♨ Món Ăn Việt Nam ♨
Vài Món Ăn Đặc Biệt của Miền Nam Việt Nam
Gỏi Ngó Sen
Ngó sen, Tôm càng, Thịt ba rọi. Hành tím cắt lát mỏng, nước mắm chanh tỏi ớt.
Ngò, rau răm, đậu phộng giã giập, bánh phồng tôm chiên.
Ngó sen, Tôm càng, Thịt ba rọi. Hành tím cắt lát mỏng, nước mắm chanh tỏi ớt.
Ngò, rau răm, đậu phộng giã giập, bánh phồng tôm chiên.
Bánh Tằm Bì Đặc Sản Bạc Liêu
Bánh tằm mặn: bột gạo mới hòa nước ấm, hồ trên bếp lửa riu riu. Để nguội, se sợi như con tằm. Cho vào xửng hấp chín.
Bì
Cốt dừa, nước mắm tỏi. Đậu phọng, mỡ hành, hành chiên, rau sống, giá trụng.
Bánh tằm mặn: bột gạo mới hòa nước ấm, hồ trên bếp lửa riu riu. Để nguội, se sợi như con tằm. Cho vào xửng hấp chín.
Bì
Cốt dừa, nước mắm tỏi. Đậu phọng, mỡ hành, hành chiên, rau sống, giá trụng.
Cháo Vịt
Gạo vo sạch, rang khô. Vịt luộc cắt miếng vừa ăn. Nước lèo hầm vịt dùng nấu cháo.
Hành tây, bắp cải bào, rau răm. Củ gừng giã dầm nước mắm, giấm, ớt.
Gạo vo sạch, rang khô. Vịt luộc cắt miếng vừa ăn. Nước lèo hầm vịt dùng nấu cháo.
Hành tây, bắp cải bào, rau răm. Củ gừng giã dầm nước mắm, giấm, ớt.
Xương heo hầm lấy nước, lọc nước lèo lại cho trong.
Cá Lóc làm sạch, cắt khúc, lòng cá để nguyên, ướp cá với nước mắm ngon, muối, tiêu, hành tím bằm, để 40 phút trong tủ lạnh cho thấm.
Nấu sôi nước lèo cho cá và lòng cá vào, vừa chín vớt ra.
Me chín hòa chút nước, giã lọc lấy nước.
Thơm, bạc hà, đậu bắp, nêm nước mắm ngon, một chút xíu đường.
Giá, cà chua, rau om, ngò gai, hành lá, ớt xắt miếng.
Trước khi múc ra tô, cho cá trở vào nấu sôi 5 phút cho nóng.
Nồi canh chua có ngon hay không tùy vào nêm nếm, phải đủ 4 vị và cân đối vị chua, cay, mặn, ngọt (ngọt xương, ngọt cá).
Cá Lóc làm sạch, cắt khúc, lòng cá để nguyên, ướp cá với nước mắm ngon, muối, tiêu, hành tím bằm, để 40 phút trong tủ lạnh cho thấm.
Nấu sôi nước lèo cho cá và lòng cá vào, vừa chín vớt ra.
Me chín hòa chút nước, giã lọc lấy nước.
Thơm, bạc hà, đậu bắp, nêm nước mắm ngon, một chút xíu đường.
Giá, cà chua, rau om, ngò gai, hành lá, ớt xắt miếng.
Trước khi múc ra tô, cho cá trở vào nấu sôi 5 phút cho nóng.
Nồi canh chua có ngon hay không tùy vào nêm nếm, phải đủ 4 vị và cân đối vị chua, cay, mặn, ngọt (ngọt xương, ngọt cá).
Bún Cá Kiên Giang
Mời về miệt đó món quê ai
Tô bún Kiên Giang nấu thật tài
Hầm rục xương tươi lòng cá ngọt
Đơm vàng trứng nhuyễn thịt tôm dai
Gạo thơm thành bánh xoăn hình trám
Lóc trắng ra khoanh dẹp cánh lài
Mắm nhỉ vùng này nêm mới đậm
Rau hành thơm ngát nhớ khôn phai
Bánh Xèo
Chưa phai mùi vị bánh xèo ngon
Mỗi lúc thèm ăn đợi mỏi mòn
Ba rọi xào sơ dừa béo ngậy
Đậu xanh hấp chín giá tươi dòn
Tráng đều bột mỏng hành vài lát
Bỏ trộn nhân dày tép mấy con
Sạn gập thân đôi hình bán nguyệt
Cuốn rau chấm mắm bụng căng tròn
Bún Thịt Bò Xào
Thịt bò cắt lát, ướp tỏi bầm, muối tiêu đường, nước mắm ngon,
Củ hành tây trắng xắt múi, dầu ăn, mỡ hành
Đậu phọng rang, xà lách, rau sống, dưa leo, giá sống, đồ chua.
ăn với bún và nước mắm tỏi ớt.
Bún Thịt Nướng
Công thức như trên, nhưng thay vì củ hành tây trắng, dùng sả bầm ướp.
Nướng lửa than.
Bò Lúc Lắc
Thịt bò xắt con cờ, ướp tỏi bằm, maggi, muối, tiêu, chút xíu đường, để tủ lạnh càng lâu càng thấm.
Chảo cho dầu để thật thật nóng, cho thịt vô xào mỗi lần xào tối đa 250g thịt.
Trộn liền tay 1 phút sau, bắt chảo ra khỏi bếp, cho 1 muỗng café bơ vào. Đổ ra dĩa đã bày sà lách, dưa leo, cà chua. Món này ăn với khoai tây chiên hoặc bánh mì baguette.
Xôi Gấc
Căng tròn trái gấc đỏ cam tươi
Đem nấu xôi ngon dẻo ngọt mời
Nếp thấm nước trong chờ hột nở
Múi dầm rượu trắng dậy màu khơi
Thêm dừa cốt béo đều tay trộn
Hấp xửng hương thơm đẹp ánh ngời
Đơm ép khuôn xinh mừng Tết đến
Vui hòa sắc thắm rộn nơi nơi
Mời về miệt đó món quê ai
Tô bún Kiên Giang nấu thật tài
Hầm rục xương tươi lòng cá ngọt
Đơm vàng trứng nhuyễn thịt tôm dai
Gạo thơm thành bánh xoăn hình trám
Lóc trắng ra khoanh dẹp cánh lài
Mắm nhỉ vùng này nêm mới đậm
Rau hành thơm ngát nhớ khôn phai
Bánh Xèo
Chưa phai mùi vị bánh xèo ngon
Mỗi lúc thèm ăn đợi mỏi mòn
Ba rọi xào sơ dừa béo ngậy
Đậu xanh hấp chín giá tươi dòn
Tráng đều bột mỏng hành vài lát
Bỏ trộn nhân dày tép mấy con
Sạn gập thân đôi hình bán nguyệt
Cuốn rau chấm mắm bụng căng tròn
Bún Thịt Bò Xào
Thịt bò cắt lát, ướp tỏi bầm, muối tiêu đường, nước mắm ngon,
Củ hành tây trắng xắt múi, dầu ăn, mỡ hành
Đậu phọng rang, xà lách, rau sống, dưa leo, giá sống, đồ chua.
ăn với bún và nước mắm tỏi ớt.
Bún Thịt Nướng
Công thức như trên, nhưng thay vì củ hành tây trắng, dùng sả bầm ướp.
Nướng lửa than.
Bò Lúc Lắc
Thịt bò xắt con cờ, ướp tỏi bằm, maggi, muối, tiêu, chút xíu đường, để tủ lạnh càng lâu càng thấm.
Chảo cho dầu để thật thật nóng, cho thịt vô xào mỗi lần xào tối đa 250g thịt.
Trộn liền tay 1 phút sau, bắt chảo ra khỏi bếp, cho 1 muỗng café bơ vào. Đổ ra dĩa đã bày sà lách, dưa leo, cà chua. Món này ăn với khoai tây chiên hoặc bánh mì baguette.
Xôi Gấc
Căng tròn trái gấc đỏ cam tươi
Đem nấu xôi ngon dẻo ngọt mời
Nếp thấm nước trong chờ hột nở
Múi dầm rượu trắng dậy màu khơi
Thêm dừa cốt béo đều tay trộn
Hấp xửng hương thơm đẹp ánh ngời
Đơm ép khuôn xinh mừng Tết đến
Vui hòa sắc thắm rộn nơi nơi
Hủ Tiếu Mỹ Tho
Nơi nơi miệt ấy ghé về xem
Hủ tiếu quê hương vẫn mãi thèm
Bánh đổ gạo ngon rau giá trụng
Canh hầm xương ngọt mỡ hành nêm
Nước lèo bốc khói hơi thơm ngát
Tôm thẻ cong đuôi thịt đỏ mèm
Trứng cút tần ô dầm cải thảo
Tương hành chanh ớt chị mời em
Nơi nơi miệt ấy ghé về xem
Hủ tiếu quê hương vẫn mãi thèm
Bánh đổ gạo ngon rau giá trụng
Canh hầm xương ngọt mỡ hành nêm
Nước lèo bốc khói hơi thơm ngát
Tôm thẻ cong đuôi thịt đỏ mèm
Trứng cút tần ô dầm cải thảo
Tương hành chanh ớt chị mời em
Chả Đùm
Chị mời em ăn miếng chả đùm
Bàn bày nguyên liệu thấy tùm lum
Thịt bò xắt nhuyễn nêm đường ướp
Gan lợn bằm tươi ém mỡ trùm
Đổ xuống khuôn nồi hun nhỏ lửa
Chấm vào mắm tỏi giã đầy chum
Cành ngò đậu phọng vừa trang trí
Kẹp bánh phồng tôm nói chuyện rùm
Chị mời em ăn miếng chả đùm
Bàn bày nguyên liệu thấy tùm lum
Thịt bò xắt nhuyễn nêm đường ướp
Gan lợn bằm tươi ém mỡ trùm
Đổ xuống khuôn nồi hun nhỏ lửa
Chấm vào mắm tỏi giã đầy chum
Cành ngò đậu phọng vừa trang trí
Kẹp bánh phồng tôm nói chuyện rùm
Chạo Tôm
Nói chuyện rùm sang món tuyệt chiêu
Chạo tôm em nấu lại ưa nhiều
Làm lưng rút chỉ xay cùng mỡ
Bóp muối hòa đường trộn với tiêu
Mía vót chừa đầu trong thịt bọc
Hương xông nức mũi giữa lò thiêu
Gan heo tán nhuyễn dầm tương ớt
Mặn ngọt chua cay chấm đủ liều
Cua Rang Sốt Me - Cua Đồng miền Tây
Mặn ngọt chua cay chấm đủ liều
Cua rang hấp dẫn thấy càng xiêu
Mai chùi rửa sạch thân chia miếng
Chảo bắc chiên sơ sắc trở đều
Chế rượu dầm me cho sệt nước
Thêm dầu xào tỏi bốc thơm niêu
Nêm ngon vừa miệng bày hành lá
Thích nhậu mời anh cực cũng chiều
Nói chuyện rùm sang món tuyệt chiêu
Chạo tôm em nấu lại ưa nhiều
Làm lưng rút chỉ xay cùng mỡ
Bóp muối hòa đường trộn với tiêu
Mía vót chừa đầu trong thịt bọc
Hương xông nức mũi giữa lò thiêu
Gan heo tán nhuyễn dầm tương ớt
Mặn ngọt chua cay chấm đủ liều
Cua Rang Sốt Me - Cua Đồng miền Tây
Mặn ngọt chua cay chấm đủ liều
Cua rang hấp dẫn thấy càng xiêu
Mai chùi rửa sạch thân chia miếng
Chảo bắc chiên sơ sắc trở đều
Chế rượu dầm me cho sệt nước
Thêm dầu xào tỏi bốc thơm niêu
Nêm ngon vừa miệng bày hành lá
Thích nhậu mời anh cực cũng chiều
Vịt Nấu Cam
Chiều chiều anh ăn thử món này
Vịt nấu cam sành gọi đến ngay
Nước mắm muối tiêu hòa trộn kỹ
Củ hành gừng ớt xắt thêm cay
Thắng vàng đường sánh màu loang dậy
Chiên ửng da giòn khói tỏa bay
Vắt sạch trái tươi đều mặt rưới
Chờ thêm vài phút dĩa xinh bày
Chiều chiều anh ăn thử món này
Vịt nấu cam sành gọi đến ngay
Nước mắm muối tiêu hòa trộn kỹ
Củ hành gừng ớt xắt thêm cay
Thắng vàng đường sánh màu loang dậy
Chiên ửng da giòn khói tỏa bay
Vắt sạch trái tươi đều mặt rưới
Chờ thêm vài phút dĩa xinh bày
Cua Hấp Bia
Dĩa xinh bày nhậu xỉn tới cùng
Hấp bia cua lớn đãi bàn chung
Dầu tiêu muối ướp đều nguyên tộ
Ớt tỏi hành chiên ngát cả vùng
Rượu trải hương nồng say đượm vị
Cà chen sắc đỏ ửng đầy vung
Liu riu lửa nhỏ chừng năm phút
Dọn đũa mời nhau thỏa thích dùng
Dĩa xinh bày nhậu xỉn tới cùng
Hấp bia cua lớn đãi bàn chung
Dầu tiêu muối ướp đều nguyên tộ
Ớt tỏi hành chiên ngát cả vùng
Rượu trải hương nồng say đượm vị
Cà chen sắc đỏ ửng đầy vung
Liu riu lửa nhỏ chừng năm phút
Dọn đũa mời nhau thỏa thích dùng
Lẩu Mắm Châu Đốc
Thỏa thích dùng nhe các bạn ơi
Ăn tô lẩu ngọt nhớ muôn đời
Xương heo muối sả hầm lên bọt
Mắm sặc hành riềng nấu rục hơi
Mực sống tôm tươi cà tím nổi
Bún ngon cá mập thịt quay mời
Xắt vài cọng hẹ rau cùng giá
Mắt mũi cay xè lệ chực rơi
Thỏa thích dùng nhe các bạn ơi
Ăn tô lẩu ngọt nhớ muôn đời
Xương heo muối sả hầm lên bọt
Mắm sặc hành riềng nấu rục hơi
Mực sống tôm tươi cà tím nổi
Bún ngon cá mập thịt quay mời
Xắt vài cọng hẹ rau cùng giá
Mắt mũi cay xè lệ chực rơi
Chè Kiểm
Rơi đầy xác pháo rộn nơi nơi
Chè Kiểm mùi ngon hạng nhứt đời
Lạt lạt sa kê dừa béo ngậy
Dòn dòn đậu phọng mít vàng tươi
Chuối xiêm bí rợ hầm vừa chín
Bột báng khoai lang nếm thiệt bùi
Dùng mặn dùng chay đều tuyệt hảo
Quà hèn lắm kẻ thích mê tơi
Rơi đầy xác pháo rộn nơi nơi
Chè Kiểm mùi ngon hạng nhứt đời
Lạt lạt sa kê dừa béo ngậy
Dòn dòn đậu phọng mít vàng tươi
Chuối xiêm bí rợ hầm vừa chín
Bột báng khoai lang nếm thiệt bùi
Dùng mặn dùng chay đều tuyệt hảo
Quà hèn lắm kẻ thích mê tơi
Chả Giò
Chả giò nguyên thủy của Việt Nam bắt buộc phải cuốn từ bánh tráng trắng như trên. Bánh tráng trắng đặc biệt do người VN phát minh làm ra...
Tất cả những thứ dùng để cuốn khác không phải của VN mà là Tàu, Thái bắt chước. Họ lấy bột tạp tráng mỏng rồi cuốn, ăn rất mau ngán, gọi tên chung spring rolls.
Vì vậy, người nước ngoài ăn cũng phải biết tên món này là Chả Giò chứ không thể trộn lẫn lộn đồ tạp spring rolls được, cũng như Sushi không thể có tên gì khác!
Chả giò nguyên thủy của Việt Nam bắt buộc phải cuốn từ bánh tráng trắng như trên. Bánh tráng trắng đặc biệt do người VN phát minh làm ra...
Tất cả những thứ dùng để cuốn khác không phải của VN mà là Tàu, Thái bắt chước. Họ lấy bột tạp tráng mỏng rồi cuốn, ăn rất mau ngán, gọi tên chung spring rolls.
Vì vậy, người nước ngoài ăn cũng phải biết tên món này là Chả Giò chứ không thể trộn lẫn lộn đồ tạp spring rolls được, cũng như Sushi không thể có tên gì khác!
Bánh Tráng Trảng Bàng
Vấn vương khuôn nguyệt tráng bên thềm
Đất Trảng thương hoài xếp bánh đêm
Hấp bột vải căng phơi nắng ráo
Nướng lò phơi trải đẫm sương mềm
Nồng hương gạo mới đi còn nhớ
Dẻo thịt cơm dầy gói tặng thêm
Tinh lực đất trời ươm lá cuốn
Ai xuôi miệt ấy... ghé về xem.
Vấn vương khuôn nguyệt tráng bên thềm
Đất Trảng thương hoài xếp bánh đêm
Hấp bột vải căng phơi nắng ráo
Nướng lò phơi trải đẫm sương mềm
Nồng hương gạo mới đi còn nhớ
Dẻo thịt cơm dầy gói tặng thêm
Tinh lực đất trời ươm lá cuốn
Ai xuôi miệt ấy... ghé về xem.
Vài Món Ăn Đặc Biệt của Huế và Miền Trung Việt Nam
Bánh Bèo Tôm
Bột tẻ hòa nước ấm, thêm chút dầu.
Cho bột vào chén tròn hấp xửng.
Tôm thẻ chà bông. Hành hương chấy.
Chan nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt.
Ốc Bung Bình Thuận
Bánh Canh Cua
Bún Bò Huế
Mì Quảng
Dậy hương khói tỏa ngát bên đàng
Mì Quảng ăn ghiền vị đậu rang
Nước nấu sườn heo nhân thịt ngọt
Sợi pha bột nghệ bánh đa vàng
Con tôm Cửa Đại trông dày dặn
Nước mắm Nam Ô nếm kỹ càng
Rau đắng húng ngò hành diếp cá
Đến từ Trà Quế mới là sang
Bánh Lá
Sang mời em nớ tóc mây bồng
Bánh nậm mần răng rứa chỉ không
Quết bột hòa đều đơm lá biếc
Xào tôm tán nhuyễn trải nhân hồng
Ép dài tay gói viền xinh khéo
Hấp chín hương lan tỏa dịu nồng
Nước mắm ngọt chua cùng chả rán
Chiên hành thơm rải... để chờ trông
Cơm Hến
Chờ trông thưởng thức gánh hàng chiều
Món Huế sang hèn thảy mến yêu
Hến trắng lau nhau bày ắp dĩa
Nước ngà lợn cợn nấu lưng niêu
Một thồ cơm nguội mùi bay khắp
Dăm miếng rau thơm lá xếp đều
Ruốc sống đậu mè thêm tóp mỡ
Ớt cầm đổ lệ... cũng còn kêu
Miến Lươn Xào
Bánh Bèo Tôm
Bột tẻ hòa nước ấm, thêm chút dầu.
Cho bột vào chén tròn hấp xửng.
Tôm thẻ chà bông. Hành hương chấy.
Chan nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt.
Ốc Bung Bình Thuận
Bánh Canh Cua
Bún Bò Huế
Mì Quảng
Dậy hương khói tỏa ngát bên đàng
Mì Quảng ăn ghiền vị đậu rang
Nước nấu sườn heo nhân thịt ngọt
Sợi pha bột nghệ bánh đa vàng
Con tôm Cửa Đại trông dày dặn
Nước mắm Nam Ô nếm kỹ càng
Rau đắng húng ngò hành diếp cá
Đến từ Trà Quế mới là sang
Bánh Lá
Sang mời em nớ tóc mây bồng
Bánh nậm mần răng rứa chỉ không
Quết bột hòa đều đơm lá biếc
Xào tôm tán nhuyễn trải nhân hồng
Ép dài tay gói viền xinh khéo
Hấp chín hương lan tỏa dịu nồng
Nước mắm ngọt chua cùng chả rán
Chiên hành thơm rải... để chờ trông
Cơm Hến
Chờ trông thưởng thức gánh hàng chiều
Món Huế sang hèn thảy mến yêu
Hến trắng lau nhau bày ắp dĩa
Nước ngà lợn cợn nấu lưng niêu
Một thồ cơm nguội mùi bay khắp
Dăm miếng rau thơm lá xếp đều
Ruốc sống đậu mè thêm tóp mỡ
Ớt cầm đổ lệ... cũng còn kêu
Miến Lươn Xào
Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Bắc Việt Nam
Bánh Cuốn Thanh Trì
Còn kêu văng vẳng giọng rau giòn
Bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng ngon
Ngâm gạo nở mềm xay bột nhuyễn
Nhúm than đươm đỏ tráng khuôn tròn
Mỏng trong trải thắm nền sen ngọc
Mượt dẻo ươm nồng vị ruốc son
Cà cuống rau thơm kèm chả quế
Tìm cô đội thúng... guốc thêm mòn
Bún Riêu
Thêm mòn con mắt ngóng trông qua
Bát bún riêu cua vị đậm đà
Váng nổi trắng lềnh điều nhuộm nước
Gạch xào vàng ngậy mỡ tươm da
Bập bềnh miếng đậu đen màu huyết
Nghi ngút hơi tôm đỏ sắc cà
Kinh giới thơm nồng rau muống chẻ
Một còn chửa thấm gọi hai ba
Bún Thang
Hai ba bát nữa nhé cô hàng
Hà Nội ai về nhớ Bún Thang
Xương nấm mực khô hầm nước ngọt
Giò gà trứng mỏng thái tơ vàng
Sợi đơm lòng đỏ sườn xen giữa
Chanh xắt rau nồng ruốc điểm ngang
Cà cuống mắm tôm nêm đủ vị
Dậy hương khói tỏa ngát bên đàng...
Phở Bò
Bên đàng phố thị gánh hàng đông
Món phở dân gian tỏa khói nồng
Hầm kỹ xương bò chăm chút nước
Nêm thơm tai vị miệt mài công
Bánh ngâm trụng tới bày tô kiểu
Thịt thái đơm lên xếp cánh hồng
Rau quế ngò hành tương ớt đỏ
Đậm đà hương sắc khiến người trông
Xem thêm:
Bánh Cuốn - Steamed rice roll
Dessert Bánh trái Bôm - Apple Pie
Gỏi Xoài
Tàu Hủ đường
Bánh Cuốn Thanh Trì
Còn kêu văng vẳng giọng rau giòn
Bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng ngon
Ngâm gạo nở mềm xay bột nhuyễn
Nhúm than đươm đỏ tráng khuôn tròn
Mỏng trong trải thắm nền sen ngọc
Mượt dẻo ươm nồng vị ruốc son
Cà cuống rau thơm kèm chả quế
Tìm cô đội thúng... guốc thêm mòn
Bún Riêu
Thêm mòn con mắt ngóng trông qua
Bát bún riêu cua vị đậm đà
Váng nổi trắng lềnh điều nhuộm nước
Gạch xào vàng ngậy mỡ tươm da
Bập bềnh miếng đậu đen màu huyết
Nghi ngút hơi tôm đỏ sắc cà
Kinh giới thơm nồng rau muống chẻ
Một còn chửa thấm gọi hai ba
Bún Thang
Hai ba bát nữa nhé cô hàng
Hà Nội ai về nhớ Bún Thang
Xương nấm mực khô hầm nước ngọt
Giò gà trứng mỏng thái tơ vàng
Sợi đơm lòng đỏ sườn xen giữa
Chanh xắt rau nồng ruốc điểm ngang
Cà cuống mắm tôm nêm đủ vị
Dậy hương khói tỏa ngát bên đàng...
Phở Bò
Bên đàng phố thị gánh hàng đông
Món phở dân gian tỏa khói nồng
Hầm kỹ xương bò chăm chút nước
Nêm thơm tai vị miệt mài công
Bánh ngâm trụng tới bày tô kiểu
Thịt thái đơm lên xếp cánh hồng
Rau quế ngò hành tương ớt đỏ
Đậm đà hương sắc khiến người trông
Xem thêm:
Bánh Cuốn - Steamed rice roll
Dessert Bánh trái Bôm - Apple Pie
Gỏi Xoài
Tàu Hủ đường
No comments:
Post a Comment
*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.
NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !
Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************
ご訪問ありがとうございます!
ここにあなたはあなたのコメントや提案を残すことができます。
コメントはすぐには表示されません。
辛抱してくれてありがとう。
良い一日を!
*********************************************************