Wednesday, January 14, 2009

☯ Quái số ☯

Đã có nhiều bài viết phong thủy đề cập đến Quái số như một cách nhận biết hướng tốt và xấu đối với bản thân mỗi người. Nhưng chắc hẳn chưa nhiều người biết rõ Quái số là gì và cách tính Quái số như thế nào.
 *****
Trong Kinh dịch có các biểu tượng của các đường trừu tượng gọi là quẻ (guà ), mỗi quẻ gồm 6 hào ( yáo) là những đoạn thẳng nằm ngang, mỗi hào lại có thể là "dương" là đường liền nét hay "âm" là đường đứt nét bao gồm hai đoạn thẳng cách nhau một khe hở. Với sáu đoạn thẳng này được đặt lên nhau từ dưới lên trên trong mỗi quẻ suy ra có 64 cụm của hào và như vậy là có 64 quẻ (bắt đầu là quẻ số một Thuần Càn (qián ||||||) và kết thúc là quẻ số 64 Hỏa Thủy Vị Tế (wèi jì 未濟 :|:|:|). Mỗi quẻ lại là cụm của hai tập hợp nhỏ, mỗi tập hợp nhỏ này gồm ba đường gọi là quái, như vậy có 8 quái khác nhau (bã guà 八卦): Càn ; Đoài ; Ly ; Chấn ; Tốn ; Khảm ; Cấn ; Khôn
Quái nguyên thủy từ chữ Quải có nghĩa là "treo lên".

Số Bát Quái - Cách tìm hướng nhà và ý nghĩa mỗi hướng theo tuổi của mình.

Cửu cung là 9 ô vuông, mỗi ô có một con số, từ số 1 đến số 9. Những số này nằm theo vị trí đặc biệt, mà nếu cộng 3 số lại theo hàng ngang, hoặc theo hàng dọc, hay theo đường chéo, thì số thành cũng là số 15. Người ta cho rằng con số này ứng với ngày rằm của mỗi tháng. 9 số này trong phong thủy gọi là số Bát quái. Mỗi người theo năm sinh của mình, sẽ có một số Bát quái riêng. Đó là con số căn bản cho việc coi hướng nhà.

Quái số của năm sinh là căn cứ để bạn định hướng tốt/xấu theo la bàn phong thủy. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bài trí và sắp xếp đồ đạc trong nhà, văn phòng theo hướng tốt tương đối và né tránh những vị trí xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Quái số được chia làm hai nhóm là:

Đông tứ trạch gồm 1, 3, 4, 9 và

Tây tứ trạch gồm 2, 6, 7 và 8.

Mỗi quái số đều bao hàm các hướng "cát", "hung"; trong đó các hướng:

Sinh Khí và Diên Niên là các hướng "thượng cát",

hướng Thiên Y là hướng "trung cát" và

hướng Phục Vị là hướng "tiểu cát".

Sinh Khí (Sheng Chi) là hướng tốt nhứt "đệ nhứt Cát tinh" trong 4 hướng, biểu hiện cho sự thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang, được chiêu đãi. 

Muốn hưởng được những sự tốt đẹp đó, cửa chính của căn nhà phải ở vị trí này, hoặc phòng ngủ hay phòng làm việc của gia chủ phải ở vị trí này. 
Sinh khí là Cát khí, là thông suốt, sinh sôi nảy nở, sự thụ thai, mọi sự thuận lợi, hanh thông. Sinh khí chủ sự hòa hợp, thăng tiến, lại cũng chủ về sự thông minh, sáng suốt, hiếu lễ, trung hậu, trước sau cẩn trọng. 
Đáo kỷ ngoạt tất đắc đại tài, đến năm và tháng Hợi, Mẹo, Mùi đặng đại tài (phát tài lớn). 
Thiên Y (Tien Yi) "đệ nhị Cát tinh", biểu hiện cho sức khỏe và sống lâu, đây là vị trí tốt cho người nào trong gia đình có vấn đề về sức khỏe phải quan tâm đến. 
Bếp là nơi cung cấp năng lượng, là nguồn gốc của sức khỏe, cho nên bếp hoặc nồi cơm điện nên xoay về hướng này. 
Thiên y là Cát khí, biểu hiện sự tăng tài, tiến lộc, gia tăng sinh khí, được hộ trì, hóa giải vướng mắc trong đời sống mọi mặt, thoát khỏi sự bế tắc, gặp lúc bí nhứt thì có cơ hội hay có sự trợ giúp để qua khỏi. Thiên y là có giao, hợp, chính, hòa là có sự hàn gắn, liền lạc và may mắn, là gia đạo bình an, sức khỏe tăng tiến, nếu có bịnh thì mau khỏi, tâm lý lành mạnh, đạo đức lành mạnh, mưu sự thành đạt. 
Cửa nhà, đường ra vào nhà được hướng này thì được đại vượng, giàu có ngàn vàng, không bịnh tật. 
Đảo kỷ niên đắc tài, đến các năm/tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài.
Diên Niên
(
延年) hay còn được gọi là Phước Đức, là "đệ tam Cát tinh", Diên nghĩa là lâu dài, kéo dài. Niên là năm hay tuổi. Là Cát khí, biểu hiện sự vững vàng, hòa thuận, êm đẹp. Gặp khí Diên Niên là có sự may mắn bất ngờ, vui vẻ trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và xã hội. Gặp Diên Niên thì kinh doanh tăng tiến, giao dịch thuận lợi, mưu sự đạt kết quả, tình duyên êm đềm. 
Cửa nhà, đường vào nhà, miệng bếp lò xoay về hướng này thì được trung phú, sống lâu, vợ chồng vui vẽ. 
Ứng vào năm và tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

Phục Vị ( Fu Wei) hay còn gọi là Qui hồn, là "đệ tứ Cát tinh", Phục vị nghĩa là trở lại, khôi phục, trở lại chỗ đứng, vị trí của mình, trở lại sự hưng thịnh: Phục Hưng. Nghĩa bóng của Phục vị là mọi điều thuận lợi, yên lặng trong bất động nên rất thích hợp cho phòng ngủ và nơi nghỉ ngơi. 
Phòng ngủ hay cửa chính nhà của gia chủ ở vị trí Phục vị, nhà sẽ có con gái nhiều hơn con trai. Giường ngủ nên đặt ở hướng Phục vị, đầu nằm hướng về các hướng tốt theo quái số của bản thân. Cửa nhà, đường vô nhà, miệng lò, vợ chồng hợp lại được cung này thì được Tiểu phú, trung thọ. Phục vị gặp năm Tử vi có Thiên Ất, Quý Nhơn thì ắt sanh con quý, dễ nuôi. Muốn cầu có con nên đặt bếp lò day miệng về hướng này.
Phục vị là khí biến ngang hòa, trở lại vị trí ban đầu. Vì vậy khí Phục vị là khí quân bình giữa Cát Hung.
Phục vị có thể chuyển biến theo các quan hệ và thời gian ảnh hưởng vào lúc đó. Ngày Phục vị gặp giờ hay tháng hay năm Thiên y thì sẽ là tốt, gặp Ngũ quỷ thì sẽ là Ngũ quỷ. Tuổi Khôn, Cấn hay có sự va chạm, nhứt là về xe cộ.
Phục Vị (使自己俯卧 sứ tự kỷ phủ ngọa=sứ giả tự mình cuối xuống nằm xuống) có nghĩa là thủ phục dưới đất để tỏ lòng thành kính hoặc vâng phục: các sứ giả ngày xưa thời phong kiến.
Nhà nên chọn theo hướng Phúc Đức để có Hạnh Phúc hay hướng Phục Vị để được mọi điều thuận lợi. Người lớn tuổi muốn hưởng tuổi thọ cao, an nhàn thì nên chọn hướng Diên Niên, Thiên Y.

Nhà trong chung cư thì chọn hướng như thế nào cho hợp?
Hướng nhà là hướng cửa chính, cổng chính của tòa chung cư, ảnh hưởng toàn bộ mọi người sinh sống trong chung cư đó (mọi thành viên trong gia đình, hàng xóm). Ngoài ra cửa đi vào căn hộ ảnh hưởng trực tiếp đến người chủ hộ, người đứng tên căn hộ (nếu là nhà mướn). Tốt nhứt là chọn cửa cổng chính và cửa căn hộ hướng về các hướng tốt như sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.

Các hướng hung bao gồm Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.
Ở 4 hướng có hung tinh chỉ nên đặt cầu xí, xây lò bếp, làm chổ giặc, rửa để trấn yểm hung thần thì khỏi lo tai nạn. Nên tin lấy mà dè dặt.*Cách suy ra tháng Âm lịch, xem phần cuối trang này.
 
Họa Hại (Ho Hai) hay còn gọi là Tuyệt thế "đệ tứ hung tinh" là hướng đem lại khó khăn và thất thoát về tiền bạc. 
Tại vị trí này chỉ nên để làm phòng chứa đồ đạc. 
Họa hại là hung khí, cũng như Lục sát, Họa hại là biểu hiện có sự thiệt hại, mất mác, hao tổn, của cải suy sụp, tán tài, tán vật thuộc quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của chủ thể. Gặp Họa hại là mưu sự khó thành, thiệt hại về vật chất hay tinh thần, tình duyên chia cắt, giao dịch thua thiệt, bịnh gia tăng, khí lực tổn thất, gia đạo bất an, hôn nhân, sinh sản đều phải đề phòng cẩn thận. 
Ứng hại vào năm tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
Ngũ Quỷ (Wu Kwei) hay còn gọi là Giao chiến, là "đệ nhị Hung tinh" mang đến tai họa, thất tặc ngũ thứ gặp bảy kẻ gian và 5 lần trộm cướp mất đồ, tôi tớ phản trốn, cháy nhà, trong gia đình vợ chồng con cái thường bất hòa hay cãi với nhau. Ngoài xã hội cũng hay bất hòa với bạn bè, đồng nghiệp, sự bực mình, rắc rối do mất mác, kiện thưa, thị phi. Vị trí này đặt phòng tắm, phòng vệ sinh là hợp, tai họa sẽ bị nước cuốn trôi đi. Ngũ Quỷ là Hung, là năm thứ tà khí quấy rối sự sống, quấy rối quan hệ con người, mọi việc gặp nhiều trắc trở, lận đận khó thành, là bất nhất trước sau, là vô tiền khoáng hậu. Gặp ngũ quỷ dễ gây ra tai vạ, tranh cải, thị phi, khẩu thiệt, gặp sự quấy rối, phá ngang. 

Lâm nạn vào năm và tháng Dần, Ngọ, Tuất.
Lục Sát (Liu Sha), Du hồn là đệ tam Hung khí, biểu hiện có sự thiệt hại, đứt đoạn, chia ly, thương tổn, mất mác những gì thuộc chủ thể có quyền chăm sóc, giáo dục hay có quyền sở hữu, tiêu mòn ruộng vườn, súc vật. Lục sát còn gọi là Vãng Vong, là mọi sự đều gặp trở ngại, có sự cản trở, hao tán, mất mác không thành, công việc trái với ý định ban đầu, không được yên ổn, hướng chuyên gây nên những thất bại trong công việc, quan hệ bị xấu đi do tác động bên ngoài, làm ăn, bịnh tật, tai nạn, sức khỏe suy kém, sinh khí hao tổn, vong sự chết chóc, sẩy thai hay nạo thai. Nơi đây nên làm
phòng chứa đồ đạc, phòng tắm, phòng vệ sinh mà thôi. 
Ứng hại vào năm tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
* Trong tử vi, bộ Lục Sát là 6 sát tinh: Địa Kiếp, Địa Không, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La
chủ về thất bại, tai nạn, bần hàn, nóng nảy, sát phạt, cô đơn. 
Trong năm hạn, lại có các sao trong bộ Lục Sát tọa hoặc chiếu thì năm đó ắt là có người trong gia đình tử vong nếu không có nhiều cát tinh cứu gở.
Tuyệt Mệnh (Chueh Ming) "đệ nhứt Hung tinh", hướng xấu nhứt trong 4 hướng xấu. 

Không nên đặt cửa chính hoặc phòng ngủ ở vị trí này. Nhà xoay về hướng Tuyệt Mệnh, tuyệt mệnh là hết đường, là gặp trở ngại, không thành, đưa đến việc làm ăn suy sụp, có thể đưa đến khánh tận, là chia cắt, tai ương, tật ách, bị người mưu hại, tuyệt tự, bịnh tật nguy khốn, mất mác người trong nhà, bịnh tật kinh niên, vô thọ (không sống đến già). Hôn nhân, sinh sản, gia đạo bất an, gặp sự chẳng lành, bị người mưu hại, quan hệ tình duyên, giao dịch trì trệ ngưng đọng, gặp nhiều phiền phức, công việc kinh doanh, mưu sự vướng mắc, gẫy đoạn, khó thành. 
Ứng vào năm tháng Tỵ, Dậu, Sửu.
Vị trí này chỉ nên đặt
phòng tắm, phòng vệ sinh, hay bếp, nếu bếp đặt ở đây thì miệng bếp phải xoay về hướng tốt của gia chủ, có nghĩa là bếp đặt hướng Tuyệt Mệnh thì miệng bếp phải nhìn về hướng Sinh Khí: "tọa hung hướng cát".

Nếu hướng cửa nhà phạm vào hướng xấu, có thể dùng hướng bếp để hóa giải:
Sinh khí giáng Ngũ quỷ
Thiên y chế Tuyệt mạng
Diên niên yểm Lục sát
Phục vị trừ Họa hại

Trong phép mệnh cung phối hướng, ngoài việc xem xét mệnh cung với hướng nhà, cũng có thể xem xét mệnh cung với hướng bàn thờ (6 điều tối kỵ khi đặt bàn thờ, xem ở cuối bài), hướng bếp, hướng bàn làm việc, hướng giường ngũ,...
thí dụ: Nam sinh Giáp Ngọ, mệnh cung Khảm. Nếu ở nhà hướng Ly là được khí Diên Niên. Con gái sinh 1988, mệnh cung là Chấn, nếu nằm giường ngũ hướng Đoài là gặp khí Tuyệt Mệnh.

Có 2 cách để tính Quái số của bạn, thứ nhất là căn cứ vào bảng tra cứu năm sinh, thứ hai là làm phép tính.Bảng tra cứu theo năm sinh
Khi làm phép tính, vì nam và nữ khác nhau nên khi dùng nhớ "Nam (10-). Nữ (5+)".
Bạn hãy lấy 2 số cuối trong năm sinh của mình cộng và rút gọn lại thành một số. Ví dụ người sinh năm 81, lấy 8+1=9. Nếu là nam, lấy 10-9=1. Nếu là nữ, lấy 5+9=14, rút gọn thành 5.
Sau khi có được Quái số, tiếp tục tra bảng dưới đây để xác định các hướng “cát” và "hung" tương ứng với nó:

Quái số 5: hàng trên số Nam, hàng dưới số Nữ
Theo thí dụ này Quái số 5 Nữ, Sinh Khí hướng Tây Nam; Thiên Y - Tây Bắc; Diên Niên - Tây; Phục Vị - Đông Bắc.
Các hướng xấu: Họa Hại - Nam; Ngũ Quỷ - Bắc; Lục Sát - Đông; Tuyệt Mệnh - Đông Nam.Quái Số - Góc và Vị Trí Tốt Nhất ------------------- Thuộc Nhóm Hướng
1 ------- Đông Nam, Đông, Nam, Bắc --------------- Đông
2 -------
Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam -------- Tây
3 -------
Nam, Bắc, Đông Nam, Đông --------------- Đông
4 -------
Bắc, Nam, Đông, Đông Nam --------------- Đông
5 -------
NAM: Đông Bắc. Tây, Tây Bắc, Tây Nam -- Tây
5 -------
NỮ: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc ---- Tây
6 -------
Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc --------- Tây
7 -------
Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây --------- Tây
8 -------
Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc --------- Tây
9 -------
Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ---------------- Đông


Ghi chú: "Đông và Tây không bao giờ gặp nhau". Trong phong thủy được chia ra nhóm người Đông và nhóm người Tây. Góc của nhóm người hướng Tây sẽ không thuận lợi cho người nhóm hướng Đông và ngược lại.


6 điều đại kỵ khi đặt bàn thờ:
Người xưa có câu "Độ sâu của bàn thờ Phật (khám thờ) phải dài 1 xích 2 thốn (gần bằng 40cm), độ rộng phải là 3 xích thốn 5 phân (từ 120cm đến 121cm).
1. Bàn thờ đại kỵ sát cạnh nhà tắm
2. Bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi
3. Bàn thờ đại kỵ đặt ở vị trí nhìn ra 2 hướng: Đông Bắc, Tây Nam vì là 2 vị trí hướng Ngũ Quỷ
4. Bàn thờ đại kỵ đặt hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc
- Bàn thờ đại kỵ đặt hướng Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam
- Bàn thờ đại kỵ đặt ở hướng Đông nhìn hướng Tây
- Bàn thờ đại kỵ đặt ở Đông Nam nhìn hướng Tây
5. Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi
6. Bàn thờ đại kỵ đặt trên nóc tủ
- Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, nhưng không nên để bát hương sát nhau
- Bàn thờ Tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà vì sợ hung
- Bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà
- Bàn thờ Tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong một gian phòng
- Không nên treo hình ảnh người quá cố cao hơn hình Phật.


Đo lường theo tàu thời xưa:
1 lý (市里 li) = 15 dẫn = 500 m
1 dẫn (引 yin) = 10 trượng = 33,33 m
1 trượng (市丈 zhang) = 2 bộ = 3,33 m
1 bộ (步 bu) = 5 xích = 1,66 m
1 xích (市尺 chi) = 10 thốn = 1/3 m = 33,33 cm
1 thốn (市寸cun) = 10 phân = 3,33 cm
1 phân (市分 fen) = 10 li = 3,33 mm
1 li (市厘 li) = 10 hào = 1/3 mm
1 hào (毫 hao) = 10 si = 33,3 µm
1 ti (丝 si) = 10 hu = 3,3 µm
1 hốt (忽 hu) = 333,3 nm

Tháng Âm lịch:
Tháng Giêng (tháng 1 Âm lịch) luôn luôn là tháng Dần. 
Cứ tuần tự theo 12 địa chi suy ra,
Tháng 2 Âm lịch là tháng Mẹo
Tháng 3 Âm lịch là tháng Thìn
Tháng 4 Âm lịch là tháng Tỵ
Tháng 5 Âm lịch là tháng Ngọ
Tháng 6 Âm lịch là tháng Mùi
Tháng 7 Âm lịch là tháng Thân
Tháng 8 Âm lịch là tháng Dậu
Tháng 9 Âm lịch là tháng Tuất
Tháng 10 Âm lịch là tháng Hợi
Tháng 11 Âm lịch là tháng Tý
Tháng Chạp (tháng 12) Âm lịch là tháng Sửu.
Trường hợp năm có tháng nhuận thì cứ theo tháng chính. Thí dụ năm nay (2014) Giáp Ngọ có 2 tháng 9 Âm lịch, vậy có 2 tháng Giáp Tuất.

Thiên can đứng trước địa chi của tháng tính theo các câu sau:
Giáp, Kỷ chi niên Bính tác thủ <=> Năm có thiên can Giáp hoặc Kỷ thì tháng Giêng là Bính Dần.
Ất, Canh chi tuế Mậu di đầu <=> Năm có thiên can Ất hoặc Canh thì tháng Giêng là Mậu Dần.
Bính, Tân tiên khởi Canh Dần thủ <=> Năm có thiên can Bính hoặc Tân thì tháng Giêng là Canh Dần.
Đinh, Nhâm đích thị Nhâm Dầu lưu <=> Năm có thiên can Đinh hoặc Nhâm thì tháng Giêng là Nhâm Dần.
Mậu, Quý tuế quán Giáp Dần cầu <=> Năm có thiên can Mậu hoặc Quý thì tháng Giêng là Giáp Dần.

Thí dụ cho năm Giáp Ngọ: tháng Giêng là tháng Bính Dần, Đinh Mẹo (tháng 2 Âm), Mậu Thìn (tháng 3 Âm), Kỷ Tỵ (tháng 4 Âm), Canh Ngọ (tháng 5 Âm), Tân Mùi (tháng 6 Âm), Nhâm Thân (tháng 7 Âm), Quý Dậu (tháng 8 Âm), Giáp Tuất (tháng 9 Âm), Giáp Tuất (tháng 9 nhuần Âm), Ất Hợi (tháng 10 Âm), Bính Tý (tháng 11 Âm), Đinh Sửu (tháng Chạp, 12 Âm).

Năm có can Canh luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 0
Năm có can Tân luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 1
Năm có can Nhâm luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 2
Năm có can Quý luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 3
Năm có can Giáp luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 4
Năm có can Ất luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 5
Năm có can Bính luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 6
Năm có can Đinh luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 7
Năm có can Mậu luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 8
Năm có can Kỷ luôn luôn ứng với năm Dương lịch có số cuối là 9
Thí dụ: 2014 Giáp Ngọ, 2015 Ất Mùi; 2016 Bính Thân. 

9 comments:

 1. Chào bác Kim Long,

  Tôi nghe nói phòng ngủ ở vị trí Phục vị thì sẽ không tốt mà. Sao không thấy bác đề cập vấn đề này?

  Thanks.

  ReplyDelete
 2. đúng là bài này chỉ đề cập một chút về phòng ngủ và hướng phục vị, như trong bài viết ở trên, hướng phục vị là hướng tiểu cát, quân bình giữa cát với hung. Trong một nhà chia 8 hướng 4 tốt, 4 không tốt. Gia chủ muốn gia tăng cái gì cho mình và cho gia đình? muốn thăng quan tiến chức, muốn chuyện vợ chồng tốt, người lớn tuổi thì cần sức khỏe tốt, v.v. thì theo hướng mà đặt phòng làm việc, phòng ngủ của mình theo 4 hướng tốt nhứt, tốt nhì, tốt ba, tốt tư. Bạn đọc được ở đâu cho là "phòng ngủ vị trí phục vị" không tốt, bạn cho mình biết, hay nếu bạn nghe ai nói, thì hỏi họ để xem họ giải thích vì sao không tốt.

  ReplyDelete
 3. Cam on bac Kim Long ve nhung bai suu tam rat huu dung :-)

  ReplyDelete
 4. Huy Du à,
  cho email sai rồi, gởi đi cứ bị trả lại.

  ReplyDelete
 5. Minh Thay tin tuc cua Kim Long that day du va y nghia. Nhung trang minh da tham khao truoc day viet rat so sai. Cam On Kim Long nhieu. Hy vong sau nay tim hieu them nhung dieu co ich tu Kim Long. Thanks Bac nhieu va chuc suc khoe Bac nhe!

  ReplyDelete
 6. @Trả lời bạn "Anh Dang", có thể hóa giải bằng cách:
  Ưu tiên 1: Đặt phòng ngủ vợ chồng hưuớng Đông Nam, hoặc
  Ưu tiên 2: Xoay miệng lò về hướng Nam.
  Ưu tiên 3: Phòng làm việc đặt hướng Đông.
  Còn muốn biết công việc hanh thông, giàu sang hay nghèo khó phải coi nhiều thứ nữa mới đoán được chính xác (hướng nhà không chưa đủ), thí dụ như vợ chồng, con có hợp hay khắc nhau, giúp nhau hay hại nhau. Bạn có thể tự tham khảo ở các trang này do tôi sưu tầm từ nhiều sách người xưa viết, và bạn phải biết ngày giờ năm sanh đúng của từng người.

  http://kimlong9999.blogspot.de/2009/01/phong-thy-chn-t-ct-nh-st.html

  hoặc:

  http://kimlong9999.blogspot.de/2009/03/blog-post.html

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Trả lời tiếp bạn "A.D.":
   1/ kỵ đầu hướng về nơi ô uế. Đầu nằm chỉ hướng Tây là hướng Ngũ quỉ.
   Tôi không nhìn thấy nhà của bạn ra sao nên không cố vấn được, chỉ khuyên bạn nếu có điều kiện thì dời phòng ngủ đi chổ khác, càng xa nơi có nước càng tốt, đặt phòng ngủ của hai vợ chồng nơi cao nhứt của nhà (tầng cao nhứt).
   2/ Xem cân xương trên nói khác, dưới nói khác thì bạn xem "quá khứ" họ có viết, xem quá khứ nào tương tự với quá khứ của mình thì tương lai cũng sẽ ứng bên trên hay dưới.
   3/ Vợ chồng được "Phục vị" nhưng bát tự bị "Tuyệt mệnh" nói chung duyên này bị thứ hung, xấu vừa.
   Sanh con hợp với cha mẹ sanh ra "Hoạ hại".
   Muốn sanh thêm con bạn hỏi hơi trể, bởi vì trong 2016 (cho đến hết năm Ta) mà sanh được con gái thì hoá giải được, không thì phải đợi đến 2023 sanh trai cũng hoá giải được, 2025 gái nhưng mẹ đã lớn tuổi sanh ra sợ con bịnh hoạn.
   * Trong cung phi cho hai người có nói một câu: "Nghèo khó bên nhau, giàu tử biệt".

   Delete

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lunar Calendar Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo