Saturday, April 7, 2012

Đánh Ghen là Biểu Hiện sự Kém Thông Minh?

Mình đã nghe nói về nhiều vụ đánh ghen và chính bản thân cũng đã từng xảy ra chuyện một người phụ nữ đã hiểu lầm và nổi cơn ghen bóng, ghen gió. Cô ta như một con chó điên xông vào phòng của mình...

Theo như tuần tự sắp đặt những chuyện ghen tuông đã nghe, thấy và tóm tắt lại thì mình có nhận xét như vầy:

Trong xã hội Á Châu đàn bà ghen phần đông họ rất dữ tợn: xé quần xé áo, đánh đập, rạch mặt người phụ nữ tình địch của mình, hoặc tạt axít người đàn ông mà họ đã từng mê, từng đeo đuổi, từng ăn nằm, từng "yêu" cho dù sau đó đi ngồi tù họ vẫn không sợ, bất kể hậu quả, cứ làm điều phạm luật pháp. Miệng họ nói: "Vì yêu nên mới ghen". Thật là hồ đồ và ngu xuẩn với câu biện bạch đó! Tình "yêu" không thể nào là như vậy, là một sự ác độc khi ghen tuông. Họ lầm lẫn tình yêu với sự ham muốn, chiếm giữ, bám víu một món đồ, một vật đã mẻ, sự ích kỷ.
Những người đàn bà ghen thường là ở tầng lớp kém học, tánh tình xấu xa nên bị người tình xa lánh, bị bỏ rơi, bị chán ngán thì ghen. Thí dụ: y tá mê bác sĩ, nữ công nhân mê kỹ sư, bán quán mê đại gia, bịnh nhân mê bác sĩ, học sinh mê thầy giáo, học dở mê người tài ba, thư ký mê xếp, v.v. Và cho dù biết người đàn ông đã có bạn gái, có vợ thì cũng những người con gái ít học này là dễ bị dụ nhứt, bị những người đàn ông rót đường mật vào tai, hứa hẹn để lường gạt tình. Trên đời có biết bao nhiêu gã gạt người còn lộ liểu, còn trơ trẻn gấp trăm lần hơn gã họ Sở, vậy mà cũng có người mắc bẩy. Ngu dại thì còn trách được ai? 
Còn người con trai yêu một người con gái nhưng vì một lý do gì đó mà duyên nợ không thành thì nghe nói phần đông họ bị thất tình, tự tử hoặc sau đó lấy đại một cô gái nào đó không yêu thương để làm đau khổ thêm một đời người, hoặc đi biệt xứ hoặc ngồi góc nào đó khóc thầm cho duyên số... Viết ra những bản nhạc "thất tình" thê thảm.

Trong xã hội Ả rập, theo tin tức và báo chí hàng ngày đọc được thì đàn bà khi ghen không biết đã làm gì? hay có làm được gì người đàn ông hay không?
Nhưng khi người đàn ông ghen thì nhiều vụ đã cầm súng bắn chết người đàn bà và giết luôn tình địch.
Có nhiều chuyện, vì "danh dự" của gia đình mà những đàn ông hồi giáo còn thua cả con thú (không nỡ giết con của mình) người anh, người cha săn lùng và hành huyết chính em gái, con gái của họ, khi người con gái Ả rập này yêu thương một người không phải đạo hồi hoặc cô gái sống theo lối sống Tây phương (ngủ với đàn ông trước ngày thành hôn).

Trong xã hội Âu Mỹ thì cũng nghe thấy cả nam lẫn nữ đều bị thất tình và thường họ phải vào trại tâm thần để các nhà tâm lý học chửa cho họ. Rồi thất tình nam với thất tình nữ gặp nhau trong trại, nương vào nhau để sống...
Mình có quen với một "nhà tâm lý học" chuyên môn chửa bịnh cho những người thất tình. Sau nhiều năm hành nghề, chính nhà tâm lý học đã bị bịnh "thần kinh không bình thường" luôn. Mình hỏi: "Anh có biết nguyên nhân vì sao chính mình lại bị bịnh hay không?" Thì người đó nói: "có lẽ vì phải chất chứa quá nhiều "rác rưỡi của người khác" trong tâm trí của mình nên mới bịnh".
Tin tức đôi khi cũng nghe những chuyện vì ghen mà bắn chết nhau và đôi khi người chồng vì làm ăn thua lỗ hay gặp chuyện gì đó thất bại rồi tự sát và giết chết cả vợ con, không muốn để cho họ sống tiếp mà không có mình.
Nhưng hình như ở Âu Mỹ, đàn ông hành động việc giết người vì ghen nhiều hơn đàn bà, và có điều lạ là không đọc được những tin người Âu Mỹ tạt axít hay nghe kể đến những vụ họ xé quần, xé áo, đánh nhau ngoài đường vì ghen.

Dựa theo những điều bên trên, mình suy luận và kết luận được:
- Trong xã hội nào cũng có những chuyện ghen tuông.
- Trong xã hội càng có nhiều người kém thông minh hay nói thẳng ra những người ngu dốt thì khi họ ghen, họ chỉ làm theo bản năng, bản chất trong lòng, trong trí suy nghĩ cạn hẹp của họ. Dùng vũ lực để giải quyết một vấn đề.
- Dù tượng Phật để tùm lum trong nhà, đọc kinh ê a suốt năm suốt tháng. Dù có đi Chùa, đi Nhà thờ, đi lạy Allah (thượng đế của Ả rập) ngày bao nhiêu lần đi nữa nhưng tâm trí họ mù mịt không nhận thức được một vài điều mà Phật, Chúa, Allah đã bỏ công, chết đi sống lại tu thiền để dạy cho con người...

Trên thế giới này có bao nhiêu tỷ người tất cả (nam lẫn nữ)? Sao lại vì một người mà phải ghen? Phải sầu não? Phải chết?
Đánh ghen rồi kết quả là mình được cái gì? Chưa từng nghe nói họ ghen tuông mà người kia quay về sống hạnh phúc suốt đời với họ, mà chỉ làm cho người kia kinh tởm, chán chường thêm thôi. Trước sau gì cũng đã sứt mẻ, đã không được, đã mất. Vậy tốn công sức để ghen tuông, dành dựt lại để làm chi?
Tất cả mọi vấn đề trên thế gian này đều có nhiều cách để giải quyết.
Trước hết nên chọn người làm sao để không vướng vào các vấn đề lăng nhăng, rắc rối về tình cảm.
Nếu đã mắc phải rối reng thì giải quyết làm sao để không vì một người mà phải ngồi tù, phải vứt bỏ mạng sống của mình. Người mà thật ra là mình không có duyên nợ hay duyên đã dứt, không xứng đáng nhận tình thương yêu của mình.
Nếu đã quyết định chấm dứt một việc thì đừng bao giờ quay đầu trở lại với kẻ đã từng "phản", phản vợ, phản chồng, phản bạn, phản chủ của họ. Họ đã có lòng phản bội, tức là họ có thể phản lần nữa... hoặc người đã làm bạn mất lòng tin tưởng.
Và quan trọng nhứt, sống cho hiện tại. Không hối tiếc những gì đã mất. Bởi vì trong vũ trụ này không có gì là vĩnh viễn, là mãi mãi, là tuyệt đối. Chính Phật cũng đã bỏ vợ đẹp, bỏ con sơ sanh... Vì vậy, trong tình yêu: "Hãy để bay đi những gì không để cho ta giữ".

Cảm ơn anh Đinh Hùng đã gợi ý !
Sưu Tầm những câu chuyện về Thế Giới Bên Kia
Nước Mắt Người Điên Tác giả Kim Bạch Kim
KHI TÔI CÒN TRẺ VÀ THON Tác giả Kim Bạch Kim
BORN TO BE A BUSINESSWOMAN Tác giả Kim Bạch Kim
CHUỘT ĐI TỊ NẠN - RUỒI BỊ NGẤT XỈU Tác giả Kim Bạch Kim
DỰ TIỆC NHÀ GIÀU Tác giả Kim Bạch Kim
NÀNG ẾCH Đi Dạo Tác giả Kim Bạch Kim
RỪNG CÂY BIẾT ĐI Tác giả Kim Bạch Kim
ĐÀN ÔNG THUA CON CHÓ của cùng tác giả
300% MAY MẮN CHO CHẮC ĂN Tác giả Kim Bạch Kim
TRÚNG SỐ ĐỘC ĐẮC-KHUI LUÔN JACKPOT Tác giả Kim Bạch Kim
NỤ HÔN ĐẦU KHÓ QUÊN Tác giả Kim Bạch Kim
NGƯỜI ĐẦU TIÊN Tác giả Kim Bạch Kim
CHUYỆN GIANG HỒ Tác giả Kim Bạch Kim
VÌ SAO PHỤ NỮ VIỆT NAM ĐÁNG ĐƯỢC KHÂM PHỤC Tác giả Kim Bạch Kim
BẠN HEO Tác giả Kim Bạch Kim

No comments:

Post a Comment

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo