ye-jin vai Joo In-ah; Kim Joo-hyuk vai Noh Dae-hoon; Joo Sang Wook vai Han Jae-kyeong
Tóm Tắt Nội Dung: Tất cả bắt đầu từ một trận đá banh. Dae Hoon đã yêu In Ah, người chia sẻ tình yêu và niềm đam mê thể thao với anh. Họ nhanh chóng trờ thành người yêu, rồi sau đó anh đã cầu hôn với cô. Lần đầu tiên thì cô ấy từ chối, nhưng cuối cùng họ cũng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hôn nhân giống như trong mơ cho đến một ngày In Ah tuyên bố là mong ước của cô là kết hôn với một người đàn ông khác. Cô ấy không muốn ly hôn vì vẫn còn yêu Dae Hoon như thưở ban đầu, chỉ có một điều thay đổi là cô cũng yêu người đàn ông mới rất nhiều. Phải rời khỏi Dae Hoon, người mà nhận ra là không thể rời xa, In Ah đứng giữa khó xử, cô quyết định bỏ đi và kết hôn với người đàn ông mới. Sau đó là một cuộc hôn nhân chung kỳ lạ bắt đầu...

No comments:

Post a Comment

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo