Wednesday, January 14, 2009

Tóm Tắt Sơ Lược Nội Dung Phim 2

2012
Đạo diễn Roland Emmerich
Diễn viên: John Cusack (Jackson Curtis); Amanda Peet (Kate Curtis); Chiwetel Ejiofor (Adrian Helmsley); Jimi Mistry (Dr. Satnam Tsurutani); Thomas McCarthy (Gordon Silberman); Danny Glover (President Thomas Wilson); Liam James (Noah Curtis); Morgan Lily (Lilly Curtis); Zlatko Buric (Yuri Karpov); Beatrice Rosen (Tamara); Johann Urb (Sasha); Woody Harrelson (Charlie Frost);
Tóm Tắt Nội Dung: phim bắt đầu với một loạt tin tức trên truyền hình về ngày 21.12.2012, giả thuyết từ những lời tiên tri trong lịch Maya cổ được đưa ra nói về ngày tận thế.
*****Cảnh ở Ấn độ, nhà địa chất Adrian Helmsley đến nhà người bạn tên Satnam. Nhưng thật ra 3 km dưới lòng đất lại là trung tâm nghiên cứu địa chất bí mật của Mỹ. Satnam đã đưa ra giả thuyết về lượng neutron trong trái đất đủ để làm nổ tung hành tinh này. Xem xong bảng tường trình, Adrian được dẫn tới một hồ chứa nước có độ sâu 5 km. Nắp hồ mở ra, khói bay lên, nước sôi sùng sục. Hiện tượng trái đất nóng lên đã cho thấy rõ.
*****Adrian trong trang phục thường, ngày bước vào bữa tiệc sang trọng để đưa toàn bộ bảng tường trình về "ngày tận thế" cho Anhurson. Ngay sau đó, Anhurson đã rời khỏi bữa tiệc, đưa Adrian đi gặp Mr. President of the United States of America.
*****Hội nghị G8 diễn ra với cuộc biểu tình bên ngoài của hầu hết người dân vùng Washington D.C., Mr. President đã báo cho tồng thống của 7 nước đại diện khác về ngày tận thế và cho xây 3 phi thuyền không gian (spaceship), nhưng thật ra là thuyền chỉ có vài chục lớp vỏ titan dày vài chục cm kiếng chống bom nguyên tử và có khả năng như tàu Titanic dùng để chứa những người sống sót sau cơn thảm họa. Giá vé một phòng 5 sao đủ chứa 10 người trên tàu trị giá 1,5 tỉ US dollars.
*****Mr. President không tin vào bảng tường trình của Adrian nhưng cũng dần dần bị thuyết phục. Mọi tin tức về ngày tận thế này chỉ được báo cho những tỉ phú của thế giới, các tổng thống và những người thực hiện kế hoạch che giấu thông tin. Andrian lui về Yellowstone, khu vực mà cách đây vài trăm triệu năm núi lửa phun trào tiêu diệt toàn bộ khủng long...
*****2011: Jackson Curtis, một nhà văn kèm người chồng bị vợ bỏ, hối hả chuẩn bị cho chuyến đi dã ngoại cùng với Noah và Lily, 2 đứa con của mình đến nơi được xem là cội nguồn của thảm họa Yellowstone. Vừa đến đó, Curtis nhận ra cái hồ trước đây sâu vài mét, giờ đây đã trở thành vũng nước mưa sôi sùng sục. Nhanh chóng bị bắt phải rời khỏi Yellowstone, Curtis vẫn không nhận ra ngày tận thế còn không xa! Trong chuyến đi, Jackson cũng gặp Charlie Frost, người giữ tấm bản đồ dẫn đến con tàu sống sót, người nắm bắt thông tin về ngày tận thế và mọi dự án của chính phủ, nhưng nhà văn luôn yêu đời nên anh không tin.
*****2012: The end of the world.
Sau khi đưa 2 đứa con về, Curtis cũng kèm luôn nghề lái xe cho tỉ phú, cựu vô địch quyền anh thế giới Karpov. Nghe lỏm thông tin về con thuyền "tỉ đô la" và câu "I will stay on that ship and you will die" của con tỉ phú, Curtis cũng lờ mờ đoán ra được và vội chạy đến nhà Kate, vợ cũ và chồng mới của cô Gordon. Vừa đến thì trận động đất kinh hoàng ở Cali nổi dậy với cường độ 4,8 trên Richter scale. Gia đình Gordon nhanh chóng lên xe cùng Curtis. Bằng chiếc limousine của chủ, Curtis chạy qua các tòa nhà mấy chục từng sụp đổ, hố núi lửa sâu hàng trăm mét, vài ngàn chiếc xe, cán nát vài chục hàng rào... để đến được sân bay, anh mướn một chiếc máy bay. Phi công chết nên Gordon lái máy bay đến Yellowstone để lấy tấm bản đồ. Sau khi vượt qua thảm họa đầu tiên, nhìn lại, California dường như đang bị nuốt chửng bởi biển cả. Thành phố gãy đôi, cầu đứt thành từng khúc. Đến Yellowstone, anh cùng Lily chạy đến nơi ở của Charlie nhưng không thấy ai. Mượn tạm chiếc xe, với suy luận của cô con gái, Curtis lái xe lên rìa núi lửa Yellowstone. Gặp được Charlie, Curtis hỏi tấm bản đồ ở đâu thì ông ta chỉ lắp bắp "The map... is... between... Roosevelt and Marilyn Monroe". Lái xe trở về, vừa được vài trăm mét thì núi lửa tại Yellowstone thức tỉnh sau vài trăm triệu năm yên nghỉ. Charlie đã có 2 câu nói lịch sử: "Today is the end of the USA, California, the St. Louis, Vegas, L.A., and tomorrow will be Russia, China and the world"; "I'm the first one who know 21.12.2012 is the last day of the world"... vừa lái xe Curtis vừa tìm tấm bản đồ vừa lẩm bẩm "between Roosevelt and Marilyn Monroe" khi tìm được bản đồ cũng là lúc chiếc xe bấp bênh giữa mặt phẳng trải nhựa và lớp vỏ thứ hai với sức nóng xấp xỉ mặt trời. Gordon mở chạy máy bay, Curtis vừa chạy theo và được Kate kéo lên. Con chim sắt một lần nữa may mắn thoát nạn khỏi đám bụi núi lửa và bay thẳng đến trung quốc... Curtis đã lấy lầm... tấm bản đồ thế giới. Nhưng không đủ nguyên liệu, cả nhà Curtis phải hạ cánh trên nước Mỹ. Sau đó, cùng với Karpov lên máy bay cá nhân bay ra khỏi Mỹ, bay thẳng đến Himalaya. Bên trong máy bay Karpov mang theo: Ferrari, Lamborghini, Bentley, Limousine và các loại xe triệu dolars khác. Gordon bị bắt làm phụ tá lái chiếc máy bay hiện đại này trong khi anh chỉ mới học vỡ lòng cách lái máy bay chạy trên nước. Một phần nhờ may mắn, Gordon luồn lách qua Pháp.
Lượn lờ trên biển từ Pháp qua tàu, do không đủ nguyên liệu nên theo dự đoán phải hạ cánh ở Hawaii để đổ xăng, ai ngờ vừa đến, toàn bộ núi lửa ở đó nổi dậy, nhấn chìm thành phố du lịch của Mỹ bằng một cơn biển nham thạch và bụi núi lửa. Xui xẻo, Gordon phải bay thẳng đến Himalaya mà theo dự định là sẽ đáp trên bờ biển của tàu.
*****May mắn thay, theo thuyết trái đất định chuyển, bắc đổi nam, trái đất nghiêng 180 độ đã làm máy bay vô tình hưởng vài trăm dặm. Khi 2 máy cuối cùng của máy bay hư, gia đình Curtis và Karpov phải lên chiếc Bentley để thoát khỏi chiếc máy bay. Dùng chìa khóa mở hoài không được, Curtis thất vọng... Engine start - Karpov lên tiếng... chiếc Bentley hoạt động như vừa đút chìa khóa vào, họ phóng khỏi máy bay. Mọi người trong xe im lặng trừ Karpov cười đắc thắng. Do không thể thắng lại kịp. Gordon cùng chiếc Ferrari, Lamborghini và vài chiết Bentley khác đã nát tan tành dưới thung lũng của dãy Himalaya. Đoàn người sống sót gặp được quân đội tàu đang chở những con thú đến căn cứ bí mật. Karpov đã bỏ mặt bạn gái của mình và gia đình Curtis đi lên máy bay. Vậy là mọi người phải bắt đầu lội bộ hơn trăm dặm.
*****Mr. President đang cầu nguyện trong thánh đường của White House. Mọi người không cầm được nổi xúc động sau khi nghe Mr. President nói:
- I'm the last president of the U.S. . I can't go, I must be greatest president in US's history. Now, just go, without me, American.
Adrian, sau khi nghe Wilson - Mr. President nói, đã nhanh chóng đưa các người đứng đầu chính phủ di tản. Mr. President sau đó đã đi thăm hỏi mọi người quanh nhà trắng, ra lịnh chăm sóc cho dân của mình.
Không may, khi máy bay của Adrian vừa đến Himalaya thì một cơn động đất 11,8 độ Richter scale và một cơn sóng thần cuốn theo con tàu USS John F. Kennedy đập nát nhà trắng. Con gái của Wilson đã khóc suốt chuyến bay.
*****Gia đình Curtis gặp được chiếc xe của gia đình thầy tu ở Himalaya đang cùng đường với họ. Đến nơi, gặp người cháu của mình, bà vãi cũng yêu cầu mở cửa để mọi người cùng vào. Sau một hồi thuyết phục thì mọi người đã vượt qua cánh cửa, đi bộ vài trăm mét để đến căn cứ bí mật.
*****Adrian vừa đến nơi, sự hùng vĩ của 3 con thuyền định mệnh làm mọi người trầm trồ. Tuy nhiên, hàng "Made in China" luôn luôn không đúng tiêu chuẩn và thời hạn giao hàng. Phải mất vài giờ sau mới xong, nhưng ít ra cũng kịp lúc.
*****Gia đình Curtis và bạn gái của Karpov đã cùng gia đình thầy tu đột nhập vào thuyền một cách êm thấm. Bạn gái Karpov vào được tàu, sau khi nhìn thấy ông, cô đã thể hiện bản lĩnh người phụ nữ, giơ ngón tay giữa vào mặt ông và rút vào cánh cửa vừa đóng chặt.
*****Adrian, người đã từng một mình chống Maffia, đứng lên đòi quyền lợi cho mọi người dân ở ngoài thuyền, yêu cầu mở cửa để họ vào vì thuyền còn chứa được cả triệu người nữa. Sau một hồi thuyết phục, tổng thống và thủ tướng các nước Ý, Pháp, Hòa Lan, Trung Quốc, Thụy sĩ, ... đã lên tiếng, làm Anhurson người đứng đầu ban chỉ huy đoàn di tản phải mở cửa trong vòng 15 phút vì cơn đại hồng thủy sẽ ập đến và nhấn chìm Himalaya. Trước đó, Satman, người bạn của Adrian gọi từ Ấn độ, may mắn thông báo được cho bạn mình về cơn sóng thần này. Satman đã phải hy sinh vì sự lừa dối của Anhurson, sự đau thương khi phải chết bên gia đình và nỗi bất hạnh của bao người dân Ấn, làm động lực để Adrian đứng lên đấu tranh cho người dân còn ở ngoài thuyền.
*****Cơn sóng thần ập đến. Cánh cửa vẫn chưa được đóng thì động cơ vẫn không thể hoạt động được. Xui thay, chiếc máy khoan, dụng cụ đột nhập của gia đình Curtis đã chặn bánh răng của động cơ làm cửa không thể đóng. Dù Gordon đã hy sinh, nhưng vẫn vô ích. Nước tràn vào, ngập phần đuôi tàu, phần động cơ thủy lực. Curtis đã cùng con trai mình, Noah, lặn xuống để lấy chiếc máy khoan nhằm đóng cánh cửa. Tình cha con của họ đã tăng lên đến điểm đỉnh. Cuối cùng, họ đã thành công. Suýt nữa con thuyền đã đụng vào đỉnh Everst và mắc cạn trên đó. Mọi người sống sót, ăn mừng.
*****Các nhà khoa học đã xác định đỉnh Everest không còn là nơi cao nhứt của thế giới mà thay thế cho nó là Mũi Hảo Vọng ở Châu Phi. Mọi người bước ra khỏi thuyền với bầu không khí trong lành của một thế giới mới.
- We'll find a new home wherever somewhere around here - Jackson Curtis.

Thế giới restart... năm 0001.
49일 - 49 Ngày - 49 Days
Oan Hồn 49 ngày
Đại Hàn 2011 - 20 tập. Thể loại: Tâm linh, kinh dị. Thuyết Minh
Diễn viên: Lee Yo Won vai Song Yi Kyung; Jo Hyun Jae vai Han Kang; Choi Jung Won; Jung Il Woo vai thần chết; Bae Soo Bin vai Kang Min Ho; Nam Gyu Ri vai Shin Ji Hyun
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện xảy ra vào một ngày... một cô gái có người yêu bị tai nạn giao thông chết cách đó 5 năm nhưng cô vẫn không thể quên được người này, mặc kệ thể xác của mình, cô không còn muốn sống. Vào ngày giổ của người yêu, cô quyết định tự tử để xe cán ngay con đường và chổ mà người yêu cô chết. Cô được một người cứu sống nhưng cũng vì tránh né cô mà nhiều xe chạy trên đường đã gây ra một cuộc đụng xe lớn, trong đó có một người chết vì đau tim và một cô gái 27 tuổi bị chấn thương não mê man bất tỉnh... hồn cô gái trẻ đó xuất ra khỏi xác và thấy được một thiên sứ, dìu dắt những linh hồn vừa chết đi đến cõi vĩnh hằng.
Vì trong danh sách chết ngày hôm đó chưa có tên cô, nên "người lập kế hoạch" (thiên sứ) đã cho cô cơ hội trong 49 ngày nếu có ba người (ngoài người thân trong gia đình) rơi lệ thuần khiết vì thương yêu cô thì cô mới có thể sống lại. Cũng trong thời gian là linh hồn du hành 49 ngày cô khám phá ra một âm mưu vô cùng độc ác của một cặp trai gái mà gia đình cô từng tin tưởng. Để dập tắt âm mưu của họ, linh hồn cô đã mượn thân thể của cô gái không muốn sống kia để tồn tại trong thế giới của người.
Bộ phim nói về một thế giới tâm linh giữa thế giới bên này và bên kia, giữa người còn sống và linh hồn vất vưỡng. Những linh hồn ấy rất đáng thương vì họ có những điều muốn làm, thấy người thân đau khổ nhưng họ không thể bày tỏ được vì thế giới ma có những quy luật riêng của nó mà linh hồn không thể nào vượt qua được, chỉ có thể mượn thân xác của người sống khi người đó ngủ để nhập vào và làm chuyện họ muốn làm nhưng không thể nói cho ai biết họ là ai, chỉ có những người yêu họ thật sự mới có thể cảm nhận và giúp cho họ được.
Đây cũng là bộ phim nói về thế giới người sống quá tàn nhẫn, độc ác, lừa đảo tình lẫn tiền, làm ơn mắc oán, một thế giới dối trá, đầy nước mắt, những giọt nước mắt đó chỉ rơi cho chính bản thân mình. Chỉ có gia đình, cha mẹ là thương yêu con thật sự. Nhưng cũng có giọt nước mắt yêu, thương, ăn năn, hối hận...
Cuối cùng mọi nhân vật trong chuyện cũng nhận ra: mọi chuyện đã có sự sắp đặt trước, tuồi thọ của mỗi người là do chính họ định ra, làm điều ác kiếp này thì kiếp sau phải gánh trả, tới số thì phải chết như câu nói của cô gái sau khi đã ngăn chận được âm mưu chiếm đoạt tài sản của kẻ xấu và sắp chết: "nếu tôi không bị tai nạn, bị hôn mê, linh hồn không du hành và thấy được âm mưu của kẻ xấu, thì ba tôi chắc chắn sẽ bị phá sản, lúc đó tôi sẽ đau khổ tột cùng vì chính tôi đã tin tưởng những người này và đem họ vào nhà, tôi chắc chắn cũng sẽ tự tử...". Cơ hội du hành 49 ngày là để cho cô biết được ai là người yêu cô thật sự và có cơ hội từ giã, an ủi họ để họ bớt phần đau khổ khi cô vĩnh viễn ra đi.
Nhân vật trong phim:
- Song Yi Kyung, 28 tuổi, vẫn chưa thể quên được cái chết của người yêu và không còn ham sống. Cô sống như một cái xác không hổn. Cô đã tự tử nhiều lần nhưng không chết: cắt mạch máu tay thì có hàng xóm phát hiện, treo cổ thì dây treo bị đứt, uống thuốc ngủ thì ói mữa ra, đi giữa đường xe chạy thì có người níu kéo vô lề. Dù không nhận thức được, nhưng cô đã trao lại thân xác ngủ quên của mình cho Shin Ji Hyun. Kể từ khi để linh hồn Shin Ji Hyun sở hữu thân thể, Song Yi Kyung gặp được bước ngoặt trong cuộc đời... Cô thật kinh hoàng sợ hải khi có một lần qua sự thôi miên của bác sĩ tâm thần, cô thấy được hồn ma một cô gái ở bên cạnh của cô. Cô cũng là người duy nhứt thấy được và nghe được bóng và tiếng nói của hồn ma.
- Kang Min Ho là vị hôn phu của Ji Hyun, là một người vui vẻ, tự tin, hào phóng và thân thiện với nụ cười ấm áp. Anh học rất giỏi: thủ khoa thời trung học, du học ngành MBA (Master of Business Administration) tại Mỹ. Tuy nhiên, anh quá tự cao và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích sau khi trải qua một tuổi thơ thiếu thốn, cha nghiện rượu, mẹ bị người cha đánh đập sau có bịnh tâm thần. Mọi chuyện trở nên rắc rối khi Ji Hyun gặp tai nạn ngay trước lễ cưới.
- Han Kang, một kiến trúc sư tốt nghiệp đại học danh tiếng của Mỹ, kinh doanh là chủ quán bar có tên "Heaven". Anh yêu Shin Ji Hyun nhưng không thể bày tỏ bởi hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm. Qua Song Yi Kyung, anh là người đầu tiên nhận biết linh hồn của Ji Hyun đã trở về và cố gắng giúp đở để cô được hồi sinh.
- Thần chết (thiên sứ, người lập kế hoạch), dẫn dắt các linh hồn của người chết sang thế giới bên kia. Sở hữu một hình ảnh thanh niên tuấn tú, biểu tượng sự hoàn hảo cho một thế giới thanh thản. Bản thân anh không hề nhớ gì về cuộc đời trước đó của mình. Anh là người đảm trách linh hồn của Ji Hyun sau cái chết không được định trước của cô.
- Shin Ji Hyun, một cô gái 27 tuổi ngây thơ, trẻ con, bị chết não sau một tai nạn bất ngờ. Để trở về thế gian, cô phải có được 3 giọt nước mắt chân thành. Tuy nhiên, những gì cô được chứng kiến từ thể xác của Yi Kyung là hiện thực cuộc sống quá sức tàn nhẫn.
- Shin In Jung, bạn thân của Ji Hyun. Mơ ước được học đại học ở Seoul khiến cô đến sống ở nhà Ji Hyun và dựa dẫm vào người bạn này. Nhưng, thành phố và cả thế giới chỉ khiến cô gái trưởng thành đầy lòng tự tôn này cảm thấy mình nhỏ bé hơn mà thôi.
Nhạc Phim trong phim "49 Ngày"
Nhạc đệm: 49 days
Three of the Tear (Jae Hee) / Ba Giọt Nước Mắt
Tears are falling (Shin-Jae)
Forever, always (Park Bo-ram)
I can feel it (Navi)
It was me (Han Kang-ji Hyun)
There was nothing (Jung Yeop - Brown eyed soul)
The scarecrow (Jung Il Woo)
Can't let go (Seo Young-eun)
Nhạc đệm, Background music: Tears necklace
Only reminds me of you (Jed Madela)
Nhạc đệm, Background music: Soul change
Nhạc đệm: Silent regrets
Guitar: Sweet day
It can't be me (Tim)
The circle of life
Event if I live just one day (Jo Hyun-jae)
Nhạc đệm, Background music: Devil's tears / Demon's tears


Your Comment!
 
 Anh Hùng Thủy Hử 鼓上蚤时迁 Thủy Hử Anh Hùng truyện
Story of the Water Margin - Shui Hu Zhuan
phim Tàu 2005 - 43 tập. US lồng tiếng
Anh Hùng Lương Sơn Bạc - the 108 Heroes of the Water Margin
- Outlaws of the Mars
Diễn viên: Ngô Kinh (Thời Thiên); Ninh Tịnh (Phan Xảo Vân); Ngô Quân (Vươg Anh); Trương Từ Kiến (Loan Đình Ngọc); Thương Dung (Liên Nhi); Dương Đông (Thạch Tú); Dương Kiện Quảng (Chúc Long); Nghiêm Côn (Chúc Hổ); Uyển Mỹ Gia (Hộ Tam nương)
Tóm Tắt Nội Dung: chuyện về Thời Thiên, một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc nổi tiếng. Tuy được người đời gọi là "thiên hạ đệ nhứt đạo chích" với nhiều giai thoại đáng yêu. Giữa những rối loạn nhiễu nhương tốt xấu của triều đình nhà Tống. Thời Thiên là một nhân vật hết sức quan trọng: cứu quốc bảo, tiêu diệt kẻ xấu, mang lại bình yên cho dân thành Tô Châu, nơi mà quan lại địa phương tham ô, ức hiếp dân lành, nối giáo cho giặc, vì lòng tham không đáy không từ thủ đoạn.

Bác Sĩ Đồ Tể 제중원
Jejoongwon
Đại Hàn 2009 - 36 tập. Thể loại: lịch sử, y khoa. US lồng tiếng

Diễn viên: Yeon Jung-hoon vai Baek Do-yang; Han Hye Jin vai Yoo Seok-ran; Park Yong Woo vai Hwang Jung
Tóm Tắt Nội Dung: Phim lấy bối cảnh cuối thế kỷ 19 với những câu chuyện xoay quanh những bác sĩ trẻ đang theo học và làm việc tại Jejoongwon, trường y, bịnh viện theo phong cách hiện đại đầu tiên của Đại Hàn. Jejoongwon được thành lập vào năm 1885. Đây không chỉ là thời kỳ giao tiếp kết hợp của nền y học dân tộc và y học hiện đại mà còn có những thay đổi lớn về mặt văn hóa. Bối cảnh phim thể hiện những thay đổi lớn về mặt xã hội và chính trị, chiến tranh, loạn lạc.
Baek Do Yang là một chàng con nhà quý tộc có niềm đam mê với nghành y học phương Tây và luôn nghiên cứu các phương pháp chữa trị. Anh từ bỏ cuộc sống thượng lưu của mình để tới trường và trở thành một bác sĩ thông minh, tận tâm với nghề và giàu có. Anh có mối quan hệ tình cảm với Han Hye-jin. Han Hye Jin là con gái của một địa chủ giàu. Cô xuất thân là một nhà phiên dịch, sau trở thành nữ bác sĩ đầu tiên của Joseon. Hwang Jung, một chàng trai lớn lên tại một khu nghèo khó, làm nghề thọc huyết heo. Một ngày nọ anh nhận nhiệm vụ giao thịt tới một bữa tiệc và được chứng kiến một bác sĩ Nhựt Bản trực tiếp mổ cho bịnh nhân... Từ đó anh biết tới một nền y học phương Tây khác lạ và quyết định tìm hiểu về nó. Mẹ anh qua đời khi được đưa tới bịnh viện cổ truyền, do hệ thống y học ở đây còn lạc hậu. Vì vậy, anh quyết tâm trở thành một bác sĩ Tây y đồng thời cũng là bác sĩ giải phẩu đầu tiên của Joseon.

Bạch Ngân Cốc
白银谷
Thung Lũng Bạch Ngân - Silver Cave - TQ 2003
Diễn viên: Du Yu Lu Đỗ Vũ Lộ vai Khang lão thái gia; Ning Jing Ninh Tịnh vai Đỗ Quân Thanh; Hou Yong Hầu Dũng - Khang tam gia; Liu Wei Lưu Oai - Khâu Thái Cơ; Zhao Jun Triệu Quân - Khang tứ gia; Liu Li Li Lưu Lợi Lợi - Khang tứ nương
Tóm Tắt Nội Dung: Năm Quang Tự đời Thanh, hai cha con Đỗ Trường Huyên và Đỗ Quân Thanh vô tình chứng kiến một vụ tàn sát. Vì tự vệ, ông Huyên lỡ tay giết chết một người, hai cha con đành phải chạy trốn đến Sơn Tây. Tại đây, có 2 nhà ngân hiệu lớn họ Khang và họ Tần cạnh tranh ác liệt trên thương trường. Tam thiếu gia họ Khang đem lòng yêu Đỗ Quân Thanh, hai người nguyện một lòng bên nhau. Những biến cố trong gia đình họ Khang khiến Khang lão gia quyết định xung hỷ cho gia đình bằng một cuộc hôn nhân của mình với Đỗ Quân Thanh. Lòng tha thiết yêu Khang công tử, nhưng vì không muốn cãi lời cha, Thanh chấp nhận hôn lễ vợ trẻ chồng già với Khang lão gia.
Tứ gia, tìm cơ hội cố vén ra mối tình giữa nàng Thanh và Tam gia. Khang lão gia trong lúc tức giận đã ép buộc con trai của mình phải lựa chọn giữa tình yêu và chữ hiếu gia đình. Sự lựa chọn cuối cùng của Tam gia khiến Quân Thanh thất vọng tràn đầy, đau đớn chỉ muốn tìm cái chết. Tuy nhiên, trước biến cố khôn lường xảy ra với giòng họ Khang, Thanh vẫn nén đau thương, hy sinh tình riêng, một lòng giúp đỡ gia đình nhà chồng và cứu nguy cho Tam gia. Sóng gió qua đi, quyền hành trong gia đình họ Khang thuộc về Tam gia. Nhưng lúc đó nàng Thanh cũng đã rũ bỏ mọi ân oán trần gian từ bỏ gia đình để nương náu ở nơi không người thân thuộc...
Đến cuối đời, giữa hai người già họ Tần và họ Khang cũng giải được mối thù sâu nặng, ngân hiệu Sơn Tây vang bóng một thời biến mất, cùng với triều đại nhà Thanh.

Bí Mật Tình Yêu 비밀남녀
Bimil Namnyeo - The Secret Lovers - A Man and A Woman
Đại Hàn 2005 - 20 tập. US lồng tiếng

Diễn viên: Han Ji-hye (Seo Yeong-ji); Kim Suk-hoon (Kim Joon-woo); Song Sun-mi (Jeong Ah-mi); Hwang Bo-ra (Suh Young-koo); Kwon Oh-joong (Choi Do-gyeong)
Tóm Tắt Nội Dung: Seo Young-ji là một nữ sinh xuất thân từ một gia đình nghèo nhưng luôn cố gắng vươn lên. Cô đã đến gặp một bác sĩ thẩm mỹ với hy vọng thay đổi diện mạo sẽ làm cho tương lai của mình tươi sáng hơn.
Vị bác sĩ thẩm mỹ đó là một phụ nữ trẻ, xinh đẹp tên Jeong Ah-mi, đã nhờ Seo Young-ji một việc. Jeong Ah-mi được xết đặt một cuộc mai mối với Kim Jun-woo, nhưng cô thật sự không muốn đến gặp người này, vì vậy cô đã nhờ Young Ji giả danh cô để đến cuộc hẹn... và cuộc hẹn này đã từ giả trở thành thiệt với Young Ji, hai người chính thức hẹn hò nhau.
Trước đó, người yêu của Young Ji là Choi Do-kyeong vì tham giàu sang mà đã bỏ rơi cô để tán tỉnh nữ bác sĩ Jeong Ah-mi.
Secret Lovers nêu lên câu hỏi quan trọng: liệu có nên kết hôn vì tình yêu, hay là nên tìm kiếm một người nào đó môn đăng hộ đối với mình?

Bốn Chàng Trai Con Nhà Giàu 꽃보다 남자 Vườn Sao Băng
Kgotboda Namja - Boys over Flowers - Pretty Boys
Đại Hàn 2009 - 25 tập. Thể loại: tâm lý, tình cảm. US lồng tiếng

Diễn viên: Kim Hyun-joong; Lee Min-ho; Kim Bum; Kim Joong-ki; Goo Hye-sun
Tóm Tắt Nội Dung: Jan Di Cẩm Trân Yến là một cô gái con nhà nghèo nhưng rất thông minh về xử sự, cô cho rằng mọi người nên đối xử với nhau một cách công bằng, bình đẳng, không phân biệt tầng lớp. Jan Di được học bổng đặc biệt và với lòng tràn đầy sức sống cô đã chuyển đến trường tư dạy từ lớp tiểu học, trung học, kèm đại học chỉ dành riêng cho học sinh con gia đình danh giá Shin Hwa - Sin Hoa. Con nhà giàu cũng chưa chắc được vào, đôi khi phải đăng ký từ khi mới sanh ra! Gia đình Trân Yến có tiệm giặt ủi gần trường trung học danh tiếng Shin Hwa. Một ngày nọ, khi Jan Di vào trường giao đồ đồng phục giặt ủi, tình cờ cô cứu sống Lý Minh Hà, một học sinh của trường (học sinh này tuy sống nhưng suốt đời phải chịu tàn phế) và nhờ vậy cô trở thành học sinh của trường trung học danh tiếng này. Tại đây cô đụng độ với 4 chàng trai nổi tiếng quậy, là con của nhà giàu và có quyền lực gồm có tài phiệt, con trai duy nhứt Gu Jun Pyo Cao Chấn Bảo của tập đoàn bao gồm Hotel, nơi nghỉ mát, hảng xưởng Shin Hwa; cháu của cựu tổng thống Yoon Ji Hoo Dương Trí Hào người có tài đàn giỏi, nghệ nhân làm đồ gốm So Ji Yung Sỡ Trí Dương, con trai gia đình xã hội đen "Nhứt Tâm Chí" Song Woo Bin Tấn Vũ Bình. Bốn chàng trai này được biết đến là một nhóm F4 (4 Friends), những ai lên tiếng chống đối họ đều không được yên thân. Trong một lần bảo vệ cho cô bạn học chung lớp tên Ôn Minh Trí, Jan Di đã chọc giận thủ lĩnh của F4 Jun Pyo Chấn Bảo và bị F4 dán thẻ đỏ, trở thành mục tiêu trêu chọc của học sinh trong trường, ai cũng có thể ăn hiếp, hành hạ. Tuy nhiên, Jan Di đã vượt qua tất cả khó khăn để tiếp tục đi học, duy trì sở thích bơi lội của mình. Trong trường Jan Di phải đương đầu với F4, mỗi người có một cá tánh riêng biệt, không những vậy, cô còn chiếm được cảm tình của hai chàng trai trong F4: Chấn Bảo và Trí Hào. Jun Pyo xóa thẻ đỏ dành cho Jan Di và đưa cô cùng nhóm F4 và Cẩm Gia Ôn bà con với Trân Yến đi nghỉ mát ở New Caledonia để tỏ tình với cô. Nhưng anh lại bắt gặp cảnh Jan Di và Ji Hoo hôn nhau. Trong lòng tức giận, thủ lĩnh Jun Pyo ra quyết định loại Ji Hoo ra khỏi F4 và trục xuất Jan Di và Ji Hoo ra khỏi trường...
Nhờ người chị ruột của Chấn Bảo là Cao Chấn Hoa giúp đở, Trí Hào và Trân Yến thi thể thao thắng và được tiếp tục học tại trường. Khi sự hiểu lầm của Trân Yến và chấn bảo được giải tỏa thì mẹ của Chấn Bảo là Khang Hỷ Tô mướn người bắt cóc Trân
Yến, người đó không ai khác hơn là em trai của Lý Minh Hà, người học sinh mà Trân Yến đã cứu sống. Người này vì muốn trả thù thủ lĩnh F4 nên trước là cướp đi tình yêu của Chấn Bảo, sau là lấy tiền mẹ của Chấn Bảo và mục tiêu là giết Chấn Bảo để trả thù, vì đở cho Chấn Bảo một cú đòn chí tử, Trân Yến bị thương ở vai trái và không thể có cơ hội trở thành vận động viên bơi thi được nữa. Sau đó thì cha của Chấn Bảo bị đột quỵ và anh bắt buộc phải thừa kế vị trí của cha, anh đến Macao để thực hiện một công trình du lịch vĩ đại nhờ vào sự liên kết với tập đoàn xây cất JK của một gia đình Hàn kiều sống ở Mỹ. Trong ngày sinh nhựt của anh, mẹ của Chấn Bảo đột ngột tuyên bố cuộc đính hôn của Chấn Bảo và Hà Tra Dương con gái và sẽ là người kế thừa tập đoàn JK...
Fight the bad Feeling
나쁜 마음을 먹게해
T-Max
Eotteokhanya jakku nappeun maeumeul meokge dwae Mianhae

Ireomyeoneun andoeneungeol ara
Geojitmal geojitmarira malhamyeon
Naemaeumi dasi doragalkka
Nunmurina
Neomu mianhaeseo nungil motjugo
Gaseumapa
Cheotmadireul mwollo hae
Saenggaganna

Ttutdu ttutthtutdu ttutduru ttutdut ttutdu
Ppapba ppapbapba

Geudaen jakku nareul
Nappeun maeumeul meokge hae
Geudaereul itneun maeum
Naegeneun joheun mam anya
Neomu nappeun maeumiya
Nappeun mamiya nappeun mamiya
Uri sarang yeongwonhi eobseojijianha

Nappeun maeumeul meokge hae
Geudaereul itneun maeum
Naegeneun joheun mam anya
Neomu nappeun maeumiya
Neomu nappeun mamiya neomu nappeun maeumiya
Urisarang jiuneungeon
Neomu nappeun maeumiya
Ibyeori sirheunde geunyang neorang heeojigin jugeodo sirheo

Museunmalhago jebal nal jaba jebal
Jeongmal nae maeum byeonhage hajimalgo yejeoncheoreomman

Dajeonghage
Geunyang yeppeuge naman bwajugo
Ttaseuhage
Hanmadiman haejumyeon
Sowoneobseo

Ttutdu ttutthtutdu ttutduru ttutdut ttutdu
Ppapba ppapbapba

Geudaen jakku nareul
Nappeun maeumeul meokge hae
Geudaereul itneun maeum
Naegeneun joheun mam anya
Neomu nappeun maeumiya
Nappeun mamiya nappeun mamiya
Uri sarang yeongwonhi eobseojiji anha

Nappeun maeumeul meokge hae
Geudaereul itneun maeum
Naegeneun joheun mam anya
Neomu nappeun maeumiya
Neomu nappeun mamiya neomu nappeun maeumiya
Urisarang jiuneungeon
Neomu nappeun maeumiya

Your Comment!
 
Chiếc Giày Thủy Tinh유리구두 Yu-ri Ku-du - The Glass Shoes - Glass Slippers
Phim Nam Hàn 2002 - 40 tập - U.S. lồng tiếng. Thể loại tình cảm, xã hội
Diễn viên: Kim Ji-ho vai Kim Tae-hee; Kim Hyun-joo vai Kim Yun-hee / Lee Sun-woo; So Ji-sub vai Park Chul-woong; Han Jae-suk vai Jang Jae-hyuk; Kim Min-sun vai Woo Seung-hee; Kim Jung-hwa vai Park Yon-woong (em gái Chul-woong); Kim Chung-ryeol vai Yun Suk-joon; Kim Chung vai mẹ Suh-joon; Ha Jae-young vai Kim Hyun-ho (cha của Yun-hee và Tae-hee); Lee Ki-young vai Trùm (đại ca của Chul-woong)
Tóm Tắt Nội Dung: Con trai của nhà đại xí nghiệp nhứt quyết thành hôn cùng người con gái mà cha mình không thích, nên bị cha đuổi ra khỏi nhà. Anh ta và vợ có cuộc sống rất hạnh phúc, nhưng vì người vợ vào lúc hạ sanh đứa con gái thứ hai do khó sanh mà qua đời, anh ta chỉ còn biết mang theo nỗi đau thương mà sống cảnh gà trống nuôi hai đứa con thơ Tae-hee và Yun-hee, với cuộc sống khó khăn về vật chất nhưng tinh thần lại rất đầy đủ và vui vẻ. Thời gian trôi qua, vào năm đứa con gái lớn 14 tuổi, con gái nhỏ 9 tuổi, anh ta phát hiện mình bị bịnh ung thư máu, không còn sống được bao lâu nữa, cho nên bất đắc dĩ về năn nỉ muốn gói gém 2 đứa con cho cha, nhưng chưa kịp nói rõ mọi việc đã bị cha đuổi ra khỏi văn phòng. Trên đường trở về, trong lòng tràn đầy tâm sự mà bất cẩn bị xe đụng chết. Hai đứa con gái dưới sự đề nghị của hàng xóm, chuẩn bị được đưa vào 2 cô nhi viện khác nhau. Người chị không chịu sống xa em gái nên cả hai dẫn nhau bỏ trốn, vừa đúng lúc ông nội của họ từ Hán thành trở về đọc báo biết tin con trai chết và biết mình có cháu nội, ông ta cho người tìm kiếm, muốn đón 2 đứa cháu về. Hai chị em cùng lúc đó cũng bị thất lạc với nhau, người em gặp tai nạn xe bị thương và được tài xế đem về nuôi. Cô em từ đó hoàn toàn mất đi ký ức, còn người chị thì được ông nội giàu có tìm ra và được đưa qua Mỹ học. Tạo hóa thật trêu người, chị em họ lại có 2 cuộc đời hoàn toàn khác hẳn nhau, người chị sống trong giàu sang trong khi người em lại sống trong hoàn cảnh nghèo khổ và không có tình thương của mái gia đình. Câu chuyện tới hồi hấp dẫn khi người chị học xong trở về, cùng ông nội tìm kiếm tung tích người em gái bị thất lạc...
Khi lớn lên, họ lại đem lòng yêu một người đàn ông. Cốt truyện có nhiều tình tiết éo le và rất xúc động. Câu chuyện trở nên phức tạp hơn khi Tae hee tìm được em gái nhưng cô không biết rằng đó chỉ là kẻ giả danh, còn người em gái thật của mình lại đang trở thành tình địch trong chuyện tình cảm giữa cô và Jae-hyuk. Chuyện muốn nói về quan hệ tình cảm giữa con người, hạnh phúc luôn luôn quý giá cho dù phải bỏ đi sự giàu sang và tánh mạng của mình để đổi lấy một tình yêu chân thật. Liệu cuối cùng, người chị có nhận ra đứa em ruột của mình, khi mà cô em đang vướng vào một căn bịnh chết người? và Yun-hee sẽ chọn người mình yêu hay người yêu mình là Chul-woong để tổ chức đám cưới? trong khi đó, cô em gái giả mạo Seung-hee luôn tìm đủ mọi cách để hảm hại Yun-hee.

dạng mp3
Over and Over | Chiếc Giày Thủy Tinh | ! YOUR comment !
I never dare to reach for the moon
I never thought I'd know heaven so soon
I couldn't hope to say how I feel
The joy in my heart no words can reveal

Over and over I whisper your name
Over and over I kiss you again
I see the light of love in your eyes
Love is forever, no more good-byes

Now just a memory the tears that I cried
Now just a memory the sights that I sighed
Dreams that I cherished all have come true
All my tomorrows I give to you

Over and over I whisper your name
Over and over I kiss you again
I see the light of love in your eyes
Love is forever, no more good-byes

Life's summer leaves may turn into gold
The love that we share will never grow old
Here in your arms no words far away
Here in your arms forever I'll stay

Over and over I whisper your name
Over and over I kiss you again
I see the light of love in your eyes
Love is forever, no more good-byes
Lai ... la ... la ... lai

Your Comment!

Chuột Yêu Gạo 老鼠爱大米
Lao shu ai da mi - Mouse Love Rice Phim bộ 30 tập Đài Loan 2006
Diễn viên: Hứa Thiệu Dương (vai Mễ Dương); Trần Di Dung (vai Quân Quân); Lưu Đào; Ngô Du (vai Mễ Ni); Vương Kiến Long (vai Phí Dương); Đinh Mộng Vũ (vai Kiều Kiều); Tôn Ninh (Khải Lợi); Lý Học Khánh (Bái Bái); Tần Lam (Tiểu Văn); Dương Thần Cương (Tiểu Ngải)
Tóm Tắt Nội Dung: - Quân Quân 23 tuổi, hướng dẫn viên du lịch, tính hiền lành lương thiện, hơi khờ khạo, thích đi du lịch và hưởng thụ cuộc sống tự do tự tại. Quân có ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ nên cô thích diện đồ ngắn để khoe đôi chân thon dài của mình, mỗi khi phạm lỗi lầm gì, cô đều nở nụ cười ái ngại khiến người khác không nỡ trách phạt, dần dần nụ cười đó đã trở thành tấm lưới chắn bảo vệ cho cô. Trong chuyện tình cảm, cô rất ngây thơ. Trong cuộc sống, câu: "thiệt thòi cũng là một cách kiếm lời, người khờ khạo có phước của người khờ khạo" đã cho thấy suy nghĩ lạc quan của cô, nếu ai cho là cô khờ, cô chỉ mỉm cười, nhưng nếu có người nói cô ngu, cô nhứt định sẽ không bỏ qua.
- Mễ Dương 25 tuổi (biệt danh: Gạo), giám đốc quán bar của một khách sạn, đẹp trai, thông minh, lạc quan, thích nói giỡn, đó là ưu điểm của anh, tính hài hước đã trở thành vũ khí giúp anh thoát khỏi nhiều tình huống khó xử. Mễ Dương rất am hiểu tâm lý phụ nữ, biết chọn đúng thời điểm để khen ngợi, tâng bốc người đẹp, nên anh được nhiều cô gái xinh đẹp vây quanh.
Nhưng, những tuyệt chiêu của anh đều vô dụng trước Mễ Ni, cô con gái nuôi 10 tuổi. Có thể nói, Mễ Ni chính là khắc tinh của Mễ Dương, tuy hiện tại sống độc thân, nhưng cuộc sống của Dương còn bi thảm hơn cả người đàn ông có vợ sư tử hà đông, đơn giản vì cô con gái Mễ Ni quản lý anh chặt chẽ còn hơn các bà vợ kiểm soát chồng.
- Mễ Ni 10 tuổi, lúc 5 tuổi Ni bị lạc mất người thân, thấy cô bé đáng thương, Mễ Dương nhận cô làm con nuôi, từ đó cô bé theo anh không rời nữa bước. Còn nhỏ, nhưng Mễ Ni rất hiểu chuyện, nhanh nhẹn, biết bảo vệ cha mình.
Mỗi lần Mễ Dương quen bạn gái mới, cô bé đều tìm hiểu, nếu người đó không xứng, cô sẽ tìm cách phá đám, nếu bị cha trách phạt, cô lại giận dỗi, tỏ ra bị oan... Mễ Ni rất yêu thương và sùng bái Mễ Dương, nếu nghe thấy ai nói xấu cha mình, cô bé vận dụng những chiêu học được từ phim hoạt họa để xử lý người đó. Cuối cùng, Mễ Ni trao tặng cho Quân Quân chiếc nhẫn trên có hình chuột Mickey.
- Phí Dương 24 tuổi, nhân viên cứu cấp kiêm huấn luyện viên thể dục của khách sạn. Do tên gọi gần trùng âm với Phì Tường, nên bạn bè thường gọi anh là Phì Tường. Mỗi khi nghe có người khen mình đẹp trai, anh lập tức ưỡn ngực, nở nụ cười thật tươi để đáp lại, hễ có thời gian rảnh là anh lấy kiếng ra soi, ngắm nghía diện mạo của mình. Ngoài vai trò huấn luyện viên, Phí Dương còn tự cho mình nhiệm vụ theo đuổi các cô gái đẹp. Tại khách sạn, thấy Mễ Dương đẹp trai hơn có nhiều người đẹp để ý, nên anh âm thầm ganh đua xem ai hấp dẫn hơn.
- Kiều Kiều 23 tuổi, y tá của khách sạn, tên đầy đủ là Tăng Phong Kiều. Nếu vị khách nào bị bịnh tim mạch mà rơi vào tay cô, ắt bịnh sẽ nặng thêm. Những ai bị say nắng gặp cô tất sẽ bị chảy máu cam; nếu bịnh nhân bất tỉnh nhân sự, cô có khả năng khiến người đó tự hồi tỉnh... vì Kiều Kiều là một y tá cực kỳ xinh đẹp và gợi cảm, tính tình mạnh mẽ, yêu ghét rõ ràng, biết tận dụng ưu thế của mình để áp đảo người khác phái, đồng thời cũng biết cách tự bảo vệ bản thân.
- Khải Lợi 32 tuổi, con gái Chủ tịch hội đồng quản trị khách sạn, tên đầy đủ Triệu Khải Lợi, tư chất thông minh, có tài nhưng chủ quan, võ đoán. Từ khi đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc khách sạn, Khải Lợi đã áp dụng kế hoạch dùng vũ khí nam thanh nữ tú để thu hút khách hàng. Đối với nhân viên nam, cô tỏ ra khoan dung, dễ dãi; nhưng với nhân viên nữ thì lại rất nghiêm khắc, khó khăn. Năm nay, Khải Lợi đã ngoài 30 tuổi, nhưng cô luôn nói dối mình mới tuổi đôi mươi, các nhân viên đều tỏ ra tin lời cô, bởi không ai ngu ngốc đến nổi vạch trần sự thật để rồi bị đuổi việc.

Chuyện Tình Hoa Bất Tử
Stock Flower 비단향꽃무 Everlasting - Love Miracle - Bidanhyangkkotmu.  
Phim 20 tập Đại Hàn 2001
Diễn viên: Park Jin-hee; Ryu Jin; Kang Nam-soo; Keum Bo-ra; Kim Hee-chul; Hyun Yeong; Par Jin-woo; Lee Yeong-yoo
Tóm Tắt Nội Dung: Nội dung phim xoay quanh số phận của một cô gái. Yêu và lấy chồng từ khi còn rất trẻ nhưng chồng cô qua đời vì một tai nạn, nên cô một mình nuôi con. Cô không nhận được sự giúp đỡ từ ai cả, kể cả gia đình mình vì dám yêu và lấy chính thầy giáo dạy cấp 3 của mình. Sau khi chồng chết, cô cố gắng nuôi con và quen được anh luật sư đẹp trai, bạn thân của chồng ngày trước. Và từ đây, một cuộc tình mới nảy sinh với nhiều tình huống hấp dẫn.

Chuyện Hậu Trường
On Air - Khung Trời Tình Yêu
 
Phim truyền hình Đại Hàn 21 tập. US lồng tiếng
Diễn viên: Lee Bum-soo; Kim Ha-neul; Song Yoon-ah; Park Yong-ha
Tóm Tắt Nội Dung: nói về bộ mặt trái ẩn sau nền công nghệ giải trí của Đại Hàn, sự chạm trán giữa những nhà sản xuất phim, biên kịch, các ngôi sao hàng đầu và công ty quản lý của họ đã được tiết lộ qua bộ phim này. Phim còn phơi bày mặt xấu trong thế giới giải trí khi những công ty của đài truyền hình đút lót tiền cho các nhà sản xuất truyền hình, trong việc thay thế sản phẩm trong quảng cáo, người xem không thể nào phân biệt được sản phẩm nào là thiệt, nào là giả.

Chuyện Tình Harvard 러브스토리 인 하버드
Rubeusutori in Habeodeu - Love Story in Harvard - So in Love
Phim bộ 16 tập - Đại Hàn 2004
. US lồng tiếng
Kim Jeong-hoon So in Love

So much in Love

Spring, summer, fall in winter dreams...
Those are shinning like a star
They keep whispering,
"I'm so in love with you"

Spring, summer, fall in winter love...
It is breezing to my heart
and it keeps telling,
"I'll make you a rainbow smile"

I remember when we were angels,
when we dreamed about us
all my days were happy just like a snowy Christmas
I wish I'd have them always...
Every step I make writes a story
It is full of the heart
feeling love of my life
and missing friends of my time
we should have them all...

Spring, summer, fall in winter days
we've been sharing all the hearts
love shines in my eyes
love just won't fade away

I remember when we were angels
when we dreamed about us.
All my days were happy just like a snowy Christmas
I wish I'd have them always...
Every step I make writes a story
It is full of the heart
feeling love of my life
and missing friends of my time
we should have them all

If you'd all the way show me the world
where I will stay in love
All my days will be white just like a snowy Christmas
You're just all I need...

Your Comment!
 
Diễn viên: 김래원 Kim Rae-won sanh 19.03.1981, cao 184cm/72kg (Kim Hyun-woo); 김태희 Kim Tae-hee sanh 29.03.1980, cao 165cm/45kg (Lee Soo-in); 이정진 Lee Jung-jin sanh 25.05.1978, cao 184cm/72kg (Hong Jung-min); 김민 Kim Min sanh 08.06.1973, cao 170cm/48kg (Yoo Jin-ah vai Lưu Trương Nhi); Frank Gorshin (05.04.1933-17.05.2005) là một nghệ sĩ hài hước của Mỹ (Professor John Keynes); 이유정 Lee Yoo-jung sanh 25.05.1984 cao 172cm/52kg (vai nữ luật sư làm cho Kim Hiền Vũ, Huỳnh Diễm Mỹ)
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện xoay quanh chuyện tình yêu, học hành, và mơ ước của những du học sinh các nước đang học tại Đại học Harvard. Phân nữa đầu của phim là những sự việc về chuyện học hành và tình yêu của các nhân vật xảy ra tại trường đại học. Phân nữa sau xảy ra tại Seoul thủ đô của Hàn quốc, sau khi họ đã học xong trở về nước và gặp lại nhau tại đó.
Kim Hyun-woo - Kim Hiền Vũ đã tốt nghiệp trường luật tại Hàn quốc, đến Mỹ tu nghiệp năm thứ nhứt khoa luật của đại học Harvard. Anh là một người thông minh, tốt bụng nhưng rất bỡ ngỡ vào những ngày học đầu tiên tại ngôi trường đại học nổi tiếng này. Tại đây, anh gặp một cô gái xinh đẹp tên là Lee Soo-in - Lý Tú Ngân, cô là sinh viên thực tập nghành y khoa. Sắc đẹp và tấm lòng cao thượng luôn luôn tìm cách giúp những người bịnh hoạn và thiếu may mắn trong xã hội của Tú Ngân đã thu hút sự chú ý của Hiền Vũ, cô cũng là người yêu duy nhứt của anh.
Hong Jung-min/ Alex Hong - Hồng Chánh Minh, di dân cùng mẹ sang Mỹ từ nhỏ, bạn cùng lớp và cùng nơi trú ngụ với Kim Hiền Vũ cũng là sinh viên nghành luật, học rất giỏi và rất thông minh nhưng tánh tình lạnh lùng và đầy tham vọng, anh muốn kiếm thật nhiều tiền bất kể đó là đồng tiền dơ bẩn. Hai chàng trai cùng cạnh tranh nhau để lọt vào mắt xanh của cô Lee Soo-in.
Trong một buổi dạ tiệc do một người luật sư Đại Hàn sống tại Mỹ, giàu có tổ chức để đón chào sinh viên năm thứ nhứt của nghành luật, cũng là nơi để những công ty luật sư gặp gở và "mua" sinh viên giỏi. Ngay lần đầu tiên gặp mặt Tú Ngân, Chánh Minh lập tức theo đuổi cô, nhưng trong lòng cô chỉ có Hiền Vũ cũng chính vì tánh tình hiền lành và ngây thơ của anh...
Trong học tập và sự nghiệp Hiền Vũ luôn gặp một đối thủ là Chánh Minh xem như hơn hẳn anh về mọi mặt, nhưng trong tình yêu...
Kim và Hong đều xuất thân từ hai gia đình có danh thế, ông nội của Hiền Vũ là quan tòa nổi tiếng của Đại Hàn Kim Hồ Tích. Oan gia thường hay gặp mặt, không ngờ cha của Kim Hiền Vũ là Kim Đông Ngô cũng là luật sư nổi tiếng và giàu có ở Đại hàn đã có lần giúp thân chủ trong cuộc tranh cải để mua công ty của cha Hồng Chánh Minh khiến ông này vì thất kiện uất ức tự tử mà chết.
Còn Soo-in là con gái nhà nghèo, theo cha làm nghề nấu ăn mướn kèm bán quán tại một quán ăn xập xệ trong chợ. Cô sang Mỹ từ lúc 9 tuổi, cô phải vừa đi học vừa đi làm. Từ những hiểu lầm ban đầu, dần dần Tú Ngân và Hiền Vũ cảm mến và yêu nhau.
Liệu bộ ba này có thể giải quyết tốt đẹp chuyện tình tay ba của họ lại vừa có thể theo đuổi giấc mơ của mình?
Vì muốn theo đuổi giấc mơ của mình, Tú Ngân đi theo đoàn phục vụ y tế OEP (the Operating Experience Program Public Foundations: chương trình phục vụ y liệu ở khu vực ngoại quốc, thế giới thứ ba) đi khắp mọi nơi, lúc Nam Mỹ, lúc Châu Phi để học tập trên thực hành và chăm sóc sức khỏe cho những con người nghèo khổ... ròng rả mấy năm liền.
Trong thời gian này, Hiền Vũ tốt nghiệp và trở về nước. Chánh Minh cũng đã trở thành luật sư làm việc tại Mỹ. Trong một vụ kiện tụng xảy ra ở Đại Hàn có liên quan đến một công ty sản xuất hóa chất tên Jasson của một người Mỹ, Chánh Minh được phái về nước nhận vụ tranh cải. Một lần nữa hai người bạn học cùng lớp Chánh Minh và Hiền Vũ lại trở thành kẻ đối địch với nhau, cùng lúc đó Tú Ngân cũng xuất hiện đã khiến cho tình huống càng phức tạp hơn...
"luật sư là con sâu hút máu vết thương của người ta, là loài côn trùng chế tạo tất cả tội ác!"
Kết cuộc là Hồng Chánh Minh trở về Mỹ để nhận chức giáo sư ngành luật của đại học Harvard, lúc đó anh vẫn không có gia đình.
Chuyện Tình Vượt Thời Gian Thousand Years of Love
Thể loại tình cảm. Đại Hàn - US lồng tiếng
Diễn viên: Sung Yoo-ri (công chúa Phù Như); A Lý (So Yi-Sub); Kim Hữu Tích (Kim Nam-jin); Kim So-rang - Cao Ngân Phi (Kim Hoa)
Tóm Tắt Nội Dung: Khoảng 1400 năm trước, vị công chúa cuối cùng của hoàng đế Nghĩa Tử thuộc triều đại Baek Jae - Bách Đế, công chúa Puyeo Ju - Phú Như cùng với người yêu là tướng quân Ari - A Lý cố gắng cứu vãng triều đại sắp bị diệt vong. Hai người bị sự đuổi bắt ráo riết của tướng quân Kim Hữu Tich. Bộ phim này miêu tả vào thời khắc lịch sử của triều đại Bách đế sắp bị diệt vong. Câu chuyện tình yêu và cuộc sống của những người trẻ tuổi đó đã vượt qua thời gian, không gian, đi tới xã hội hiện đại năm 2003. Công chúa Phú Như, tướng quân A Lý và tướng quân Kim Hữu Tích gặp nhau ở xã hội hiện tại và vốn không biết được tiền thẽ của mình, họ có tiếp tục mối tình vượt thời gian?
Công chúa Phù Như là con gái của Bách đế Nghĩa Tử Vương, tánh tình cởi mở, năng động, tinh thông võ nghệ và thông minh nên được vua cha thương yêu. Chỉ vì một lời nói thẳng thắng với cha là ông đã bị trúng mỹ nhân kế, nên cô đã bị cha đuổi ra khỏi cung...
Tướng quân A Lý là con trai của Phước Tín, mặc dù yêu công chúa nhưng lại che dấu tình cảm của mình, vì muốn phục hưng triều đại Bách đế đã dốc hết sức của mình.
Yu Suk - Kim Hữu Tích là con trai của tướng quân và quý tộc Nhựt bản, triều đại Tân La, cha mẹ bị tướng quân của Bách đế sát hại nên mang mối thù sâu đậm với Bách đế. Anh ta theo lịnh của Kim Xuân Thu vào nằm vùng ở Bách đế, nhưng lại gặp và yêu phải công chúa Phù Như, nhưng chỉ nhận được sự hận thù từ cô.
Kim Hoa là gián điệp của Tân La phái tới Bách đế, dùng mỹ nhân kế tiếp cận Nghĩa Tử Vương, khiến nhà vui trở thành hôn quân, mặc dù công chúa Phù Như rất thông minh, luôn làm trở ngại công việc, nhưng cô ta đều thoát được.
Yu Suk đã đuổi theo Ari và công chúa, và tướng quân Ari đã bị giết, còn công chúa thì nhảy xuống vực sâu tự tử, nhưng cô không chết mà lạc vào thế giới tương lai, vào năm 2003. Tại đây cô gặp lại Kang In Chul (Ari) và Fujiwara Tasuji (Yu Suk). Nhưng 3 người không nhớ gì về những chuyện của hàng ngàn năm trước và lại tiếp tục vướng vào chuyện tình tay ba của ngàn năm sau...

Con Đường Hoàng Kim The Golden Path 黄金路  
30 tập Singapore 2007
Thể loại: Tâm lý Tình Cảm
Diễn viên: Lý Nam Tịnh; Trần Lệ Bình; Trịnh Bân Huy; Trần Tịnh Tuyên, Châu Sơ Minh; Bạch Vi Tú
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện bắt đầu từ năm 1982 tại khu Chinatown Singapore. Xiao Gu - Cô Tiếu (Trần Lệ Bình), một góa phụ trẻ cùng ba đứa con Khải Đạt, Khải Kiệt, Khải Kỳ dọn đến và mở tiệm cơm lấy tên "Quán Cơm Hạnh Phúc" để kiếm sống. Cô gặp một tình yêu mới A Jin, nhưng ông này bị bắn bởi cảnh sát như một tên cướp, trong ngày cưới của họ. Trong lúc hấp hối, ông xin Xiao Gu chăm sóc hai đứa con của ông Jinlong (Li Nanxing) và Jinfeng (Feng Jinyu). Với sự lạc quan, vui vẻ dù phải đối mặt với cái chết của chồng, sẳn sàng đảm nhận mọi thách thức trong cuộc sống, một tay nuôi ba con nhỏ và hai con riêng của Jinlong trong tình trạng kinh tế eo hẹp.
Một hôm, có một đứa trẻ giao cho cô Tiếu một chìa khóa do chồng cô gởi, vật đó của A Thành (Trần Chi Tài) người anh em giang hồ với chồng cô. Cô Tiếu dự định trao trả cho vợ của anh ta tên A Xà... khi vợ chồng A Thành và A Xà biết chuyện, họ đã bắt cóc Khải Kiệt buộc cô Tiếu phải giao ra chìa khóa. Chiếc chìa khóa dẫn đến một căn nhà bỏ hoang, nơi A Thành cất giữ rất nhiều tiền bạc. Sau khi lấy được tiền, A Xà muốn đốt nhà, đốt chết cô Tiếu và Khải Kiệt để bịt đầu mối...
Trong nhiều năm, nhờ sự nhạy bén kinh doanh làm cho nhà hàng của cô ngày một thành công và thậm chí cô còn liên doanh vào các doanh nghiệp khác. Trong khi công việc kinh doanh phát triển mạnh, Xiao Gu và gia đình cô đi dần vào những sự hiểu lầm và thù oán. Trong khi ba đứa con của cô làm việc chăm chỉ để thiết lập cho mình một tương lai tươi sáng, thì Jinlong biến thành một người đi rong, Jinfeng trở thành một diễn viên. Khi các con của Xiao Gu có những con đường khác nhau trong cuộc sống, trong thâm tâm của họ lại có lòng thù địch và nguy cơ phá vỡ gia đình. Liệu sự lạc quan của Xiao Gu có chống nổi những nghịch cảnh trong cuộc sống của cô?

Con Gái của Kẻ Thù Bad Guy - Kẻ Xấu
Phim Đại Hàn 2010 17 tập - thuyết minh
Diễn viên: Kim Nam-gil/Shim Gun-wook; Han Ga-in/Moon Chae-in; Oh Yeon-soo/Hong Tae-ra; Go Eun-ah; Kim Jae-wook; Jeong Seo-min
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện về hai chàng trai có chung một tên. Choi Tae-sung lúc nhỏ bị nhà họ Hong bắt về nhận làm con trai, nhưng sau đó phát hiện ra sự lầm lẫn, họ đã nhẫn tâm đẩy cậu bé ra đường trong mưa gió. Trên đường đi đón con trai, cha mẹ Choi Tae-sung bị đụng xe qua đời, cậu bé lớn lên với cái tên Shim Gun-wook, quay về tìm lại tập đoàn tài phiệt Hae Shin, những kẻ đã hãm hại mình để trả hận. Đứa con trai thật sự của tập đoàn cũng bị cuốn vào âm mưu trả thù của Wook, dẫn đến quan hệ phức tạp giữa hai chàng trai. Wook có ngoại hình tuấn tú, cộng thêm đầu óc thông minh nên cả ba người phụ nữ nhà họ Hong đều bị anh cuốn hút. Wook đứng giữa 3 người phụ nữ với 3 tính cách khác nhau: Moon Chae-in xinh đẹp, luôn đụng mặt Wook trong những tình huống bất ngờ và nguy hiểm. Hong Tae-ra, một nữ cường nhân đứng đầu tập đoàn Hae Shin, đã có chồng con, luôn ngăn cản Wook và em gái mình là Mo Ne, nhưng cuối cùng chính Tae Ra lại có tình cảm với Gun Wook. Cô gái thứ ba là Hong Mo Ne, hồn nhiên, dễ thương, con gái út tập đoàn Hae Shin, thích Wook từ cái nhìn đầu tiên. Wook sẽ làm gì cho cuộc trả thù của mình? và ai sẽ là người con gái mà anh không thể không để ý, cho dù trong đầu của anh chỉ toàn chử trả thù?
Công Chúa Vô Ưu
Phim Tàu 2003
无忧公主 - Wu You Gong Zhu - Vô Ưu Công Chúa - Hồng Nhan Hữu Mộng - Nhân Gian Đa Tình
Diễn viên: Hà Gia Kính 何家劲 vai Hải Vô Nhan; Du Phi Hồng vai Phan Ấu Địch; Lý Thanh vai Vô Ưu; Cao Toàn; Đinh Giai Vũ
Tóm Tắt Nội Dung: Bộ phim xoay quanh việc tranh dành chiếc áo thạch ngọc cùng với bí kiếp trường sinh bất lão. Trước sự việc ấy, Hải Vô Nhan cùng Phan Ấu Địch đã bị lôi cuốn vào cuộc, Phan Ấu Địch là thánh nữ, có nhiệm vụ thu hồi chiếc áo và ngăn cản kẻ xấu có được bí kiếp và áo ngọc, Hải Vô Nhan thì phải trả thù Tào Khâm. Hải Vô Nhan và Phan Ấu Địch yêu nhau, nhưng họ không thể ở bên nhau. Một ngày nọ, Tào Vũ đông xưởng cũng vì muốn bất lão nên đã sát hại trung lương, tàn sát người vô tội, hại gia đình Vô Ưu nhà tan cửa nát, phải lưu lạc bên ngoài. May thay trong khi gặp nguy hiểm, Vô Ưu được Ấu Địch cứu giúp và cũng vào lúc ấy Ấu Địch gặp lại Hải Vô Nhan, cô ấy sẽ xử sự ra sao?

Cuộc Hành Trình vào Trung Tâm Trái Đất 
Journey to the Center of the Earth - Voyage au centre de la terre
Phim hành động, phiêu lưu, giả tưởng 93 phút
USA 2008. Theo tiểu thuyết của tác giả người Pháp Jules Verne (1828-1905).
Ba tác phẩm nổi danh của Junes Gabriel Verne:
- 20 ngàn dậm dưới đáy biển (1870) Twenty Thousand Leagues Under the Sea
- Cuộc hành trình vào trung tâm trái đất (1864)
- Vòng quanh trái đất trong 80 ngày (1873) Around the World in Eighty Days
Diễn viên: Brendan Fraser; Josh Hutcherson; Anita Briem; Seth Meyers (professor Alan Kitzens); Jean Michel Paré (Max Anderson); Jane Wheeler (Elizabeth)
Tóm Tắt Nội Dung: đối với khoa học gia tìm hiểu về núi lửa, giáo sư đại học Trevor Anderson không có gì quan trọng hơn là công việc của anh ta, anh ta đặc biệt quan tâm tìm hiểu về một giả thuyết là có một con đường dẫn đến trung tâm của trái đất. Người anh của Trevor là Max mất tích 10 năm về trước, để lại một cuốn nhựt ký tựa ghi "cuộc hành trình vào trung tâm trái đất", được vợ Max là Elizabeth bỏ vào trong hộp đưa cho con. Trong cuốn nhựt ký, Max ghi rỏ về chuyến du lịch cuối cùng trước khi anh mất tích. Với cuốn nhựt ký đó, Trevor cùng với đứa cháu Sean (đến sống 10 ngày với chú Trevor trong khi mẹ Sean là Elizabeth chuẩn bị dọn nhà đi Canada) đến một đảo ở Iceland để từ đó tìm đường vào trung tâm trái đất. Tại đó, họ gặp người dẫn đường leo núi, một phụ nữ tên Hannah Ásgeirsson. Trong lúc leo lên ngọn núi lửa đã tắt từ lâu, trời bất chợt sấm sét giông gió, ba người họ trú núp trong một hang động, cửa hang bị giông tố làm cho đổ sập và vậy là họ bị kẹt trong hang. Trên đường đi vào hang để thám hiểm tìm ngỏ khác để ra, họ lỡ chân trợt và chùi té hàng km sâu vào lòng đất, nơi đây không những họ tìm được dấu tích của Max, mà còn có một thế giới khác với nhiều sinh vật lạ thời tiền sử, những sinh vật mà đáng lẽ phải tuyệt chủng từ lâu...

Cười Trong Nước Mắt 그대, 웃어요
Geudae, Useoyo - Smile, You - Smile Honey
Phim Đại Hàn 2010, 45 tập. Thể loại: tình cảm, hài hước. US lồng tiếng

Diễn viên: Lee Min Jung vai Seo Jung In; Lee Chun Hee vai Seo Sung Joon; Choi Jung Yoon - Seo Jung Gyung; Kang Suk Woo - Seo Jung Gil; Heo Yoon Jung - Gong Joo Hee
Tóm Tắt Nội Dung: Trang Yến vốn là cháu gái ông chủ một tập đoàn danh giá, nhưng ngay sau khi ông nội qua đời, dưới tay ba của cô công ty đã bị phá sản trong chớp mắt. Vì lý do đó, cô bị vị hôn phu bỏ rơi ngay trên đường đi hưởng tuần trăng mật. Sau khi cử hành hôn lễ, trên đường lang thang cô gặp Xuân Thu, chàng trai vừa du học ở Mỹ về, hai người nảy sinh hiềm khích mà cô không ngờ chính anh ta là cháu trai của người tài xế già trung thành của nhà cô mà cô rất kính trọng, đồng thời anh là người yêu đơn phương chị gái của cô 8 năm trời.
Sau khi phá sản, không còn nơi nương náu, cả gia đình cô phải ở nhờ nhà ông Mẫn Phúc, là người tài xế trung tín của công ty trước đó. Vì mang ơn vị cố chủ tịch là ông nội Trang Yến, nên ông Mẫn Phúc luôn phục tùng gia đình Trang Yến vô điều kiện và chấp nhận tính các tiểu nhân của cha Trang Yến, trong khi với gia đình mình thì lại dè sẻn từng đồng khiến con dâu bất mãn. Tại đây, những chuyện dở khóc dở cười xảy ra giữa 2 gia đình, và nhứt là giữa Xuân Thu và Trang Yến...

Dạ YếnYe Yan - 夜宴 - The Night Banquet. Phim tàu 2006
Thể loại: Võ thuật, Tình cảm
Diễn viên: Zhang Ziyi Chương Tử Di; Châu Tấn; Cát Ưu; Ngô Ngạn Tổ
Tóm Tắt Nội Dung: bối cảnh Ngũ đại thập quốc, thời kỳ hỗn loạn và suy tàn nhứt trong lịch sử phong kiến tàu (907-960) với sự chia năm xẻ bảy của các đế quốc chư hầu. Người dân lầm than, xã hội loạn lạc. Và giữa hoàn cảnh hỗn độn bế tắc đó, một truyền thuyết về người con gái mang tên Vương bắt đầu. Xinh đẹp, dịu dàng và thông minh, Vương tên thời con gái là Uyển Nhi lên ngôi hoàng hậu ngay từ khi còn rất trẻ. Với sự quyến rũ, sắc sảo và sắc đẹp khuynh thành, hoàng hậu có thể đánh chìm trăm tàu chiến chỉ với một cái liếc mắt, và làm cả vạn binh lính phải buông kiếm quy hàng chỉ với một nụ cười. Nhưng định mệnh "hồng nhan đa truân" đâu chừa một ai. Sau cái chết đột ngột của chồng, hoàng hậu làm cả triều thần bất ngờ và căm phẫn khi tuyên bố tái giá cùng em trai tiên đế, vua Lý. Ít ai hiểu được nỗi lòng người đàn bà còn rất trẻ ấy, lúc này, đây là cách duy nhứt để bảo vệ chính cô cùng thái tử Vô Loan, con trai người chồng quá cố, và cũng là chàng trai cô luôn dành một tình cảm trong sáng nhưng chẳng thành.
Từ khi mất đi người yêu, Vô Loan tìm vui trong thiên nhiên, nơi chàng thả hồn theo những khúc nhạc của tâm hồn hào hoa, đa cảm. Chàng rời bỏ ngôi vị và hoàng cung nhiều bon chen, tranh chấp. Nhưng không ngờ lòng người khó đoán, thái tử thoát chết trong gang tấc sau một cuộc ám sát chẳng thành. Vô Loan trở về cung khi ngờ ngợ biết được tên chủ mưu giết cha ruột chính là chú ruột của mình, chàng mang trong lòng tất cả căm hận và quyết tâm trả thù kẻ đã ám sát tiên phụ. Nhưng khi ước vọng trả thù báo hiếu chưa xong, thái tử lại rơi vào bẫy tình của chính trái tim mình. Trớ trêu, đó lại là tình yêu vô thức dành cho hoàng hậu trong khi tiểu thư Thanh Nữ, con gái tể tướng cũng yêu chàng bằng tất cả tình yêu mù quáng và chân thành.
Tất cả rơi vào vòng xoáy của tham vọng, của tình yêu và của hận thù. Để rồi khi vua Lý tuyên bố triệu tập quần thần đến dự buổi tiệc giữa đêm (điều hiếm trong lịch sử), mỗi người đều hiểu rằng, khoảng khắc quyết định cuối cùng đã đến. Thái tử sẽ giết chết kẻ ám sát vua cha? Hoàng hậu và tể tướng sẽ đi nước cờ "được ăn cả ngã về không" trên bàn đấu quyết lực của mình? Vua Lý cũng chẳng phải vô cớ khi tổ chức một dạ yến linh đình. Và chiếc hộp của những bí mật xấu xa (theo thần thoại Hy lạp) mở ra, thiên đường hay địa ngục sẽ sụp đổ? Máu sẽ chảy và nhiều người sẽ trả giá cho tham vọng bằng chính mạng sống của mình. Có lẽ, chỉ duy nhứt người còn lại sau cùng mới có thể mỉm cười mãn nguyện, nhưng sẽ chẳng còn ai thấy lòng bình lặng khi tâm hồn đã có một vết thương quá sâu.
Vai hoàng hậu ban đầu là một phụ nữ trung niên, được viết đặc biệt cho Cũng Lợi, nhưng do lịch đóng phim quá dày đặc nên cô không thể nhận lời tham gia. Vai diễn cuối cùng lại chuyển đến cho Chương Tử Di, vì vậy kịch bản cũng phải có sự thay đổi, chuyển từ mẹ ruột thành mẹ kế của thái tử, người mẹ kế này thậm chí còn trẻ hơn cả thái tử, và đó cũng là khởi đầu cho mối tình trớ trên cho những giấc mơ không thành của Dạ Yến, của bóng đêm đầy tham vọng và trái ngang này.

Dong Yi 동이
Đông Di - Hoàng Cung Dậy Sóng
Phim truyền hình 60 tập. Đại Hàn 2010
Thể loại lịch sử, tình cảm

Diễn viên: Han Hyo-joo vai Choi Dong-yi sau là Choi Sook-bin; Kim Yoo-jung vai Dong-yi lúc nhỏ; Ji Jin-hee vai vua Suk-joong; Bae Soo-bin vai Cha Chun-soo; Lee So-yeon vai Jang Hee-bin; Park Ha-sun vai Jang Hee-bin/Jang Ok-jung; Jung Jin-young vai Seo Yong-gi; Jung Dong-hwan vai Oh Tae-suk; Lee Kye-in vai Oh Tae-poong
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện về cuộc đời nàng Dong Yi, xuất thân từ một nô tỳ trở thành quý phi của vua Suk-joong, Choi Sook-bin. Nàng sinh hạ cho nhà vua một hoàng tử, người sau này nối ngôi vua trở thành vua Yeongjo.

Đại Chiến Xích Bích 赤壁
Xích Bích Chi Chiến
赤壁之戰 Chìbì Zhī Zhàn
The Battle of Red Cliff - Phim dã sử, cổ trang Tàu, dài tổng cộng 4 tiếng. Phụ đề Việt
2008 (phần 1) Trận Đồ
Bát Quái - 2009 (phần 2) Trận Chiến Xích Bích/Quyết Chiến Thiên Hạ
Diễn viên: Lương Triều Vỹ/Tony Leung sanh 27.06.1962 cao 171cm/61kg (Chu Du); Kaneshiro Takeshi/Jin Cheng Wu/Kim Thành Vũ, người Nhựt sanh tại Đài loan 11.10.1973 cao 179cm/70kg (Gia Cát Lượng); Lâm Chí Lnh (Tiểu Kiều); Trương Phong Nghị (Tào Tháo); Vưu Dũng (Lưu Bị); Trương Chấn (Tôn Quyền); Hồ Quân (Triệu Vân/Triệu Tử Long); Ba Sâm Trát Bố (Quan Vũ); Trrương Kim Sinh (Trương Phi); Nakamura Shidõ (Cam Hưng); Hầu Dũng (Lỗ Túc); Trương Sơn (Hoàng Cái); Lâm Chí Linh (Tiểu Kiều); Triệu Vy/Vicki Zhao sanh 12.03.1976 tại tàu cộng, cao 166cm/48kg (Tôn Thượng Hương); Tiểu Tống Giai (Ly Cơ); Đông Đại Vi (Tôn Thư Tài); Khấu Thế Huân (Hoa Đà)
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện xảy ra vào đầu thời Tam Quốc 208.
Phần một mở màn là cảnh Hán Hiến Đế cùng quan văn võ triều thần, bên ngoài là binh lính sắp hàng chờ đợi một người xuất hiện mới có thể bắt đầu việc triều chính. Hán Đế là vị vua bù nhìn, ngồi uể oải, chỉ thích thú chơi với chim như một đứa con nít... Khi nhân vật gian hùng nhứt trong lịch sử Tàu bước vào, tất cả mọi người kể cả chim chóc đều lộ vẻ sợ hãi... Phim dựa trên trận đánh Xích Bích lịch sử nổi tiếng vào cuối thời nhà Hán, mùa thu năm 208 sau công nguyên. Lúc bấy giờ Tàu chia năm xẻ bảy, phía Tây là đất Thục của hoàng thúc (chú, bà con xa của Hán đế) Lưu Bị, phía Nam có Đông Ngô của Tôn Quyền. Phía bắc có Tào Tháo tuy chỉ là thừa tướng nhưng nắm trong tay binh quyền, thao túng vị vua còn trẻ. Mặc dù còn chần chừ không hề muốn thảo phạt hoàng thúc của mình, Hán Đế cũng đành bất lực để Tào cầm 80 vạn quân tấn công Bị, người lúc này đang ở nhờ đất của Lưu Biểu, thái thú Kinh Châu ở Phàn Thành. Lưu Bị quyết không bỏ lại 100 000 nạn dân trong khi di cư chạy khỏi cuộc tấn công của quân Tào nên tốc độ hành quân rất chậm. Mặc dù có Quan Vũ và Trương Phi đi bọc hậu, nhưng bị binh Tào nhanh chóng đuổi kịp và diển ra trận đánh nổi tiếng ở đốc Trường Bản. Triệu Tử Long liều mình xông vào vòng vây cứu được ấu chúa, là con trai của Lưu Bị, Quan Vũ với cây Long Đao một mình đánh lại trăm lính của Tào, ngay cả khi bị quân Tào vây bắt và bị tước mất khí giới cũng oai dũng quyết không quy hàng khiến Tào phải khâm phục. Trận Trường Bản đại bại dưới tay Tào nên quân số của Bị thiệt hại không ít. Sau khi chạy về Hạ Khẩu, quân sư của Bị là Gia Cát Lượng quyết định một mình đến Đông Ngô cầu viện Tôn Quyền liên minh chống Tào. Được sự giúp đỡ từ phía Lỗ Túc ở bên Ngô, Gia Cát Lượng uốn ba tấc lưỡi thuyết phục Tôn Quyền, nhưng vị chủ quân còn dao động vì lời can ngăn của các quan văn và bức thư nữa đe dọa "đi săn Đông Ngô", nữa yêu cầu quy phục của Tào. Gia Cát Lượng đi gặp Chu Du, đô đốc trấn giữ Xích Bích và cũng là vị huynh đệ kết nghĩa rất được Tôn Quyền tin tưởng. Chu và Lượng cùng nhau gảy một bản nhạc và bày tỏ ý định của mình bằng âm luật. Gia Cát Lượng tỏ ý muốn kết liên minh còn Chu Công Cẩn thể hiện ý chủ chiến. Hôm sau, Chu Du và Thượng Hương quận chúa em gái Tôn Quyền đơn thân đối mặt, cùng nhau đi săn và ngụ ý ví Tào như mãnh thú xảo quyệt, cho Tôn Quyền thấy rõ dã tâm của Tào. Cuối cùng, Tôn Quyền giao ba vạn quân cho Chu Du và Lỗ Túc đến trợ giúp Lưu Bị.
Mặc dù liên minh đến, nhưng lượng quân phía Lưu - Tôn vẫn còn quá ít ỏi so với 80 vạn quân Tào, chưa kể đến những khúc mắc ban đầu giữa các tướng lãnh hai bên tạo ra không khí căng thẳng. Cảm phục trước Bị, một vị chúa công khiêm tốn thương dân, cặm cụi thân chinh bện giày cho lính của mình, Chu Du đã lên tiếng kêu gọi tinh thần đoàn kết. Phía Bị phái người đi đưa thư từ chối hàng Tào, Tào nổi giận ra lịnh giết sứ giả, quyết định tiến về phía Nam để đánh một trận thủy chiến với Bị.
Thủy chiến là sở trường của quân Chu Du, trong khi kỵ binh và bộ binh mới là lá chủ bài trong tai Tào Tháo. Tào đã phái tướng Hạ Hầu Uyên dắt theo một cánh quân kỵ binh để hổ trợ. Đoán biết ý đó, Chu Du và Gia Cát Lượng cùng nhau nghĩ kế để mai phục tiêu diệt được cánh quân này. Tôn Thượng Hương dắt theo vài lính hầu dụ địch vào bẩy. Đoàn quân của Hạ Hầu Uyên nóng máu đuổi theo quận chúa, ai dè rơi trọn vào Bát quái trận. Bát quái trận là một kế sách dụng binh đã cũ nhưng được Gia Cát Lượng sử dụng khéo léo thêm mưu kế và cho Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long vào trợ giúp, đánh cho quân kỵ mã một trận tan nát không còn manh giáp. Đô đốc Chu Du cũng xông pha vào giữa chiến trận, đỡ cho Tử Long một mũi tên chí mạng.
Phía Tào vẫn không chút nao núng khi mất đi một cánh quân. Tào rất tự tin về binh lực, với 10 000 tàu chiến, quyết định hạ trại ở bờ Bắc để huấn luyện quân trong khi vẫn mở tiệc uống rượu. Liên quân bừng bừng khí thế sau trận đánh, dàn quân ở bờ Nam sông Trường Giang. Giữa không khí vui mừng... đáp lại lời ngỏ mượn đất của Bị, Tôn Quyền tỏ ý muốn gả quận chúa Thượng Hương để kết thông gia. Thượng Hương vốn có tính cách mạnh mẽ nên rất giận dữ. Nàng bày tỏ suy nghĩ với Gia Cát Lượng và cùng chia sẻ sự lo lắng trước trận đánh quyết định với vị quân sư tài ba...
Tào đóng trại ở bờ bắc để huấn luyện quân, vì quân lính của Tào không quen đi tàu nên họ bị say sóng và thêm vào là bịnh dịch thương hàn. Hai tướng ở miền nam là Trương Doãn và Thái Mạo đầu hàng theo Tào, họ nghĩ ra cách dùng xích sắt nối thuyền lớn lại theo lối "Liên Hoàn Mã" của kỵ binh lấy tên "Liên Hoàn Chiến Thuyền". Trong khi quân lính chuẩn bị cho trận giao tranh, Tào cao ngạo cho rằng trận liên hoàn chiến thuyền là bất khả chiến bại, ung dung ngồi uống rượu làm thơ cùng các chủ tướng và tổ chức trò chơi đá banh. - hết phần 1 -
Phần hai: Gia Cát Lượng và Chu Du ra giao kèo, mỗi người sẽ đảm trách gạt quân Tào kiếm 10 vạn mũi tên và người kia tìm cách tiêu diệt hai viên tướng đầu lĩnh thông thạo địa hình vùng biển phía nam. Với sáng suốt và mưu lược, cả hai đã thực hiện được cam kết khiến Tào vô cùng tức giận quyết san bằng Xích Bích. Quân Đông Ngô dùng trận hỏa công phá thế liên hoàn của Tào. Tuy nhiên, hướng gió lại đang thổi từ tây bắc xuống nam về phía chiến thuyền của quân Đông Ngô. Lúc đó, Gia Cát Lượng đã tính toán được, đoán biết tiết Đông Chí sẽ đến vào ngày hôm sau và hướng gió ấm đông nam sẽ thổi sang tây bắc. Hay tin này, Tiểu Kiều lặng lẽ bỏ sang phía Tào, dùng mỹ nhân kế để kéo dài thời gian chờ đến lúc gió đổi hướng. Quả nhiên lão gian hùng Tào Tháo đã bị mê hoặc trước sắc đẹp, bỏ qua cơ hội tấn công. Quân Đông Ngô chờ khi gió thuận đồng loạt tấn công. Chiến thuyền của quân Đông Ngô đốt lửa lao thẳng vào trận liên hoàn chiến thuyền của Tào, khiến Tào không kịp trở tay, 2000 chiến thuyền của Tào bị đốt rụi. Trong khi đó, quân của Lưu Bị hợp chiến với quân Đông Ngô tấn công doanh trại của Tào trên bộ. Tào đại bại, bỏ mũ áo tháo chạy về Bắc Ngụy.
Các nhân vật
- Đại tướng Chu Du/Chu Công Cẩn (Zhou Yu 175 - 217) được Tôn Quyền giao trọng trách thống lãnh quân đội Đông Ngô chống lại quân chinh phạt của Tào Tháo. Chu Du chết bịnh, thọ 33 tuổi.
- Tiểu Kiều, vợ yêu quý của Chu Du vốn là người trong mộng của Tào và là một trong những lý do khởi binh của Tào. Tiểu Kiều (小喬 Xiao Qiao sanh tại huyện Lô Giang/Lư Giang/Lữ Giang 庐江县 Lujiang, tỉnh An Huy/Anhui; Phàn thành Fan Cheng) là con Kiều Công, Tiểu Kiều là em gái Đại Kiều vợ của Tôn Sách, anh trai Tôn Quyền.
- Tôn Quyền (Sun Quan 182 - 252), một thủ lãnh của Đông Ngô (Shu Han), 26 tuổi. Khi Tào Tháo kéo quân đến sát sông Trường Giang, Tôn Quyền vẫn phân vân trong việc hòa hay chiến vì sức ép từ các quan văn đứng đầu là Trương Chiêu cùng quá khứ oai hùng của cha Tôn Kiên và anh trai Tôn Sách. Nhưng sau khi được Gia Cát Lượng rồi Chu Du thuyết phục, Tôn Quyền đã quyết tâm dồn toàn bộ binh mã Đông Ngô chống lại Tào Tháo.
- Quân sư trẻ tuổi của Lưu Bị là Gia Cát Lượng (Zhuge Liang 181-234) có tài cầm binh cũng như giỏi về âm nhạc, Gia Cát Lượng là đối thủ xứng đáng của Chu Du, hai người cũng sẵn lòng hợp sức như bạn bè để chống lại Tào, mặc dù sau đó có thể họ sẽ phải trở thành kẻ thù của nhau. Sau khi trận đánh kết thúc và cả ba bên chia đất thống trị, Gia Cát Lượng đã dày công sáu lần đi thuyết phục những bộ tộc nhỏ chung quanh ranh giới gia nhập lãnh thổ của Bị nhưng không thành công. Năm 234 thì Lượng chết vì kiệt sức. Tại Tàu, Gia Cát Lượng được coi là thần, được thờ chung với Lưu Bị. Đền thờ của Lượng được xây tại Chengdu tỉnh Sichuan. Trong quá trình chinh chiến, Lượng viết hai cuốn sách tường trình mà trong trường bên tàu hiện nay vẫn còn là sách bắt buộc phải học. Phát minh của Lượng là 孔明燈KhoomFay/Kongming-lantern đèn lồng bay bằng đèn cầy.
- Tào Tháo (Cao Cao 155 - 220), đại quyền thần nhà Đông Hán. Tào ôm mộng bá chủ thiên hạ, nên hai đối thủ đầu tiên Tào phải gạt bỏ là Tôn Quyền và Lưu Bị. Đây cũng là nguyên nhân ông ép hoàng đế nhà Hán trao quyền thảo phạt vùng Giang Nam, bên cạnh đó Tào cũng muốn thu phục Đông Ngô để chiếm lấy nàng Tiểu Kiều.
- Lưu Bị (Liu Bei 161-223), hoàng thúc nhà Hán (bà con xa của Hán đế) là đối thủ trực tiếp của Tào. Bị nghe danh tài giỏi của Gia Cát Lượng nên tuy thân thế hoàng tộc, Bị đã đích thân ba lần đến nhà Lượng để năng nỉ Lượng làm quân sư cho mình.
Tuy luôn tỏ ra là người đức độ, thương dân, lại có nhiều tướng tài và trung thành theo hầu, nhưng Bị luôn thua trên chiến trường, Bị cũng mất hai người vợ trong lúc dẫn dân chạy nạn từ Kinh Châu về Tân Dã.
- Triệu Vân còn được gọi là Triệu Tử Long, chiến tướng của Lưu Bị, Triệu Vân là người dũng cảm, thiện chiến trong mọi trận đánh. Chính Vân là người đã cứu sống A Đẩu, con trai duy nhứt của Bị khỏi đám loạn quân ở Đương Dương sau cái chết hai phu nhân của Lưu Bị.
- Quan Vũ (160 - 219), em kết nghĩa và là chiến tướng của Bị, Quan Vũ vừa là dũng tướng trên chiến trường vừa là người cao thượng trong đối xử với bạn bè và kẻ thù. Tào Tháo luôn muốn thu phục Quan Vũ bằng mọi cách, kể cả tha chết và thả cho Quan Vũ về với Bị.
- Trương Phi, một trong ba anh em kết nghĩa với Bị: Lưu Bị; Quan Vũ; Trương Phi. Phi là người nóng tính, nổi tiếng hét lớn và cũng rất dũng cảm trên chiến trường.
- Lỗ Túc (172 - 219), mưu sĩ của Tôn Quyền và bạn của Chu Du. Tuy không phải là người giỏi tính toán trận pháp hoặc mưu kế nhưng Lỗ Túc luôn trung thành, tận tụy với Tôn Quyền và tỏ ra là người quân tử trong mọi quan hệ.
- Hoàng Cái, lão tướng của Tôn Quyền. Ngay từ đầu Cái đã đứng về phe chủ chiến và ông sẵn sàng thực hiện mọi mệnh lệnh của Chu Du mặc dù tuổi đã cao.
- Tôn Thượng Hương (Sun Shangxiang), quận chúa Đông Ngô, con gái "mãnh hổ Giang Đông" Tôn Kiên, em Tôn Sách và Tôn Quyền. Ngược với các thiếu nữ thông thường, Thượng Hương rất ham mê võ thuật và tham gia các trận chiến như mọi người đàn ông khác. Cô ghét các cuột hôn nhân sắp đặt, chỉ muốn tự do quyết định cuộc đời của mình. Vì muốn đoạt lại Kinh Châu nên Tôn Quyền cùng Chu Du bày ra mỹ nhân kế định đưa Lưu Bị sang Đông Ngô cầu thân để bắt làm con tin. Nhưng không ngờ Gia Cát Lượng biết rõ nên tương kế tựu kế, biến giả thành thiệt, giúp Lưu Bị làm cho Thượng Hương yêu thật sự và Bị cưới về làm vợ. Thượng Hương còn giúp chồng quay về Kinh Châu an toàn khiến Chu Du tức điên người, vừa mất quận chúa mà còn hao binh lại chẳng được gì. Rất tiếc, cuộc hôn nhân Bị và Thượng Hương không trọn vẹn, giữa anh trai và chồng cứ xảy ra căng thẳng mà càng ngày càng leo thang không thể gỡ được, bản thân là người đứng giữa càng khổ tâm hơn. Sau này, Thượng Hương một mình trở về Đông Ngô, sống bình lặng để quên tất cả. Đến khi cuộc chiến Di Lăng diễn ra, nghe tin dữ chồng bại trận tử vong, Thượng Hương đau buồn tột cùng nhảy sông quyên sinh.
Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thượng Hương được miêu tả là bậc nữ nhiều hào kiệt, ham chuộng võ nghệ, cung kiếm. Ngay trong đêm động phòng, nhìn binh khí trưng bày la liệt trong phòng vợ, Lưu bị cũng thấy giựt mình.
- Đọc thêm Ý nghĩa câu: "Thiên thời bất như Địa lợi Địa lợi bất như Nhân hòa" để biết vì sao trong Tam quốc chiến không ai thắng ai được!
- Đọc thêm về Tào Tháo trong: "Điêu Thuyền" - Tiểu sử chi tiết của Tào Tháo


Đại Hiệp Sĩ ChilWu 최강칠우
Choi Kang Chil Woo - Người Hùng Chil Woo - Strongest Chil Woo - Mighty Chil Woo
Phim Đại Hàn 2009 - 20 tập. Thể loại: hành động, cổ trang. US lồng tiếng
Diễn viên: Eric Moon - Moon Jeong-hyuk; Koo Hye-seon; Jeon No-min; Lee Eon
Tóm Tắt Nội Dung: Là một đại hiệp sĩ có hai nếp sống, ban ngày Kang Chil-woo chỉ là một vị quan nhỏ trong nha phủ, nhưng khi đêm đến chàng trở thành một hiệp sĩ cầm đầu một nhóm năm người ám sát để chống lại những bất công và hung bạo vào triều đại Joseon. Sau cái chết của người em gái vô tội, vì quá tức giận, chàng hiệp sĩ đã thay đổi 180 độ đ biến thành kẻ chuyên ám sát trong một xã hội thối nát. Người xem sẽ say mê với những đường kiếm và võ thuật của nhóm ám sát Chilwu.
Địch Nhân Kiệt 狄仁傑
phim 20 tập. Trung quốc 2010. US lồng tiếng
Diễn viên: Lưu Đức Hoa; Lý Băng Băng; Lưu Gia Linh; Đặng Siêu; Lương Gia Huy
Tóm Tắt Nội Dung: Địch Nhân là một nhà thám tử nổi tiếng của tàu (630-700). Đời Đường, triều Võ Tắc Thiên, quân Khiết Đan xâm phạm biên giới, chiến tranh bùng nổ. Tướng quân Vương Hiếu Kiệt, Triệu Văn Hối phụng mệnh xuất chinh. Võ Tắc Thiên đãi yến tiệc vì nghĩ rằng đã cầm chắc thắng lợi. Nhưng không ngờ Triệu Văn Hối cùng hai vạn quân hành quân vào vùng sau lưng địch đã biến mất một cách kỳ lạ khiến cho mười vạn quân chủ lực của Vương Hiếu Kiệt bị tiêu diệt toàn bộ. Tin dữ truyền về, khiến cả nước kinh hãi.
Võ Tắc Thiên lập tức phong cho Địch Nhân Kiệt làm "Hà bắc đạo hành quân đại tổng quản" đi điều tra nguyên nhân thất bại. Đối thủ gian trá quỷ quyệt, tình tiết vụ án biến hóa khôn lường. Các nhân vật cứ rượt đuổi, xuất quỷ nhập thần, chiến sự vùng biên giới ngày càng căng thẳng. Địch Nhân Kiệt dựa vào trí, đã điều tra rõ chân tướng, cứu nước thoát khỏi tai họa.
Sau khi phá vụ án tại Sùng Châu, nghịch đảng Xà Linh đã mai danh ẩn tích trên giang hồ, nhưng Kiệt cho rằng án binh bất động của chúng không có nghĩa là thiên hạ thái bình, mà hoàn toàn ngược lại, thời điểm bọn chúng vùng dậy tác oai tác quái đã sắp đến. Quả nhiên, đúng lúc Võ Tắc Thiên chuẩn bị đến Hàn Quang tự dâng hương, kế hoạch hành thích của Xà Linh đã lộ ra, cuộc chiến giữa người bảo vệ và kẻ hành thích bắt đầu ...
Sau khi kết thúc vụ án Xà Linh, Kiệt phụng mệnh đến Giang Châu, thả câu trên sông. Lúc đó, có một người hầu ở Tiết phủ truy đuổi một nữ nhân áo gấm đến bờ sông, nữ nhân liều thân nhảy xuống sông, được Địch Nhân Kiệt cứu. Không ngờ việc làm này đã đắc tội với Tiết phủ, gây ra bao nhiêu phiền phức. Kiệt tương kế tựu kế trừ hại cho dân, cùng tân huyện lịnh Lâm Vĩnh Trung liên thủ, diệt trừ tên gian ác Đỗ Nhị, khiến oai phong của Liễu hầu phủ Tiết Thanh Lân tan thành mây khói, đồng thời phát hiện được những việc rất đáng nghi ngờ trong phủ của Tiết Thanh Lân...

Đồng Nghiệp 파트너
Partner
Đại Hàn 2009 - 16 tập. Vietsub
Diễn viên: Lee Dong-wook; Kim Hyun-joo; Choi Chun-ho; Kim Dong-wook; Park Chul-min; Lee Won-jong; Ahn Suk-hwan; Lee Jung-gilk
Tóm Tắt Nội Dung: nói về những trận chiến giữa các luật sư với các quan tòa và công tố viên, với một cái nhìn hiện thực về hệ thống luật pháp Hàn Quốc. Gang Eun-ho là một nữ luật sư luôn quan tâm đến nỗi đau và nước mắt của người khác. Các thân chủ tin tưởng cô vì cô có một vũ khí bí mật, đó chính là tình thương trong công việc pháp luật đầy cứng rắn.
Lee Dong-wook là một luật sư đầy nhiệt tình. Tuy nhiên, anh là người theo chủ nghĩa vật chất nên thường xảy ra xung đột vì bất đồng quan điểm với Gang Eun-ho.
Choi Chul-ho là luật sư chưa từng biết thua cuộc khi bào chữa cho các vụ án, là người thừa kế công ty luật, lạnh lùng, quyết đoán.
Và Han Jeong-won là nữ luật sư xinh đẹp, có khả năng thu hút người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bộ phim này cho khán giả cái nhìn mới về luật sư và tòa án, là cuộc đấu tranh cho công lý và lẽ phải.
Đường Vào Vô Tận - Road to Eternity 
Hồng Kông 1999 32 tập U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Lâm Gia Đống (Hứa Đức - Trí Năng Tôn Giả); Trần Diệu Anh (Giang Tiểu Phụng); Lưu Gia Huy; Tô Ngọc Hoa; Lưu Ngọc Thúy (Đông Đảo Trường Ni); Ngụy Tuấn Kiệt; Trương Triệu Huy; Tần Hoàng (Bố Y Hòa Thượng); Thang Doanh Doanh (Lý Vân Thoại); Sở Nguyên; Lê Bỉ Đắc; Bạch Nhân (Quan Âm Bồ Tát); La Lạc Lâm (Nghê Chân); Phùng Hiểu Văn (Cao Tam Nương); Đơn Lập Văn (Từ Hán)
Tóm Tắt Nội Dung: Trí Năng Tôn Giả nhìn thấy cuộc sống của bá tánh gặp muôn vàn khó khăn nên ông hóa kiếp xuống trần gian trở thành người trần tục lấy tên là Hứa Đức. Hứa Đức và một danh y tên Tôn Nữ Phụng tâm đầu ý hợp. Hứa Đức với trí tuệ, tài đức hơn người đã làm xiêu lòng công chúa đại Tống, công chúa Văn Đoan đem lòng thầm cảm Hứa Đức, vì vậy nhà vua thí hôn ban lịnh buộc Hứa Đức phải cưới công chúa, nhưng Hứa Đức quyết tâm kháng chỉ chịu nhận tội chết. Do hờn ghen, công chúa cho người giết Phụng. Để giúp Phụng trở lại nhân gian, Đức quy y và làm nhiều điều công đức... Sau cùng công chúa được Đức cảm hóa, quyết chuộc lại lỗi lầm do mình gây ra. Đức hằng mong những việc tốt mình làm có thể giúp Phụng, nhưng ngờ đâu nàng đã mãi mãi hóa thành một con thỏ trắng.

God of Study - Elle Girl Korea
공부의 신 - Gongbueui Shin Đại Hàn 2010
Diễn viên: Go Ah-sung vai Gil Pul Ip; Yoo Seung-ho vai Hwang Baek Hyun; Kim Soo Ro vai Kang Suk Ho; Bae Doo Na vai Han Soo JungTóm Tắt Nội Dung: Để vào được những trường đại học uy tín hàng đầu của Hàn Quốc là việc dễ dàng nếu bạn được trang bị tính kiên nhẫn, kỹ năng học tập và chiến lược cẩn thận. Kang Suk-Ho, cựu thành viên của một nhóm băng đảng đã trở thành luật sư, được yêu cầu thanh lý một trường cấp ba tên Byeong Mun. Nhìn thấy tình huống khó khăn mà ngôi trường phải đối mặt, Suk Ho quyết định giữ lại ngôi trường và biện pháp duy nhất có thể vực dậy được trường là đào tạo ra thật nhiều sinh viên được vào Cheon-Ha University CU. Suk Ho tin là nếu trường tiếp tục tăng số sinh viên được vào CU mỗi năm thì sẽ được nhiều học sinh muốn vào học tại trường, và nó có thể giúp Byeong Mun vượt qua được giai đoạn khó khăn tài chính này. Suk Ho được mở một lớp học đặc biệt với điều kiện trong 3 ngày anh ấy phải giúp 5 học sinh vực dậy điểm số của mình và đạt mức cho phép để được vào Cheon-Ha University một cách dễ dàng. Trong khi đó, một nhóm chủ nợ xông vào chỗ của Hwang Baek Hyeon. Baek Hyeon, một học sinh của Byeong Mun, là người bất trị và không có hứng thú học tập. Thương cảm, Suk Ho đã làm mọi việc có thể để giúp gia đình Baek Hyeon. Anh ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học cho Beak Hyeon bằng cách nói: "Nếu em không muốn bị người khác lừa, tất cả những gì em có thể làm là học, học và học!
Bằng tất cả quyết tâm, Seok Ho bắt đầu dạy lớp học đặc biệt. Anh ấy đã cho 5 học sinh sống với nhau và mời những giáo viên giỏi để dạy. Và bây giờ hành trình tìm hiểu những rắc rối của Byeong Mun bắt đầu!
Evita
USA 1996
Eva Perón
Diễn viên: Eva Duarte - Madona; Juan Perón - Jonathan Pryce; Che Guevara - Anronio Banderas; Agustín Magaldi - Jimmy Nail
Tóm Tắt Nội Dung: Phim bắt đầu bằng cái chết của Juan Duarte, cha của Eva khi cô 6 tuổi và nối tiếp là lể đưa đám rất long trọng của Eva, vợ của tổng thống Argentina - Juan Domingo Perón Sosa (1895-1974).
Maria Eva Duarte sanh 7.5.1919 tại thành phố nhỏ Junin, cách thủ đô Buenos Aires của Argentina 240km. Cha của cô là một điền chủ có vợ chánh thuộc tầng lớp quý tộc, sau đó lấy vợ bé là mẹ của Eva sanh ra 5 đứa con mà Eva là con út. Mẹ của Eva là Juana Ibarguren có rất nhiều người tình. Khi Eva tròn một tuổi, người cha quay về với người vợ chính, bỏ lại người vợ bé với những đứa con trong hoàn cảnh nghèo đói. Sau khi bị cha của Eva bỏ, mẹ Eva làm nghề nấu ăn cho nhiều người như thiếu tá Alfredo Arrieta (sau lấy người chị của Eva), luật sư Justo Alvarez Rodríguez (lấy người chị khác của Eva) và Don José Alvarez Rodríguez, hiệu trưởng một trường trung học. Anh chị của Eva tên: Elisa, Blanca, Erminda, Juan. Lúc còn nhỏ, Eva bị hai đứa con trai của giới thượng lưu rủ đi chơi biển, Eva nhận lời và tại bãi biển Mar del Plata cô bị hai kẻ này hãm hiếp và bỏ rơi ngoài bãi biển với quần áo rách nát. Tháng 1. 1935, 15 tuổi, cô quyết định bỏ học (cô bị ở lại 1 năm) đi tới Thủ đô Buenos Aires để mong tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn, cùng với người tình đầu tiên bị cô lợi dụng Agustín Magaldi, đó là một người ca sỉ hát nhạc tango trong phòng trà và quán nước, đã có vợ con. Đặt chưn lên thủ đô đúng thời kỳ Argentina cũng như toàn thế giới đang điêu đứng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế đầu thập niên 30. Mỗi ngày có hàng ngàn người từ nông thôn đổ về nơi ấy với hy vọng kiếm được việc làm.
Sau khi Magaldi trở về nhà vợ, Eva không tấm bằng, không có người thân, cô bé ở tuổi vị thành niên đối mặt với muôn vàn khó khăn, cô tham gia kỳ thi tuyển diễn viên của một nhà hát nhạc kịch và một năm sau khi trúng tuyển, cô cùng đoàn kịch đi biểu diễn khắp cả nước, cũng trong thời gian này, Eva tự xưng là Evita (Eva bé nhỏ). Song song với nghề ca sĩ, tài tử đóng phim, thuyết minh viên đài truyền thanh, vì không thành công nên Eva làm nghề điếm để kiếm sống qua ngày, thay đổi người tình như thay áo, mỗi một người tình là một nấc thang cao hơn cho tham vọng nổi danh của Eva: người tình thứ 2 là người chụp hình người mẫu đã thổi khuôn mặt và thân hình của cô vào tập san, báo chí, từ đó cô quen biết với đạo diễn, 1937 Eva quen với người đua xe nổi danh của Chi lê Emilo Kartulowicz, sống với những người đàn ông này để bước lên một bước cao hơn trên con đường danh vọng.
Những cuộc gặp gỡ với tầng lớp thượng lưu đã giúp Eva có cơ hội tiếp xúc với nhiều người đàn ông giàu và có địa vị cao trong quân đội. Tháng 1.1943, khi Eva 23 tuổi, định mệnh sắp đặt cho cô gặp đại tá Juan Domingo Perón lúc đó 48 tuổi và góa vợ (vợ đầu Aurelia Tizón chết năm 1938 bịnh ung thư tử cung), trong một bữa tiệc gây quỹ từ thiện giúp nạn nhân bị động đất. Họ tiến đến với nhau ngay trong đêm đó và sau đó Eva dọn đến ở chung nhà với Perón, cô đã thẳng tay và trước mặt Perón đuổi đi người đang sống (không hôn thú) với Perón, một cô bé được Perón cho biệt danh "Piraña" chưa đầy 14 tuổi .
1.7.1945 Eva từ cô gái tóc nâu nhuộm thành tóc vàng và tự nâng cao mình, khi được phỏng vấn trên đài truyền thanh Radiolandia, Eva cho là đã học đại học đào tạo nghệ sĩ, yêu thích nhạc cổ điển và rất thích cởi ngựa là những thứ mà giới thượng lưu mới có được.
Vài tháng sau đó, 21.10.1945 Perón làm đám cưới với Eva. Kể từ khi sống chung, Eva bắt đầu quan tâm đến chính trị, nhứt là khi Perón trở thành bộ trưởng. Sau khi thành lập một đài phát thanh riêng, cô sử dụng toàn bộ kỹ năng để quảng cáo hình ảnh và tôn vinh chồng trước công chúng.
Cho đến cuối năm 1945, một số đối tượng tầng lớp trung lưu trong chính quyền bắt đầu gây khó khăn, bắt Perón, vì lúc đó uy tín của Perón đã lớn hơn cả tổng thống. Tuy nhiên, dưới áp lực của phong trào đấu tranh của tầng lớp lao động do Eva khởi xướng, nhà cầm quyền buộc phải thả tự do cho Perón. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1946, Juan Perón giành chiến thắng nhờ sự trợ giúp không mệt mỏi của Eva, cô không chỉ kêu gọi dân nghèo tập hợp dưới ngọn cờ của Juan Perón trong các chương trình phát thanh, cô còn đi khắp nước để vận động ứng cử cho chồng.
Sự xuất hiện của cô trong đời sống chính trị khiến giới quân nhân và tầng lớp thượng lưu quý tộc tức giận. Cô đứng ra thành lập các quỹ từ thiện, xây nhà, trường học, nhà thương, xí nghiệp, trường dạy nghề cho người nghèo, vì vậy người dân bần cùng tôn thờ và thần thánh hóa gọi cô là Santa Evita (Thánh nữ Evita), tiền đó từ đâu ra? đó chính là tiền quyên từ tầng lớp lao động và tiền mà chính quyền làm ăn bất hợp pháp. Đặt biệt, tiếng nói và trình độ của phụ nữ tại Argentina từ đó cũng được nâng lên, luật cho đàn bà có quyền bầu cử. Tuy nhiên, Evita chỉ được sự ngưỡng mộ của những người thuộc tầng lớp thấp nhưng chiếm đa số trong xã hội. Uy tín của Evita lớn đến nỗi Perón muốn đề cử cô làm phó tổng thống, nhưng kế hoạch này bị phản đối kịch liệt của giới tư bản và quân nhân. Cùng lúc đó, Evita đột ngột mắc bịnh ung thư cổ tử cung và mất lúc 33 tuổi vào ngày 26.7.1952.
Sau khi Eva mất, lúc Perón 58 tuổi hắn lại sống với một cô bé mới 14 tuổi tên Nelly Rivas.

Eva được dân nghèo của Argentina thời bấy giờ thần thánh hóa bởi vì họ luôn luôn hy vọng được ban cho một cuộc sống có chút tốt hơn, cũng may cho Eva là cô chết sớm chưa chứng kiến được lúc những lời hứa hẹn không giữ được lâu dài, bởi vì Evita là một người cực kỳ tham vọng, bằng tất cả mọi giá, làm tất cả mọi việc để bước lên địa vị cao nhất mà một người đàn bà có thể bước lên. Eva sống trong biệt thự với 283 phòng, Evita mặt quần áo mắc nhứt nhập từ Paris như Dior. "Evita Gia đình trị" Anh của Eva là Juan Duarte được phong làm thư ký riêng của tổng thống, Blanca chị của Evita được cai quản tất cả các trường mẫu giáo và tiểu học của cả nước, anh rễ của Eva Orlando Bertolini, Alfredo Arrieta, Alvarez Rodríguez làm giám đốc cơ quan thuế vụ, thượng nghị sĩ, quan tòa tối cao.
Sau khi Perón thắng cử tổng thống, chính Perón cai trị đất nước theo chế độ độc tài, phát xít "Perón's Social fascism". Eva sang Âu châu, bắt tay làm dáng, thiện cảm với những tên độc tài, phát xít mà thế giới ghê tởm như Francisco Franco của Tây ban nha, Hitler của Đức quốc xã. Perón được so sánh như tên phát xít của Ý Mussolini nên khi Eva sang Ý cô dân bị người dân liệng cà chua trứng thúi và bị chửi là "con đỉ". Vào tiếp kiến với đức giáo hoàng thì chỉ được cho một chuỗi tràng hột vì ông giáo hoàng lể độ với cô không tỏ lòng khinh nhưng giáo hoàng không đề cập gì đến chuyện "thánh nữ".

Sau khi Eva mất cô được ướp xác và để trong lồng kiếng. Năm 1955, chính quyền của Perón bị lật đổ, thi thể của Eva biến mất trước công chúng trong 16 năm vì chính phủ mới không muốn nhớ đến những gì của chế độ củ. Thật ra xác của Eva lúc đó được bí mật đưa sang Milan, Ý năm 1956 dưới tên Maria Maggi de Magistris. Năm 1971, xác lại được đưa sang Thủ đô của Tây ban nha. 1974, Perón mất, người vợ thứ 3 của Perón từ 1961 là gái nhảy "Isabel" María Estela Martínez chuyển xác của Eva trở về Argentina và 22.10.1976 xác mới thật sự được yên nghỉ trong mồ mả của gia đình họ Duarte tại nghĩa trang La Recoleta ở Buenos Aires.

Từ sau thế chiến thứ II 1945, rất nhiều tên Phát xít ghê gớm nhứt thế giới, tay giết hàng trăm ngàn người vô tội, những tên này đã lợi dụng thiện cảm của Perón và Eva với Phát xít, chúng đã chạy sang đó, đổi tên họ để trốn tránh tội ác tày trời. Do thái đã cho người lùng bắt chúng để xử tội, hiện nay chính quyền ở đó vẫn ém nhẹm, đốt bỏ danh sách của Phát xít trốn tại đó, theo họ thì chỉ có 180 tên Phát xít sống tại Argentina, nhưng không còn tìm ra được tông tích nơi chúng sống. Do thái đã bắt được một số, trong đó có vài tên quỷ Phát xít ác độc nhứt từ khi con người xuất hiện trên thế gian: Erich Priebke, Josef Mengele, Gerhard Bohne, Adolf Eichmann, ...

Giang Hồ Song Sanh
là phần 2 của Bố Đại Hòa Thượng, bộ Sự Tích Phật Di Lạc (28 tập)
Đài Loan 30 tập U.S. lồng tiếng

Hiệp Ẩn Ký 
Phim cổ trang, võ hiệp, vui. Tàu 2010
Diễn viên: Tiêu Ân Tuấn (Vincent Chiao 焦恩俊 sanh 7.11.1967 Đài loan, cao 180cm, nặng 73kg).Tóm Tắt Nội Dung: vào thời nhà Minh, gian thần nắm quyền, lê dân trong cảnh lầm than cơ cực. Phe phái của Đông Lâm với ý muốn tiêu diệt kẻ xấu đã gặp phải thảm cảnh diệt môn. Trong thời khắc nguy cấp, nô bọc trung thành Mã Sa Cơ của thư viện Đông Lâm vô tình nhận lời ủy thác mang theo ấu chủ thoát khỏi nơi nguy hiểm. Thật không ngờ, hai người lại vì một bí mật kinh thiên động địa được mang trên người ấu chủ mà phải rơi vào vòng nguy hiểm khôn lường...
Nhân vật Mã Sa Cơ của Tiêu Ân Tuấn là một người quái đản và vui tánh. Do một thời gian dài TÂT đã không đóng phim cổ trang, nhiều người hâm mộ cảm thấy rất tiếc nuối, về điều này, bản thân anh đã bày tỏ rằng không phải là anh không muốn đóng phim cổ trang mà là chưa tìm được kịch bản thích hợp thôi.
Hỏa Long Đối Quyết
Hồng Kông 2010. Thể loại hành động - Dài 100 phút
Diễn viên: Lê Minh; Nhậm Hiền Tê; Từ Nhược Tuyên; Liêu Khải Trí; Diệp TuyềnTóm Tắt Nội Dung: Việc điều tra về một vụ giết gái điếm mang lại sự bất phục, vị thám tử vụng về Manfred đã có cuộc hợp tác bí mật với "người đàn ông của thế giới": thanh tra viên Kee đến từ Cục chống ma túy. Khi mẫu DNA của người bạn đồng nghiệp của Manfred được tìm thấy ở hiện trường vụ án, lôi theo sự nghi ngờ về anh ấy, Manfred phải nhìn xa hơn diễn biến sự việc để tìm ra sự thật. Cùng lúc đó, sự háo hức kỳ lạ của Kee đã giúp đỡ trong mọi bước đi của anh bắt đầu lộ chút xấu xa.
Trong lằn ranh lửa giữa những cấp bật cao, của sự tham nhũng và dã tâm, Manfred buột phải giải quyết tất cả những gút thắt và diễn biến của điều bí ẩn, cố gắng suy đoán ai là kẻ địch và cứu sống cộng sự vô tội của mình khỏi sự ghét bỏ cùng cực. Vô tình, anh ta đã mở ra được một bí mật mà có thể đe dọa đến việc thay đổi lại toàn bộ đơn vị cảnh sát hồng kông.

Huyết Lệ Nam Nhi
Shed No Tears
Phim
5 tập. Thể loại hành động, xã hội đen.
Hồng Kông / US lồng tiếng

Diễn viên: Vạn Ỷ Văn (Joey Meng 3.10.1970, Á hậu Á Châu 1989) vai Mậu Vân; Tạ Thiên Huê; Địch Oai; Trương Thủy Phát; Hùng Khang NhưTóm Tắt Nội Dung: Dương Đại Hải là nghệ sĩ, chủ băng nhạc Mỹ Lộ Sa tàu ở Singapore chuẩn bị về Hồng Kông trình diễn. Tình cờ băng nhạc của Đại Hải sa vào mạng lưới buông lậu xì ke và súng, anh phải giáp mặt với nhiều băng phái của xả hội đen như Hắc Long, Hùng Bá và Trần Thiên Chí. Thiên Chí lại là con của người đàn bà nuôi Đại Hải từ nhỏ.
28 năm về trước, mẹ Đại Hải là Diễm Hồng và cô Phong là hai người bạn thân cùng làm vũ nữ tại Singapore. Ông Trần Đại Đông là con nhà danh môn quý tộc tại Hồng Kông sang Singapore du học, tại đây ông Đông sống với cô Diễm Hồng sanh ra Đại Hải, vì sanh khó nên Diễm Hồng qua đời sau đó. Gia đình ông Đông không nhìn nhận đứa cháu con của vũ nữ, vì vậy ông Đông đã gởi đứa con nhỏ cho cô Phong lúc đó cùng mới vừa hạ sinh đứa con trai Thiên Chí. Thiên Chí lớn lên chơi bời đàn điếm nhiều lần bị chủ nợ sòng bài đòi nợ đánh đập, Đại Hải nhiều lần giải thoát cho y. Khi Đại Hải 21 tuổi thì ông Đông lúc này đã là chủ xí nghiệp Trần Thị sang tìm con, bà Phong vì tham tiền nên đã tráo con ruột mình vào chổ của Đại Hải. Hải biết chuyện này, nhưng vì muốn trả ơn cho bà Phong nên đã im lặng chấp nhận số phận, ở lại Singapore trong khi hai mẹ con bà Phong và Thiên Chí được ông Đông rước về Hồng Kông. Chứng nào tật nấy, Thiên Chí lún chìm trong xã hội đen...
Vì một tấm bảng đồ chỉ dẫn con đường buông lậu mà nhiều người ở Singapore và Hồng Kông, người trong xả hội đen cũng như người vô tội phải mất mạng. Tại Hồng Kông, Đại Hải gặp gở nữ phóng viên nhà báo Mậu Vân, họ cùng nhau phá án. Kết cuộc chết hết, chỉ còn duy nhứt 3 người sống sót.

Truyền Thuyết Jumong 주몽
Prince of the Legend / The Land of Wind (Jumong 2) - Vương Quốc Cuồng Phong
Phim truyền hình 81 tập
Đại Hàn 2006. Thể loại lịch sử, cổ trang, tình cảm. Thuyết minh.
Diễn viên: Song Il-gook (Ju-mong); Han Hye-jin (Soh Suh-no); Kim Seung-soo (hoàng tử Dae-so); Hu Joon-ho (Hae Mo-su); Oh Yun-soo (Yoo-hwa); Kyun Mi-ri (hoàng hậu); Jun Kwang-ryul (Geum-wa); Song Ji-hyo (Ye So-ya); Park Tam-hee (Yang Seol-ran)Tóm Tắt Nội Dung: chuyện về cuộc đời của hoàng tử Jumong Taewang, tức Đông minh thánh vương Cao Chu Mông, vị vua và cũng là anh hùng dân tộc của Triều Tiên, đã chiến đấu với hàng ngàn quân giặc để lập nên đất nước Cao Câu Ly - Goguryeo một thời lừng lẫy. Bộ phim kể về cuộc tranh tài của ba vị hoàng tử Dae-so; Yeongpo; Jumong và hai nước Đông Phù Dư, Cao Câu Ly. Sau bao nhiêu khó khăn, cuối cùng Jumong trở thành vua, vị vua này đã đưa Cao Câu Ly trở thành một cường quốc kể từ sau khi lập nước. Ko Chumong là vị vua đầu tiên (58 - 19 TCN), là anh hùng khai quốc của đất nước Triều Tiên.
Kẻ Săn Nô Lệ - Chuno 추노 
The Slave Hunters - Pursuing Servants
Phim 24 tập Đại Hàn 2010. Thể loại lịch sử, cổ trang, tình cảm. US lồng tiếng
Diễn viên: Jang Hyuk vai Lee Dae Gil; Oh Ji Ho vai Song Tae Ha; Lee Da Hae vai Un Nyun/Kim Hye Won; Lee Jong Hyuk vai Hwang Chul Woong; Gong Hyung Jin vai Eop Bok; Han Jung Soo vai General Choi; Kim Ji Suk vai Wang Son; Kim Ha Eun vai Sul HwaTóm Tắt Nội Dung: Sau cuộc chiến tranh Manchu kết thúc, các nô lệ bắt đầu bàn tán về việc tham gia một đội quân nổi dậy đòi lại công bằng. Với một vì vua mới, mọi người hy vọng sẽ được sống trong tự do công bằng, không phân biệt tầng lớp trong xã hội.
Keunommee, một nô lệ, anh ta đã vui mừng nhưng lại cảm thấy bất an khi tham gia cuộc nổi dậy này. Dae Gil, con trai của một gia đình quý tộc và cô nô lệ Un Nyun lại có cảm tình với nhau. Đến một ngày, Keunommee, anh trai của Un Nyun đốt cháy căn nhà chủ của mình là nhà gia đình của Dae Gil và chạy trốn cùng Un Nyun. Vì đám cháy mà Dae Gil mất đi gia đình và trở thành một tay săn đuổi nô lệ. Cho dù vậy, Dae Gil vẫn không thể quên được tình cảm dành cho Un Nyun.
Tae Ha, một vị tướng bị đẩy xuống làm nô lệ, anh đã trốn thoát ra khi nghe tin Thái Tử Seo Hyun gặp nguy hiểm. Trên đường đi, anh gặp Un Nyun đang trên đường chạy trốn khỏi tuần trăng mật của cô. Dae Gil, tay săn đuổi nô lệ số một và sau đó là đến Tae Ha, một anh hùng sa cơ thất thế cùng dành tình cảm sâu sắc cho Un Nyun. Câu chuyện về số phận trớ trêu, nhiều gúc mắc của họ bắt đầu...

Kiếp Đào Hoa 사랑은 아무나 하나
Sarangeun Amuna Hana - Can Anyone Love - Love is not for Anyone
Đại Hàn 2009 - 50 tập. Thể loại: tình cảm, hài hước. US lồng tiếng

Diễn viên: Ji Soo-won (Oh Poong-ran); Lee Sung-min (Heo Se-dol); Yoo Ho-jung (Oh Seol-ran); Yoon Da-hoon (Lee Soo-nam); Han Go-eun (Oh Geum-ran); Jung Da-bin (Oh Jang-mi); Son Hwa-ryung (Oh Bong-sun); Im Hyun-sik (Oh Kab-soo); Park Jung-soo (Park Ae-sook)Tóm Tắt Nội Dung: Phim nói về một gia đình có bốn chị em gái. Poong-ran, người chị hai đã kết hôn nhưng lại có tình nhân bên ngoài. Người chị ba kết hôm với một nha sĩ. Chị thứ tư là một người mẹ tuyệt vời, không muốn kết hôn nhưng lại muốn có một đứa con. Người em út, không xinh đẹp bằng các bà chị, nhưng có một mối tình dễ thương với Tei.

Kim Soo Ro 김수로
Đại Hàn: phim dã sử, cổ trang, tình cảm 2010
32 tập phụ đề tiếng Việt
Diễn viên: Ji Sung 지성 ; Seo Ji Hye; Go Ji Won; Yoo Oh Sung; Ah Ho; Bae Jong Ok
Tóm Tắt Nội Dung: Lời tiên tri đã vang vọng nhiều đời: khi con thuyền từ phương Bắc đem một đứa bé trai đến, ngày đó Gooya sẽ tỏa sáng. Đứa trẻ đó chính là Kim Soo Ro, người đã thống nhứt 12 tiểu quốc thành một quốc gia rộng lớn Geumgwan Gooya ở đông nam Triều Tiên và trở thành một hoàng đế vĩ đại.
Những tình tiết gây cấn, hấp dẫn trong từng tập. Những thanh kiếm, chiêu thức, mưu kế diễn ra liên tục. Bộ phim còn tái dựng chuyện tình có một không hai giữa Kim Soo Ro và hai nàng công chúa, một của tiểu quốc Saaro và một của nước Ấn Độ. Cả hai đều xinh đẹp và tài hoa, liệu ai sẽ xứng đáng trở thành Hoàng hậu, sát cánh cùng chồng trên những bước đường đầy phong ba?

Lá Ngọc Cành Vàng 보석비빔밥
Bốn Viên Ngọc Quý - The Jewel Family - Assorted Gems - Gia đình đá quý
Đại Hàn 2010 - 50 tập. US lồng tiếng
Diễn viên: Go Na-eun (Gung Bi Chwi - Jade); So Yi Hyun (Gung Ryu-bi - Ruby); Lee Hyun-jin (Gung San-ho - Coral); Lee Il-min (Gung Ho-bak - Amber); Han Jin-hee (Gung Sang-sik); Han Hye-sook (Pi Hye-ja); Kim Young-ok (Kyul Myung-ja); Jung Hye-sun (Baek Jo)Tóm Tắt Nội Dung: phim kể về một gia đình với những thành viên có cá tính khác nhau và cách họ tìm thấy sự hòa hợp từ những xung đột đó. Gia đình họ Gung có bốn người con và họ đều được đặt tên theo những loại đá quý bao gồm: chị 2 Ngọc Bích; con trai lớn San Hô; con gái Hồng Ngọc và con trai út Hổ Phách. Cũng giống như các loại ngọc quý, tuy đều rất đẹp nhưng màu sắc có thể không hòa hợp khi đứng cạnh nhau, các thành viên trong gia đình Gung cũng vậy, mỗi người có tính cách và lý tưởng khác nhau. Hài hước nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Lên Lầm Kiệu Cưới Được Chồng Như Ý
Phim Đài Loan 20 tập
Diễn viên: Trương Thiết Lâm; Huỳnh Dịch; Nhiếp Viễn; Lý Lâm; Sư Tiểu Hồng; Vương Thanh Hoa
Tóm Tắt Nội Dung: Tình cờ có hai gia đình ở thành Dương Châu đều có con gái lên kiệu cưới vào cùng một ngày. Lý Ngọc Hồ, cô con gái quán võ Dương Uy tánh tình mạnh mẽ được gả cho tướng quân Viên Bất Khuất đã có hai đời vợ, còn Đỗ Băng Nhạn cô tiểu thơ hiền dịu con nhà làm thuốc phải chấp nhận kết duyên cùng anh chàng công tử Tề Thiên Lỗi ốm đau bịnh hoạn chẳng biết sẽ chết lúc nào. Do lầm lẫn mà hai cô gái đã bị tráo đổi cho nhau, nhưng nhiều thử thách gian nan đã làm cho họ nảy sinh tình cảm với người chồng lộn đó...

Liêu Trai Lục Ký II 聊斋
Dark Tales II - Six Strange Tales of Liao Zhai II
Phim bộ tàu 36 tập US lồng tiếng

Diễn viên: Diệp Tuyền (Xiao Qiao - Dragon girl); Tôn Diệu Uy (Ma Ji); Trương Tây (Dong Qing He)Tóm Tắt Nội Dung: Tập 1: Ma Ji luôn tỏ ra xuất sắc trong kỳ thi tân khoa và hy vọng sẽ đậu Trạng Nguyên. Khi anh thấy mọi người đưa hối lộ cho quan giám, anh cũng về lấy hết số tiền tổ tiên để lại để đút lót. Ma Ji thầm yêu con gái của một quan huyện, người vừa đẹp vừa thông minh và anh mong đỗ đạt để môn đăng hộ đối với cô ấy, có thể cưới cô ấy về làm vợ. Ngay lúc đó, Xiao Qiao, một cô gái rồng hóa người, xuống trần gian để vui chơi. Khi cô muốn trở về Long cung thì lịnh bài của cô bỗn nhiên rơi vào tay của Ma Ji, vì vậy giữa họ đã xảy tranh chấp. Trong lúc đi tìm lịnh bài của mình thì Xiao Qiao bị một kẻ săn rồng tấn công, nhưng may mắn cô được Ma Ji giải thoát. Xiao Qiao trốn ở nhà Ma Ji để tránh sự truy sát, và mối tình oan gia bắt đầu phát triển. Xiao Qiao nhận ra rằng, mặc dù Ma Ji bên ngoài rất lạnh lùng, bị mọi người khinh ghét, nhưng bên trong anh là con người tốt bụng. Những ngày tháng sống bên cạnh Xiao Qiao, Ma Ji cảm thấy rất khó chịu với những hành động kỳ lạ của cô. Anh nghĩ cô là cô gái mồ côi và hứa rằng khi anh đỗ đạt sẽ nhận cô làm tỳ nữ. Ma Ji vô cùng tự tinh, nhưng kết quả cuộc thi không như anh mong đợi vì số tiền đút lót quá ít. Giấc mơ của anh tan tành mây khói, Xiao Qiao đã an ủi anh, nhưng sau khi uống rượu vào, Xiao Qiao bị lộ nguyên hình, làm Ma Ji vô cùng sợ hãi và ngất xỉu...
Tập 2: Khi biết được Xiao Qiao là một con rồng hóa thành người, Ma Ji lập tức chạy ra khỏi nhà và thông báo với người săn rồng chỗ ở của Xiao Qiao. Ma Ji dẫn người đó đi tìm cô, nhưng sau khi biết cô là người tốt, anh ta bịa ra một câu chuyện để gạt người săn rồng, làm cho ông ta tin rằng Qiao đã trở về Long cung. Qiao vô cùng biết ơn Ma Ji và hai người trở thành bạn thân. Qiao bắt đầu học cách sinh hoạt của một người bình thường. Ma Ji cũng dần dần chấp nhận Qiao, cô ấy đã làm cho anh cởi mở hơn nhiều. Giữa hai người ngầm nảy sinh tình cảm. Khi Ma Ji thi rớt thì Qing He cũng hẹn hò với người khác làm cho Ma Ji càng đau khổ hơn. Mọi người trong làng khuyên anh nên mở trường học để dạy các em nhỏ, nhưng với mọi chuyện đã xảy ra, Ma Ji chỉ thấy chung quanh mình một màu đen, anh tránh né tất cả và cùng Qiao lên núi sống cuộc sống bình lặng.
Tập 3: Qiao và Ma Ji, Qing He đang đứng trước một cuộc tình tay ba. Qiao đã che dấu tình cảm của mình và chúc phúc cho hai người. Cô luôn lắng nghe và chỉ dẫn cho Ma Ji giữ mối quan hệ tốt đẹp với Qing He. Anh dường như đã có được tất cả, tuy nhiên, Ma Ji lại luôn nghĩ tới Qiao, quan tâm đến cảm giác của cô, việc này làm cho Qing He để tâm đến Xiao Qiao.
Vào một ngày nọ, khi nghe tin người săn rồng tìm lên núi, Ma Ji vô cùng lo lắng cho Qiao và muốn bảo vệ cho cô nên hai người đã trốn vào trong rừng. Ma Ji phát hiện anh thật sự yêu Qiao, nhưng anh đã có Qing He. Hơn nữa, người và rồng khác nhau, việc này càng không thể nào, vì vậy Qiao luôn kềm nén tình cảm của mình dành cho Ma Ji. Qing He chờ hoài không thấy bóng dáng hai người kia, cô vô cùng lo lắng và bắt đầu ganh ghét Qiao. Vào đúng lúc này, quan huyện đề cập đến chuyện cưới xin và hứa sẽ giúp Ma Ji đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Ông ta tin rằng tài năng của Ma Ji sẽ giúp cho thế lực của ông thêm mạnh. Tuy nhiên, ông yêu cầu Ma Ji phải bỏ rơi Qiao ngay lập tức. Ma Ji lưỡng lự trước điều kiện của ông, còn Qing He thì cứ thúc giục làm cho anh vô cùng khó xử. Qing He bắt đầu nổi giận và nói rằng Ma Ji không thật lòng với cô, rồi bỗng dưng cô ngất xỉu...
Tập 4: Để không làm cho Qing He hiểu lầm, Ma Ji chấp nhận mọi yêu cầu của quan huyện, rời xa Qiao. Ma Ji đề nghị cắt đứt mọi quan hệ, làm Qiao rất đau lòng. Ma Ji biết được Qing He đang mắc một cơn bịnh lạ và cần chữa trị bằng thịt rồng, nhưng anh cũng không nó ra thân phận thật của Qiao. Quan huyện rất yêu thương con gái mình nên tìm đến người săn rồng nhờ giúp đỡ. Người này biết được trên người Ma Ji có hơi của rồng và chất vấn anh. Ma Ji thừa nhận anh có ăn vảy rồng nhưng vảy rồng đó anh tìm thấy ở trong rừng.
Ma Ji trở về nhà và thất vọng khi không thấy Qiao đâu. Thật ra, Qiao chỉ ẩn núp trong nhà Ma Ji, nhưng vì muốn tránh né anh nên lẩn trốn. Bịnh tình của Qing He ngày càng xấu đi, mọi người ai cũng lo lắng. Ma Ji biết được đạo trưởng (người săn rồng) đang lén theo dõi anh, khi thấy trên người Ma Ji có hơi rồng, ông ta chắc chắn rằng có một con rồng đang ở cạnh Ma Ji. Ma Ji trở về nhà và thấy Qiao trong nhà mình. Mặt khác, Qing He không chờ đợi thêm được nữa, khi đạo trưởng chắc ràng có một con rồng trong nhà Ma Ji, mọi người đã gây áp lực và thuyết phục Ma Ji, cuối cùng anh cũng dao động. Mặc dù Ma Ji không cần giết Qiao, nhưng anh đã giúp đạo trưởng bắt được cô, anh thấy lòng mình se thắt lại. Khi Xu Biao cho Ma Ji biết Qiao sẽ phải bị giết, anh không thể chịu đựng được nữa và cuối cùng anh cũng chạy đi cứu cô ấy.
Tập 5: Khi thấy Qiao bị trói, Ma Ji nhận ra rằng người anh yêu nhứt chính là Xiao Qiao, và quyết định giải cứu cho cô. Hai người cùng nhau thoát khỏi sự truy đuổi của ông đạo trưởng và bày tỏ tình cảm với nhau. Qiao thông cảm cho bịnh tình của Qing He và quyết định cho cô vảy rồng của mình. Qing He cũng được cứu sống.
Qing He biết được đạo trưởng đang giữ lịnh bài của Xiao Qiao, cô yêu cầu ông phải trả lại cho Qiao. Qua việc này, Qiao rất biết ơn Qing He và chuẩn bị trở về Long cung cùng Ma Ji. Tuy nhiên, khi biết được Ma Ji và Xiao Qiao sẽ sống với nhau, Qing He quyết định không tha thứ cho họ. Qing He bắt Qiao và muốn dùng Qiao để làm thuốc cho mình. Qing He nghĩ rằng cô có thể gạt được Ma Ji, cô nói rằng Qiao đã quay về Long cung ngay sau khi lấy được lịnh bài. Nhưng sự thật đã được Xu Biao vạch trần.
Ma Ji và Xu Biao hợp lại với nhau và cứu được Qiao. Khi Ma Ji và Xiao Qiao chuẩn bị lần nữa về Long cung thì Qing He dẫn đạo trưởng tới cản trở họ. Trong lúc hai bên giằng co quyết liệt, vô tình Qing He bị một pha tấn công của đạo trưởng làm bị thương, phá hủy hết khuôn mặt của cô. Ma Ji và Qiao về Long cung sống cuộc sống thanh bình hạnh phúc. Họ nhìn về trần gian, thấy bộ mặt xấu xa của sự tranh giành quyền lực. Họ thấy Xu Biao đỗ đạt và trở thành vị quan tốt. Về phần Qing He, vì muốn khôi phục nhan sắc của mình, cô dùng mọi loại thuốc, làm đủ mọi cách. Còn đạo trưởng thì không ngừng đi săn rồng, cuối cùng chết trên giường bịnh, những gì ông ta có được là con số 0.
Lord of Study 공부의 신
Cao Thủ Học Đường - God of Study
Thể loại hài hước.
Đại Hàn 2010.
Diễn viên: Bae Doo Na; Kim Soo Ro; Yoo Seung Ho; Park Ji Yeon; Lee Chan Ho; Go Ah Sung; Lee Hyung Woo; Oh Yoon Ah
Tóm Tắt Nội Dung: Kang Seok Ho, một cựu luật sư được phái đến trường cấp 3 Byung Mun để lo việc thanh lý. Nhìn những khó khăn mà trường đã vượt qua, Seok Ho quyết định ở lại trường và cách mà ông nghĩ có thể giữ lại trường đó là tạo ra thật nhiều học sinh thi đậu vào trường đại học Cheon Ha.
Seok Ho tin rằng nếu như có số lượng đậu vào trường Cheon Ha mỗi năm càng nhiều thì sẽ có nhiều học sinh muốn vào trường học và sẽ giúp Seok Ho vượt qua được khó khăn. Anh được phép thiết lập một lớp học đặc biệt với điều kiện phải tuyển được 5 học sinh trong vòng 3 ngày và nâng cao điểm số của họ để làm sao cho họ có thể đậu đại học Cheon Ha mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.
Trong khi đó, một đám chủ nợ đang đụng vào chổ của Hwang Baek Hyun, một học sinh của trường cấp 3 Byung Mun, một đứa trẻ chuyên quỵt nợ và không hứng thú gì với việc học. Với tất cả lòng thương cảm, Seok Ho đã dùng mọi kiến thức của mình để cứu gia đình Baek Hyun. Seok Ho đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học với Baek Hyun bằng câu: "Nếu em muốn không bị người khác gạt, thì em chỉ còn cách là phải học, học và học". Với đầy những sáng kiến tuyệt vời, Seok Ho bắt đầu với lớp học đặc biệt. Anh đã để cho 5 học sinh này sống cùng nhau và tìm mọi giáo viên giỏi để chỉ dạy họ.
Và hành trình để vượt qua những khó khăn của trường cấp 3 Byung Mun bắt đầu!

Lý Bố Y Thần Tướng
Thần Y - Thần Tướng Huyền diệu布衣神相 Face to Face
30 tập Hong Kong 2006 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Raymond Lâm Phong (赖药儿 Lại Dược Nhi); Frankie Lâm Văn Long (李布衣 Lý Bố Y); Tavia Dương Di (-叶梦色 Diệp Mộng Sắc); Selina Lý Thi Vận (Yên Dạ Lai); Nancy Hồ Định Hân (Thẩm Giáng Hồng); David Khương Đại Vệ (Thẩm Tính Nam); Hướng Hải Lam (Nhược Lan); Quách Chính Hồng (Liễu Phần Dư); Âu Thoại Vỹ (Bạch Thanh Thư)
Tóm Tắt Nội Dung: Lý Bố Y là một thầy bói giỏi, có võ công cao cường và muốn làm anh hùng cứu giúp mọi người. Dù vậy anh ta vẫn phải quyết đấu với bạn thân nhứt của mình.
Lại Dược Nhi là truyền nhân của y thần Lại Gia, gia tộc chữa bịnh nổi danh nhưng người của gia tộc lại mắc bịnh di truyền khiến cho tuổi thọ bị rút ngắn. Từ nhỏ đã biết số mạng của Lại Gia, Lại Dược Nhi sống hôm nay không cần ngày mai, sống gấp và chỉ làm những điều mình thích, không muốn vướng bận tình cảm "Động tình hại thân, si tình hại thân", coi tình yêu như trò đùa, có lẽ y không muốn nuối tiếc bất cứ thứ gì khi ra đi. Nhưng sâu thẳm bên trong, anh ta là một người dễ bỏ cuộc và cố trốn tránh sự thật.
一无钱不医 thứ nhứt: Không tiền không cứu
二不喜欢的人不医 thứ hai: Không thích người đó thì không cứu
三心情不好不医 thứ ba: Tâm trạng không tốt thì không cứu
...nhưng rồi định mệnh cho anh ta gặp và yêu Yên Dạ Lai, cuộc sống của anh ta tràn ngập màu sắc và hy vọng, nhưng mặt khác anh ta đánh mất tình yêu, sự buồn tẻ và vị đắng của cuộc đời.
Lại Dược Nhi vì muốn có cuốn sách có bài thuốc có thể cứu được mình và anh trai khỏi bịnh già sớm, đã tìm cách cùng ma giáo giết Lý Bố Y, nhưng đến cuối lại cứu Y, vì vậy Nhi bị người của ma giáo đả thương được Yên Dạ Lai cứu.
Yên Dạ Lai là một nữ đạo tặc năm xưa bỏ trốn được và được một người cứu, trong ngày thành hôn thì chồng sắp cưới của cô qua đời, sau bị Bạch đạo hại. Nhi phải chọn giữa Hắc và Bạch...
Trong phim, Lý Bố Y yêu vợ của Thẩm Tính Nam là Nhược Lan và Diệp Mộng Sắc!

이산-정조대왕 Lý Sang Phong Ba Chốn Cung Đình
Yi San 이산 - King Jeong Jo (1752 - 1800) 
Phim Bộ Hàn 77 tập - 2007
Diễn viên: Lee Seo Jin (Yi San/King Jeong Jo); Han Ji Min (Seong Song Yeon); Park Eun Hye (Queen Hyo Eui); Lee Jong Soo (Park Dae Su)
Tóm Tắt Nội Dung: Vào cuối thế kỷ thứ 18, Lee San trở thành người thứ 22 đứng đầu vương triều Joseon (Chosun). Đây là một thời điểm náo loạn nhứt trong suốt lịch sử 500 năm của vương triều này. Ông là một vị vua anh minh, sẵn sàng thu nhận cái mới, là người binh vực cho những giá trị mang tính dân chủ. Phim nói về những câu chuyện về những chiến thắng vinh quang, những thử thách và sự hối tiếc của ông cùng những thành công đã đi vào lịch sử. Ông là người đã chấm dứt chế độ chính trị đồi bại và xây dựng nền kinh thế với vốn kiến thức bao quát về thị trường của mình. Bộ phim diễn tả toàn bộ cuộc đời đầy những biến cố thăng trầm của ông và những thành tựu dành được, hệ thống hành chính nổi bật đã gây dựng nên quyền lực của vương triều.
Pháo đài Hwaseong là thành tựu kiến trúc tuyệt vời của triều đại, và từ đó kiến thức phương Tây bắt đầu ngấm dần vào đất nước này. Những nhân tài như Park Ji Won, Lee Ick, Jung Yak Yong, Kim Hong Do, Shin Yoon Bok, và những người khác cũng được giới thiệu khá rõ trong bộ phim. Trong lịch sử 500 năm của vương triều Joseon thì có tới 10 lần ông bị ám sát nhưng bất thành đã được phát họa trong phim một cách sống động.
Từ thế kỷ 18, nền kinh tế Triều tiên đã có bước ngoặt lớn. Các ngành công nghiệp được thay thế dần bởi nền kinh tế thương nghiệp. Ngành thương nghiệp của giai đoạn đó được mô tả một cách chân thực và cấu trúc tổ chức thương nghiệp nằm dưới sự chỉ dẫn của Song-yeon, bắt đầu cho sự ra đời sau đó của nền kinh tế thuộc vương triều Joseon. Những sản phẩm đặt biệt được xuất cảng sang vương triều nhà Minh của Tàu.
Thêm vào đó là mối tình lãng mạng kéo dài suốt 30 năm giữa nàng Song yeon và vị vua Jeong Jo cũng sẽ là khung cảnh chính của bộ phim.
Với việc tăng sức mạnh cho quân đội vào thế kỷ 18, kỹ thuật phương Tây đã đi vào vương quốc và rất nhiều bè phái chính trị chống đối lại nhà vua, cố gây dựng bè cánh bằng những hành động chống phá triều đình. Điều này đã làm cho nhà vua phải cố công xây dựng hệ thống quân đội bảo vệ đất nước. Điều này bắt đầu khi nhà vua tái cấu trúc lại quân đội và bắt đầu tăng sự tập huấn quân đội. Một điều được hoàn thành trong bộ phim này là việc phát hành sách về nghệ thuật thượng võ đầu tiên của vương triều. Vị vua này có thật và khi ông chết nguyên nhân cái chết cũng không được rõ ràng.

Mối Tình Tiệp Khắc 프라하의 연인
Lovers in Prague - Chuyện tình Praha
Đại Hàn 2005 - 18 tập. Thể loại: tâm lý, tình cảm. US lồng tiếng
Diễn viên: Kim Min Joon; Kim Joo Hyeok; Jeon Do Yeon
Tóm Tắt Nội Dung: câu chuyện về tình yêu giữa Duẩn Tài Hy - Jae Hee, con gái của đương kim tổng thống Đại Hàn và anh chàng cảnh sát "quèn" Thôi Thượng Hiền - Sang Hyun. Họ có thân phận và địa vị hoàn toàn khác nhau, nhưng dưới sự an bài của định mạng, họ đã có một mối tình khắc cốt ghi tâm. Duẩn Tài Hy - Jae Hee làm nhân viên bộ ngoại giao trong tòa đại sứ Hàn Quốc tại Praha - Tiệp, còn Sang-hyun đến Praha để tìm bạn gái của mình là Huệ Chu - Hye Joo là du học sinh tại Tiệp... và duyên số đã đưa anh gặp Jae Hee...
Tài Hy trong thời gian làm việc ở Ba lê, cô quen biết với Tri Anh Vũ
- Young Woo là con trai của một chủ tịch tập đoàn lớn, không thích nối nghiệp cha làm kinh tế, nên anh học luật, là người yêu cũ của Jae Hee. Trong lúc Tài Hy đang say mê trong bể tình, Anh Vũ đã không một lời giả biệt mà biến mất khiến cô bị cú sốc lớn, 5 năm trước anh rời xa cô với lời hứa là sẽ quay lại tìm cô trong vòng 5 ngày, nhưng khoảng thời gian 5 ngày đó đã kéo dài đến 5 năm...
Còn anh cảnh sát Thượng Hiền là người có chánh nghĩa, hay giúp người. Trong một dịp truy tìm kẻ gian, Thượng Hiền tình cờ quen biết được với cô gái tên Huệ Chu và đã yêu cô gái này. Huệ Chu đi du học ở Tiệp. Vì muốn giúp đỡ người yêu trong lúc ăn học, Thượng Hiền đã làm việc cực khổ ở quê nhà để gởi tiền cho Huệ Chu. Tuy nhiên, Huệ Chu là cô gái ham danh lợi muốn thoát khỏi cảnh nghèo hèn nên khi vừa qua đến Prague liền bỏ rơi Thượng Hiền, đã khiến anh phải sang đất Tiệp để tìm người yêu. Cùng lúc đó, Anh Vũ cũng đến Prague để tìm Tài Hy sau 5 năm anh bỏ đi biệt tăm. Vì cảm nhận được tánh chính nghĩa của Thượng Hiền, nên Tài Hy đã yêu anh...
Liệu Anh Vũ có chấp nhận để cho người yêu của mình đi theo người đàn ông khác? ngọn lửa tình càng lúc cháy càng mãnh liệt trong lòng những người thanh niên này...


美人心计 Mỹ Nhân Tâm Kế
Cung Tâm Kế - Schemes of a Beauty
Phim Bộ Đài Loan 40 tập - 2010
Diễn viên: Trần Kiện Phong; Lâm Tâm Như; Lâm Diệu Khả; Vương Lệ Khôn; Dương Mịch; Nghiêm Khoan; Tôn Phi Phi; Huỳnh Hải Băng
Tóm Tắt Nội Dung: Những năm đầu thời Tây Hán, ca nữ Trường An là Đậu Y Phòng, một ngày trước đêm tân hôn gặp được hoàng tử Lưu Hằng, người bị Lữ hậu hãm hại. Y Phòng đã ăn cắp hổ phù lịnh bài của chồng sắp cưới để cứu Lưu Hằng thoát khỏi thành Trường An, vì vậy dẫn đến gia đình tan nát vì đổ bể chuyện mẹ cô xưa kia bị cuốn vào cuộc tranh giành ở hậu cung nên bị truy sát, cả gia đình cô bị giết hại, bản thân bị bắt ép vào cung làm nô tỳ. Y Phòng đã sắp đặt, tráo đổi con trai mới sanh của Chu Mỹ Nhân cho Vương hậu Trương Yên, cũng chính là cháu ngoại của Lữ hậu. Lữ hậu rất thích sự thông minh của nàng nên trọng dụng và thí hôn cho Lưu Hằng, người bị đày đi nước Đại. Để cho thiên hạ, bá tánh khỏi chịu cảnh khốn khổ và để Lữ hậu thêm tinh tưởng, cô đã đề nghị với Lưu Hằng lấy danh nghĩa tu sửa lăng tẩm bí mật luyện binh, điều này khiến mọi người xung quanh đều cho rằng cô là "hồng nhan họa thủy", chỉ duy nhứt có Lưu Hằng thủy chung tin tưởng cô, sau bao gian nan cùng bước bên nhau, Phu thê cùng trải qua rất nhiều biến cố, tạo thành thiên thu đại nghiệp. Khi thành đại nghiệp Lưu Hằng lên ngôi niên hiệu Hán Văn Đế, phong hậu (Hiếu Văn Hoàng hậu) cho Y Phòng. Khi đã trở thành mẫu nghi thiên hạ, cùng với việc nắm trong tay quyền lực tối cao ở hậu cung, cô nhận ra dần dần mất đi cái gọi là tình cảm. Nàng tìm mọi cách giành lại tình cảm và trái tim của chồng, dùng mỹ nhân tâm kế ngăn cản những mỹ nhân trong hậu cung, cũng như các con hết lần này đến lần khác tàn sát lẫn nhau, vận dụng những biện pháp riêng của người phụ nữ để hóa giải mọi nguy cơ, trở thành người sáng lập ra "văn cảnh chi trị", góp phần sáng lập một thời Tây Hán thịnh thế. Tên của Đậu hoàng hậu được ghi vào sử sách, bà chính là mẹ của Hán Cảnh Đế (竇皇后 ? - 135 TCN), sống trong cung tổng cộng 45 năm, dưới 5 đời vua Hán (Hán Cao Tổ, Hán Huệ Đế, Hán Văn Đế, Hán Cảnh Đế, Hán Vũ Đế).

Ngày Mai Trời Lại Sáng
生命有明天 Sinh Mệnh Hữu Minh Thiên
Healing Souls

Phim tình cảm Trung quốc 2007. US lồng tiếng
Diễn viên: Ngô Trấn Vũ; Tuyên Huyên; Vương Á Nam; Hoắc Tư Yến; Lữ Tụng Hiền; Lưu Triệu Doanh; Từ Tử Hiên.
Tóm Tắt Nội Dung: Cố Lam là bác sĩ thực tập trong một bịnh viện công lập. Bác sĩ hướng dẫn cho cô không ai khác hơn là bác sĩ với tính tình cực kỳ khác người Tần Hỏa.
Chính vì vậy, cả hai thường xuyên xảy ra xung đột. Nhưng do tiếp xúc lâu ngày với Cố Lam, tính tình của Tần Hỏa dần dần hoạt bát hơn. Dưới sự hướng dẫn của Tần Hỏa, Cố Lam cũng đã trở thành một bác sĩ giỏi.
3 năm sau, Tấn Hỏa và bạn gái của anh đã không còn yêu nhau như ngày xưa nữa. Cả hai quyết định chia tay. Vì là bạn tốt nên Cố Lam luôn bên cạnh an ủi Tần Hỏa.
Rồi dần dần hai người nảy sinh tình cảm, đồng thời làm việc chung trong bịnh viện, lúc nào cũng đối mặt với sinh lão bịnh tử, và dần dần họ nhận ra mặt khác của tình yêu và tình bạn.

Ngôi Sao Hạnh Phúc 별을 따다 줘
Byeoreul Ttada Jwo - Stars Falling from the Sky - Pick the Stars
Phim 20 tập - Đại hàn 2010 - US lồng tiếng

Diễn viên: Choi Jung-won vai Jin Pal-kang; Park Ji-bin vai Jin Joo-Hwang; Joo Ji-won (Jin Cho-rok); Chun Bo-geun (Jin Pa-rang); Kim Yoo-ri (Jin No-rang); Lee Young-bum (Jin Sae-yoon); Yoo Ji-in (Na Joo-soon)
Tóm Tắt Nội Dung: Jin Pal-kang - Trần Đại Hồng với biệt danh "cô Trần vô dụng" làm việc tại một công ty bảo hiểm. Cô đã ôm ấp mối tình đơn phương của mình suốt 5 năm trời với anh chàng "người băng", luật sư Chánh Hà. Sở dĩ anh có biệt danh như vậy vì anh là người khó tánh, ít nói, trầm tỉnh và vẻ mặt lúc nào cũng lạnh ngắt giống như băng tuyết. Nhưng lại khổ cho Đại Hồng vì anh chàng này không hề để mắt đến cô, một cô gái vô dụng và suốt ngày chỉ biết làm sao để có thể gây chú ý trước mặt anh ta.
Từ khi cha mẹ Đại Hồng đột ngột qua đời, cô phải bỏ đi tất cả và trở thành người mẹ của 5 đứa em nhỏ. Vì không còn chổ ở, Đại Hồng đành phải xin đến làm người giúp việc cho nhà anh chàng luật sư khó tánh, cùng với 5 đứa em phải dấu trong căn phòng của mình. Và thật sự rất khó cho một người là "cô Trần vô dụng" phải làm người giúp việc cho anh chàng mặt lạnh như băng này.
Từ đây, từ những lần đụng mặt, tranh cải, đã khiến cho anh chàng khó tánh bắt đầu thay đổi, và nhận ra anh đã yêu...
Ngọn Cỏ Thiên Đường 천국의 나무
Cheon gook eui Na moo - Tree of Heaven - Cây Thông Thiên Đường - 天国的树
Phim 10 tập. Đại Hàn 2006. US lồng tiếng
Diễn viên: Lee Wan; Park Shin-hye; Jeong Dong-hwan; Kim Cheong; Lee Jeong-gil
Tóm Tắt Nội Dung: Phim kể về cuộc tình của một đôi nam nữ, do vì việc tái hôn của cha mẹ, đã khiến cho họ trở thành quan hệ anh em trên pháp luật.
Mẹ của Ha Na kinh doanh một nhà tắm suối nước nóng bên Nhựt bản, bà quen biết một vị du khách Đại Hàn, sau đó hai người dự định kết hôn. Người đàn ông này có đứa con trai tên Duẩn Tích, vào năm 10 tuổi người mẹ của Duẩn Tích qua đời, nhớ đến lời trăn trối của mẹ là mỗi khi tuyết rơi mẹ sẽ trở về, nên Duẩn Tích có thói quen chạy chân không ra ngoài khi có tuyết rơi để đón tuyết...
Sau khi người cha tái hôn, Duẩn Tích và Ha Na trở thành anh em trên pháp luật. Ha Na cảm nhận được sự đau đớn trong nội tâm của Duẩn Tích, dần dần tìm cách đến gần người anh trai mới. Cuối cùng sự chân thành của Ha Na đã mở ra cánh cửa lòng đã khóa chặt từ lâu của Duẩn Tích, đánh thức tình yêu trong lòng của hai người.

Người Đàn Bà Đầu Tiên 이브의 모든것
Ibeuui Modeun Geot - Tình Yêu Trong Sáng - Thời Quá Khứ - All about Eve
Phim 20 tập. Đại Hàn 2000 US lồng tiếng

Diễn viên: Chae Rim vai Jin Sun-mi; Jang Dong Gun vai Yoon Hyong-cheol; Han Jae-suk vai Kim Woo-jin; Kim So-yeon vai Heo Young-jin; Kim Jung Eun vai Yoo Joo-hee
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện xoay quanh hai cô gái tên Jin Sun-mi và Heo Young-mi. Sun-mi có một tuổi thơ rất đẹp, cô lớn lên trong tình thương yêu vô bờ của người cha, còn Young-mi thì khác, mẹ cô đã rời bỏ cô khi cô còn rất nhỏ, cha cô là một người nghiện rượu và cuối cùng ông bị chết trong lúc đang làm việc. Mặc dù có một tuổi thơ cơ cực, nhưng Young-mi chưa bao giờ bỏ cuộc, và chính điều này đã giúp cô vươn lên, được vào học tại một trường Cao đẳng...

Ngưỡng Cửa Cuộc Đời
반올림 Rounding off
Phim thuyết minh Hàn quốc 50 tập
Diễn viên: Go Ah Ra (Lee Ok-Rim); Kim Ki-Beom (Joo Yeo-Myeong) ; Lee Eun Seong (Seo Jung-Min); Choi Eun-Seo (Choi Eun-Seo); Jeong Hwa-Young (Ha Eun-Shim)
Tóm Tắt Nội Dung: Nhân vật chính trong phim là Ok-Rim, một cô gái nhạy cảm và luôn hiếu kỳ về mọi thứ. Cô đại diện cho giới trẻ ngày nay của Hàn quốc, những nữ sinh trung học, bên cạnh những buổi học căng thẳng, những giờ vui chơi, họ còn phải đối mặt với những mối lo lắng băn khoăn về các vấn đề của tuổi mới lớn, tò mò muốn tìm hiểu về tình yêu, tình bạn khác giới, cô luôn có xu hướng chống đối lại những quan điểm áp đặt của cha mẹ mình.
Ok-Rim là một cô gái tính tình thẳng thắng và rất tự tin. Cô tỏ ra bất bình và phàn nàn về việc mình bị kẹt ở giữa một bên là chị gái, một người rất thông minh và một bên là đứa em trai sinh đôi vừa khờ vừa vụng về. Điều đáng quý nhứt và cũng là khả năng lớn nhứt của cô là luôn sống thật với cảm xúc của mình, dù cho cô có cố hết sức để giấu giếm, nhưng tất cả vẫn lộ rõ trên nét mặt.
Một vấn đề chiếm trọn gần như toàn bộ thời gian và sự quan tâm của cô là làm sao để có một người bạn trai. Ok-rim có một người bạn thân từ hồi nhỏ tên Uk và bây giờ họ lại quan tâm đến nhau hơn mức bạn bè, tuy nhiên với sự nhạy cảm của tuổi mới lớn, cô vẫn thường hay để ý đến các chàng trai khác. Nhưng có lẽ bởi vì những người bạn gái của Ok-Rim luôn nhìn Uk với ánh mắt ngưỡng mộ nên cô bắt đầu trở nên quan tâm thật sự đến Uk. Từ đây, tình bạn thân thiết và tình yêu trong sáng bắt đầu.

Những Đại Tiểu Thơ 작은 아씨들
Jakeun Assiduel - Little Women - The Four Sisters - The Love and Passion of four Sisters
Đại Hàn 2004
. 66 tập - US lồng tiếng
Diễn viên: Park Ye-jin; Park Eun-hye; Kim Jung-hyun; Kim Ho-jin; Im Chae-moo; Lee Yoon-mi; Lue Shan
Tóm Tắt Nội Dung: một người cha ích kỷ, khát khao có được đứa con trai nhưng không bao giờ thực hiện được nguyện vọng của mình. Bên cạnh ông là bốn cô con gái, mỗi cô mang một tính cách khác nhau, họ có nhân sinh quan và lập trường khác biệt, ngay cả quan hệ tình cảm của mỗi người đều rất phức tạp... chính vì vậy, giữa bốn chị em luôn có sự mâu thuẩn, có đau khổ và cũng có sự tha thứ.

Những Người Tôi Yêu My Beloved
Đại Hàn 2007 - 20 tập. US lồng tiếng
Diễn viên: Han Eun-jung; Kim Dong-wan; Park Eun-hye; Jo Dong-hyeon
Tóm Tắt Nội Dung: năm anh em ruột cùng cha cùng mẹ nhưng sinh trưởng trong những hoàn cảnh khác nhau, do môi trường trưởng thành của từng người khác biệt, đã khiến cho tính cách và quan điểm của họ trở nên vô cùng phức tạp. Vì những hiểu lầm giữa họ đã tạo nên những tình cảnh vừa yêu vừa hận giao nhau, sinh ra nước mắt lẫn tiến cười. Bộ phim khiến người xem cảm động, ở đó, tình thương trong gia tộc lúc nào cũng được tôn trọng...
Thái Châu là con trai trưởng và là người tràn đầy tình thương, trong khi người con thứ hai Tích Châu lại mang đầy lòng ích kỷ, giữa hai anh em luôn xảy ra những lần đụng chạm nảy lửa, nhưng vì quan hệ ruột thịt, thân tình gia tộc vẫn còn đó, nên sự hòa giải giữa họ là chuyện đương nhiên.
Duẫn Tích Châu có một gia đình đầm ấm, nhưng vì ham danh lợi và dã tâm, đã bỏ rơi người bạn gái lâu năm để kết hôn với con gái của một gia tộc giàu có...

Ninja Assassin - Sát Thủ Ninja - 닌자어쌔신
Phim với sự cộng tác của tài tử Đại Hàn, Nhựt Bản, Anh quốc và hảng phim Warner Bros, Mỹ.
Thể loại: Hành động, Võ thuật, Kiếm thuật. Sản xuất 2009, đạo diễn James McTeigue
Diễn viên: Bi Rain; Naomie Harris (sanh 6.9.1976 tại London, Anh); Rick Yune vai Takeshi; Ben Miles vai Ryan Maslow; Sho Kosugi vai Ozunu; Sung Kang vai Hollywood; Yuki Iwamoto vai Yakuza CouchTóm Tắt Nội Dung: Bộ phim xoay quanh nhân vật Raizo (Bi Rain), một trong những sát thủ Ninja đáng sợ nhứt thế giới. Raiza thưở nhỏ là một đứa trẻ bụi đời, được tổ chức Ozunu là một tổ chức bí mật mà sự tồn tại của nó dường như vẫn là huyền thoại, nhận về nuôi và huấn luyện để trở thành sát thủ chuyên nghiệp. Nhưng Raizo bị ám ảnh bởi cách đối xử tàn nhẫn của tổ chức đã xử tử bạn của mình nên Raizo quyết định bỏ trốn và biến mất khỏi tổ chức. Raizo chuẩn bị và chờ đợi thời cơ để trả thù. Tại Berlin, nữ công an hình sự của Cảnh sát toàn Âu/Europol Mika Coretti, người điều tra những số tiền có liên quan đến những vụ áng mạng chính trị và bắt được manh mối về đường dây chuyển tiền giữa các sát thủ chuyên ám sát chính trị gia và một tổ chức sát thủ bí ẩn từ Viễn Đông. Thừa lịnh của cấp trên, Mika xâm nhập vào hệ thống tối mật và đã phát hiện được sự thật đằng sau những tên sát nhân. Cuộc điều tra của cô đã đẩy cô vào tình thế nguy hiểm. Cô trở thành mục tiêu của tổ chức Ozunu và họ đã phái một nhóm sát thủ, dẫn đầu là Takeshi để bịt miệng cô vĩnh viễn. Raizo đã cứu Mika khỏi những tên sát thủ này, nhưng anh cũng biết tổ chức sẽ không dừng lại cho đến khi trừ khử được cả hai. Bộ phim là cuộc rượt đuổi không ngừng. Lòng tin giữa Raizo và Mika là hy vọng duy nhứt để họ sống sót và để đánh bại tổ chức của gia tộc Ozunu.

Nữ Hoàng Seon Duk
Nữ Hoàng Sơn Đớc - Nữ Hoàng Sơn Đốc
Phim bộ Hàn quốc 2009, thuyết minh. Thể loại: cổ trang
Diễn viên: Lee Yo Won (Deokman); Go Hyun Jung (Misil); Uhm Tae Woong (Kim Yunsin); Park Ye Jin (Cheonmyeong); Kim Nam Kil (Bi Dam); Yoo Seung Ho (Kim Chun Chu); Jo Min Ki (Vua Jinpyeong)
Tóm Tắt Nội Dung: Công chúa Deokman sau là nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Hàn quốc. Là thứ nữ của vua Kim Jinpyeong và Hoàng hậu Maya nước Sinla, một trong Tam Hàn (Goguryeo, Baekjae và Sinla). Vừa lọt lòng mẹ, công chúa Deokman đã phải cùng người nô tì trong hoàng cung rời xa quê và đào tẩu sang Tây Cương, Trung quốc để tránh sự đuổi bắt của Misil. Sau 15 năm sống xa quê, công chúa Deokman trở về cố hương để tìm cội nguồn và gặp nhiều tao ngộ. Sau lên ngôi nữ hoàng nhờ sự phù trợ của tướng Kim Yusin (cháu trai Kim Chunchu), đại thượng đẳng Eulje và các tướng lãnh khác. Deokmam cũng là người lót đường trong việc thống nhứt Tam Hàn.
Công chúa làm sao để trở về cố hương, lấy lại địa vị của mình, và làm sao đối đầu với Misil? Misil là một người phụ nữ thông minh và đầy tham vọng. Vốn là thủ lỉnh của Hoa Lang, Misil coi như nắm trọn triều đình Sinla ngoại trừ danh hiệu nữ hoàng. Là nữ nhi nhưng hoài bảo của Misil không thua kém một nam nhi nào. Bà muốn trở thành nữ hoàng của Sinla. Misil đã dùng sắc đẹp của mình để mưu lợi, đoạt lấy danh vọng.
- Công chúa Cheonmyeong là con gái lớn của vua Kim Jinpyeong và hoàng hậu Maya. Là chị em song sinh với Deokman nhưng hai người sống trong hai hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Từ nhỏ cô đã sống trong cung vàng lộng lẫy. Do sự đàn áp của Misil, cô đã sống trong thầm lặng. Sau khi biết về người em song sinh, cô đã nhận lại Deokman và trong thời gian muốn khôi phục lại địa vị của Deokman, công chúa Cheonmyeong đã bị Misil giết chết.
- Kim Yunsin là đại tướng của Sinla, với cái nhìn xa về sự hợp nhứt tam quốc, dưới sự thống trị của Sinla, ông đã phù trợ giúp cho công chúa Deokman.
- Bi Dam là con trai của Misil và vua Jinji. Ông bị Misil từ bỏ khi ông không còn giá trị lợi dụng và ông được Quốc tiên thâu dưỡng.

대장금 Nước Mắt Đại Trường Kim 大長今
Dae Jang Geum - Great Jang Geum - Báu Vật Hoàng Cung - Jewel in the Palace
The Korea Royal Court Cusine
Phim Bộ Hàn Quốc 54 tập - 2003 U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Lee Yeong-ae (Lý Anh Ái 31.01.1971 Seoul); Ji Jin-hee (Min Jeong-Ho); Hong Ri-na (Choi Keum-Young); Gyeon Mi-ri (Lady Choi / Thôi ma ma); Yang Mi-kyeong (Lady Han / Hàn ma ma); Lim Ho (hoàng đế Jungjong); Cho Jeong-un (Young Jang Geum); Geum Bo-ra (NaJudaek); Han Ji-min (Shinbi); Jo Jung-eun (Jang-Geum Seo - Từ Trường Kim lúc nhỏ)
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện phim xảy ra dưới 3 đời hoàng đế Triều Tiên từ 1457 đến 1544.
Phim khởi đầu bằng câu chuyện một người đàn ông, một thời làm quân quan đội cấm vệ... trong cơn hoạn nạn và vào một hoàn cảnh đặc biệt, ông gặp một ông đạo trưởng có tài coi bói, đoán được quá khứ vị lai. Ông lão tiết lộ cho người đàn ông biết trong cuộc đời và số mạng có ba người đàn bà sẽ đặt để vận mạng ông ta, người đàn bà đầu tiên bị ông ta giết nhưng không chết dưới tay ông. Người đàn bà thứ hai, Phát Minh Y được ông cứu mạng nhưng mà vì ông lại chết đi. Người đàn bà thứ ba sẽ giết ông nhưng mà vì vậy sẽ cứu sống nhiều người.
Phần sau bộ phim nói về cuộc đời của một người phụ nữ tên Seo Jang-geum 서장금 / 徐長今 / Từ Trường Kim, một nhân vật có thật trong lịch sử Triều Tiên.
Với sự chịu khó, siêng năng và chí cầu tiến, với trí thông minh và năng khiếu trời tặng cho, Trường Kim đã vượt qua bao gian nan, sự hãm hại của Thôi Thành Cầm, vượt trở ngại để đi đến thành công, trở thành người nổi tiếng và cũng là người phụ nữ duy nhứt đứng đầu phủ nội y của vương triều Triều Tiên.
Mồ côi cha mẹ từ lúc 8 tuổi, nhập cung từ lúc 10 tuổi, làm tiểu cung nữ học nấu ăn, lớn lên trở thành một cung nữ với tài nấu ăn xuất chúng trong cung đình. Sau đó bị hảm hại bị lưu đày nơi đảo Tế Châu. Tại nơi đó, cô được Trương Bích, nữ y sĩ lừng danh một phương dạy cho y học châm cứu, 2 năm sau trở về kinh đô thi vào học làm nữ y cho hoàng cung...
Mặc dù thời bấy giờ, tư tưởng trọng nam khinh nữ thấm sâu trong tư tưởng mọi người. Dù bị triều thần ngăn cản, bị các nữ y sĩ khác ganh tị, hãm hại. Nhưng Từ Trường Kim với tài năng của chính mình đã cứu rất nhiều sanh linh trong kỳ nạn dịch mà nhà vua ra chiếu chỉ phong tỏa cả vùng nghi ngờ bị bịnh dịch. Khi bịnh đậu mùa hoành hành, cô tìm được phương pháp chữa trị cứu sống nhiều trẻ em, trong đó có cả tiểu hoàng tử Khánh Nguyên Đại quân con của hoàng hậu.
Vua Trung Tông (Jungjong) rất hài lòng với kiến thức y học của Trường Kim, tin tưởng giao phó phụ trách chăm sóc sức khỏe của nhà vua và thành viên trong hoàng tộc, được phong chức chính tam phẩm đường thượng quan, y quan trực tiếp chủ trị cho hoàng thượng, không lệ thuộc viện ngự y và được cho phép sử dụng từ Dae (Đại) trước tên của mình với xưng hiệu "Đại Trường Kim".
Bà được đề cập khoảng 7 lần trong cuốn "sử ký triều đại Chosun/Joseon". Mặc dù vậy, thông tin về bà còn mơ hồ và sơ sài. Cho đến nay, các học giả Hàn quốc vẫn đặt nghi vấn liệu Seo Jang Geum là một người thật hay chỉ là một tên chung đại diện những con người mà gốc gác bị phai nhòa trong lịch sử. Đáng chú ý rằng, kể từ Seo Jang Geum, Hàn quốc chưa có bất kỳ đại nữ quan nội y hoàng gia hoặc nữ bộ trưởng y tế nào, cho đến tận ngày hôm nay...
Trong phim này, có những đề tài về y học đông y rất bổ ích, cũng như những tinh hoa trong nghệ thuật nấu ăn bồi bổ cho sức khỏe. Đây là một bộ phim chắc chắn sẽ hấp dẫn và hứa hẹn sẽ lôi cuốn người coi... làm sao một người con gái được hoàng thượng yêu thương có thể khước từ ý vua không vào hậu cung và làm sao để sống chung với người yêu của mình Đặc phó trừ chỉ Mẫn Chính Hào? ...con gái của Trường Kim Mẫn Hiểu Hiền cũng thông minh lanh lợi, theo mẹ học y học từ lúc còn nhỏ tuổi.
Nhạc Phim đoạn cuối do Im Se-hyun sáng tác có tên 오나라 Onara (come or coming), một loại nhạc cổ điển Triều Tiên, được hát bởi 3 trẻ em: Kim Ji-hyeon (13); Baek Bo-hyeon (11) và Kim Seul-gi (10)
오나라 오나라 아주 오나
o na ra o na ra a ju o na
伊人欲來 何時歸來
Come! Come! Come to stay. (Would he come would he come, if I told him to come?)
來吧 來吧 真正來了嗎
가나라 가나라 아주 가나
ka na ra ka na ra a ju ka na
伊人欲去 何時離去
Leave! Leave! Leave for good. (Would he go, would he go, if I told him to go?)
去吧 去吧 真正去了嗎
나나니 다려도 못노나니
na na ni ta ryo do mou no na ni
我欲乘風飛翔 卻遍尋不著伊人蹤影
Even we fly around to pass by, we cannot play around together. (Even if I wait a thousand years we could never keep accompany)
即使飛回通過, 也不能一起遊玩
아니리 아니리 아니노네
a ni ri a ni ri a ni no ne
伊人何在 留我獨自失落
No! No! We cannot stay together! (No, no, we could never be)
不 不 不能一起遊玩啊
헤이야 디이야 헤이야 나라니노
he i ya di i ya he i ya na ra ni no
唉喲 這該如何是好
La la la (Koreans “choo-im-sae”, fill in to stimulate the feeling of the song)
(沒有字義,乃韓國民謠重覆唱頌的字詞,類似一般歌詞重覆的”啦啦啦”….)
오지도 못하나 다려가마
o ji do mo ta na ta ryo ka ma
伊人你若不歸 請帶我一起離去
Even though you will not come, I will go! (You might as well take me out of here, since he won’t come)
即使來了沒給我,我想我也會去
헤이야 디이야 헤이야 나라니노
he i ya di i ya he i ya na ra ni no
唉喲 這該如何是好
La la la
(沒有字義,乃韓國民謠重覆唱頌的字詞,類似一般歌詞重覆的”啦啦啦”….)
오지도 못하나 다려가마
o ji do mo ta na ta ryo ka ma
伊人你若不歸 請帶我一起離去
Even though you will not come, I will go!
即使來了沒給我,我想我也會去

Your Comment!
 

Phỉ Thúy Minh Châu The Jade and the Pearl 翡翠明珠
Phim 7 tập. Thể loại: tình cảm, hài hước. Hồng Kông 2010
Diễn viên: Lâm Phong vai Ching Han; Thái Trác Nghiên vai công chúa Yan; Dung Tổ Nhi vai Chuk Sam Leung; Vương Tổ Lam vai Ling Kam HoiTóm Tắt Nội Dung: Công chúa Yan phải kết hôn với một vị vua xa lạ. Trên đường đi, công chúa đem lòng yêu thương người hộ tống mình xuất giá, tướng quân Ching Han, và trao đổi hột minh châu của cô ta lấy miếng phỉ thúy gia truyền của anh như vật định tình. Đoàn hộ tống bị tấn công, trong lúc rối loạn, công chúa Yan bị ngã xuống vách đá và mất trí nhớ. Trong khi đó, tướng quân Ching lại rơi vào tay những kẻ tấn công, một nhóm cướp dẫn đầu bởi Chuk Sam Leung.
Ching Han nhứt quyết phải tìm được công chúa Yan và Chuk nguyện đi cùng anh. Cũng lúc đó, công chúa Yan được Ling Kam Hoi cứu thoát và bắt đầu một cuộc sống mới với anh. Khi tướng quân Ching Han tìm được công chúa, thì cô đã đem lòng yêu Ling...

President
Tổng Thống - 프레지던트
Phim bộ Đại Hàn 2010
Cắn Môi
Diễn viên: Choi Soo-jong 최수종 vai Jang Il Joon; Ha Hee-ra 하희라 vai Jo So Hee; Lee Sungmin 성민 vai Jang Sungmin; Jay Kim 제이 vai Yoo Min-gi; Wang Ji-hye 왕지혜 vai Jang In-young; Kang Shin-il 강신일 vai Lee Chi-soo; Lim Ji-eun 임지은 vai Oh Jae-hee; Lee Doo-il vai Hong Sung-goo; Kim Heung-soo 김흥수 vai Ki Soo-chan; Park Mi-jin 박미진 vai Jang Se-bin
Tóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện về giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời của Jang Il Joon. Chuyện mở đầu bằng khung cảnh vui vẻ của một ngày sinh nhật, cả gia đình Jang quây quần bên nhau, nhưng những cảnh tiếp theo đầy gây cấn, đó là những cuộc tranh đấu, những lần chạy đua trong cuộc bầu cử và những cạnh tranh gay gắt trên chính trường, có cả máu và nước mắt làm cho cuộc sống trong gia đình Jang cũng xáo trộn.
Bộ phim chú trọng vào cuộc hành trình của Jang Il Joon, một người đàn ông bình thường trở thành tổng thống. Jang Il Joon sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường, tốt nghiệp ngành luật tại trường đại học nổi tiếng, ông đã từng tham gia vào cuộc biểu tình của sinh viên khi đất nước nằm dưới sự lãnh đạo của quân đội và chính qua những cuộc biểu tình đó đã đưa Jang đến một thách thức lớn nhứt trong cuộc đời. Jang vào đảng "Làn sóng mới" với mong muốn mang lại một giấc mơ mới cho Hàn quốc. Jang cũng là nghị sĩ 3 nhiệm kỳ và luật sư phụ trách nhân quyền trong nhiều năm. Jang Il Joon muốn dùng sự lãnh đạo của mình giải quyết những xung đột giữa các ý thức hệ, tầng lớp xã hội và thống nhứt các khu vực khác nhau tại Hàn quốc.
Ba tháng trước khi kết thúc danh sách ứng cử viên, Jang quyết định đề tên ứng cử tổng thống thứ 18 trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ năm 2012. Ngay trong ngày hôm đó tại Sam Chuk, một người đàn bà chết vì nhà bị nổ ga, đó chính là mẹ của Yoo Min-gi, một người sản xuất phim tài liệu. Trong hôm tro của mẹ Gi được rãi trên biển, Gi nhớ lại thời thơ ấu, người cha của Gi khi uống rượu đã tiết lộ Gi không phải là con của ông ta. Sau đám táng, Min-gi trở về thủ đô Seoul. Jang Il Joon yêu cầu Min-gi làm việc cho ông với chức vụ người đại diện để giao tế với công chúng và vận động cho cuộc ứng cử tổng thống của Jang. Gi hỏi vì sao Jang chọn mình, thì Jang cho biết Gi chính là con trai của ông ta. Min-gi từ đó bắt đầu nghi ngờ cái chết của mẹ mình không phải là vì tai nạn mà chính Il Joon đã nhúng tay vào để giết người...
Jang Sungmin là con trai của ứng cử viên tổng thống Hàn quốc giúp cha mình chuẩn bị cho một cuộc chạy đua để tranh chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ 2012. Sungmin đang học năm thứ tư tại đại học Hàn quốc, anh cảm thấy cô đơn và đau đớn vì đã lớn lên như cây trong nhà kiếng, lúc nào Sungmin cũng cảm thấy mình yếu ớt và kém cỏi hơn so với cha của mình, ông giỏi giang và cao vời vợi như một ngọn núi. Để chứng tỏ sự cứng cỏi bên cạnh cha, Sungmin đã đặt rất nhiều công sức vào chiến dịch giúp cha mình tranh cử, nhưng kết quả lại không như ý làm cho Sungmin cảm thấy thực sự đau đớn với cảnh anh ngồi trong một quán rượu vào một buổi tối và vừa uống rượu vừa khóc.

Prosecutor Princess 검사 프린세스
Phim truyền hình Đại hàn 16 tập. Sản xuất 2010
Diễn viên: Kim So-yeon vai Mi Hye-ri; Park Shi-hoo vai Seon In-woo; Han Jung-soo vai Yoon Sae-joon; Choi Song-hyun vai Jin Jung-sunTóm Tắt Nội Dung: Mi Hye-ri là một tiểu thơ con nhà giàu, ba cô vì muốn con gái trở thành công tổ viên nên đã ép cô học và trở thành công tổ viên. Nhưng Hye-ri lại là một cô gái mê thời trang và hàng hiệu. Sự xuất hiện của Hye-ri ở văn phòng khiến cho cả văn phòng công tố viên trải qua hết bất ngờ này đến sửng sốt nọ. Nhưng dần dần khi tiếp xúc với công việc Mi Hye-ri đã có sự trưởng thành và thay đổi. Cùng với sự xuất hiện bí ẩn của luật sư Seon In-woo bên cạnh cô đã tạo ra những tình huống dở khóc, dở cười ...

Quý Cô Tuổi Dần 
Phim Việt Nam 30 tập. Thể loại Tình cảm, hài hước. Sản xuất 2010
Diễn viên: Minh Thư; Anh Tài; Thu Thủy; Lý Hùng; Minh Trang; Hồng Thy; Quang Thắng; Duy Phương; Tần Bo; Vũ Long; Mỹ ChiTóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện xoay quanh bốn cô gái cùng tuổi Dần và cùng khao khát tìm được một tình yêu đích thực.
Minh Ngọc, 48 tuổi, làm việc tại môộ tòa soạn báo. Sau hơn 20 năm kén cá chọn canh, cuối cùng cũng chọn được cho mình ý trung nhân.
Hoàng Thanh có người mẹ sợ con gái bị ế chồng nên suốt ngày tìm thầy bà cúng vái, thỉnh bùa phép để giải quyết cho con.
Nam An, tính tình mạnh mẽ như cái tên, là một huấn luyện viên taek won do. Cô bị một học trò để ý, anh công tử bột này lại yếu ớt, hoàn toàn khác với cô giáo.
Mimi hay mơ mộng về một chàng bạch mã hoàng tử, cho đến một hôm tình cờ cô gặp được Kiến Thành với những nét y hệt mong ước của mình.
Bằng những chiêu hài dí dỏm mà không kém phần tế nhị sâu sắc, chuyện phim là một dẫn chứng về việc con gái tuổi Dần dù mạnh mẽ nhưng không lận đận về tình duyên như ông bà xưa vẫn nói.


Quỳnh Chân Y Tình Nàng Kỷ Nữ 황진이
Hwang Jin Yi - Dust Storm
Đại Hàn 2006. 24 tập. US lồng tiếng
Diễn viên: Ha Ji-won (Hwang Jin-yi); Kim Jae-won (Kim Jung-han); Kim Young-Ae (Yim Baek-moo); Wang Bit-na (Bu Yong); Yoo Tae-joon (Byuk Kye-soo); Jang Geun-suk (Kim Eun-soo); Lee In-hye (Gae Ddong); Lee Shi-hwan (Yi Saeng)Tóm Tắt Nội Dung: phim nói về thời đại có sự phân biệt rất nghiêm khắc về thân phận của người phụ nữ trong xã hội. Ở đó có một người phụ nữ bất chấp những thành kiến, can đảm giơ cao ngọn cờ phản kháng, từ đó đã tìm ra con đường mới cho chính mình.
Quỳnh Chân Y là nhất đại danh ký thời đại Triều Tiên, tinh thông cầm kỳ thi họa. Theo truyền thuyết trong dân gian có rất nhiều mẫu chuyện về cô. Trong bộ phim này, điểm chính là câu chuyện tình cảm éo le của cô với ba người đàn ông: Kim Ân Hạo, Bích Khê Thủ; Kim Đình Hàn. Vì sự tự do trong tình yêu, Quỳnh Chân Y đã không ngừng tranh đấu và trải qua biết bao nhiêu vui buồn trong cuộc đời, vượt qua những thử thách thành kiến về thân phận của người phụ nữ trong xã hội lúc bấy giờ...


Rồng Nam Phượng Bắc 南龍北鳳
Kung Fu Master from Guangdong
Hồng Kông 1999 - 20 tập. US lồng tiếng
Diễn viên: Lưu Cẩm Linh; Huỳnh Nhật Hoa; Lương Tranh; Quách Chính Hồng; Ngô Văn HânTóm Tắt Nội Dung: Hoàng Kỳ Anh - Quảng Đông là một anh hùng trượng nghĩa, thường can thiệp vào chuyện bất bình, bái Lục A Thái làm sư phụ. Thiết Kiều Tam, ban đầu do là một người có sức mạnh phi thường nên kiêu ngạo, bị bạn bè thách thức nên đấu với Hoàng Kỳ Anh bị thua trận. Sau đó hai người kết thành huynh đệ. Tuệ Nam có thù với Lục A Thái nên kiếm ông trả thù và quen biết với Kỳ Anh. Kỳ Anh sau khi được Lục A Thái và Miêu Trác Phong truyền thụ võ công đã cùng Tuệ Nam sáng tạo nhiều chiêu thức đặc biệt nhằm đối phó với Ưng Trảo Công của Mãng Cổ Cáp Nhĩ. Hai người bên nhau đã nảy sinh tình cảm nhưng gặp phải nhiều trắc trở do xen vào giữa cảm tình của hai bên chính là mối thù của Tuệ Nam...

Tam Nam Vẫn Phú
Thể loại: hài, tâm lý, tình cảm - Đạo Diễn: Quang Hưng
50 tập à 45 phút . Sản xuất 2009 Việt Nam
Diễn viên: Quyền Linh; Tấn Thi (vai ông Trọng 55 tuổi ); Thanh Thủy (bà Xuyên 53 tuổi bán trà đá, ghi số đề); Đào Vân Anh; Quang Tuấn (Tuấn 30 tuổi bs Da liễu, xem sự nghiệp quan trọng hơn tình cảm); Tấn Hưng (Toàn 35 tuổi, con trai trưởng làm nghề vệ sĩ, tổ trưởng tổ bảo vệ nhà hàng); Vân Anh (Mỹ 32 tuổi, có học vấn, một phụ nữ hiện đại); Quỳnh Lam (Mai 25 tuổi, nhân viên văn phòng); Thúy Diễm (Xuân 28 tuổi, sắc sảo khôn ngoan); ca sĩ Trịnh Thăng Bình (Tú 19 tuổi, vô tư, ham chơi, làm biếng học); Huỳnh Anh Tuấn (Hào 32 tuổi, giám đốc doanh nghiệp xuất nhập cảng về dụng cụ y tế nơi Xuân làm việc, si tình với Mỹ); Bảo Trí; Mai Thanh Dung; Phương Dung (bà Lan 60 tuổi, má của Mỹ, góa chồng sống vậy nuôi con, nhà đối diện nhà Toàn, hai bà sui thường kiếm chuyện để gây với nhau); Trương Nhi (Hương 19 tuổi, tiểu thư con nhà giàu, vì có thai ngoài ý muốn nên phải lấy chồng); Phương Quỳnh (Trâm Anh 10 tuổi, bị bịnh suyễn); Hoàng Lan (bà Tươi 40 tuổi, ế chồng, làm ô sin cho nhà Hương)
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện bắt đầu khi Toàn và Mỹ tuyên bố ly dị. Cả nhà tá hỏa lên, cố ngăn cản nhưng vẫn không mang lại kết quả gì. Anh phải rời khỏi căn nhà mà gia đình vợ mua cho để trở về ở chung với cha mẹ đẻ. Mọi mâu thuẫn bắt đầu phát sinh khi nhà quá chật chội. Tuấn, Tú đều không muốn ở chung với Toàn. Mặt khác, cả Tuấn và Tú cũng đang gặp những rắc rối của riêng mình. Tuấn thì đang khổ sở để tìm cách lên đời cho phòng khám tư nhân của mình bằng cách làm việc miệt mài đến mức thái quá, quên cả yêu đương dù anh đã có một cô người yêu vô cùng lý tưởng là Mai. Còn Tú thì thi rớt đại học, lại lỡ làm cô bạn cùng tuổi tên Hương mang thai. Rắc rối lớn nhứt đối với Toàn và cả gia đình nhà ông Trọng đó là làm thế nào để cuộc sống vật chất cũng như tình cảm của ba cậu con trai Toàn, Tuấn, Tú được xuôi chèo mát mái hơn.
Mặc dù liên tục cãi vã, xô xát, nhưng sâu thẳm trong lòng vợ chồng Toàn - Mỹ vẫn có tình yêu dành cho nhau. Toàn tìm mọi cách để vượt qua nững khó khăn về kinh tế, tài chánh với mong mỏi sẽ tạo được một hình ảnh tốt đẹp hơn trong mắt Mỹ và gia đình nhà cô, nhưng tất cả không đơn giản như anh nghĩ. Dù rất chăm chỉ với công việc là bảo vệ ở vũ trường, nhưng anh vẫn luôn gặp rắc rối và cuối cùng phải bỏ việc. Toàn lang thang kiếm việc không được mà thường xuyên rơi vào những tình huống trớ trêu khiến hình ảnh của anh trong mắt Mỹ càng tệ hại hơn, nhứt là khi bên cạnh Mỹ lúc nào cũng có một anh chàng hào hoa, giàu có, Việt kiều tên Hào theo đuổi. Nhận thấy sự khốn khổ của con trai lớn, ông Trọng sau khi nghe lời một người bạn đã quyết định cùng Toàn đứng ra cho một người khác mượn tên để thành lập một công ty ma, nhưng sự việc đổ bể. Hai cha con có nguy cơ dính vào vòng lao lý. Mỹ vẫn rất lo cho Toàn, đã khuyên anh nhiều lần về chuyện làm ăn này, nhưng đến khi rắc rối xảy ra, cô vẫn không thể giúp đỡ được gì. Trong khi đó, Xuân, một đối tác làm ăn của Tuấn và cũng là người ngấm ngầm yêu anh, có thể giải quyết mọi chuyện một cách rất êm thấm. Điều này càng khiến quan hệ của Tuấn và Mai xấu đi khi hai người liên tục có sự hiểu lầm. Đến khi Xuân chính thức bộc lộ tình cảm với Tuấn và ảnh hưởng mạnh đến gia đình bằng việc cố vấn và giúp đỡ má Tuấn là bà Xuyên mở một cửa hàng mỹ phẩm thì quan hệ của Tuấn và Mai tưởng chừng như không thể cứu vãn được nữa.
Sau vụ lập công ty ma không thành. Toàn càng mặc cảm trước Mỹ, trong khi sự tấn công của Hào lại càng mãnh liệt hơn. Mỹ bắt đầu cảm thấy rung động đối với Hào. Quanh quẩn ở nhà nấu ăn, Toàn rất buồn chán nhưng qua đây anh cũng phát hiện ra mình thực sự có năng khiếu trong việc này và anh quyết định đi học nấu ăn. Tại nơi học nấu ăn, Toàn gặp nhiều phụ nữ và cô giáo dạy nấu ăn chưa chồng rất thích Toàn. Mỹ biết được chuyện này và chính cô cũng không thể hiểu nổi mình khi cô cảm thấy rất khó chịu khi thấy có người phụ nữ khác ở cạnh Toàn. Cô trì hoãn tình cảm đối với Hào. Và trong một lần Trâm Anh - con gái của hai người bị lạc, cả nhà lo lắng đi tìm và phải dành một thời gian chăm sóc con. Mỹ và Toàn đã nhận thấy họ hoàn toàn chưa hề hết yêu nhau dù cả hai đều có những điều lầm lỗi trong cuộc sống hôn nhân.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký (Kim Dung)
The Heaven Sword and the Dragon Sabre
Phim tàu 40 tập 2009 / US lồng tiếng
Diễn viên: Đặng Siêu (Trương Vô Kỵ); An Dĩ Hiên (Triệu Mẫn); Lưu Cạnh (Chu Chỉ Nhược); Hà Trác Ngôn (Tiểu Chiêu); Lý Thuấn (Đinh Mẫn Quân); Trương Mông (Thù Nhi-Ân Ly); Vương Viện Khả (Ân Tố Tố)Tóm Tắt Nội Dung: Bối cảnh bộ phim diễn ra vào cuối đời nhà Nguyên. Lúc bấy giờ, trong giới võ lâm lan truyền tin rằng nếu ai giữ được Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm thì sẽ được làm bá chủ. Chính vì vậy mà dẫn đến cuộc tranh giành đao và kiếm này.
Phim được quay tại Long Du - Triết Giang, các cảnh chính như lúc bị Lục đại phái bao vây, toàn thể giáo chúng Minh giáo rút vào địa đạo, Trương Vô Kỵ ở bí đạo hậu sơn luyện thành Càn Khôn Đại Nã Di. Trương Thúy Sơn cướp tiêu cứu dân bị nạn. Trương Vô Kỵ đại náo Cái Bang...
Trong phim này, Trương Vô Kỵ cưới toàn bộ tứ đại mỹ nhân: Chu Chỉ Nhược; Triệu Mẫn; Tiểu Chiêu, Thù Nhi, mà trong nguyên tác của Kim Dung cũng chưa xác định rõ quan hệ của Vô Kỵ với người đẹp nào, và trong nguyên tác Vô Kỵ để mất Tiểu Chiêu, Thù Nhi, Chu Chỉ Nhược, biến thành tà ác xuất gia, từng là tiếc nuối lớn của độc giả, cũng là điểm đặc biệt của nguyên tác. Vì vậy, sự thay đổi nội dung của phim Tân ỷ thiên đồ long ký tuyệt đối không phải là kết cuộc như vậy, mà đó chỉ là Vô Kỵ có một giấc mơ, trong mơ cưới tứ đại mỹ nhân, để biểu thị Vô Kỵ thật ra đối với các cô đều có tình nghĩa.
Tề Thiên Vương - Chung Vô Diệm
 My Fair Lady - Tề Tuyên Vương và Chung Vô Diệm
Thể loại cổ trang, hài hước
Phim truyền hình 25 tập Hồng Kông và Singapore 2004 / US lồng tiếng
Diễn viên: Phạm Văn Phương - Chung Vô Diệm; La Gia Lương - Tề Tuyên Vương; Trịnh Tắc Sĩ - Yến Anh; Lâm Tuyền; Trần Tử Hàm - Hạ Nghinh Xuân; Lý Sán Sâm; Từ Cẩm Giang - Quỷ Cốc Tiên Sinh; Hải Tuấn Kiệt, Lâm Tương BìnhTóm Tắt Nội Dung: Câu chuyện về Tề Tuyên Vương và Chung Vô Diệm không xa lạ với khán giả, có chăng là phim xây dựng một hình tượng Tề Tuyên Vương hoàn toàn mới mẻ. Vị vua trong bộ phim mới này không còn là một kẻ háo sắc ăn chơi, rụt rè nhát chết như trong lịch sử. Trong phim, Tề Tuyên Vương thông minh và hiếu kỳ, ông cùng với Chung Vô Diệm dẫn dắt khán giả đi vào những cuộc phiêu lưu ly kỳ nhưng không thiếu tính khoa học. Từ nhỏ, Chung Vô Diệm đã theo kỳ nhân dị sĩ Quỷ Cốc Tiên Sinh học đạo. Với tư chất thông minh, học một biết mười, chẳng bao lâu Diệm đã trở thành một tài tử văn võ song toàn, tinh thông bói toán và cách bài binh bố trận. Vì muốn luyện "Tuyệt tình công", Diệm quyết định đoạn tuyệt mọi tình cảm trai gái.
Lúc bấy giờ, nước Tề tuy là một cường quốc, nhưng Tuyên Vương là vị vua bất tài vô dụng, chỉ thích vui chơi lêu lổng, không màn đến chính sự, bỏ bê triều chính. Quan lại trong triều chia bè kết đảng, tranh quyền đoạt lợi đấu đá lẫn nhau, khiến cuộc sống của dân chúng rơi vào cảnh lầm than cơ cực. Ngoài ra, còn phải chịu thuế nặng. Nghe đồn Chung Vô Diệm là người học thức uyên thâm, lại giỏi binh pháp, Tuyên Vương đã thân chinh đi mời nàng về giúp quản lý việc triều chính, để mình có thời gian vui chơi nhiều hơn. Không ngờ ngay cái nhìn đầu tiên, Tuyên Vương đã bị sắc đẹp của Diệm hớp hồn, vậy là ông tìm mọi cách để lấy lòng mỹ nhân, đưa nàng về cung và phong làm Hoàng Hậu.
Tấm lòng thành của vua đã làm Diệm cảm động, nàng quyết giúp vua chỉnh đốn lại triều cương, cai quản giang san. Tuy nhiên, do nảy sinh tình cảm với Tuyên Vương, phạm vào điều cấm kỵ của "Tuyệt tình công" nên Diệm phải gánh chịu hậu quả là trên má trái của nàng xuất hiệm một bớt đỏ, khiến gương mặt xinh đẹp của nàng trở nên xấu xí.
Sư đệ của Quỷ Cốc Tiên Sinh là Vô Thường Tử, từ lâu đố kỵ tài năng của sư huynh mình, nay thấy Diệm, đệ tử của Quỷ Cốc Tiên Sinh trở thành Hoàng Hậu, quyền nghi thiên hạ. Thường Tử càng ganh ghét hơn. Nhân dịp tiết Nguyên Đán, Vô Thường Tử phái "Hồ Cốc Tứ Tuyệt" gồm Xuân, Hạ, Thu, Đông xâm nhập vào cung quyến rũ Tuyên Vương, khiến Diệm bị đối xử lạnh nhạt.
Lúc này, Đại tướng Ngô Nhược của nước Ngụy thống lãnh binh mã tiến đánh nước Tề. Bờ cõi đang bị xâm lăng, vậy mà Tuyên Vương mãi chìm đắm trong tửu sắc, khiến Diệm vô cùng thất vọng. Trước tình thế nguy cấp, Diệm phải đích thân cầm quân ra trận. Nhân cơ hội này, Vô Thường Tử bắt cóc Tuyên Vương. Dù phải vượt qua muôn vàn khó khăn, Diệm quyết giải cứu cho chồng.
Nước Ngụy cho rằng nước Tề không có vua như rắn không đầu, không đáng tốn công tốn sức nên chuyển sang đánh nước Triệu rồi dùng Triệu làm bàn đạp đánh chiếm các nước lân cận. Nhân lúc địch khinh xuất, Diệm đã vạch ra kế sách "vây Ngụy cứu Triệu". Mặc khác, Diệm còn phải đối phó với những âm mưu thâm độc của Vô Thường Tử. Khi giao đấu với "Rắn ba đầu", Diệm gặp nguy hiểm lúc nàng sắp bị rắn nuốt chửng, Tuyên Vương bất chấp nguy hiểm lao ra cứu vợ. Mặc dù bảo toàn được tính mạng, nhưng gương mặt của Diệm bị thương nghiêm trọng không thể khôi phục lại dung mạo như xưa. Trải qua sự việc này, Tuyên Vương nhận ra mình không thể sống thiếu Diệm dù nàng xấu xí cỡ nào ông vẫn một lòng chung thủy với nàng. Nhờ Diệm cảm hóa, Tuyên Vương đã trở thành một vị vua anh minh, được dân chúng kính trọng.
Câu chuyện về nàng Chung Vô Diệm "cân quắc bất nhượng tu mi" phụ nữ không thua kém nam giới được lưu truyền ngàn đời.


Thái Ngạc và Tiểu Phụng Tiên
 In the Chamber of Bliss蔡鍔與小鳳仙 Choi Ngok Yu Siu Fung Sin (hongkong)
Cai E Yu Xiao Feng Xian (mandarin)

Phim truyền hình 20 tập. Thể loại: xã hội, tình cảm. Hồng Kông 2009
Diễn viên: Lưu Tùng Nhân (Thái Ngạc); Châu Hải My (Trương Phụng Vân); Mã Quốc Minh (Dư Nhậm Quốc); Lương Tịnh Kỳ (Mạc Tinh Nhi); La Lạc Lâm (Viên Thế Khải); Lâm Gia Hoa (Mạc Nghịch Thiên); Điền Nhụy Ni (Bạch Tư Đình); Thang Doanh Doanh (Hồng Lệ Mỵ);Tóm Tắt Nội Dung: Đô đốc Thái Ngạc mưu tính lật đổ chính quyền, đứng đầu là Viên Thế Khải, nên trở về Vân Nam. Để che mắt mọi người, ông tiếp cận danh kỹ Tiểu Phụng Tiên/Trương Phụng Vân, giả bộ như kẻ ham mê tửu sắc lãng quên chính sự. Viên Thế Khải không tin nên nhiều lần phái tham mưu trưởng Mạc Nghịch Thiên điều tra thực hư, đồng thời lôi kéo vợ của Thái Ngạc trở về Bắc kinh, nhằm ép ông phải tiếp tục tận trung với hắn. Thái Ngạc vì lo cho đại cuộc nên lợi dụng tình cảm của Phụng Vân, nhưng cô lại một lòng một dạ với Thái Ngạc, sẵn sàng từ bỏ tất cả vì ông, đáng tiếc tình cảm không được đáp trả.
Sĩ quan Dư Nhậm Quốc không đành lòng thấy Phụng Vân đau khổ nên luôn muốn đưa cô rời khỏi chốn đau thương này, tuy nhiên tình yêu của Phụng Vân dành cho Thái Ngạc quá lớn. Một người vì sự nghiệp, một người vì tình yêu trong mối quan hệ thật thật giả giả với đủ mọi cung bậc đã tạo nên một khung nhạc tình yêu cảm động.


Thái Vương Tứ Thần Ký 태왕사신기
Tae Wang Sa Sin Gi
Phim truyền hình 26 tập - Đại Hàn 2007. Thuyết minh
Diễn viên: Bae Yong-jun; Lee Ji-ah (Seoh và Sujini); Moon So-ri (Kajin và Kiha); Yoon Tae-young (Yeon Ho-gae); Philip Lee (Thanh Long); Oh Kwang-rok (Huyền Vũ); Park Sang-myun (Bạch Hổ)Tóm Tắt Nội Dung: Phim xoay quanh những ân oán giữa Hwan-woong và hai trưởng tộc Kajin và Seok. Kajin, dùng sức mạnh để tiêu diệt các bộ tộc khác nhằm thống trị trái đất. Một ngày kia, vị thần Hwan-woong quyết định xuống trần để thu hồi sức mạnh của lửa từ Kajin và trao lại cho Seoh. Trớ trêu thay, Kajin lại yêu Hwan-woong.Vừa bị mất đi sức mạnh, lại bị từ chối tình yêu Kajin đã ra tay sát hại con của Seoh và Hwan-woong nhằm lấy lại sức mạnh cho mình.
Vì nỗi đau mất con, Seoh đã không kiểm soát được sức mạnh của Chu Tước và cô đã biến thành "phượng hoàng của bóng tối" gieo rắt mọi bất hạnh cho loài người. Ba vị thần, Bạch Hổ, Thanh Long và Huyền Vũ cố gắng trấn áp sức mạnh của Chu Tước nhưng không thành công. Cuối cùng Hwan-woong phải dùng đến cung tên của mình để thu phục Chu Tước cũng có nghĩa là giết chết Seoh. Mối tình éo le giữa Hwan-woong, Kajin và Seoh đã tạo nên sóng gió cho muôn loài.

Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn 神機妙算劉伯溫
The Amazing Strategist Liu Bo Wen - Shen Ji Miao Suan Liu Bo Wen
Phim bộ Tàu 2006-2008
Lưu Bá Ôn Nhạc Phim
Nhạc Phim tiếng bông
Lưu Bá Ôn là nhân vật trong lịch sử của Tàu, tên thật Lưu Cơ 劉基 (1311-1375) người Chiết Giang, là nhà văn, nhà thơ, làu thông kinh sữ, binh pháp, thiên văn, là công thần khai quốc nhà Minh. Ông là một trong những nhân vật có nhiều huyền thoại, Lưu Cơ là người đề cao tư tưởng "quan bức, dân phản". Khi Chu Nguyên Chương khởi nghiệp mời Lưu Cơ giúp. Triều Nguyên sụp đổ, đại cuộc định xong, LBÔ được giữ chức Ngự sử trung thừa kiêm Thái sư, tước Thành Ý Bá từ đó giúp vua Chu Nguyên Chương mọi việc. Thấy Minh Thái Tổ tức Chu Nguyên Chương rắp tâm hãm hại công thần, khoảng tháng 10 năm 1368, Lưu Cơ đệ đơn xin từ chức, nhưng cho đến năm 1371 ông mới được nghỉ việc sau khi từ chối ngôi Tể tướng. Về cuối đời, do bất hòa với tể tướng Hồ Duy Dung, ông buồn rầu mà sinh bịnh. Sau khi uống thuốc, bịnh càng trở nên nguy kịch, và ông mất sau đó, hưởng thọ 64 tuổi.
Chu Nguyên Chương (1328-1398) lên làm vua, làm càng lâu lòng nghi ngờ tất cả mọi người càng tăng lên đến tột đỉnh, không tin tưởng bất cứ một ai. 1380, chính thừa tướng Hồ Duy Dung bị kết tội mưu phản, làm liên lụy đến hơn 30 000 người. 1393, Lam Ngọc cũng phải chịu chung số phận như vậy cùng với 20 000 người. CNChương giết sạch công thần, không còn ai để giao việc, đặt ra những điều lịnh khắc khe, nhưng khi chết đi, mộ phần chưa ráo thì hậu nhân tranh đoạt quyền lực và làm ngược tất cả những mong muốn của CNC, thí dụ CNC đặt cánh quân hùng mạnh trấn giữ phía Bắc, dặn dò con cháu đề phòng phương đó, nhưng con cháu chẳng ai nghe lời, sau này bị giống dân thiểu số ngoài quan ải vào lật đổ triều Minh lập nên nhà Thanh (đọc thêm Kỳ Hươu, một trong ba linh thú trong phong thủy).Diễn viên: Huỳnh Thiếu Kỳ (Lưu Bá Ôn, quốc sư nhà Minh); Dương Hoài Dân (Hồ Duy Dung, Thừa tướng nhà Minh); Hoắc Chính Kỳ (Chu Nguyên Chương, hoàng đế nhà Minh); Trần Á Lan (Mã hoàng hậu nhà Minh); Giản Bái Ân (Vương * A Tú, sư muội Lưu Bá Ôn); Giang Tuấn Ngạn (Bánh chưng, thư đồng của LBÔ); Du An Thuận (Vương Lai, sư gia của LBÔ xuất hiện trong phần 2); Trần Văn Sơn (Cao Bân hòa thượng); Kha Khúc Nguyên (Lộ Doãn Chính tướng quân xuất hiện trong phần 3 / Chu Sáng nhị hoàng tử nhà Minh, xuất hiện trong phần 7); Tống Đạt Dân (Chu Lệ)
Giản Bái Ân / A Tú - Jian Pei En 簡沛恩 /Ah Xiu - Pally Chien: sanh 21.09.1974 Đài loan - cao 163cm - nặng 43kg.
Hác Lôi - Hao Lei 郝蕾 - Nam Phong công chúa: sanh 1.11.1978 Trung cộng - cao 167cm - nặng 50kg. Vợ của Li Guang Jie 李光洁 (23.4.1981. Cao 183cm)
Tóm Tắt phần 1 "Đạo cao một trượng" 22 tập: Chu Nguyên Chương đánh bại Trần Hữu Lượng, Trương Sĩ Thành khai quốc, chính thức lên ngôi Hoàng Đế Đại Minh. Ngày đầu lập quốc, Chu Nguyên Chương cùng soái lỉnh văn võ bá quan ra tế trời. Bầu trời hôm đó tự nhiên xuất hiện cảnh tượng kỳ lạ 'Thiên Cẩu Thực Nhật', CNC giực mình sợ hải, bá quan cho rằng đó là yêu ma tác quái, nhưng sau đó được Lưu Bá Ôn vạch trần sự thật và chứng minh đó là 'Nhật Thực' một hiện tượng tự nhiên của trời đất. Việc làm của LBÔ khiến Hồ Duy Dung, Dương Hiển và đám ngụy thần mất hết mặt mũi, CNC đại nộ ... cũng từ đó khơi dậy làn sóng tranh quyền giựt lợi trong triều đình. Lợi dụng tình yêu của Chu hoàng đế dành cho Nam phong công chúa triều Nguyên, và tình yêu của A Tú, thanh mai trúc mã của Lưu Bá Ôn, Hồ thừa tướng âm thầm gây sóng gió, khiến cung đình Đại Minh trở nên không ngày nào được yên tịnh...
Phần 2 "Tình thiên hận hải"
Tóm Tắt phần 3 "Thất tuyệt trận 41 tập": Câu chuyện tiếp tục với việc LBÔ bày ra "thất tuyệt trận" để đối phó với kẻ địch muốn tiêu diệt nhà Minh. Bức tranh thần bí vẽ Trần Hữu Lượng được treo một cách bí mật trước cổng thành cùng với một xác chết khiến dân tình hoang mang. Chu Nguyên Chương ra lịnh điều tra. Bức tranh vẽ Trần Hữu Lượng dũng mãnh oai hùng làm dân chúng tưởng Phật tái thế, ai ai cũng quỳ lạy. Sự việc này khiến Chu NC càng bực tức vì nghĩ mình vô dụng, ông sai tất cả các họa sĩ trong thành phải vẽ chân dung ông và phải phóng tác được cái thần trong ông, nhưng không ai vẽ nổi. Mã hoàng hậu sợ liên lụy các họa sĩ vô tội nên đã hỏi ý kiến của LBÔ. LBÔ khuyên nên tìm người đã vẽ chân dung Trần HL là Ôn Sĩ Khải đến vẽ cho CNC, nhưng người họa sĩ đó bản thân bị tàn tật nên không thể đến kinh thành được. CNC quyết định đến Kim Hoa để tìm Ôn Sĩ Khải, đồng thời đến thăm tướng giữ thành Kim Hoa là Lộ Doãn Chính. LBÔ lấy làm kinh ngạc khi tìm thấy "Kim Hoa thất tuyệt trận" từ trong bức chân dung của THL, vì Thất tuyệt trận pháp có thể hủy hoại đi cái khí phách hoàng đế của CNC và còn có thể hủy đi quốc vận của triều Minh. LBÔ đoán là CNC đến thành Kim Hoa tất có nguy hiểm nhưng CNC vẫn nhứt định đi. LBÔ đành cùng CNC đến thành Kim Hoa, trên đường đi thì gặp một người con gái tên Trương Hồng Dục, THD đấu với LBÔ để phân cao thấp, LBÔ cảm thấy người con gái này rất đáng nghi nên quyết truy xét lai lịch và biết được đó chính là con gái của Trần Hữu Lượng cùng với mẹ của cô là Bán Chi Liên lợi dụng bức chân dung của THL để dụ CNC vào thành Kim Hoa, mục đích là để lấy Thất tuyệt trận hủy hoại triều Minh. LBÔ sau khi biết được âm mưu đã phải dùng tài trí của mình để chống lại, từ đây bắt đầu trận đấu lớn...
phần 4 "Cửu quan thập bát trận" / U.S. lồng tiếng, tựa: "Cửu quan thập bát trảm"
phần 5 "Trường sinh kiếp" hay "Hậu cửu quan thập bát trận"
phần 6 "Nộ phạm thiên điều / Long trân châu"
phần 7 "Hoàng thành long hổ môn"
phần 8 "Nữ nhi quốc"
phần 9 "Nan vu lý quốc"
Theo tiếng Anh, phim Lưu Bá Ôn gồm 9 câu chuyện:
1/ Nan Feng Princess - Nam Phong công chúa
2/ Empress Ma's Brother, Liu Bo Wen's Wife - Em trai của Mã hoàng hậu, thê tử của Lưu Bá Ôn
3/ The Spell of the Seven Diagrams - Thần chú của 7 mảnh mật đồ
4/ The Lost Princess - Công chúa bị thất lạc
5/ The Divin Chess Pieces - Bàn cờ thiên liêng
6/ The Divin Turtle Shell - Mai rùa thần
7/ The Imperial Family, The Four Princes - Gia đình quyền thế, 5 vị hoàng tử
8/ The Kingdom of Women - Quốc nữ giới
9/ The School of Spells - Trường học bùa chú


Thái Tổ Bí Sử 太祖秘史
Nu Er Ha Chi 努尔哈赤 - Tai Zu Mi Shi - Nhất Đại Quân Vương Thanh Thái Tổ - Secret History of Emperor Qing
Phim Dã sử 46 tập Đài Loan 2005. U.S. lồng tiếng
Diễn viên: Mã Cảnh Đào vai Nỗ Nhĩ Cáp Xích; Trần Đức Dung vai Đông Ca Đức Nhân Trạch; Ô Sảnh Sảnh vai Đông Giai Thị; Triệu Hồng Phi vai Thư Nhĩ Cáp Tề; Thạch Tiểu Quần vai Mạnh Cổ; Lưu Quán Tường vai Kim Đài Cát; Kim Xảo Xảo vai Nã Tề Á; Trình Lợi Sa vai A Ba Hợi; Mã Dược vai Bố Chiếm Thái; Vương Húc Phong vai Nạp Lâm; Thị An vai Đại Thiện; Từ Mẫn vai Lý Thành Lương; Vương Ngật vai Lý Như Bách; Đồ Hồng Cương vai Tháp Khắc Thế; Lưu Xán vai Hoàng Thái Cực; Ngụy Lực vai Trữ Anh; Vương Văn Quân vai A Mẫn; Mao Lâm Dĩnh vai Hưng Ni Nhã; Trần Nhất Na vai Cáp Đạt Tề; Dư Tuấn vai Tể Nhĩ Cáp Lãng; Bác Quán Quân vai Ni Kham Ngoại Lan; Lý Nam vai Phí Anh Đông; Khương Thiên Dương vai Ngạch Diệc Đô; Đường Quốc Cường vai An Phí Dương Cổ; Hàn Đống vai Hà Hòa Lễ; Trần Long vai Hổ Nhĩ Hán.Tóm Tắt Nội Dung: Phim thuật lại cuộc đời và chuyện tình của Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Vào thời kỳ máu và lửa, tình và yêu hòa lẩn với nhau. Như một con sói tung hoành trên đại thảo nguyên Liêu Đông. Đối diện với mốu thù giết cha, mất con, chúng phản, thần ly, không lối thoát, cuối cùng phải khởi binh, thống nhứt các bộ tộc Nữ Chân, đối kháng với Minh triều, tạo dựng bá nghiệp anh hùng. Đông Ca, Đông Giai Thị, A Ba Hợi, Mạnh Cổ, Nã Tề Á, năm tuyệt thế mỹ nữ đã dùng sự nhu mì, chìu chuộng để làm nóng chảy trái tim sắt đá và góp sức trong thành công của nhứt đại anh hùng, nhưng hồng nhan bạc mệnh, cuối cùng chỉ để lại những kỷ niệm đau buồn không thể nào quên được, làm cho vị anh hùng này phảu ưu uất qua đời.

Thiên Kim Lạc Loài - 千金百分百 - Qian Jin Bai Fen Bai
Ngàn Vàng Tiểu Thư - 100% Senorita - Twin Sisters - Đài Loan 2004
Cara sposa, amante cara, dove sei? dove sei?
Deh! Ritorna a' pianti miei
Colla face dello sdegno
Io vi sfido, ritorna, ritorna, o sposa, a' pianti miei

Cara sposa, amante cara, dove sei? dove sei?
Io vi sfido, o spirti rei
Colla face dello sdegno
Io vi sfido, ritorna, ritorna, o sposa, pianti miei

***
Beloved spouse, dear lover, where are you? where are you?
Come back at my tears
With the fire of my wrath
I defy you, come back, come back, oh beloved, at my tears

Beloved spouse, dear lover, where are you? where are you?
On your infernal altar
With the fire of my wrath
I defy you, come back, come back, oh beloved, my tears.

Xem nội dung phim Thiên Kim Lạc Loài tại: Tóm Tắt Sơ Lược Nội Dung Phim Hay (phần 1)


Thiên Thần Tuyết
Snow Angel
23 tập, thể loại tâm lý, tình cảm. Đài Loan 2004. Thuyết minh.
Diễn viên: Toro - Quách Vi Quân, Tạ Uyển Du; Vương Vũ Tiệp; Nhan Hành Thư; Dương Cẩn Hoa; Trương Tư Bình; Đường Gia Hào; Trương Phục Kiện; Cao Sơn Phong; Trần Quán ĐìnhTóm Tắt Nội Dung: 17 năm trước, người cha nghiện rượu đã giết chết mẹ của hai anh em Hành Phong 11 tuổi và Tiểu Lợi 6 tuổi, hai anh em bị đưa tới cô nhi viện Xuân Huy. Bề ngoài nơi đây là một trại trẻ từ thiện, nhưng thực sự là nơi bóc lột sức lao động vị thành niên. Tại đây, Tiểu Lợi đã gặp và kết bạn với cô con gái Tề Tuyết Đồng 4 tuổi, con của chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Vĩnh Cơ, Tề Gia Thạch khi cô bé đến thăm Xuân Huy viện. Không chịu nổi sự khắc nghiệt trong cô nhi viện, HànhPhong quyết định dẫn Tiểu Lợi bỏ trốn trong một đêm mưa gió lớn, và cũng chính trong đêm đó, ông Tề Gia Thạch theo yêu cầu của con gái đến thăm Tiểu Lợi. Ông đã gặp được hai đứa trẻ đang gặp nguy hiểm nhưng chỉ kịp cứu được Hành Phong và nhận cậu làm con nuôi. Còn Tiểu Lợi may mắn được một ông già nuôi ngựa cứu sống và trở thành ca sĩ Kỷ Đằng ...
Thời gian trôi qua, số mạng đã khiến họ gặp nhau trong một tình huống đầy éo le và cùng yêu Thiên kim tiểu thư của Tề Gia.
Nhân vật Kỷ Đằng có cuộc sống giản dị và làm việc ở nông trường, anh chỉ là một mã phu không tài sản.
Tề Tuyết Đồng và Tề Hành Phong trên danh nghĩa là anh em nhưng thật ra Hành Phong chính là người mà Tề Gia Thạch sắp đặt, nâng đỡ để Hành Phong trở thành người kế nghiệp của tập đoàn Vĩnh Cơ và sẽ kết hôn cùng Tuyết Đồng.
Một buổi tối tại khu chợ đêm náo nhiệt, Kỷ Đằng và Tuyết Đồng đã va chạm nhau, từ đó khởi đầu tình bạn của 2 người. Nhưng những hiểu lầm và sự khác biệt thân phận đã làm cho Kỷ Đằng và Tuyết Đồng vô cùng vất vả mới duy trì được tình bạn này. Cùng chung tính cách và theo đuổi một cuộc sống tự do nên Kỷ Đằng và Tuyết Đồng ngày càng thân thiết, tình yêu cũng đến với họ một cách tự nhiên. Hành Phong yêu Tuyết Đồng và theo sự sắp đặc của Tề Gia Thạch cùng Tuyết Đồng tổ chức hôn lễ. Dĩ nhiên, chỉ Hành Phong và cha của cô ấy vui vẻ mãn nguyện, còn cô và Kỷ Đằng thì không. Kỷ Đằng bị Tuyết Đồng cảm động nên đặt niềm tin vào tình yêu thiên đường địa cửu, anh nhứt quyết không để mất đi người con gái này và Kỷ Đằng đã dẫn Tuyết Đồng bỏ trốn ngay trong ngày cưới.
Nhân vật Tề Tuyết Đồng từ nhỏ đến lớn sống trong sự nuông chiều của cha. Tính tình ham chơi, không lo không nghĩ nên Tuyết Đồng thường gây ra nhiều chuyện rắc rối, may là bên cạnh luôn có anh nuôi Hành Phong chửa cháy cho cô. Chính Kỷ Đằng là người khiến Tuyết Đồng thay đổi và trưởng thành, tình yêu của cô dành cho Kỷ Đằng vô cùng mãnh liệt, nhưng rồi Tuyết Đồng buộc phải kết hôn với Hành Phong, Kỷ Đằng đã xuất hiện và cùng cô bỏ trốn.
Tuyết Đồng vì tình yêu mà chấp nhận bỏ hết tất cả, cùng Kỷ Đằng sống những ngày tháng bình dị, hai người cùng nhau làm việc kiếm tiền xây một tổ ấm riêng. Nhưng chuỗi ngày hạnh phúc không được bao lâu thì bão táp kéo đến. Lần này đã không còn cách nào vãn hồi được!

Thiếu Lâm Tăng Binh 少林僧兵
Shao Lin Seng Binh - The Shaolin Warriors - Thiếu Lâm Tăng Nhân
 
Phim Bộ 34 tập - 2008
Diễn viên: Trương Mạn Ngọc; Lâm Thanh Hà; Trương Gia Huy; Hồng Kim Bảo vai Đại Cước Tăng; Hồng Thiên Chiếu vai Nguyệt Không; Lý Minh Thuận vai Thích Kế Quang; Lưu Doanh vai Lý Nhược Lan; Thôi Bằng vai Phong Ngữ; Thôi Lâm vai Nguyệt Văn; Lý Man vai Tú Tử; Tần Diệm vai Tiểu Sơn Phương Trượng; Âu Hiên vai Hải Thanh
Tóm Tắt Nội Dung: Phim lấy bối cảnh vương triều Gia Tĩnh Đại Minh, khắc họa hình ảnh tăng binh thiếu lâm đối kháng chống lại quan binh tham ô của triều đình nhà Minh, hợp trợ giúp tướng lĩnh Thích Kế Quang chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước. Là câu chuyện về những người do số phận đưa đẩy họ trở thành môn đệ thiếu lâm bất đắc dĩ, rồi trở thành anh hùng trong cuộc chiến của vương triều nhà Minh chống lại giặc Oa vùng biển phương bắc. Hai học trò của Đại Cước Tăng, Nguyệt Không mồ côi cha mẹ từ nhỏ và Nguyệt Văn gia đình ly tán trong loạn lạc. Với bản tánh lương thiện, khí chất thông minh, lại chăm chỉ luyện tập, chẳng bao lâu hai người đã trở thành môn đồ xuất sắc nhứt của thiếu lâm Tự. Phụng mệnh đại sư, hai người xuống núi để giúp sức cho viên tướng trẻ Thích Kế Quang chống giặc. Thích Kế Quang là một viên tướng uy dũng nhưng vô cùng độc đoán, trong khi Nguyệt Không và Nguyệt Văn vốn là người xuất gia, từ bi hỉ xả, vạn bất đắc dĩ mới sử dụng vũ lực. Hai đệ tử thiếu lâm nhập nhân gian trong bối cảnh chiến tranh triền miên, khốc liệt không tránh khỏi vướng vào vòng thị phi.
Khi thế sự đảo điên, chữ nhân bị vùi lấp. Liệu đệ tử thiếu lâm có giữ được mình để vượt qua trận quyết đấu, lập nên chiến công rạng danh sử sách?
Mỗi nhân vật trong phim sẽ phải trải qua một hành trình gian khổ, trả giá bằng máu và nước mắt để ngộ ra chân lý của cuộc đời.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện I - III 仙剑奇侠传
Chinese Paladin - Xian Jian Qi Xia Chuan - The MLegend of Sword and the Fairy - Phong Lưu Anh Hùng Truyện - Linh Châu Thần Kiếm - Phim bộ 34 tập (phần 1) 37 tập (phần 3)
Diễn viên: Hồ Ca vai Lý Tiêu Dao; Lưu Diệc Phi vai Triệu Linh Nhi; Lưu Phẩm Ngôn vai A Nô; An Dĩ Nhiên vai Lâm Nguyệt Như; Bành Vu Yến vai Đường Ngọc; Trịnh Phối Phối vai Lão lão; Tạ Quân Hào vai Tửu Túy Tiên; Vương Lộc Giang vai Lưu Tấn NguyênTóm Tắt Nội Dung: Lý Tiêu Dao một chàng trai ngây ngô, tuấn tú, thích cuộc sống ung dung tự tại. Tuy không có võ công cao cường, nhưng lúc nào Dao cũng luôn mong muốn trở thành thiên hạ đệ nhứt cao thủ. Một hôm, Lý Tiêu Dao phải đến đảo tiên để tìm thuốc cho người thím bị bịnh. Trước khi đi, anh bị ba người lạ mặt cho uống một viên thuốc lạ. Đến đảo tiên, anh gặp Triệu Linh Nhi. Linh Nhi là công chúa nước Nam Chiếu đang ẩn náu trước sự truy bắt của kẻ thù và cô cũng chính là hậu nhân của Nữ Oa Hoàng hậu nước Nam Chiếu. Cuộc gặp gỡ giữa cô và Lý Tiêu Dao ở chốn bồng lai tiên cảnh đã gắn kết cuộc đời của hai người với nhau. Qua sự trợ giúp của Lão lão, họ đã thề non hẹn ước trọn đời bên nhau.
Sau khi có được viên thuốc cho người thím, Dao phải rời tiên đảo. Anh hứa sẽ trở lại đón Linh Nhi. Nhưng không ngờ đó là chuyến đi không trở lại của anh. Sau khi trở về, anh bị viên thuốc của ba người lạ đó làm mất trí nên mọi chuyện trên đảo tiên anh đều quên hết, kể cả lời hẹn ước của anh với Linh Nhi. Đúng lúc đó, Linh Nhi bị bọn người của Bái Nguyệt giáo bắt đi, ba người đó chính là ba người lạ mặt đã cho Lý Tiêu Dao uống thuốc. Trên đường đi, Tiêu Dao đã gặp và giải cứu Linh Nhi nhưng anh lại không nhớ ra cô là ai khiến Linh Nhi vô cùng đau khổ. Khi hộ tống Linh Nhi trở về Miêu Cương tìm mẹ, Tiêu Dao và Linh Nhi quen được Lâm Nguyệt Như. Nguyệt Như là một tiểu thư ngang ngạnh. Từ đó, vận mệnh của ba người họ đã trở thành vòng lẩn quẩn khó tháo gở được.
Trong thời gian ở nhà Lâm Nguyệt Như, Linh Nhi phát hiện thân hình mình đột nhiên biến thành đuôi rắn. Với hình hài đầu người đuôi rắn, cô biết là sẽ không đem lại hạnh phúc cho Tiêu Dao nên đã bỏ đi, tạo cơ hội cho Tiêu Dao và Lâm Nguyệt Như đến với nhau. Trong khi Lý Tiêu Dao và Lâm Nguyệt Như đang đắm say duyên mới thì Triệu Linh Nhi bị xiềng xích trong mật thất, thậm chí cô còn đồng ý hy sinh để Tiêu Dao và Nguyệt Như được hạnh phúc, vì nếu cô còn tồn tại trên đời này thì Tiêu Dao sẽ không bao giờ có thể yêu Nguyệt Như trọn vẹn được vì anh quá nặng lòng với cô. Triệu Linh Nhi vì không muốn làm vật cản giữa hai người nên đồng ý uống linh đơn để quên đi dĩ vãng và tránh xa trần thế. Trong lúc này, Lý Tiêu Dao đang mải mê thề thốt với Lâm Nguyệt Như là đã xem Triệu Linh Nhi như quá khứ, chỉ muốn cứu cô vì trách nhiệm bạn bè. Nhưng khi Triệu Linh Nhi uống thuốc lãng quên thì lại làm cho Lý Tiêu Dao nhớ lại hết chuyện xưa, thậm chí cả tên của Triệu Linh Nhi. Vì vậy anh quyết định đi cứu Triệu Linh Nhi.


Tình Đầu Tình Cuối 미워도 다시 한번
Again, My Love! - Hateful but once again - Even though I hat you!
Đại Hàn 2009 - 24 tập. US lồng tiếng
Diễn viên: Choi Myung-gil; Park Sang-won; Jung Gyu-woon; Jun In-hwa; Han Ye-in; Park Ye-sinTóm Tắt Nội Dung: Hàn Minh Yến có chồng là Lý Chính Huân, con là Lý Minh Du, có đủ trong tay quyền lực, tiền tài, nhưng hằng đêm phải dùng thuốc an thần để không phải trắng đêm vì sự thật Lý Minh Du không phải là con của Lý Chính Huân. Âu Huệ Trang, nữ tài tử có đủ danh tiếng, tiền tài và cô con gái xinh đẹp là Sa Tịnh, nhưng ngày đêm dằn dặt vì Sa Tịnh lại chính là con của Lý Chính Huân. Chính Huân người đàn ông đa tài và đa tình này sống cảnh vợ lớn vợ bé suốt 30 năm trời, không ngờ có một ngày bị vợ là Hàn Minh Yến khám phá ra được... sóng gió nổi lên.
Trên con đường trả thù chồng và tình nhân, Minh Yến kết nối thêm Chu Dung Chi, một cô gái nhà nghèo nhưng nhiều nghị lực và đem về làm dâu với ý đồ chuyển giao lại sự nghiệp vì Lý Minh Du suốt ngày chỉ biết lo ăn chơi. Câu chuyện éo le là Chu Dung Chí lại cũng chính là con gái của Lý Chính Huân với Âu Huệ Trang.
Oan nghiệt trùng trùng, làm sao tháo gở?
Họ sẽ giải quyết như thế nào để đầu bạc và đầu xanh đều nở được nụ cười?

Tình Người - Giai Đại Hoan HỷGia Đình Vui Vẻ - Thâm Điền Công Chúa
Virtues of Harmony - Phim truyền hình, cổ trang 177 tập.
Hồng Kông / US lồng tiếng

Diễn viên: Tiết Gia Yến - Du Niệm Từ; Lâm Văn Long - Kim Niên; Liêu Bích Nhi - Thâm Điền công chúa; Nguyễn Triệu Tường - Du Niệm Phú; Lâm Y Kỳ - Vân Ảnh Cơ
Tóm Tắt Nội Dung: Công chúa Thâm Điền do bị ép hôn mà phải rời bỏ hoàng cung, thay tên đổi họ, lưu lạc giang hồ. Tại một thị trấn nọ, do hiểu lầm cô lại vào ở ngay trong nhà của Kim Nguyên, người mà ngày xưa đã vì cô mà bị triều đình giáng chức.

Tình Yêu Nhiệm Màu
 
Phim bộ 22 tập Hàn quốc 2006. Thể loại: Tình cảm, AIDS
Diễn viên: Seo Shin Ae (Bom); Gong Hyo Jin (Young Shin); Jang Hyuk (bs Min Ki Seo); Lee Jae; Seo Sin AeTóm Tắt Nội Dung: câu chuyện xoay quanh tình cảm tam giác giữa bác sĩ kiêu căng, ngạo mạn Min Ki Seo, người mẹ trẻ bất hạnh nhưng đầy lạc quan Young Shin và đứa con gái 8 tuổi Bom không may bị bịnh AIDS. Bs Min Ki Seo vì né tránh thực tế mà anh không muốn đối diện nên đã trốn đến hòn đảo nơi Young Shin đang sống. Min và Shin lúc đầu rất ghét nhau nhưng tình cảm dần dần nảy sinh từ những trận tranh cãi và bất đồng hàng ngày. Min là một bs luôn hách dịch và coi thường người khác, cho đến khi anh gặp Shin và đứa con gái tên Bom bị bịnh AIDS của cô. Ngược lại, Young Shin là một người vui vẽ dù trong cuộc sống cô gặp rất nhiều khó khăn. Shin không bao giờ ngừng hy vọng rằng Bom sẽ được cứu sống. Nhờ Shin mà Min dần trở nên ấm áp và mở rộng trái tim của mình đối với những người say mê đeo đuổi anh.
Phim được quay trên đảo Pureundon! Đây là bộ phim cảm động, diễn đạt một bịnh nhân nhỏ tuổi mắc bịnh AIDS, cùng với mối quan hệ giữa cô, gia đình và bạn bè.

Tình Yêu và Thù Hận
 Nghi tình biệt luyến 疑情別戀 - Love Exchange
Phim bộ truyền hình 20 tập, Hồng Kông 2008. Thể loại: Tình cảm
Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ - Nhiêu Lập Thiên (Mike); Viên Vịnh Nghi - Tiết Tử Dao (Zita); Trần Quốc Bang - Từ Nhược Ngu (Anson); Điền Nhụy Ni - Trình Ngạo Nhi (Jackie); Tào Mẫn Lợi - Xa Tiểu Long (Nikita); Diệp Thúy Thúy - Đổng Thi Đình (Sophie); La Lạc Lâm -Lăng Triệu Minh; Lư Uyển Nhân - Diệp Lệ Châu; Lâm Tử Thiện - Lăng Hạo Cơ (Kay); Tần Hoàng - Mã Bách Tùng; Lăng Hạo Lương - Quan Lễ Kiệt.
Nhạc mở đầu:
距離
Tóm Tắt Nội Dung: Tiết Tử Dao là một người phụ nữ hạnh phúc, nhưng đến một ngày Lăng Hạo Lương, chồng của Tử Dao mất trong một vụ tai nạn giao thông. Nỗi đau mất chồng chưa nguôi thì cô càng đau khổ hơn khi phát hiện lúc còn sống chồng cô đã lén lút tư tình bên ngoài. Lúc này, người bạn học củ của Hạo Lương là Nhiêu Lập Thiên đột nhiên xuất hiện và hết lòng quan tâm đến cô. Không lâu sau, Tử Dao biết được Lập Thiên chính là chồng của người phụ nữ đã chết chung với chồng cô, anh ta đang làm việc ở công ty bảo hiểm và chưa hề quen biết với Hạo Lương.
Cấp trên của Hạo Lương là Từ Nhược Ngu sắp xếp cho Dao vào công ty bảo hiểm làm việc, nhưng chủ quản Trình Ngạo Nhi tìm đủ mọi cách làm khó dể Tử Dao. Tử Dao đã tìm cách tiếp xúc và chiếm được tình cảm của Ngạo Nhi, hai người trở thành bạn của nhau. Tử Dao vốn muốn quên đi nỗi đau và muốn chuyên tâm làm việc, nhưng Lập Thiên vẫn cứ tiếp tục điều tra. Càng đi sâu thì sự việc còn nhiều điểm nghi ngờ cần làm sáng tỏ, và Tử Dao ngày càng không biết phải làm sao để phân biệt ai là bạn ai là thù trong những người bên cạnh cô, lòng người đúng là khó đoán.

Tóc Rối
Phim bộ 110 tập Cô Nàng Tóc Rối - Việt hóa 2008 - Đạo diễn Nguyễn Minh Chung
Nguyên thủy là phim bộ truyền hình 197 tập Cuidado Con El Angele "Đừng Đùa Giởn với Thiên Thần" của Mexico. Phim dựa theo kịch bản của nhà biên kịch Delia Fiallo.
Diễn viên: Phi Thanh Vân; Xuân Lan; Ngọc Quyên; Tường Vy; Minh Khuê; Lê Bình; Minh Đức; Mai Huỳnh; Trịnh Kim Chi; Lê Phương; Thanh Thức; Quốc Cường; Minh Thuận
Tóm Tắt Nội Dung: Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của cô gái mồ côi Bông Sen. Xuất thân từ gia đình thượng lưu nhưng cô bị bỏ rơi từ nhỏ, phải sống lang thang đầu đường xó chợ. Suốt những năm tháng tuổi thơ cơ cực, Bông Sen gặp nhiều hạng người với đủ tính cách và đủ mọi tầng lớp trong xã hội. Cơn ác mộng trong quá khứ khiến cô không tin vào hạnh phúc cho đến khi cô gặp Kỳ Nam, một người đàn ông góa vợ. Tưởng rằng hạnh phúc sẽ êm đềm, nhưng đó cũng là lúc Bông Sen rơi vào vòng lẩn quẩn của những ganh ghét, đố kỵ, tội ác và những bí mật kinh hoàng của những người cô yêu thương. Bên cạnh đó, phim còn tập hợp nhiều nhân vật với số phận và tính cách đa chiều, tất cả tạo nên một bức tranh với màu sáng - tối, về cuộc sống gia đình, về tình yêu và lòng thù hận, những hy sinh, tận tụy và bao dung của con người.

Tôi Cũng Muốn Kết Hôn결혼하고 싶은 여자
Marry Me! Marry Me! Marry Me!
Phim truyền hình 18 tập - Đại Hàn 2004 US lồng tiếng
Diễn viên: Myung Se-bin; Lee Tae-ran; Byun Jung-soon; Yoo Jun-san; Lee Hyun-wooTóm Tắt Nội Dung: Phim nói về ba cô gái tuổi trên 30, Sin Yuong là một phóng viên giỏi và xinh đẹp. tuy bước qua tuổi mộng mơ nhưng ngược lại họ đã lãnh ngộ được cuộc sống và con người không phải lúc nào cũng được như ý, nhứt là trong tình yêu... Chính vì sự cô độc của họ mà nảy sinh ra những cảm giác sợ hải. Nhìn quanh quẩn những người bạn trai dần biến mất, các cô bổng cảm thấy giựt mình vì những người đàn ông này đều bị các cô gái trẻ, bất chấp tất cả chỉ lấy việc kết hôn làm mục tiêu, mà lấy về làm chồng. Số đàn ông còn lại chỉ là những người quá tuổi hoặc thất bại trong hôn nhân ...
Do vậy, các cô tự an ủi mình, thay vì có cuộc sống không hạnh phúc sau hôn nhân, họ đã tự thuyết phục bản thân thà sống một mình, sống an phận với hiện tại. Nhưng rồi, mỗi khi có lể lộc ngày nghỉ, cái cảm giác cô độc và bị bỏ rơi đã xâm chiếm tâm hồn họ. Cuối cùng đã khiến các cô thay đổi ý định, muốn trám đầy những khoảng trống của cuộc đời... Cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc của họ bắt đầu... Liệu cuối cùng hạnh phúc có mỉm cười với họ hay không khi các cô không còn nhiều cơ hội ở cái tuổi ngoài 30?

Trái Tim Mùa Thu가을동화 Autumn in my Heart.
Phim truyền hình 16 tập - Đại Hàn 2000
Diễn viên: Song Seung Hun vai Yun Joon Suh; Song Hye Kyo vai Yun/Choi Eun Suh; Won Bin vai Han Tae Suhk; Han Na Na vai Shin Yumi; Moon Geun Young vai Yun Eun Suh; Choi Woo Hyuk vai Yun Joon Suh; Han Chae Young vai Choi/Yun Shin Ae; Lee Ae Jung vai Shin Ae; Jung Dong Hwan vai Yun Kyo Su; Sun Woo Eun Sook vai Lee Kyung Ha; Kim Hae Sook vai Kim Soon Im
Tóm Tắt Nội Dung: Phim kể về một chuyện tình đầy nước mắt. Hai anh em Yun Joon Suh và Yun Eun Suh vốn được sống trong một gia đình hạnh phúc, sau khi xảy ra tai nạn giao thông và xét nghiệm máu, số phận của Eun Suh có sự thay đổi lớn. Cô phải trở về sống với mẹ ruột của mình và Joon Suh và cha mẹ chuyển đi Mỹ. Sau khi lớn lên Yun Joon Suh trở về quê hương và gặp lại Eun Suh trong lúc cô đang bị chàng công tử con nhà giàu theo đuổi. Khi gặp lại Yun Joon Suh, họ mới nhận ra rằng họ đã yêu nhau từ lâu mà trước đó trong thâm tâm họ vẫn nghĩ đó là tình anh em, nhưng trong lúc đó Yun Joon Suh cùng về với vợ chưa cưới và Eun Suh biết mình bị bịnh nan y nên quyết định rời xa Yun Joon Suh. Sau khi Joon Suh hiểu rỏ sự tình, anh đã đến bịnh viện tìm Eun Suh. Bịnh tình của Eun Suh ngày càng xấu đi, cô quyết định xuất viện sống với Joon Suh hết những ngày cuối đời. Cuối cùng Eun Suh ra đi trong lúc Joon Suh cõng cô đi trên bãi biển mà lúc còn nhỏ hai người vẫn thường chơi đùa. Kết thúc cuối cùng, cả Yun Joon Suh cũng đã ra đi cùng Eun Suh...

Từ Hy Thái Hậu 
The Pleiades
Phim truyền hình 28 tập - Tàu và Nhựt

Diễn viên: Yujiro Takita vai Từ Hy; Ân Đào vai Trương phu nhân; Dư Thiếu Quần; Châu Nhất ViTóm Tắt Nội Dung: chuyện nói về thời kỳ đen tối nhứt trong lịch sử tàu. Lấy bối cảnh vào cuối đời nhà Thanh (1644-1911), bộ phim xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực trong triều đình giữa vua Quang Tự và mẹ của ông, Từ Hy thái hậu.
Cuộc chiến được nhìn bằng đôi mắt của hai anh em Xuân Nhân và Văn Tú. Xuân Nhân là thái giám thân cận của Từ Hy, người cai trị thật sự triều đình tàu trong 48 năm, từ 1861 đến 1908 khi bà ta qua đời.
Viên Ngọc Bích屋頂上的綠寶石 - Emerald on the Roof
Phim 30 tập Đài loan 2005. Thể loại: Tình cảm
Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa (Châu Niệm Trung); Tôn Lệ (Mạc Gia Kỳ); Hồ Vũ Uy (Nhiếp Khải) Diêu Thái Dĩnh (Lăng Bội Dư); Giả Nãi Lượng (Đường Thế Kiệt); Trương Quốc Lập (Đường Khởi Sơn); Trương Thiết Lâm (Lăng Tín Phu); Lưu Tuyết Hoa (Lương Nhụy); Bạch Băng Băng (Phương Mẫn); Bách Tuyết (Hà Khánh Châu)Tóm Tắt Nội Dung: tương truyền rằng, vào ngày Bạch lộ (7.9. dương lịch) còn gọi là ngày "nắng nhẹ", khi ánh bình minh đầu tiên vừa ló dạng, nếu mang viên ngọc lục bảo trao cho người mình yêu thì tình yêu đó sẽ mãi mãi trường tồn, dù gặp bao nhiêu sóng gió cũng không xa rời nhau...
Châu Niệm Trung và Nhiếp Khải là đôi bạn thân cùng lớn lên ở đảo Hải Nam, tình bạn giữa họ khắng khít hơn anh em ruột, nhưng từ khi có sự xuất hiện của Mạc Gia Kỳ, cuộc sống êm đềm đó đã bị khuấy động.
Niệm Trung và Nhiếp Khải cùng có tình cảm với Gia Kỳ, nhưng cô chỉ yêu Niệm Trung.
Trước khi qua đời, cha của Gia Kỳ để lại hai sợi dây chuyền ngọc lục bảo cho hai người phụ nữ ông yêu quý nhứt là vợ và con gái. Vào ngày Bạch lộ, Gia Kỳ đã lén để sợi dây chuyền vào túi áo của Niệm Trung. Nhưng vì sợ sứt mẻ tình bạn lâu năm với Nhiếp Khải, Niệm Trung đã trốn tránh tình yêu của Gia Kỳ.
* Emerald không phải là ngọc bích mà là ngọc lục bảo hay lục bảo ngọc!
* Ngọc bích là Jade, nôm na gọi là Ngọc thạch (Ngọc = đá quý; Thạch = đá)
* Cẩm thạch là đá (thạch) có vân, không phải là ngọc.
Click vào đây để hiểu rỏ thêm về sự khác biệt giữa Ngọc và Thạch. Viên đá mà diễn viên chính đeo đúng là Emerald, nhưng tựa dịch sai, không phải "viên ngọc bích" mà phải là "viên ngọc lục bảo".

Vũ Nữ Kim Đại Bản 金大班的最后一夜
Jintai Pan - The last night of Madam Chin - Đêm cuối cùng của Kim Đại Ban
phim truyền hình 36 tập Hồng Kông 2009
với nhiều diễn viên nổi tiếng đến từ tàu cộng, hồng kông, đài loan, singapore
Diễn viên: Phạm Băng Băng vai Kim Triệu Lệ (Chin Zhao Li); Châu Du Dân vai Nguyệt Như; Huỳnh Thiếu Kỳ; Phương Trung Tín; Hoàng Thu Sanh; Phạm Văn PhươngTóm Tắt Nội Dung: phim dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng của Đài loan Bạch Tiên Dũng (Pai Hsien Yung). Bối cảnh phim trải dài từ thập niên 30 đến 40 của thế kỷ trước.
Câu chuyện kể về những cuộc tình của cô vũ công tuyệt sắc Kim Triệu Lệ với ba người đàn ông quan trọng trong cuộc đời của cô, chuyện cũng nói về bi kịch tình yêu của các mỹ nữ khác trong phòng trà Bách Lạc Môn. Vì nhà nghèo, Kim Triệu Lệ bị ép buộc trở thành gái bán bar khi mới được 18 tuổi, lấy danh hiệu Đại Bản. Cô là vũ công ăn khách nhứt trong phòng trà Bách Lạc Môn tại Thượng Hải. Sắc đẹp của cô khiến các chàng trai ngây ngất và không ngừng theo đuổi. Một hôm có nhóm nam sinh đến vũ trường, mỗi người chọn cho mình một cô gái để nhày, ngoại trừ Thịnh Nguyệt Như. Đại Ban đến mời nhảy và dạy cho Nguyệt Như, Nguyệt Như rất mắc cỡ và đỏ mặt không dám nhìn Đại Ban trong lúc họ nhảy với nhau. Tối hôm đó, Nguyệt Như đưa Đại Ban về và tình yêu đã đến với họ. Đó là mối tình đầu tiên của Đại Ban, nhưng sau đó cả hai gặp sự chống đối kịch liệt của gia đình đôi bên. Đặc biệt là sự phản đối của cha Nguyệt Như, chủ một ngân hàng giàu có.
Tuy nhiên, Triệu Lệ chỉ dành tình cảm đặc biệt cho Thịnh Nguyệt Như. Hai người bất chấp những ngăn cản từ phía gia đình để đến với nhau. Tuy vậy, đến cuối cùng những thành kiến về nghề vũ nữ vẫn khiến hai người xa nhau, bỏ lại phía sau bao kỷ niệm tiếc nuối.
Khi làm việc ở Bách Lạc Môn, Triệu Lệ quen biết Quách Thế Hoằng, một người giàu có và có thế lực. Thế Hoằng yêu cô nhưng không có ý muốn tiến xa hơn vì ông đã có vợ. Còn với Triệu Lệ, Thế Hoằng là người duy nhứt hiểu và tôn trọng nghề nghiệp mà cô đang làm. Cô yêu quý Thế Hoằng và họ trở thành bạn tốt của nhau.
Một biến cố xảy ra, Quách Thế Hoằng bị bắt, còn Triệu Lệ đến Đài loan. Một lần nữa, số phận đã đưa đẩy cô bước chân vào phòng trà "Paris night". Tại đây cô gặp Trần Vinh Phát, một thương gia giàu có và rất yêu Triệu Lệ và muốn chăm sóc cô. Mệt mỏi bởi nhiều sóng gió xảy ra trong cuộc đời, đồng thời cảm động trước tình cảm của Vĩnh Phát nên Triệu Lệ quyết định kết hôn với ông. Hôn lễ diễn ra..., đúng lúc đó Nguyệt Như trở về...


Vương Quốc Cuồng Phong 바람의 나라
Land of Wind - The Kingdom of the Winds
Đại Hàn 2008 - 36 tập. Thể loại: lịch sử, cổ trang, tình cảm. US lồng tiếng
Diễn viên: Song Il-gook (hoàng tử Moo Hyul/Daemooshin); Choi Jung-won (công chúa Yeon); Park Gun-hyung (Do Jin); Jung Jin-young (vua Yuri); Kim Hye-ri (Mi Yoo); Lee Jong-won (Hae Myeong); Kim Hye-sung (Yeo Jin); Oh Yoon-ah (Hye Ap); Kim Jae-wook (Chu Bal-so)Tóm Tắt Nội Dung: Truyện về cuộc đời của Daemooshin vị vua thứ III của triều đại Kogooryeo khi ông tìm mọi cách để bành trướng vương quốc của mình. Vua cha Yuri đã sống trong nỗi sợ hãi triền miên vì không được công nhận là vua. Khi cảm thấy sẽ bị cướp ngai vàng, ông đã giết hai người con trai của mình. Đã hứa nguyện với lòng là sẽ không theo gót vua cha nhưng khi lên ngôi, vua Daemooshin cũng bắt chước giống như cha mình. Trong khi đó, hoàng tử chứng kiến cảnh cha mình đã biến thành một người khó tính và lạnh lùng. Một vị vua đã có cả thiên hạ, nhưng sống trong nỗi cô đơn... đánh mất tình yêu và gia đình, và những người thân cận phải sống trong nỗi thống khổ hồi hộp vì vị vua luôn luôn thay đổi tánh tình.

Yêu Lần Cuối
 Last Scandal - Tai tiếng cuối cùng trong đời tôi
Đại Hàn 2008 - 22 tập. Thể loại: Hài hước, tâm lý, tình cảm. US lồng tiếng

Diễn viên: Choi Jin Sil; Jung Joon Ho; Jung Woong In; Byun Jung SooTóm Tắt Nội Dung: Hong Sun Hee là một bà nội trợ đảm đang trong gia đình, nhưng cuộc sống của cô luôn bị ức chế bởi vấn đề cơm áo gạo tiền, bởi bà mẹ chồng khó tính và người chồng kém cỏi. Mọi việc trở nên nặng nề hơn khi chồng cô làm ăn thua lỗ, bỏ rơi cô để theo người phụ nữ khác và Sun Hee phải gánh lấy khoản nợ của chồng.
Trong một dịp tình cờ, Sun Hee đối mặt với Song Jae Bin, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng mà cô biết rõ anh ta vốn là Jang Dong Chul, mối tình đầu của cô thời trung học. Nghĩ rằng Dong Chul có khả năng giúp mình trả nợ, Sun Hee mạnh dạn tìm gặp anh để mượn tiền, với hy vọng anh ta còn nghỉ đến chút tình xưa nghĩa cũ giúp cô vượt qua khó khăn trước mắt...
Quả thật, Song Jae Bin vẫn còn lưu luyến mối tình đầu, nên khi nhận được tin của Hong Sun Hee, anh rất vui mừng muốn gặp lại cô với ý định nối lại tình xưa.
Nhưng, đến khi gặp nhau thì Jae Bin không thể tin vào mắt mình, hoa khôi Sun Hee ngày xưa nay lại là một "ajuma" luộm thuộm, tầm thường trong mắt anh. Jae Bin tìm cách trốn chạy, nhưng Sun Hee quyết định không tha cho "kẻ gặp người khốn cùng tìm đường bỏ chạy", bằng cách dọa sẽ loan tinh Song Jae Bin, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng chính là Jang Dong Chul xấu xa.
Để tránh phiền toái xảy ra thêm, Jae Bin đưa ra một đề nghị: anh sẽ giúp Sun Hee trả nợ, với điều kiện cô phải làm người giúp việc cho anh, với mục đích hành hạ Sun Hee cho bỏ ghét. Sun Hee đồng ý ngay thỏa thuận này. Nhưng Jae Bin có ngờ đâu, rắc rối tiếp tục phát sinh khi Sun Hee về giúp việc nhà cho anh, anh liên tục chịu đựng những hành động khó hiểu của bà người làm luộm thuộm, phiền phức này. Rắc rối lớn nhứt là anh nhận ra mình có tình cảm với một Sun Hee vừa già vừa xấu, chứ không phải là hoa khôi Sun Hee ngày nào.

Yêu Từ Thưở Nào
 
Việt Nam - Phim bộ 42 tập. Thể loại: Tình cảm, tâm lý xã hội.
Đạo diễn Nhâm Minh Hiền
bắt đầu chiếu 18.01.2010 Đài Truyền Hình Vĩnh Long

Nhạc trong Phim:

1. Những Điều Nhỏ Nhoi - Vy Oanh
Nhung Dieu Nho Nho...
2. Nói Với Em - Nguyễn Phi Hùng
Noi Voi Em.mp3
3. Lạc Giữa Phố Hoa - Tóc Tiên
Lac Giua Pho Hoa -...
4. Tình Yêu Diệu Kỳ - Phan Đinh Tùng
Tình Yêu Diệu Kỳ.m...
5. Nàng Công Chúa Cổ Tích - Phan Đinh Tùng
Nang cong chua co ...
6. Bà Xã Ơi Bà Xã - Nguyễn Hồng Thuận
Bà Xã Ơi Bà Xã.mp3
7. Có Lẽ Ta Thuộc Về Nhau - Phan Đinh Tùng
Ta Thuộc Về Nhau.m...
8. Mong Nhớ Về Em - Nguyễn Phi Hùng
Mong Nhớ Về Em.mp3
9. Tình Yêu Tuyệt Vời - Phan Đinh Tùng
Tình Yêu Tuyệt Vời...
10. Anh Nhớ Em - Nguyễn Phi Hùng
Nho Em - Nhac Phim...
Diễn viên: (Phan thị) Diễm Châu (20.05.1984, Củ Chi, cao 1.68m, nặng 50kg 90-61-88, vai Hạnh Trang); Nguyễn Phi Hùng (24.06.1977, Hà Đông, cao 1.78m, nặng 68kg vai Tuấn Anh); Hải Âu (Kim Ngân); Minh Đức (bà nội Tuấn Anh); Công Hậu (ba Tuấn Anh); Mai Huỳnh (ông Bình); Hoài An (má Hạnh Trang)
Tóm Tắt Nội Dung: câu chuyện xoay quanh mối tình tay ba của chàng công tử, con trai duy nhứt trong một gia đình giàu sang Tuấn Anh, Kim Ngân một cô gái thông minh, hiếu thắng, đầy tham vọng, và cô gái con nhà nghèo Hạnh Trang. Giữa cảnh Đà Lạt sương mờ, câu chuyện tình này như một làn gió mới thổi vào phố núi cao nguyên thơ mộng.
Vốn là một chàng trai trẻ, sau khi du học trở về quản lý nhà hàng Bình Minh của ba và bà nội giao cho, trở thành ông giám đốc, giàu có, hào hoa, anh bị bà nội ép đính hôn với cô bạn học thưở nhỏ. Tuấn Anh quyết liệt trốn tránh mối hôn nhân này vì cảm thấy chưa muốn bị ràng buộc... không ngờ có một ngày lại đụng độ với cô nàng lọ lem, bỏ mối rau cải Hạnh Trang trong một tình huống trớ trêu, rồi cả hai tự ràng buộc mình trong một hợp đồng hôn nhân bất đắc dĩ. Cũng từ đó, nhiều tình tiết thú vị, mâu thuẫn trong cuộc sống, trong tình cảm đã xảy đến cho đôi oan gia giai cấp chênh lệch này khi họ phải sống dưới một mái nhà. Nhưng, chính tình yêu chân thành và lòng hiền hậu của cô gái nghèo đã giúp Tuấn Anh nhận ra những giá trị sống chân chính và đích thực. Tuấn Anh đã tìm được tình yêu thật sự của đời mình, anh trút bỏ vẻ ngoài hào nhoáng để hòa mình vào cuộc sống hiện thực.

No comments:

Post a Comment

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo