Sunday, October 23, 2016

Xác Ướp Xinh Đẹp Nhứt Thế giới

Hầm để xác bên dưới nhà thờ các tu sĩ dòng Capuchin tại thành phố Palermo trên đảo Sicilia miền nam nước Ý, trong một quan tài chung quanh làm bằng gỗ, bên trên bằng kiếng bên trong là xác ướp cô bé gái được coi là xác ướp đẹp nhứt thế giới.

Cô bé gần 2 tuổi (13.12.1918 mất 6.12.1920) tên Rosalia Lombardo đã chết cách đây gần 100 năm sau trận dịch cúm Tây-ban-Nha vào đầu thế kỷ trước làm hơn 25 triệu người ở Châu Âu thiệt mạng. Tuy chết đã lâu như vậy cô vẫn giống như đang ngủ, mắt hí mở, da màu nâu sậm, mái tóc mượt, bên trên có một dải băng nơ màu vàng, từ cằm và thân mình được đắp bởi khăn tơ.

Mang lại sự kỳ diệu của xác ướp xinh đẹp với mặt đứa bé nguyên vẹn là nhờ hai người: cha của Rosalia và giáo sư hoá học nhân tài ướp xác tên Alfredo Salafia.

Sau khi con gái của sĩ quan bộ binh Mario Lombardo qua đời vì bị sưng phổi năm 1920, ông vẫn thương con của mình và không chấp nhận không bao giờ nhìn thấy mặt con gái của mình được nữa, nên ông không chôn con trong lòng đất. Mario đã nhờ người ướp xác lúc bấy giờ đã nổi danh trên nước Ý ướp xác cô bé Rosalia và Alfredo Salafia còn thuyết phục được các tu sĩ để xác trong hầm mồ bên dưới nhà thờ. 13 năm sau khi ướp xác Rosalia, Alfredo chết lúc 64 tuổi (7.11.1869 - 31.1.1933) sau cơn đột quỵ đem theo bí quyết ướp xác hoàn hảo theo xuống mồ.
Cha của Rosalia trong nhiều năm liền đến thăm xác con gái hầu như hằng ngày, bổng dưng một ngày nào đó ông không xuất hiện nữa, biệt tích.

Với khoa học hiện đại, năm 2014 hộp kiếng nguyên thuỷ được để vào lồng kiếng khác với 3 lớp kiếng ép thành một lớp không bể hình bán nguyệt, bên trong rút hết oxi để nấm mốc không làm hại xác, thay thế vào khí nitơ và hơi ẩm 65% để xác không bị khô.
Hình chụp "cộng hưởng từ" xác Rosalia Lambardo (magnetic resonance tomography).

No comments:

Post a Comment

*********************************************************
Cảm ơn bạn đã ghé kimlong9999.blogspot.com
Bạn có yêu cầu hay ý kiến gì không?
Bạn vui lòng để lại đôi lời nhận xét để trang
ngày càng hoàn chỉnh hơn.

NHẬN XÉT SẼ CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG NGAY !

Nếu không thích hiển thị TÊN
thì hảy chọn hồ sơ Anonymous "Ẩn danh"
rồi nhấn "Đăng nhận xét".
Nhấn thêm lần nửa nếu có thông tin báo lỗi.
KimLong9999 chúc bạn một ngày thật đẹp và vui vẻ.
*********************************************************
Thank you for your visit and welcome to our blog!
Take a moment and look around.
Let us know what you think about this blog by leaving a comment.
YOUR COMMENT NEEDS TO BE APPROVED
BEFORE IT WILL APPEAR.
THANKS EVERYONE FOR PATIENTS.
Have a nice day.
* KimLong9999 *
*********************************************************
Vielen Dank für den Besuch!
Sie können Ihre Kommentare und Anregungen hier hinterlassen.
DIE KOMMENTARE WERDEN MODERIERT
und WERDEN NICHT SOFORT ANGEZEIGT.
Bitte haben Sie etwas Geduld!
Einen schönen Tag noch...
* Bạch Kim *
*********************************************************
Merci pour votre visite!
Vous pouvez laisser vos commentaires et suggestions ici.
LES COMMENTAIRE DOIT ÊTRE APPROUVÉ AVANT D'ÊTRE AFFICHÉ.
Je vous remercie beaucoup pour votre patience!
Bonne journée.
* KimLong9999 *
*********************************************************

Kim Bạch Kim 鉑 Thơ Đường Luật Chuyện ngắn sáng tác Chuyện vui Đố vui Phong Thủy Tin Tức

Danh Mục kimlong9999.blogspot.com

Lịch ngày Ta Phong Thủy 3 Toa Thuốc, Rượu Bổ Dương: Thốc Kê Hoàn, Thần Tiên Tửu, Thung dung Xà Sàng Tửu Trúng Số Độc Đắc Khui Luôn Jackpot Lời Than Theo Gió Nấu Ăn Kiều đoạn cuối Đố vui Video Hài Architecture Tình Sử Huyền Trân Chế Mân Tên Giang Hồ Tóm Tắt Nội Dung Một Số Phim Hay herald sun news Phim List Nhạc Việt newsweek Vị Trí Mụt Ruồi và Tướng Số Thơ Sưu Tầm Truyện Kiều đoạn đầu abc news daily mail news Tin Tức - Kiến Thức Đàn Ông Thua Chó Chuyện Vui Máy Mắt Đoán Điềm Chuyện Ngắn Kim Bạch Kim Đoạn Trường Tương Tư Anh Hùng Việt English Số Đề Korea Music Nguyễn An Kiến Trúc Sư Tài Ba Xây Tử Cấm Thành Trung Quốc Đọc và Suy Ngẫm cnn news Đồng tình luyến ái của các Hoàng đế trong lịch sử tàu Trăng thề vườn Thúy ** Phận Kiều ♥ Đường Luật Kim Bạch Kim ♥ Chung Một Mái Nhà Đoán Số Mệnh Pha Lê & Thủy Tinh Tiếng Việt Nam Bắc Con Gái Ba Miền Bắc Trung Nam Truyền Thuyết Quỳnh Hương Phụ Nữ Việt Nam Đáng Được Khâm Phục Những Món Ăn Kinh Khủng Nhứt Thế Giới Ý Nghĩa của Kim Bạch Kim - khác biệt giữa Vàng - Vàng Trắng - Bạch Kim Quang Trung Nguyễn Huệ Đại Phá Quân Thanh Cúm Heo Thuốc Ngừa và Thuốc Trị Vi Khuẩn H1N1 Tri Kỷ Chơi Cờ Uống Rượu Ý Nghĩa của Biểu tượng chính thức trang http://kimlong9999..blogspot.com Nguyệt Đùa Bạn Heo Vài Món Ăn Đặc Biệt Miền Nam - Trung - Bắc Việt Nam 21.12.2012 Ngày Tận Thế? Kim Cương & Hột Xoàn

Popular Posts

this is a Non-Profit non-commercial website Trang không vụ lợi không buôn bán Không Quảng Cáo