Friday, July 10, 2009

Những Tiếng Vọng Trong Đời (st)

Vài năm trước có một đợt nghiên cứu tính cách của 100 nhà tỉ phú ở tuổi từ 21 đến 70, những người tự tay tạo dựng nên sự nghiệp của mình. Trong số đó có những người có bằng tiến sĩ và cũng không thiếu những người chỉ học hết lớp 4.

70% xuất thân từ những địa danh nhỏ, dân số không quá 15 000 người. Tất cả đều có một đặc tính chung: họ đều là những "kẻ săn lùng cái tốt", nói một cách khác, trong mọi hoàn cảnh, họ có biệt tài nhìn nhận được những yếu tố tốt ở mỗi con người.

Chắc bạn đã nghe kể qua về câu chuyện một cậu bé trong lúc giận đã hét vào mặt má của mình: "Con căm thù má". Sau đó vì sợ bị phạt, cậu bé đã chạy qua cánh đồng gần nhà, đứng trước cánh rừng và hét lên: "Tao căm thù mày ...". Cánh rừng trả lời cậu bé qua tiếng vang: "Tao o o o că m m m thù ù ù ù mày y y y ...". Quá ngạc nhiên, cậu bé chạy thật nhanh về nhà và kể với má của nó rằng, ở trong rừng có một thằng bé rất đáng ghét, dám hét về phía cậu ta rằng: "Tao căm thù mày". Người má ôm con mình âu yếm, rồi hai má con tảo bộ qua cánh đồng. Đứng trước cánh rừng, người má bỉu con mình hảy hét: "Tao thương mày". Cậu bé làm theo không thắc mắc. Lần này thằng bé lạ trong rừng cũng trả lời qua tiếng vọng: "Tao o o o thương g g g mày y y y ...".

Trong cuộc sống cũng tương tự như vậy. Những gì bạn gởi đi, sẽ sớm quay lại. Bạn sẽ gặt hái được những gì mà trước đây chính bạn đã vun trồng. Những gì bạn nhìn thấy ở người khác, cái đó cũng có trong bạn. Bạn nhìn nhận người khác như chính hình bóng của mình. Không cần biết bạn là ai, đang làm gì, nếu muốn có được những gì tốt đẹp nhứt trong mọi lĩnh vực, điều trước tiên phải làm là trong mọi hoàn cảnh phải biết nhìn thấy được những gì tốt đẹp từ người khác. Nên coi điều này như một quy luật vàng trong cách sống.

Quy luật chung nói rằng: cách đối xử của bạn với mọi người phụ thuộc vào cách nhìn của bạn dành cho họ. Để tìm được cái tốt đẹp ở mỗi người, điều đơn giản duy nhất là... tìm. Ai mất công tìm, người đó sẽ tìm được - Một khi đã tìm được điều hay, cái đẹp của ai đó, bạn sẽ nhìn họ với ánh mắt hoàn toàn khác. Hãy chắc chắn một điều là: không có đợt tìm kiếm nào làm bạn phải thất vọng.

Xem thêm Đọc và suy ngẫm Kim Long sưu tầm

No comments:

Post a Comment

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo