Tuesday, June 7, 2011

☯ Mayan Worry Dolls - Búp Bê làm tan biến nỗi Lo Âu, sự Buồn Phiền ☯

kinh nghiệm bản thân và lời khuyên của tôi, đọc bên dưới cùng, phần Chú Ý...

Theo truyền thuyết của người dân Guatemala, Nam Mỹ:
Khi ai có điều gì phiền muộn, có vấn đề nan giải hoặc lo âu, ... trước khi đi ngủ họ kể những chuyện lo âu cho những người hình, mỗi người hình tối đa một chuyện, sau đó cho người hình vào túi vải, cột miệng túi lại, xong để túi này dưới gối nằm, người ấy sẽ có một giấc ngủ ngon, vì người hình sẽ cất giữ đi sự buồn phiền... và sáng hôm sau những nỗi lo âu, buồn phiền sẽ tan biến mất.

Thổ dân sống tại Guatemala là hậu sinh của người Maya, trước đây 3000 năm họ có một nền văn minh rất cao. Hiện chỉ còn một số rất ít sống vùng hẻo lánh ở Guatemala.
Guatemala là một đất nước nằm ở Nam Mỹ, giáp ranh với 4 nước: Belize (british Honduras), El Salvador, Honduras, Mexico. Diện tích 108 890 km2, chỉ khoảng bằng New York State của Mỹ, và dân số tổng cộng khoảng 13 triệu người, thủ đô Guatemala City.

Đây là sản phẩm thủ công do chính tay những người thổ dân Guatamala làm ra. Một hiệp hội quốc tế có tên "Thương mại công bằng" fair trade, mua của họ và bán ở các nước khác trên toàn thế giới, không ăn lời cao.
Quà của người ta tặng...
From the Mayan people to You!

Tiếng Tây ban nha "muñecas quitapenas" nghĩa "Búp bê làm tan biến đi nỗi lo âu (lo lắng, phiền toái)", muñecas: búp bê; quitapenas cũng có nghĩa: (người) dỗ dành, an ủi (comforter).

Tiếng Anh: Guatemalan Worry Dolls
In the traditional lore of the Maya Indians of Guatemala: "If you have worries, share them with your worry dolls. When you go to bed tell a worry to each dolls, and then sleep with the dolls underneath your pillow. When you wake in the morning the dolls will have spirited your worries away.

Tiếng Pháp: Les Poupées Magiques du Guatemala
Selon la légende les enfants du Guatémala racontent leurs soucis quotidiens aux petites poupées avant de s'endormir (un souci par poupée) et les placent sous leur oreiller. Le lendemain matin les poupées ont pris à leur compte les soucis qui se sont ainsi envolés.

Chú ý: mọi người nên cẩn thận trong việc "sử dụng" mấy con búp bê người hình này! nó có một cái ám khí gì đó dễ sợ lắm... Chúng đem trouble và worry tới, chứ tan biến cái gì?

Vốn là sau khi người quen cho tôi cái bịt người hình, mấy ngày sau tôi đem ra sử dụng.
Ba ngày sau, tức 3 người hình (1 cho mỗi đêm từ trái sang phải: người hình thứ 5; người hình thứ 1 và người hình thứ 6). Tôi thấy có chuyển biến, thay đổi, nhưng không phải xu hướng tốt lên mà là xu hướng ngược lại, còn độc hại hơn, tệ hơn, và còn nảy sinh ra vấn đề khác làm cho tôi lo lắng, bồn chồn, bất an, không muốn ăn 1 ngày 1 đêm và ngủ không yên giấc, giữa đêm toát mồ hôi, ngủ được có khoảng 4 tiếng, mặc dù mắt cay xè.
Sau ngày thứ 3, tôi nghi ngờ là chúng nó nên không dùng nữa, nhưng vấn đề vẫn tồn tại.
Ngày thứ tư, tôi phải cầu Trời, khẩn Phật và cho tất cả người hình vào bọc, cột gút lại rồi đè nguyên tượng Phật lên miệng túi. Trước khi ra khỏi nhà, tôi cầu Phật đừng cho chúng ra để hại tôi nữa. Sau đó khoảng 2 tiếng thì vấn đề bắt đầu giải tỏa, nhưng vấn đề đó ăn sâu đến hơn 24 tiếng sau mới có kết quả giải thoát trở lại bình thường. Người giúp nói: "đây là một vấn đề trước giờ chưa từng gặp qua". Ghê gớm chưa?

Cho nên tốt nhứt là đừng có mua nó, đừng nhận nó từ quà của ai.
Tôi không muốn tặng cho ai, vì không muốn người khác bị mất ăn mất ngủ như tôi.
Tôi quyết định đem nó vào Chùa để mấy ông Sư trị nó, vào cuối tuần này.


Hoặc... cách đối phó tốt nhứt mà không cần phải nhờ đến người khác... đem đốt chúng tiêu tùng thành tro bụi. Để suy nghỉ lại xem nên làm cách nào...

03.10.2011: Vừa được tin một chuyện rất rùng rợn vừa mới xảy ra...

Người cho tôi cái đám người hình này có một đứa cháu trai, đứa cháu này có một cô bạn gái (có lần tôi được xem hình) thấy cô ấy rất xinh đẹp, tóc làm quăn lọn to và dài tới thắt lưng, 18 tuổi.
Lúc người quen đó cho tôi món quà kể trên, tôi có nói là sao không để dành tặng người thân trong nhà ...
người đó kể là gia đình ai cũng có một túi, và bạn gái của cháu tôi cũng được tặng vì cô ta đang có vấn đề, cải vã gì đó với cha mẹ.

Mới hôm nay, vì có chuyện phải gọi điện thoại. Sau một vài giây, người đó kể cho tôi nghe là mới được tin tối hôm qua là cô bạn gái của người cháu đã treo cổ tự tử và đã chết vào ngày thứ bảy 01.10.2011.

Bây giờ tôi đang đắn đo không biết có nên kể chuyện của tôi để gia đình họ đề phòng? vì dù sao người đó cũng nghĩ đến tôi, khi mua chúng tặng cho tôi. Nhưng cũng có thể đây chỉ là suy đoán của tôi mà thôi, là chính đám người hình gây ra tai họa chết người !

2 comments:

 1. Lý do dipomatic nên không trả lại các búp bê cho người tặng hả ?

  ReplyDelete
 2. Đúng vậy, lý do ...
  1/ trả lại thì có thể người khác lại được tặng và thả chúng ra một lần nữa để chúng đi hại người.
  Làm như vậy là thất đức!
  2/ diplomatic

  ReplyDelete

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo