Wednesday, March 18, 2009

Kim Bạch Kim: 300% May Mắn cho chắc ăn ...

Nếu vị thần nào đó cho bạn ba điều ước, thì bạn sẽ ước gì?

Nó đã suy nghỉ kỷ rồi, nếu người may mắn gặp thần đó là nó, thì nó sẽ ước được may mắn, được may mắn và suốt đời được may mắn. 300% may mắn cho chắc ăn, bởi vì nếu ai CÓ MAY MẮN thì người đó sẽ CÓ TẤT CẢ!

Trong đời, chắc ai cũng đã từng gặp may, gặp được ân nhân nhờ đó mà được thành công, được cứu mạng hoặc không bước vào con đường sai lầm. Ân nhân đầu tiên là Ba là Má, người nuôi, dưởng, dạy dổ, cho ta ăn, học hoặc những "thiên thần" thấy được hay không thấy được đã xuôi khiến, hướng dẫn ta trong cuộc sống hàng ngày.
Thử so sánh những gì mình đang có với người khác thiếu may mắn bịnh hoạn tật nguyền, để nhận biết là mình đã có hay đã gặp rất nhiều dịp may. Người giỏi thông minh tột bực mà không may mắn, không có đất để trổ tài thì cũng không bằng một người tuy không thông thái cho mấy mà có điều kiện, môi trường để phát huy bản chất, khả năng của mình và xin việc đúng chổ đi đúng ngày gặp đúng xếp là một thí dụ rỏ nhất.

Câu chuyện có thật về hai anh em, hai người đó nhìn bề ngoài hầu như là họ có tất cả, chỉ thiếu may mắn mà thôi ...
Lúc đi học, Nó biết hai anh em nọ người VN, mặt mày khôi ngô tuấn tú, thân hình cao ráo lịch sự, sanh ra và lớn lên tại đây nên không bị một chút xíu gì trở ngại trong vấn đề ngôn ngữ, họ đều học giỏi, cha mẹ buôn bán rất khá, hai anh em lại rất hòa thuận thương mến nhau. Khi người anh ra trường cầm tấm bằng với điểm chắc chắn là cao đó đi xin việc ... không biết vì lý do gì mà chổ nào cũng từ chối. Mấy năm trời tài ba học vấn bị chôn vùi, bằng cấp chỉ cần vài năm không thực hành trong nghề thì sẽ bị coi như tờ giấy trắng, không còn giá trị, bởi vì cuộc sống hiện nay rất nhanh, những gì học được hôm nay, ngày mai có thể đã lổi thời. Người có việc còn phải học liên tục những cái mới từng ngày từng giờ mới mong cạnh tranh nổi. Vấn đề khác là nếu xin việc phải ghi rỏ học ở trường nào, học ở đó mấy năm, ra trường lúc nào, sau đó làm gì ... Không xin được việc càng lâu thì khoảng trống "sau đó làm gì" sẽ càng lớn. Chủ nào cũng đặt một dấu hỏi to trong đầu: "Tại sao người này không được nhận ở những chổ khác?"
Người anh chắc vậy mà đâm ra chán nản, thất chí. Khoảng 2 năm sau khi ra trường anh ta tự tử chết. Người em có lẽ vì quá thương anh và bị một cú sóc quá mạnh như vậy nên hóa ra điên khùng, đi lang thang ngoài đường, khi mê khi tỉnh.

Nhiều lần đi ngang những con đường xung quanh nhà ga chính của thành phố lớn, nơi đây tụ tập những thành phần hổn tạp có thể gọi là "rác" của xã hội: điếm, ma cô, ăn mày, những người không nhà, ghiện rượu, bán xì ke và ghiền xì ke, ... Dù không phải tiên tri cũng thấy được họ đi trên con đường cùng không lối thoát, con đường "địa ngục ở tại trần gian" này chỉ dẩn tới một nơi, đó là chổ CHẾT.
Những người ghiền xì ke đến mức độ chỉ cần nhìn những đặc điểm là biết ngay, thần chết đã hiện lên trên thân thể họ: ốm tong teo, mặt mày hốc hác xanh xao hay trắng bệch, mắt quầng thâm, tay và mặt đầy ghẻ chóc.

Có lần đi về chung với đồng nghiệp, trên con đường nhỏ dẩn tới nhà ga, chổ đó một khúc xa xa mới có một ngọn đèn đường, khúc còn lại chỉ lờ mờ sáng nhờ đèn quảng cáo của các cửa tiệm đã đóng cửa. Nó thấy một cô gái ghiền đi dọc đường, vừa đi vừa tìm kiếm cái gì đó ở dưới đất. Nó thắc mắc hỏi người đồng nghiệp: "Anh có biết cô ta tìm cái gì không? Và vì sao người ghiền xì ke thường ốm?"
Anh ta trả lời: "Những người ghiền khi vừa hút hay chích xong thì sẽ "high" và họ không còn biết gì nữa cho nên thường quăn đồ tùm lum. Cô đó có lẻ đang tìm đồ của người ghiền khác làm rớt, và họ ốm bởi vì không còn thấy đói ăn mà chỉ đói xì ke thôi".

Nhìn những cái bóng "người không ra người, ma không ra ma" này đã làm cho Nó suy nghỉ rất nhiều sau đó ...

Nhớ lại hồi trung học, đã có vài lần mấy đứa học chung rủ ren, trong giờ ra chơi hoặc giờ trống chúng thường tụm năm tụm bảy trốn ở góc nào đó để hút xì ke, đứa nào hút thì mới thuộc nhóm của chúng. Nhưng may mắn, lúc đó nó nhứt định không tham dự. Cho đến bây giờ và vỉnh viễn về sau cũng không có nhu cầu hoặc tò mò để thử.

Có những chuyện trong đời, chỉ một lần sa vào sai lầm thì hối hận không còn kịp nữa, vì vậy nên thận trọng trong quyết định của mình và Nó cầu trời sao cho được may mắn và sáng suốt trong những quyết định trên con đường đời sắp tới.


Xem thêm chuyện rất ngắn:
Dịch Cân Tẩy Tủy Kinh cho đến Hết Cuộc Đời Tác giả Kim Bạch Kim
Đồ không thể bỏ Tác giả Bạch Kim
Đầu Tổ Chim và những Chuyện Linh Tinh Tác giả Kim Bạch Kim
Tại sao Ăn lại phải Nhai? Tác giả Bạch Kim
Đánh Ghen là Biểu Hiện sự Kém Thông Minh Tác giả Kim Bạch Kim
Làm sao để nói tiếng Việt lưu loát Tác giả Kim Bạch Kim
Nuốt Trọng Tác giả Kim Bạch Kim
Một Ngày Không nói Tác giả Kim Bạch Kim
CHỊ HÙNG QUÈ Tác giả Kim Bạch Kim
THỜI THIẾU NHI của CÔ LONG
Sưu Tầm những câu chuyện về Thế Giới Bên Kia
Nước Mắt Người Điên Tác giả Kim Bạch Kim
KHI TÔI CÒN TRẺ VÀ THON Tác giả Kim Bạch Kim
BORN TO BE A BUSINESSWOMAN Tác giả Kim Bạch Kim
CHUỘT ĐI TỊ NẠN - RUỒI BỊ NGẤT XỈU Tác giả Kim Bạch Kim
DỰ TIỆC NHÀ GIÀU Tác giả Kim Bạch Kim
NÀNG ẾCH Đi Dạo Tác giả Kim Bạch Kim
RỪNG CÂY BIẾT ĐI Tác giả Kim Bạch Kim
ĐÀN ÔNG THUA CON CHÓ Tác giả Kim Bạch Kim
BẠN HEO Tác giả Kim Bạch Kim
TRÚNG SỐ ĐỘC ĐẮC-KHUI LUÔN JACKPOT Tác giả Kim Bạch Kim
NỤ HÔN ĐẦU KHÓ QUÊN Tác giả Kim Bạch Kim
NGƯỜI ĐẦU TIÊN Tác giả Kim Bạch Kim
CHUYỆN GIANG HỒ Tác giả Kim Bạch Kim
VÌ SAO PHỤ NỮ VIỆT NAM ĐÁNG ĐƯỢC KHÂM PHỤC Tác giả Kim Bạch Kim

No comments:

Post a Comment

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo