Monday, April 2, 2012

Nuốt Trọng

Trong sở, Kim thường đi ăn với mấy người làm chung. Vừa ăn vừa trao đổi tin tức đôi khi cũng rất tốt, khỏi mắc công nghe radio hay xem tivi cũng biết được những chuyện quan trọng.
Thông thường nếu không ai nghỉ phép, nghỉ bịnh thì 5 người (hai phụ nữ và 3 người đàn ông) nhắc nhau 11:30 đi ăn trưa chung hoặc lâu lâu khoảng một năm 2-3 lần, như 20 tháng này rũ nhau đi ăn nhà hàng sau giờ làm việc. Tiền ăn thì tất nhiên "chơi kiểu Mỹ" mạnh ai nấy trả. Ăn trưa kiểu buffet, tự chọn món để lên mâm rồi ra quày tính tiền xong lại bàn ngồi ăn.

Chỉ có thứ 2 và thứ 6 là Kim lấy phần ăn tương đối nhiều hơn ba ngày còn lại, thường thì gấp đôi: 2 chén súp (hai loại súp khác nhau), 2 phần tráng miệng 2 loại khác nhau: (yaourt, mouse au chocolate hoặc blancmange, jelly), 2 ly nước trái cây tươi ép (nước thơm hoặc dâu tây, xoài, kiwi, nho), bởi vì sao? Bởi vì cuối tuần làm biếng nấu ăn nên thứ hai thì ăn bù cho cuối tuần ăn ít và thứ sáu thì ăn trừ hao cho cuối tuần ít ăn.
Có đôi khi vào mùa đông, trời bên ngoài lạnh lẻo, hoặc đôi khi cuối tuần mà làm biếng đi chợ, hoặc lâu rồi không đi chợ, đồ ăn dự trử đã ăn sạch đến mì gói cũng không còn mà làm biếng thay đồ ra quán mua đồ ăn luôn nữa thì đã nhiều lần Kim uống nước lạnh thiệt nhiều khoảng cả lít luôn để no rồi leo lên giường ngủ để quên đói. Nhưng những khi như vậy thì nữa đêm hay bị thức dậy đi nhà vệ sinh vì nín đến sáng không có nỗi...

À, bi giờ kể tiếp chuyện đi ăn trưa với tụi trong sở nha...

Lần nào ăn trưa cũng vậy, cho dù Kim lấy thức ăn nhiều hay ít, luôn luôn Kim là người còn ăn/uống sau cuối. Có hôm, thứ ba, thứ tư hay thứ năm chẳng hạn, Kim ăn có chén súp nhỏ (khoảng 5-6 muỗng ăn canh là sạch) nhưng súp thường là nóng nên phải vừa thổi vừa ăn hoặc Kim ăn tráng miệng trước chờ súp nguội vì theo quy luật: "vô trước vô sau gì cũng sẽ vô thôi", 1 ly 200ml nước trái xoài ép tươi, 1 ly yaourt khoảng 2 muỗng ăn canh là hết. Chỉ có nhiêu đó thôi, bởi vì Kim làm biếng nhai nên ăn đồ càng ít phải nhai càng tốt. Vậy mà cũng ăn sau 4 đứa kia, tụi nó ăn nào thịt trên đó kèm sốt và rau cải luộc hoặc khoai tây chiên ăn kèm, sà lách, thêm tráng miệng và ly coca cola 200ml.
Thấy chuyện quá kỳ lạ, nên một hôm Kim quyết định liếc mắt nhìn xem tụi nó ăn cách nào mà nhanh như vậy...
Rõ ràng Kim thấy thằng ngồi đối diện nó cắt miếng thịt khoảng 1.5 x 1.5cm, bỏ vô miệng, hoàn toàn không nhai cái nào hết, nó nuốt luôn... có kinh khủng chưa?

Có lần ăn tất niên với tụi đó, thằng nào cũng cao trên 1.8m đến 1.9m và to con, kỳ đó vô nhà hàng chuyên bán thịt heo đắp bột/trứng chiên bơ, họ bán thịt chiên cân ký: loại XXL 1.5kg, XL1kg, 500g, và nhỏ nhứt là cục 250g. Vậy mà thằng đó nó ăn cục 1kg cộng thêm khoai tây chiên mà ăn sạch bách mới là hay.
Tiệm này có ra một quy định: "Ai ăn được một lần hết 2kg thịt heo chiên thì khỏi phải trả tiền" (Ăn không hết thì trả tiền 2kg và phần còn dư tất nhiên có thể gói đem về nhà ăn tiếp).

Hậu quả ăn mà nhai không kỹ là sao? Thằng đó nó nói nó bị đau bao tử từ lúc hai mấy tuổi, con nhỏ kia thì mới đi cắt túi mật vì bị sỏi mật, và hai đứa còn lại thì không nghe nói có bị vấn đề gì về bao tử hay đường ruột hay không nữa.
Kim thì ruột và bao tử rất tốt, chưa biết đau bao tử là gì, chỉ có 1 hay 2 lần bị trúng thực ói mữa, mặt xanh lè vì ăn "All you can eat" thức ăn đã đầy tới cần cổ mà cũng còn ráng nhét vô 5 con sò rãi phó mát đem nướng, và một lần lúc mười mấy tuổi, mới đi học về bụng đang đói mà thấy ai mua trái cây quá ngon, ăn một lượt 6-7 trái nectarine/xuân đào chua... vừa ăn xong trái thứ 7 thì bị nặng bụng, đau quằn quại. Từ đó tởn luôn, không ăn trái chua khi bụng đói và không ăn "All you can eat" nữa.
*****
Hôm nay vừa ăn trưa vừa nói chuyện như vầy...
Có một đứa nói, nó định sẽ mua một con chó, nhưng nó sợ cả gia đình ai cũng bận, cha thì đi làm, mẹ đi công chuyện hoặc phải đi chợ, con thì đi học nên sợ để con chó ở nhà một mình nó sợ nó sủa...
- Đứa khác mới nói: có chổ cũng cho đem chó vào mà, vợ mày đi chợ thì dẫn chó đi theo... trong vài nhà hàng, nghĩa trang người ta cũng không cấm chó nhưng phải cột dây dẫn nó đi thì mới được.
- Rồi có đứa nói: vậy là đúng rồi, thả chó chạy trong nghĩa trang lỡ nó chơi giỡn nó cào đất mấy người mới được chôn... hoặc lổ người ta mới đào, nó chạy chơi té xuống đó thì sao?
- Rồi có đứa nói: có loại chó người ta dạy để nó chuyên tìm người chết... Kim mới tưởng nó nói lộn,
- Kim hỏi: mày muốn nói là chó tìm người sống bị vùi trong tuyết hay khi động đất xập nhà phải không?
- 2 đứa kia đồng loạt đính chính: không, có loại chó người ta dạy nó tìm xác chết nữa...
- Suy nghĩ một chút Kim mới nói: vậy người ta phải nhớ cho rõ ràng con nào đã dạy cho nó tìm người sống và con nào tìm người chết, chứ lỡ khi có động đất hay động tuyết, người ta muốn tìm người còn sống, nhưng nếu đem lộn con chó tìm người chết thì người bị chôn sống hết còn hy vọng nữa rồi...

Ngày 11 tháng 4., đi ăn trưa 11:30. Kim không biết nên ăn gì đây? để xem món gì dòm thấy thèm thì ăn... đi một vòng buffet, thấy một đứa đồng nghiệp đứng sắp hàng sau 2 người đàn ông lạ, để chờ tới phiên mình lấy phần pizza. Người đầu bếp đứng sau quầy, theo ý mình muốn ăn gì thì bỉu họ bỏ lên miếng bột, xong họ nướng trong lò ngay tại chổ, khoảng 5 phút sau là lấy cái của mình đặt.
Kim đi ngang dòm mấy thứ họ cho chọn bỏ lên... Đứa đồng nghiệp thấy Kim mới quay qua hỏi: "Hôm nay cô định ăn pizza hả?". Kim nói: "Bột có vẻ cứng, mắc công nhai nhiều cho nên... thui... tui hông ăn pizza đâu" và sau đó đi tiếp sang quầy khác... rốt cuộc chọn: một dĩa nhỏ khoảng 6 củ khoai tây với sốt cà; 1 chén nhỏ khoảng 5 gắp xà lách (đậu que luột, bắp cải đỏ bào, bông cải trắng luột, dầu và dấm), một ly yaourt trộn si-rô trái cây.
Lại bàn ngồi ăn, hôm nay 4 người ăn chung (2 phụ nữ, 2 đàn ông). Đứa đồng nghiệp lúc nảy đứng chờ pizza nói: "Hồi nảy lúc cô đi ngang và nói pizza bột cứng mắc công nhai nhiều nên cô không ăn. Sau khi cô đi qua rồi, người đứng trước tôi cười sặc sụa và anh ta nói rằng: nếu cổ muốn, thì có thể bỉu đầu bếp xay nhuyễn miếng pizza cho cổ ăn để khỏi phải nhai mà..."

Sưu Tầm những câu chuyện về Thế Giới Bên Kia
Nước Mắt Người Điên Tác giả Kim Bạch Kim
KHI TÔI CÒN TRẺ VÀ THON Tác giả Kim Bạch Kim
BORN TO BE A BUSINESSWOMAN Tác giả Kim Bạch Kim
CHUỘT ĐI TỊ NẠN - RUỒI BỊ NGẤT XỈU Tác giả Kim Bạch Kim
DỰ TIỆC NHÀ GIÀU Tác giả Kim Bạch Kim
NÀNG ẾCH Đi Dạo Tác giả Kim Bạch Kim
RỪNG CÂY BIẾT ĐI Tác giả Kim Bạch Kim
ĐÀN ÔNG THUA CON CHÓ của cùng tác giả
300% MAY MẮN CHO CHẮC ĂN Tác giả Kim Bạch Kim
TRÚNG SỐ ĐỘC ĐẮC-KHUI LUÔN JACKPOT Tác giả Kim Bạch Kim
NỤ HÔN ĐẦU KHÓ QUÊN Tác giả Kim Bạch Kim
NGƯỜI ĐẦU TIÊN Tác giả Kim Bạch Kim
CHUYỆN GIANG HỒ Tác giả Kim Bạch Kim
VÌ SAO PHỤ NỮ VIỆT NAM ĐÁNG ĐƯỢC KHÂM PHỤC Tác giả Kim Bạch Kim
BẠN HEO Tác giả Kim Bạch Kim

No comments:

Post a Comment

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo