- 1 trái xoài tượng (khoảng 500g)
- 1 củ cà rốt
- 150 g thịt ba rọi
- 100 g hành tây (hành củ)
- 5 củ hành tím
- 200 g tôm đất
- 1 muổng ăn canh me chín
- rau răm
- đậu phọng
- tỏi
- Bánh phồng tôm
Chuẩn bị
1/ Xoài gọt vỏ, bào mỏng, sắt sợi, ướp 30g đường 30 phút, vắt nước đường (để dành làm nước sốt nha) ngâm xoài vô nước đá khoảng 15 phút.
2/ Cà rốt bào mỏng, cắt sợi
3/ Tôm đất rang với chút muối, lột vỏ để đuôi.
4/ Thịt luộc chín, cắt lát mỏng.
5/ Hành tây bào mỏng, ngâm nước đá.
6/ Ớt cắt sợi.
7/ Tỏi bầm nhuyển chiên vàng.
8/ Hành tím bào mỏng chiên vàng.
9/ Đậu phọng rang giã nát.
10/ Bánh phồng tôm chiên.
11/ pha nước sốt gồm nước mắm, đường, thay dấm bằng nước me.
Cách nấu nước me: nấu me chín trong nước, lọc cặn.
Trộn gỏi
Vắt ráo xoài, trộn chung 1/ đến 9/
Nêm nước sốt cho vừa ăn.
Bánh Mì Nướng
Cái gỏi nầy coi recept thôi củng đả thấy ê răng rồi : vừa xoài, vừa me !!!
ReplyDeleteđúng dị, nhận xét rất đúng!
ReplyDeleteLoại gỏi này đặc biệt dành cho người có hàm răng thiệt tốt, hoặc nguyên hàm răng giả thì mới khỏi lo ê.
Nhưng mờ nó đây đã có ăn gỏi trái cóc rồi, cách làm tương tự, ăn thì rất ngon nhưng vừa ăn vừa nheo mắt, nhắm mắt mở vì chua!
người ta thường nói chua té đái, gỏi này chua như dợ thì vừa mắt nhắm mắt mở ,có vừa bụm vừa nín hông, hihi
ReplyDeleteKhông đến nổi chua té tè đâu bạn vì trong gỏi người ta đã bóp cóc trong đường, cũng bớt chua lét roài.
ReplyDeleteNhưng mà bạn nghỉ cũng không sai, ăn xong mấy ngày sau cũng khỏi cần uống thuốc sổ, tiện lợi không? hihi